Pháp Luật

Tuyển sinh công an 2022

Bộ Công an mới đây đã công bố hướng dẫn tuyển sinh Công an nhân dân năm 2022. Theo đó, trong kỳ tuyển sinh năm 2022, Đại học Công an Nhân dân sẽ xét tuyển 2.050 chỉ tiêu vào các trường công lập. Bằng cử nhân. Quy chế và năm nay trường Cảnh sát thực hiện xét tuyển đầu vào riêng.. Các bạn lưu ý sau đây là hướng dẫn chỉ tiêu tuyển sinh học viện cảnh sát năm 2022 cùng với phương án tuyển sinh học viện cảnh sát năm 2022.

  • Độ tuổi thi vào trường công an / quân đội năm 2022

1. Thông báo chỉ tiêu tuyển sinh học viện cảnh sát năm 2022

Thông báo chỉ tiêu tuyển sinh học viện cảnh sát năm 2022

Thông báo chỉ tiêu tuyển sinh học viện cảnh sát năm 2022

Căn cứ Quyết định số 1127 / QĐ-BCA ngày 17 tháng 02 năm 2022 về việc công bố chỉ tiêu tuyển sinh (tuyển sinh mới) các Học viện, Trường CAND (gọi tắt là Trường CAND) năm 2022. ; Thực hiện theo các quy định hiện hành của Bộ Giáo dục và Đào tạo (Bộ Giáo dục và Đào tạo), Bộ Lao động – Thương binh và Xã hội, Bộ Công an, chúng tôi hướng dẫn các đơn vị trực thuộc Bộ Giáo dục và Công an TP. Bảo vệ. tỉnh / thành phố dưới trung tâm. Trung ương (sau đây viết tắt là Công an đơn vị, địa phương) và Trường Công an nhân dân sẽ thực hiện cụ thể công tác tuyển sinh đối với các chỉ tiêu được giao năm 2022 như sau.

1. Mục tiêu năm 2022 Học viện An ninh nhân dân

Trong đó, có tổng số 450 người, gồm 350 người thuộc ngành an ninh, 50 người thuộc ngành bảo vệ thông tin và 50 người thuộc ngành y tế, sẽ được cử đi học tại Học viện Quân sự.

2. Các mục tiêu của Học viện Cảnh sát Nhân dân cho năm 2022

Tổng cộng có 500 nhóm nghề nghiệp cảnh sát, phân bổ theo khu vực đăng ký. Trong đó, Khu vực 1 (170 chỉ tiêu), Khu vực 2 (160 chỉ tiêu), Khu vực 3 (140 chỉ tiêu) và Khu vực 8 (30 chỉ tiêu).

3. Học viện Chính trị CAND

Tổng số 100 chỉ tiêu, 50 chỉ tiêu miền Bắc và 50 chỉ tiêu miền Nam do ngành xây dựng Đảng và chính quyền cả nước.

4. Giải Grand Prix Đại học An ninh Nhân dân

Tổng cộng có 350 mục tiêu trong nhóm Hoạt động An ninh, được đăng ký theo địa điểm. Vùng 4 (90 chỉ tiêu), Vùng 5 (50 chỉ tiêu), Vùng 6 (110 chỉ tiêu), Vùng 7 (80 chỉ tiêu) và Vùng 8 (20 chỉ tiêu).

5. Các mục tiêu của Đại học Cảnh sát Nhân dân cho năm 2022

Khoa Công an Tổng số 450 chỉ tiêu, đăng ký theo khu vực, trong đó 4 khu (120 chỉ tiêu), 5 khu (70 chỉ tiêu), 6 khu (130 chỉ tiêu), 7 khu (100 chỉ tiêu), 8 khu (30 chỉ tiêu). )

6. Mục tiêu của Trường Đại học Phòng cháy và Chữa cháy đến năm 2022

Trong tổng số 50 chỉ tiêu cho ngành phòng cháy và chữa cháy, 25 chỉ tiêu ở miền Bắc và 25 chỉ tiêu ở miền Nam.

7. Chỉ tiêu Trường Cao đẳng Hậu cần-CAND

Trong tổng số 100 chỉ tiêu, các nhóm hậu cần kỹ thuật miền Bắc có 50 chỉ tiêu, miền Nam 50 chỉ tiêu.

8. Các chỉ số của Học viện Quốc tế

50 chỉ số bằng tiếng Anh và tiếng Trung

Ghi chú: Học viện Chính trị CAND, Đại học Phòng cháy chữa cháy, Đại học Kỹ thuật Hậu cần, Đại học Công an nhân dân, Học viện Quốc tế Khoa An toàn thông tin Học viện ANĐT; Ông được phái đi tuyển sinh y khoa của Học viện Quân sự Quốc gia. Phân hiệu còn lại của Học viện An ninh nhân dân là Học viện Cảnh sát nhân dân tuyển sinh phía bắc. Cao đẳng An ninh, Cao đẳng Cảnh sát nhân dân, tuyển sinh khu vực phía Nam.

