Wiki

Ủy nhiệm chi là gì?

Bài viết cập nhật cụ thể định nghĩa, chức năng, cách viết ủy nhiệm chi, bề ngoài ủy nhiệm chi của các nhà băng phệ tại Việt Nam, giúp độc giả thông suốt hơn về phương thức trả tiền ko dùng tiền mặt này.

Ngay cả lúc bạn học chuyên ngành nguồn vốn, kế toán hay làm việc với nhà băng, chắc hẳn bạn đã từng nghe tới lệnh chi phí. Và bạn đang tự hỏi “Ủy thác là gì? Quy chế ủy nhiệm chi? Làm thế nào để viết ủy nhiệm chi 1 cách xác thực và mau chóng?

Đừng lo âu, những băn khoăn của bạn sẽ mau chóng được trả lời trong bài viết sau Vik News

Giđấy giao cho là gì? Giđấy giao cho để làm gì?

Mục lục bài viết:
1. Ủy nhiệm chi là gì?
2. Ủy nhiệm chi để làm gì?
3. Quy tắc giao cho trả tiền
4. Cách viết ủy nhiệm chi.
5. Các nhà băng bình thường mẫu ủy nhiệm chi

Giao cho chi: Khái niệm, đặc điểm và cách viết giao cho xác thực nhất

1. Ủy nhiệm chi là gì?

Lệnh chuyển tiền là bề ngoài trả tiền nhưng người nộp tiền lập 1 lệnh cung cấp tiền theo mẫu của nhà băng nhưng mình mở rồi gửi tới nhà băng để đề nghị chuyển 1 số tiền nhất mực trong account của mình cho account của người thụ hưởng cùng hoặc khác. nhà băng. hệ thống.

Ủy nhiệm chi là chứng từ trả tiền do người mua lập và ký, nhà băng sẽ căn cứ vào thông tin trong ủy nhiệm chi để trừ tiền từ account của người mua vào account của người thụ hưởng sai quy định. Nếu ko có thỏa thuận trước bằng văn bản, việc nhà băng tự động trừ tiền từ account của người mua là trái phép.

Tỉ dụ: A và B là 2 doanh nghiệp hiệp tác kinh doanh và ký kết giao kèo cung ứng nguyên liệu xây dựng. Nếu các điều khoản trong giao kèo quy định ngày trả tiền thì Bên A có thể đề nghị Bên B trả tiền 2 tỷ đồng bằng chuyển khoản. Khi này, kế toán hoặc chỉ huy Bên B lập lệnh chi, ký công nhận và tới nhà băng mở account, chuyển lại lệnh chi để trả tiền cho bên A theo quy định.

2. Ủy nhiệm chi để làm gì?

Lệnh chuyển tiền được sử dụng để trả tiền và chuyển tiền giữa 2 account trong cùng 1 hệ thống nhà băng hoặc khác hệ thống nhà băng. Đặc thù

– TH1: Cùng hệ thống nhà băng: Số tiền trong lệnh chi sẽ được nhà băng trừ trực tiếp vào account trả tiền của người thụ hưởng.

– TH2: Khác với hệ thống nhà băng: Số tiền sẽ được trả cho người thụ hưởng phê chuẩn chuyển tiền và phê chuẩn account chuyển tiền để được trả tiền.

3. Quy tắc giao cho trả tiền

Số liên lạc trên giao cho: Ủy nhiệm chi có 2 liên, 1 liên liên nhà băng giữ lại, 1 liên nộp lại cho kế toán công ty để làm căn cứ đối chiếu, soát xét sổ sách lần sau.

Quy định về chữ ký trong ủy nhiệm chi: Ủy nhiệm chi phải có chữ ký của Giám đốc, Kế toán trưởng doanh nghiệp hoặc người được Kế toán trưởng giao cho ký thay. Đối với trường hợp doanh nghiệp ko cần bổ nhậm kế toán trưởng thì ủy nhiệm chi phải có chữ ký công nhận của chủ account. Chữ ký trên lệnh chi phải khớp với chữ ký mẫu trong giấy má của nhà băng.

Cách đóng dấu giao cho trả tiền: Dấu trên giấy giao cho phải được đóng ngay ngắn, gọn ghẽ, đúng hướng, đúng màu mực theo quy định. Dấu cần đóng dấu chiếm 1/3 chữ ký bên trái.

