Kiến thức tổng hợp

Uống mật ong có bị nóng không, có bị nổi mụn không?

Mật ong là món quà tuyệt vời cho sức khỏe và làm đẹp, tuy nhiên do mật ong có tính ngọt nên nhiều người thắc mắc rằng mật ong có làm nóng trong người không và uống mật ong thì có bị nổi mụn hay không, trong bài viết này Bách Khoa Sức Khỏe Zicxa Việt Nam và Viknews sẽ giúp bạn giải đáp thắc mắc uống mật ong có bị nóng hay không nhé.

Vì sao nhiều người cho rằng uống mật ong bị nóng trong người

Uống mật ong có nóng không

Như chúng ta đã biết mật ong có vị ngọt, cho nên khi ăn mật ong nhiều người sẽ cho rằng mật ong gây nóng trong người, ngoài ra việc sử dụng mật ong kém chất lượng hoặc loại mật ong bị pha lẫn tạp chất, mật ong hết hạn sử dụng ( mật ong hết hạn sử dụng thì các thành phần dưỡng chất đã bị biến đổi) thì sẽ có những triệu chứng cơ thể bị gây kích ứng dẫn đến tình trạng bị nổi mụn phát ban, gây nóng gan.

Giải đáp uống mật ong có làm nóng người không

Loại đường có trong mật ong thực chất không qua gan chuyển hóa mà được hấp thụ trực tiếp vào cơ thể, cho nên sẽ không diễn ra quá trình sản sinh nhiệt lượng ==> mật ong không hề nóng hay gây nổi mụn cho người dùng và ngoài ra loại đường trong mật ong là loại đường hoàn toàn tự nhiên khác hoàn toàn với các loại đường hóa học nhân tạo.

Nhiều người vẫn nghĩ mật ong có vị ngọt nên thường lo sợ mật ong sẽ gây nóng

Làm thế nào để uống mật ong không gây nóng và nổi mụn

– Nên lựa chọn và sử dụng mật ong nguyên chất, không bị pha tạp và chứa thành phần phụ gia, khi chọn mua mật ong để sử dụng bạn nên lựa chọn những địa điểm bán mật ong đảm bảo uy tín, có thương hiệu nguồn gốc xuất xứ rõ ràng, tránh tình trạng mua hàng trôi nổi.

– Vì mật ong có chứa thành phần là phấn hoa đo đó những người có tiền sử bị dị ứng với các loại phấn hoa hoặc những nguyên liệu liên quan đến phấn hoa thì không nên sử dụng mật ong để tránh tình trạng làm gan bị tổn thương phát ban, nổi mụn, mề đay.

Với những chia sẻ trên bạn đã có câu trả lời rằng uống mật ong có gây nóng trong người hay không rồi đúng không nào.

Chúc bạn sức khỏe !

Nguồn: Bách Khoa Sức Khỏe Zicxa Việt Nam

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button