2. Phương thức tuyển dụng của cảnh sát vào năm 2022

– Phương thức 1: Xét tuyển thẳng theo quy định hiện hành của Bộ Giáo dục và Đào tạo và quy định của Bộ Công an Áp dụng cho tất cả các trường CAND.

– Phương thức 2: Thi lấy chứng chỉ được quốc tế công nhận (Chứng chỉ học thuật IELTS hoặc Chứng chỉ TOEFL iBT hoặc Chứng chỉ HSK) theo quy định của Bộ Công an. Nộp hồ sơ học viện quốc tế, đại học công an nhân dân, ngành vệ sĩ, vệ sĩ.

– Phương thức 3: Tổng hợp kết quả các bài thi tốt nghiệp THPT (A00, A01, B00, C00, C03, D01, D04) và kết quả xét tuyển đại học cảnh sát chính quy. Một tổ hợp mới (CA1, CA2, CA3, CA4), được gọi là Kỳ thi Bộ Công an. Điều này áp dụng riêng cho tất cả các trường CAND.

+ Tuyển sinh đào tạo các nghề nghiệp vụ an ninh, cảnh sát gồm các bài thi A00, A01, C03, D01 và CA1, CA2.

+ Ngành An toàn thông tin của Học viện ANND gồm tổ hợp A00, A01, môn thi CA1. + Các ngành được giảng dạy tại Học viện Chính trị CAND gồm tổ hợp các môn thi A01, C00, C03, D01 và CA1, CA2.

+ Chuyên ngành được đào tạo tại Học viện Kỹ thuật – Hậu cần CAND gồm tổ hợp các môn thi A00, A01 và CA1.

+ Các ngành bạn đào tạo tại trường Đại học Phòng cháy chữa cháy gồm tổ hợp A00 và thi CA1.

+ Khoa Tiếng Anh Học viện Quốc tế gồm các bài thi A01, D01 và các bài thi CA1, CA2. + Khoa tiếng Trung của Học viện Quốc tế gồm D01, D04 và các bài thi CA1, CA2, CA3, CA4.

+ Gửi cao đẳng ngành Y đa khoa gồm tổ hợp B00 và thi CA1.

– Trường hợp không tổ chức thi thì Bộ Công an xét tuyển theo tổ hợp (A00, A01, B00, C00, C03, D01, D04) của kết quả xét công nhận tốt nghiệp THPT được kết hợp với Kết quả học tập. Trung học phổ thông. Áp dụng cho tất cả các trường CAND theo cùng một tổ hợp như phương pháp 3.

Nội nếu Bộ GD-ĐT không tổ chức kỳ thi tốt nghiệp, Bộ Công an không tổ chức kỳ thi, thí sinh có thể không thi tốt nghiệp THPT, kỳ thi do ảnh hưởng của bệnh truyền nhiễm. Bộ Công an theo đúng chủ trương của Bộ Công an. Tình hình thực tế Bộ GD & ĐT, X02 sẽ cùng X01 tham mưu, đề xuất xác định mục tiêu và tổ chức xét tuyển.

Mỗi thí sinh có thể tham gia với nhiều hình thức khác nhau để vào các trường CAND.

– Trường hợp thí sinh trúng tuyển phương thức 1 không đủ số lượng, thí sinh trúng tuyển phương thức 1 không xác nhận nhập học hoặc tốt nghiệp THPT thì chuyển sang phương thức xét tuyển theo năng lực. Phương thức 2 (nếu trường nhận theo Phương thức 2) hoặc ngược lại hoặc Phương thức 3 (nếu trường không nhận xét tuyển theo Phương thức 2).

– Khi chưa đủ số lượng chỗ ở Phương thức 1 và Phương thức 2, thí sinh đăng ký Phương thức 1 và Phương thức 2 không được xác nhận nhập học, hoặc thí sinh trúng tuyển chưa tốt nghiệp THPT và chưa đủ số lượng. xem xét. sẽ thay đổi Thực hiện theo phương pháp 3 để kết thúc quá trình lựa chọn.

3. Thành phần kỳ thi đánh giá năng lực Công an nhân dân năm 2022

Cụ thể, công an dự kiến ​​tổ chức thi năng khiếu ngay sau kỳ thi tốt nghiệp THPT của Bộ GD-ĐT. Đề thi gồm hai phần, một phần trắc nghiệm và một phần tự luận.

Các bài thi trắc nghiệm đánh giá khả năng vào học viện cảnh sát của bạn bao gồm: có ngoại ngữ phù hợp với tổ hợp kiến ​​thức khoa học tự nhiên, kiến ​​thức xã hội và tuyển sinh vào các trường, trường CAND; Chương trình THPT hiện hành chú trọng kiểm tra kiến ​​thức khó hơn đề thi tốt nghiệp THPT của Bộ GD & ĐT, tăng khả năng phân loại thí sinh. Khu vực Tư duy logic tập trung kiểm tra khả năng ghi nhớ, phán đoán, suy luận và đánh giá, bình luận của các ứng viên phù hợp với lĩnh vực công tác cảnh sát.