Quy trình giao cho trả tiền: Sau lúc thu được ủy nhiệm chi từ kế toán công ty, nhà băng sẽ rà soát, đối chiếu thông tin và chữ ký trên ủy nhiệm chi. Nếu thông tin trong lệnh chi hợp thức, hợp lí, số tiền trong lệnh chi đủ để trả tiền thì nhà băng sẽ xử lý chứng từ, hạch toán kế toán và trích tiền từ account của người mua và từ account của người thụ hưởng theo quy định của luật pháp. quy định của luật pháp

4. Cách viết ủy nhiệm chi.

– Phần kế toán công ty

Điền đầy đủ các thông tin về lệnh chi theo mẫu nhà băng: ngày giao dịch, số account trả tiền, đơn vị trả tiền, số tiền trả tiền, số account người thụ hưởng, nội dung trả tiền, …), xin chữ ký của chỉ huy công ty, kế toán trưởng, và trả lại cho nhà băng mở account.

– Mục dành cho nhà băng: Điền số Nhật ký, loại tiền, account ghi nợ, account ghi có, dấu, chữ ký của thủ quỹ, kiểm soát viên.

5. Các nhà băng bình thường mẫu ủy nhiệm chi

Nhanh tay thanh toán vietcombank

Giđấy ủy nhiệm chi Vietcombank

Nhanh chân đến agrobanco thanh toán

Giđấy ủy nhiệm chi Agribank

chúc may mắn

Mẫu ủy nhiệm chi BIDV

nhân viên tuyệt vời

Giđấy ủy nhiệm chi ACB

Ngoài ra, các bề ngoài ủy nhiệm chi Sacombank, ủy nhiệm chi Techcombank và 1 số nhà băng khác cũng khá bình thường ngày nay.

Dựa trên những thông tin được tổng hợp trong bài Vik News này, các bạn sinh viên kế toán, những người cung ứng hàng hóa, dịch vụ cho các doanh nghiệp hay những người ko chuyên về lĩnh vực nguồn vốn nhà băng, quý người mua đã thông suốt hơn thế nào là lệnh trả tiền và đây chẳng phải là phương thức trả tiền tiền mặt rồi phải ko ?


Nếu muốn mày mò thêm về thẻ ATM các nhà băng, bạn có thể đọc bài viết “Tôi nên sử dụng thẻ ATM của nhà băng nào? bởi Dữ liệu phệ.

.

Xem thêm thông tin Ủy nhiệm chi là gì?

Ủy nhiệm chi là gì?

Bài viết cập nhật cụ thể định nghĩa, đặc điểm, cách viết ủy nhiệm chi, mẫu ủy nhiệm chi của các nhà băng top đầu Việt Nam, giúp độc giả thông suốt hơn về phương thức trả tiền ko dùng tiền mặt này.
Ngay cả lúc bạn đang theo học chuyên ngành nguồn vốn, kế toán hoặc thường xuyên làm việc với các nhà băng thì hi hữu bạn có nghe nói về ủy nhiệm chi. Và bạn đang thắc mắc ko biết “Ủy nhiệm chi là gì? Quy định về ủy nhiệm chi? Làm thế nào để viết ủy nhiệm chi xác thực, mau chóng?“
Đừng lo âu, những băn khoăn của bạn sẽ mau chóng được trả lời ở bài viết dưới đây của Vik News

Ủy nhiệm chi là chứng từ gì? Ủy nhiệm chi dùng để làm gì?
 
Mục Lục bài viết:1. Ủy nhiệm chi là gì?2. Ủy nhiệm chi dùng để làm gì?3. Quy định về ủy nhiệm chi4. Cách viết ủy nhiệm chi.5. Mẫu ủy nhiệm chi của các nhà băng bình thường
 