Ở phần tự luận, thí sinh có thể chọn một trong hai nội dung: văn, nghị luận xã hội hoặc giải toán.

Bài thi năng khiếu trường Công an tổng thời gian làm bài là 180 phút, trong đó 90 phút trắc nghiệm và 90 phút tự luận. Đề thi hình sẽ được Bộ Công an công bố rộng rãi đến thí sinh và xã hội trong thời gian tới.

Cách tính điểm tuyển sinh trường Cảnh sát năm 2022: Sử dụng phương thức này, kết quả kỳ thi tốt nghiệp THPT của Bộ Giáo dục sẽ chiếm 40% tổng điểm xét tuyển. Kết quả kiểm tra năng lực chiếm 60% tổng điểm xét tuyển. Các điểm trên được chia theo thang điểm phù hợp theo quy định của Bộ GD & ĐT và ưu tiên theo lĩnh vực, môn học theo quy định của Bộ GD & ĐT và Bộ Công an.

Nếu không thể thi kiểm tra năng lực do đại dịch thì áp dụng điểm xét tuyển như năm 2021, với điểm học bạ THPT chiếm 25% tổng điểm xét tuyển. Điểm thi tốt nghiệp THPT của Bộ Giáo dục chiếm 75% tổng điểm xét tuyển.

Trường hợp không tổ chức kỳ thi tốt nghiệp THPT của Bộ GD & ĐT hoặc kỳ thi đánh giá năng lực của Bộ Công an do dịch thì trường sử dụng kết quả học bạ THPT. Với điểm thi đầu vào bằng nhau .. Giống như xét tuyển thí sinh tốt nghiệp nghỉ đặc cách do ảnh hưởng của đại dịch năm 2021.

Thí sinh phải kiểm tra thể lực.

Bộ đào tạo Bộ Công an cho biết sẽ điểm chuẩn thí sinh theo quy chế nhập ngũ Công an nhân dân liên quan đến công tác sơ tuyển năm 2022 của Học viện Cảnh sát. Phần xét duyệt sơ bộ xác nhận thông tin cá nhân, lý lịch, học vấn, đạo đức, chuyên cần, khám sức khỏe, thẩm tra, xác minh, kết luận về tiêu chuẩn chính trị, v.v.

Ngoài ra, các bạn phải thực hiện bài kiểm tra khả năng vận động bằng cách chọn hai trong các nội dung rèn luyện thể lực: chạy 100m, chạy 1500m (nam), chạy 800m (nữ), chạy cự ly dài và gập tay. Bài kiểm tra này chỉ tính đạt hoặc không đạt.

Nếu thí sinh không thể tham dự kỳ thi do ốm đau hoặc đang điều trị bệnh tại thời điểm diễn ra kỳ thi, kỳ thi sẽ được thực hiện cho sĩ quan công an tại địa điểm trúng tuyển vào thời điểm khác trước khi hồ sơ được gửi đến học viện. Đại học Công an Nhân dân.

Xem thông tin hữu ích khác trong phần Phổ biến hợp pháp về Dữ liệu lớn.

Xem thêm thông tin Tuyển sinh công an 2022

Tuyển sinh công an 2022

Mới đây, Bộ Công an đã ban hành Hướng dẫn tuyển sinh Công an nhân dân năm 2022. Theo đó, trong kỳ tuyển sinh năm 2022, các trường Cao đẳng Công an nhân dân sẽ xét tuyển 2.050 chỉ tiêu xét tuyển vào các trường Công an nhân dân chính quy. trình độ đại học. quy định và năm nay các trường khối công an sẽ tổ chức kỳ thi riêng để tuyển sinh. Sau đây là chỉ tiêu tuyển sinh các trường công an năm 2022 cùng với phương án tuyển sinh công an năm 2022, mời các bạn tham khảo.
Độ tuổi thi vào các trường công an, quân đội năm 2022
1. Công bố chỉ tiêu tuyển sinh các trường công an năm 2022

Căn cứ Quyết định số 1127 / QĐ-BCA ngày 17 tháng 02 năm 2022 của Bộ trưởng Bộ Công an về việc ban hành chỉ tiêu tuyển sinh (tuyển sinh mới) các học viện, trường CAND (gọi tắt là trường CAND) năm 2022; Căn cứ các quy định hiện hành của Bộ Giáo dục và Đào tạo (Bộ Giáo dục và Đào tạo), Bộ Lao động – Thương binh và Xã hội, Bộ Công an hướng dẫn các đơn vị thuộc Bộ và Công an TP. tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương. Trung ương (sau đây viết tắt là Công an các đơn vị, địa phương) và các trường Công an nhân dân thực hiện công tác tuyển sinh đối với chỉ tiêu được giao năm 2022, cụ thể như sau:
1. Chỉ tiêu Học viện An ninh nhân dân 2022
Tổng số 450 chỉ tiêu, trong đó, nhóm ngành nghiệp vụ an ninh 350 chỉ tiêu, ngành an toàn thông tin 50 chỉ tiêu, ngành y tế gửi 50 chỉ tiêu đi đào tạo tại Học viện Quân y.
2. Chỉ tiêu Học viện CSND 2022
Tổng 500 chỉ tiêu của nhóm nghiệp vụ Cảnh sát, phân bổ theo khu vực tuyển sinh. Trong đó, Khu vực 1 (170 chỉ tiêu), Khu vực 2 (160 chỉ tiêu), Khu vực 3 (140) chỉ tiêu và Khu vực 8 (30 chỉ tiêu).
3. Học viện Chính trị CAND
Tổng số 100 chỉ tiêu của ngành Xây dựng Đảng và Chính quyền Nhà nước, 50 chỉ tiêu phía Bắc, 50 chỉ tiêu phía Nam.
4. Chỉ tiêu trường Đại học An ninh nhân dân
Tổng 350 chỉ tiêu của nhóm Nghiệp vụ An ninh, tuyển sinh theo địa bàn. Trong đó, Khu vực 4 (90 chỉ tiêu), Khu vực 5 (50 chỉ tiêu), Khu vực 6 (110 chỉ tiêu), Khu vực 7 (80 chỉ tiêu) và Khu vực 8 (20 chỉ tiêu).
5. Chỉ tiêu Đại học Cảnh sát nhân dân 2022
Tổng số 450 chỉ tiêu của nhóm ngành Cảnh sát, tuyển sinh theo địa bàn, trong đó, khu vực 4 (120 chỉ tiêu), khu vực 5 (70 chỉ tiêu), khu vực 6 (130 chỉ tiêu), khu vực 7 (100 chỉ tiêu) và khu vực 8 (30 chỉ tiêu)
6. Mục tiêu Đại học Phòng cháy chữa cháy 2022
Tổng số 50 chỉ tiêu của ngành PCCC, trong đó phía Bắc 25 chỉ tiêu, phía Nam 25 chỉ tiêu.
7. Chỉ tiêu Trường Đại học Kỹ thuật-Hậu cần CAND
Tổng 100 chỉ tiêu, trong đó nhóm ngành Kỹ thuật-Hậu cần 50 chỉ tiêu phía Bắc, 50 chỉ tiêu phía Nam.
8. Các chỉ số của Học viện Quốc tế
Tổng số 50 chỉ tiêu về ngôn ngữ tiếng Anh và tiếng Trung
Lưu ý, đối với Học viện Chính trị Cảnh sát, Trường Đại học Phòng cháy chữa cháy, Trường Đại học Kỹ thuật Hậu cần Công an nhân dân, Học viện Quốc tế; Khoa An toàn thông tin Học viện ANND; cử đi đào tạo ngành Y tại Học viện Quân y trong cả nước tuyển sinh. Học viện Cảnh sát nhân dân, các ngành còn lại của Học viện An ninh nhân dân tuyển sinh phía Bắc; Đại học An ninh, Đại học Cảnh sát nhân dân tuyển sinh khu vực phía Nam.
2. Phương thức tuyển dụng của cảnh sát 2022
– Phương thức 1: Xét tuyển thẳng theo quy chế tuyển sinh hiện hành của Bộ Giáo dục và Đào tạo, quy định của Bộ Công an. Áp dụng cho tất cả các trường CAND.
– Phương thức 2: Thi lấy chứng chỉ quốc tế (chứng chỉ IELTS Academic hoặc chứng chỉ TOEFL iBT hoặc chứng chỉ HSK) theo quy định của Bộ Công an. Áp dụng cho Học viện Quốc tế, Học viện Chính trị Công an nhân dân, Nghiệp vụ An ninh và Nghiệp vụ Cảnh vệ.
– Phương thức 3: Xét tuyển dựa vào kết quả kỳ thi tốt nghiệp THPT theo các tổ hợp (A00, A01, B00, C00, C03, D01, D04) kết hợp với kết quả kỳ thi tuyển sinh cao đẳng công an chính quy. tổ hợp mới (CA1, CA2, CA3, CA4), gọi tắt là bài thi của Bộ Công an. Áp dụng cho tất cả các trường CAND, cụ thể:
+ Tuyển sinh đào tạo các ngành nghiệp vụ an ninh, cảnh sát gồm tổ hợp A00, A01, C03, D01 và thi CA1, CA2.
+ Ngành An toàn thông tin tại Học viện ANND gồm tổ hợp A00, A01 và môn thi: CA1. + Các ngành do Học viện Chính trị CAND đào tạo gồm tổ hợp A01, C00, C03, D01 và các bài thi CA1, CA2.
+ Các ngành do Trường Cao đẳng Kỹ thuật – Hậu cần CAND đào tạo gồm tổ hợp A00, A01 và CA1 thi.
+ Các ngành do Trường Đại học Phòng cháy chữa cháy đào tạo gồm tổ hợp A00 và thi CA1.
+ Khoa Tiếng Anh của Học viện Quốc tế gồm tổ hợp A01, D01 và các bài thi CA1, CA2. + Khoa Tiếng Trung của Học viện Quốc tế gồm tổ hợp D01, D04 và các bài thi CA1, CA2, CA3, CA4.
+ Gửi đào tạo đại học ngành Y đa khoa gồm tổ hợp B00 và thi CA1.
– Trường hợp Bộ Công an không tổ chức thi Bộ Công an xét tuyển dựa vào kết quả thi tốt nghiệp THPT theo các tổ hợp (A00, A01, B00, C00, C03, D01 , D04) kết hợp với kết quả học tập. Trung học phổ thông. Áp dụng cho tất cả các trường CAND theo cùng một tổ hợp như Phương thức 3.
Trường hợp Bộ GD & ĐT không tổ chức thi tốt nghiệp và Bộ Công an không tổ chức thi hoặc thí sinh do ảnh hưởng của dịch không được tham gia kỳ thi tốt nghiệp THPT hoặc dự thi của Bộ. của Bộ Công an, trên cơ sở hướng dẫn của Bộ Công an. của Bộ GD & ĐT và tình hình thực tế, X02 sẽ phối hợp với X01 tham mưu, đề xuất xác định chỉ tiêu và tổ chức xét tuyển.
Mỗi thí sinh được tham gia nhiều phương thức xét tuyển vào một trường CAND.
– Trường hợp phương thức 1 không tuyển đủ chỉ tiêu, thí sinh trúng tuyển theo phương thức 1 không xác nhận nhập học, không tốt nghiệp THPT thì chuyển sang phương thức xét tuyển theo chỉ tiêu. sang Phương thức 2 (nếu trường có xét tuyển theo Phương thức 2) và ngược lại hoặc Phương thức 3 (nếu trường không nhận xét tuyển theo Phương thức 2).
– Trường hợp Phương thức 1 và Phương thức 2 không tuyển đủ chỉ tiêu hoặc thí sinh xét tuyển theo Phương thức 1 và Phương thức 2 không xác nhận nhập học hoặc thí sinh trúng tuyển không tốt nghiệp THPT còn chỉ tiêu chưa xét tuyển. sẽ thay đổi. kết thúc quá trình lựa chọn theo Phương thức 3.
3. Cấu trúc đề thi đánh giá năng lực Công an nhân dân 2022
Cụ thể, Bộ Công an dự kiến ​​sẽ tổ chức kỳ thi kiểm tra năng lực ngay sau kỳ thi tốt nghiệp THPT của Bộ GD-ĐT. Đề thi này sẽ có cấu trúc gồm 2 phần, bao gồm một phần trắc nghiệm và một phần tự luận.
Bài thi trắc nghiệm đánh giá năng lực vào các trường công an gồm: Kiến thức khoa học tự nhiên, kiến ​​thức xã hội, ngoại ngữ phù hợp với tổ hợp đăng ký xét tuyển vào các học viện, trường CAND; tập trung kiểm tra kiến ​​thức trong chương trình THPT hiện hành, độ khó cao hơn đề thi tốt nghiệp THPT của Bộ GD & ĐT để tăng khả năng phân loại thí sinh; Phần tư duy logic tập trung kiểm tra kỹ năng ghi nhớ, phán đoán, suy luận, đánh giá, nhận xét của thí sinh phù hợp với lĩnh vực công tác Công an.
Ở phần tự luận, thí sinh được lựa chọn một trong hai nội dung: Văn, nghị luận xã hội hoặc giải toán.
Tổng thời gian làm bài thi đánh giá năng lực vào các trường công an là 180 phút, trong đó phần trắc nghiệm thời gian 90 phút, phần tự luận thời gian 90 phút. Đề thi minh họa sẽ được Bộ Công an công bố rộng rãi đến thí sinh và xã hội trong thời gian tới.
Cách tính điểm xét tuyển vào các trường công an năm 2022: Với phương thức này, kết quả kỳ thi tốt nghiệp THPT của Bộ GD-ĐT sẽ chiếm 40% tổng điểm xét tuyển; Kết quả bài thi đánh giá năng lực chiếm 60% tổng điểm xét tuyển. Mức điểm trên được phân theo thang điểm phù hợp theo quy định của Bộ GD & ĐT, cộng với điểm ưu tiên khu vực, đối tượng theo quy định của Bộ GD & ĐT và Bộ Công an.
Trường hợp do dịch bệnh không tổ chức được kỳ thi đánh giá năng lực thì thực hiện điểm xét tuyển như năm 2021, trong đó điểm học bạ THPT chiếm 25% tổng điểm xét tuyển; Kết quả kỳ thi tốt nghiệp THPT của Bộ GD-ĐT chiếm 75% tổng điểm xét tuyển.
Trường hợp do dịch, các trường không tổ chức kỳ thi tốt nghiệp THPT của Bộ GD & ĐT, không tổ chức kỳ thi đánh giá năng lực của Bộ Công an thì các trường sử dụng kết quả học bạ THPT làm điểm xét tuyển tương tự. chẳng hạn như xét tuyển thí sinh được đặc cách tốt nghiệp do ảnh hưởng của đại dịch năm 2021.
Thí sinh phải kiểm tra thể lực
Liên quan đến công tác sơ tuyển vào các trường công an năm 2022, Cục Đào tạo, Bộ Công an cho biết, thí sinh sẽ được kiểm tra điểm chuẩn theo quy chế tuyển sinh vào lực lượng công an nhân dân. Đơn vị sơ tuyển sẽ kiểm tra thông tin cá nhân, học lực, hạnh kiểm trong học bạ, phẩm chất đạo đức, quá trình công tác, khám sức khỏe, thẩm tra, xác minh, kết luận về tiêu chuẩn chính trị.
Ngoài ra, các thí sinh phải được kiểm tra khả năng vận động bằng cách lựa chọn 2 trong các nội dung rèn luyện thể lực gồm: chạy 100m, chạy 1500m (nam), chạy 800m (nữ), chạy xa tại chỗ, tay uốn cong. Bài kiểm tra này chỉ tính đạt hoặc không đạt.
Tại thời điểm kiểm tra, thí sinh không thể dự thi do ốm đau, điều trị bệnh thì công an nơi sơ tuyển thí sinh được khám vào buổi khác trước thời điểm gửi hồ sơ về các học viện. Trường Đại học Công an Nhân dân.
Mời các bạn tham khảo thêm các thông tin hữu ích khác trên chuyên mục Phổ biến pháp luật của Vik News.

#Tuyển #sinh #công

Mới đây, Bộ Công an đã ban hành Hướng dẫn tuyển sinh Công an nhân dân năm 2022. Theo đó, trong kỳ tuyển sinh năm 2022, các trường Cao đẳng Công an nhân dân sẽ xét tuyển 2.050 chỉ tiêu xét tuyển vào các trường Công an nhân dân chính quy. trình độ đại học. quy định và năm nay các trường khối công an sẽ tổ chức kỳ thi riêng để tuyển sinh. Sau đây là chỉ tiêu tuyển sinh các trường công an năm 2022 cùng với phương án tuyển sinh công an năm 2022, mời các bạn tham khảo.
Độ tuổi thi vào các trường công an, quân đội năm 2022
1. Công bố chỉ tiêu tuyển sinh các trường công an năm 2022

Căn cứ Quyết định số 1127 / QĐ-BCA ngày 17 tháng 02 năm 2022 của Bộ trưởng Bộ Công an về việc ban hành chỉ tiêu tuyển sinh (tuyển sinh mới) các học viện, trường CAND (gọi tắt là trường CAND) năm 2022; Căn cứ các quy định hiện hành của Bộ Giáo dục và Đào tạo (Bộ Giáo dục và Đào tạo), Bộ Lao động – Thương binh và Xã hội, Bộ Công an hướng dẫn các đơn vị thuộc Bộ và Công an TP. tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương. Trung ương (sau đây viết tắt là Công an các đơn vị, địa phương) và các trường Công an nhân dân thực hiện công tác tuyển sinh đối với chỉ tiêu được giao năm 2022, cụ thể như sau:
1. Chỉ tiêu Học viện An ninh nhân dân 2022
Tổng số 450 chỉ tiêu, trong đó, nhóm ngành nghiệp vụ an ninh 350 chỉ tiêu, ngành an toàn thông tin 50 chỉ tiêu, ngành y tế gửi 50 chỉ tiêu đi đào tạo tại Học viện Quân y.
2. Chỉ tiêu Học viện CSND 2022
Tổng 500 chỉ tiêu của nhóm nghiệp vụ Cảnh sát, phân bổ theo khu vực tuyển sinh. Trong đó, Khu vực 1 (170 chỉ tiêu), Khu vực 2 (160 chỉ tiêu), Khu vực 3 (140) chỉ tiêu và Khu vực 8 (30 chỉ tiêu).
3. Học viện Chính trị CAND
Tổng số 100 chỉ tiêu của ngành Xây dựng Đảng và Chính quyền Nhà nước, 50 chỉ tiêu phía Bắc, 50 chỉ tiêu phía Nam.
4. Chỉ tiêu trường Đại học An ninh nhân dân
Tổng 350 chỉ tiêu của nhóm Nghiệp vụ An ninh, tuyển sinh theo địa bàn. Trong đó, Khu vực 4 (90 chỉ tiêu), Khu vực 5 (50 chỉ tiêu), Khu vực 6 (110 chỉ tiêu), Khu vực 7 (80 chỉ tiêu) và Khu vực 8 (20 chỉ tiêu).
5. Chỉ tiêu Đại học Cảnh sát nhân dân 2022
Tổng số 450 chỉ tiêu của nhóm ngành Cảnh sát, tuyển sinh theo địa bàn, trong đó, khu vực 4 (120 chỉ tiêu), khu vực 5 (70 chỉ tiêu), khu vực 6 (130 chỉ tiêu), khu vực 7 (100 chỉ tiêu) và khu vực 8 (30 chỉ tiêu)
6. Mục tiêu Đại học Phòng cháy chữa cháy 2022
Tổng số 50 chỉ tiêu của ngành PCCC, trong đó phía Bắc 25 chỉ tiêu, phía Nam 25 chỉ tiêu.
7. Chỉ tiêu Trường Đại học Kỹ thuật-Hậu cần CAND
Tổng 100 chỉ tiêu, trong đó nhóm ngành Kỹ thuật-Hậu cần 50 chỉ tiêu phía Bắc, 50 chỉ tiêu phía Nam.
8. Các chỉ số của Học viện Quốc tế
Tổng số 50 chỉ tiêu về ngôn ngữ tiếng Anh và tiếng Trung
Lưu ý, đối với Học viện Chính trị Cảnh sát, Trường Đại học Phòng cháy chữa cháy, Trường Đại học Kỹ thuật Hậu cần Công an nhân dân, Học viện Quốc tế; Khoa An toàn thông tin Học viện ANND; cử đi đào tạo ngành Y tại Học viện Quân y trong cả nước tuyển sinh. Học viện Cảnh sát nhân dân, các ngành còn lại của Học viện An ninh nhân dân tuyển sinh phía Bắc; Đại học An ninh, Đại học Cảnh sát nhân dân tuyển sinh khu vực phía Nam.
2. Phương thức tuyển dụng của cảnh sát 2022
– Phương thức 1: Xét tuyển thẳng theo quy chế tuyển sinh hiện hành của Bộ Giáo dục và Đào tạo, quy định của Bộ Công an. Áp dụng cho tất cả các trường CAND.
– Phương thức 2: Thi lấy chứng chỉ quốc tế (chứng chỉ IELTS Academic hoặc chứng chỉ TOEFL iBT hoặc chứng chỉ HSK) theo quy định của Bộ Công an. Áp dụng cho Học viện Quốc tế, Học viện Chính trị Công an nhân dân, Nghiệp vụ An ninh và Nghiệp vụ Cảnh vệ.
– Phương thức 3: Xét tuyển dựa vào kết quả kỳ thi tốt nghiệp THPT theo các tổ hợp (A00, A01, B00, C00, C03, D01, D04) kết hợp với kết quả kỳ thi tuyển sinh cao đẳng công an chính quy. tổ hợp mới (CA1, CA2, CA3, CA4), gọi tắt là bài thi của Bộ Công an. Áp dụng cho tất cả các trường CAND, cụ thể:
+ Tuyển sinh đào tạo các ngành nghiệp vụ an ninh, cảnh sát gồm tổ hợp A00, A01, C03, D01 và thi CA1, CA2.
+ Ngành An toàn thông tin tại Học viện ANND gồm tổ hợp A00, A01 và môn thi: CA1. + Các ngành do Học viện Chính trị CAND đào tạo gồm tổ hợp A01, C00, C03, D01 và các bài thi CA1, CA2.
+ Các ngành do Trường Cao đẳng Kỹ thuật – Hậu cần CAND đào tạo gồm tổ hợp A00, A01 và CA1 thi.
+ Các ngành do Trường Đại học Phòng cháy chữa cháy đào tạo gồm tổ hợp A00 và thi CA1.
+ Khoa Tiếng Anh của Học viện Quốc tế gồm tổ hợp A01, D01 và các bài thi CA1, CA2. + Khoa Tiếng Trung của Học viện Quốc tế gồm tổ hợp D01, D04 và các bài thi CA1, CA2, CA3, CA4.
+ Gửi đào tạo đại học ngành Y đa khoa gồm tổ hợp B00 và thi CA1.
– Trường hợp Bộ Công an không tổ chức thi Bộ Công an xét tuyển dựa vào kết quả thi tốt nghiệp THPT theo các tổ hợp (A00, A01, B00, C00, C03, D01 , D04) kết hợp với kết quả học tập. Trung học phổ thông. Áp dụng cho tất cả các trường CAND theo cùng một tổ hợp như Phương thức 3.
Trường hợp Bộ GD & ĐT không tổ chức thi tốt nghiệp và Bộ Công an không tổ chức thi hoặc thí sinh do ảnh hưởng của dịch không được tham gia kỳ thi tốt nghiệp THPT hoặc dự thi của Bộ. của Bộ Công an, trên cơ sở hướng dẫn của Bộ Công an. của Bộ GD & ĐT và tình hình thực tế, X02 sẽ phối hợp với X01 tham mưu, đề xuất xác định chỉ tiêu và tổ chức xét tuyển.
Mỗi thí sinh được tham gia nhiều phương thức xét tuyển vào một trường CAND.
– Trường hợp phương thức 1 không tuyển đủ chỉ tiêu, thí sinh trúng tuyển theo phương thức 1 không xác nhận nhập học, không tốt nghiệp THPT thì chuyển sang phương thức xét tuyển theo chỉ tiêu. sang Phương thức 2 (nếu trường có xét tuyển theo Phương thức 2) và ngược lại hoặc Phương thức 3 (nếu trường không nhận xét tuyển theo Phương thức 2).
– Trường hợp Phương thức 1 và Phương thức 2 không tuyển đủ chỉ tiêu hoặc thí sinh xét tuyển theo Phương thức 1 và Phương thức 2 không xác nhận nhập học hoặc thí sinh trúng tuyển không tốt nghiệp THPT còn chỉ tiêu chưa xét tuyển. sẽ thay đổi. kết thúc quá trình lựa chọn theo Phương thức 3.
3. Cấu trúc đề thi đánh giá năng lực Công an nhân dân 2022
Cụ thể, Bộ Công an dự kiến ​​sẽ tổ chức kỳ thi kiểm tra năng lực ngay sau kỳ thi tốt nghiệp THPT của Bộ GD-ĐT. Đề thi này sẽ có cấu trúc gồm 2 phần, bao gồm một phần trắc nghiệm và một phần tự luận.
Bài thi trắc nghiệm đánh giá năng lực vào các trường công an gồm: Kiến thức khoa học tự nhiên, kiến ​​thức xã hội, ngoại ngữ phù hợp với tổ hợp đăng ký xét tuyển vào các học viện, trường CAND; tập trung kiểm tra kiến ​​thức trong chương trình THPT hiện hành, độ khó cao hơn đề thi tốt nghiệp THPT của Bộ GD & ĐT để tăng khả năng phân loại thí sinh; Phần tư duy logic tập trung kiểm tra kỹ năng ghi nhớ, phán đoán, suy luận, đánh giá, nhận xét của thí sinh phù hợp với lĩnh vực công tác Công an.
Ở phần tự luận, thí sinh được lựa chọn một trong hai nội dung: Văn, nghị luận xã hội hoặc giải toán.
Tổng thời gian làm bài thi đánh giá năng lực vào các trường công an là 180 phút, trong đó phần trắc nghiệm thời gian 90 phút, phần tự luận thời gian 90 phút. Đề thi minh họa sẽ được Bộ Công an công bố rộng rãi đến thí sinh và xã hội trong thời gian tới.
Cách tính điểm xét tuyển vào các trường công an năm 2022: Với phương thức này, kết quả kỳ thi tốt nghiệp THPT của Bộ GD-ĐT sẽ chiếm 40% tổng điểm xét tuyển; Kết quả bài thi đánh giá năng lực chiếm 60% tổng điểm xét tuyển. Mức điểm trên được phân theo thang điểm phù hợp theo quy định của Bộ GD & ĐT, cộng với điểm ưu tiên khu vực, đối tượng theo quy định của Bộ GD & ĐT và Bộ Công an.
Trường hợp do dịch bệnh không tổ chức được kỳ thi đánh giá năng lực thì thực hiện điểm xét tuyển như năm 2021, trong đó điểm học bạ THPT chiếm 25% tổng điểm xét tuyển; Kết quả kỳ thi tốt nghiệp THPT của Bộ GD-ĐT chiếm 75% tổng điểm xét tuyển.
Trường hợp do dịch, các trường không tổ chức kỳ thi tốt nghiệp THPT của Bộ GD & ĐT, không tổ chức kỳ thi đánh giá năng lực của Bộ Công an thì các trường sử dụng kết quả học bạ THPT làm điểm xét tuyển tương tự. chẳng hạn như xét tuyển thí sinh được đặc cách tốt nghiệp do ảnh hưởng của đại dịch năm 2021.
Thí sinh phải kiểm tra thể lực
Liên quan đến công tác sơ tuyển vào các trường công an năm 2022, Cục Đào tạo, Bộ Công an cho biết, thí sinh sẽ được kiểm tra điểm chuẩn theo quy chế tuyển sinh vào lực lượng công an nhân dân. Đơn vị sơ tuyển sẽ kiểm tra thông tin cá nhân, học lực, hạnh kiểm trong học bạ, phẩm chất đạo đức, quá trình công tác, khám sức khỏe, thẩm tra, xác minh, kết luận về tiêu chuẩn chính trị.
Ngoài ra, các thí sinh phải được kiểm tra khả năng vận động bằng cách lựa chọn 2 trong các nội dung rèn luyện thể lực gồm: chạy 100m, chạy 1500m (nam), chạy 800m (nữ), chạy xa tại chỗ, tay uốn cong. Bài kiểm tra này chỉ tính đạt hoặc không đạt.
Tại thời điểm kiểm tra, thí sinh không thể dự thi do ốm đau, điều trị bệnh thì công an nơi sơ tuyển thí sinh được khám vào buổi khác trước thời điểm gửi hồ sơ về các học viện. Trường Đại học Công an Nhân dân.
Mời các bạn tham khảo thêm các thông tin hữu ích khác trên chuyên mục Phổ biến pháp luật của Vik News.

#Tuyển #sinh #công


#Tuyển #sinh #công

Tổng hợp: Vik News

Vik News

Viknews Việt Nam chuyên chia sẻ những kiến thức hữu ích về hôn nhân – gia đình, làm đẹp, kinh nghiệm làm mẹ, chăm sóc dinh dưỡng khi mang thai kỳ, trước sau sinh, son môi , sữa ong chúa, nhà cửa nội thất (cửa gỗ, đèn chùm trang trí, bàn ăn, tủ bếp..)……

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button