Ủy nhiệm chi: Khái niệm, đặc điểm, cách viết ủy nhiệm chi xác thực nhất
1. Ủy nhiệm chi là gì?
Ủy nhiệm chi là bề ngoài trả tiền nhưng người thanh toán tạo dựng lệnh trả tiền theo mẫu của nhà băng mở account rồi gửi về nhà băng để đề nghị trích 1 số tiền nhất mực trên account của mình cho account người thụ hưởng trên cùng hoặc khác hệ thống nhà băng.
Ủy nhiệm chi là chứng từ trả tiền do người mua lập, ký, nhà băng sẽ dựa vào thông tin trên ủy nhiệm chi để trích tiền từ account người mua sai account của người thụ hưởng theo đúng quy định. Nếu ko có sự thỏa thuận bằng văn bản từ trước, việc nhà băng tự động trích tiền trong account của người mua là trái luật pháp.
Tỉ dụ: A và B là 2 công ty có hiệp tác làm ăn và ký kết giao kèo phân phối nguyên liệu xây dựng. Nếu điều khoản trong giao kèo quy định tới ngày trả tiền, bên A được đề nghị bên B trả tiền 2 tỷ Việt Nam Đồng qua bề ngoài chuyển khoản. Khi này, kế toán hoặc chỉ huy của bên B sẽ cần lập ủy nhiệm chi, ký công nhận và ra nhà băng mở account nộp lại ủy nhiệm chi để trả tiền cho bên A theo quy định.
2. Ủy nhiệm chi dùng để làm gì?
Ủy nhiệm chi được dùng để trả tiền, chuyển tiền giữa 2 account cùng hoặc khác hệ thống nhà băng. Chi tiết
– TH1: Cùng hệ thống nhà băng: Số tiền trên ủy nhiệm chi sẽ được nhà băng trích trực tiếp vào account trả tiền của người thụ hưởng
– TH2: Khác hệ thống nhà băng: Số tiền sẽ được trả cho người thụ hưởng phê chuẩn bề ngoài chuyển tiền và qua account chuyển tiền phải trả
3. Quy định về ủy nhiệm chi
– Số liên trong ủy nhiệm chi: Ủy nhiệm chi có 2 liên, 1 liên nhà băng giữ lại, 1 liên được trả về để kế toán công ty làm căn cứ đối chiếu, ra soát sổ sách sau này
– Quy định về chữ kỹ trên ủy nhiệm chi: Trên ủy nhiệm chi buộc phải phải có chữ ký của giám đốc, kế toán trưởng doanh nghiệp hoặc người giao cho kế toán trưởng ký thay. Đối với các trường hợp công ty ko cần bổ nhậm kế toán trưởng thì trên ủy nhiệm chi phải có chữ ký của chủ tài khỏan. Các chữ ký trên ủy nhiệm chi phải trùng với mẫu chữ ký đã đăng ký tại nhà băng.
– Cách đóng dấu ủy nhiệm chi: Dấu trên ủy nhiệm chi cần phải đóng rõ ràng, ngay ngắn, đúng chiều và dùng đúng màu mực dấu theo quy định. Dấu cần đóng trùm lên 1/3 chữ ký về phía bên trái.
– Quy trình trả tiền ủy nhiệm chi: Sau lúc thu được ủy nhiệm chi từ kế toán công ty, nhà băng sẽ thực hiện kiểm soát, đối chiếu thông tin, chữ ký trên ủy nhiệm chi. Nếu các thông tin trên ủy nhiệm chi hợp thức, hợp lí, số tiền trên ủy nhiệm chi đủ để trả tiền, nhà băng sẽ tiến xử lý chứng từ, hạch toán kế toán và trích tiền từ account của người mua và account của người thụ hưởng theo đúng quy định của luật pháp
4. Cách viết ủy nhiệm chi.
– Phần dành cho kế toán công ty
Điền đầy đủ thông tin trên ủy nhiệm chi theo mẫu của nhà băng: ngày giao dịch, số account chi, đơn vị thanh toán, số tiền chi, số account của người thụ hưởng, nội dung cung cấp tiền,..), xin chữ ký của chỉ huy công ty, kế toán trưởng, nộp lại cho nhà băng mở account.
– Phần dành cho nhà băng: Điền số bút toán, loại tiền, account ghi nợ, account ghi có, dấu, chữ ký của giao dịch viên, kiểm soát viên
5. Mẫu ủy nhiệm chi của các nhà băng bình thường

Mẫu ủy nhiệm chi Vietcombank

Mẫu ủy nhiệm chi Agribank

Mẫu ủy nhiệm chi BIDV

Mẫu ủy nhiệm chi ACB
Ngoài ra, các mẫu ủy nhiệm chi Sacombank, ủy nhiệm chi Techcombank và 1 vài nhà băng khác cũng khá bình thường ngày nay
Dựa vào những thông tin được tổng hợp ở bài viết này của Vik News, các bạn sinh viên đang theo học chuyên ngành kế toán, những người phân phối hàng hóa, dịch vụ cho công ty hoặc những người ko chuyên về nguồn vốn, nhà băng đã thông suốt hơn ủy nhiệm chi là gì và phương thức trả tiền ko dùng tiền mặt này rồi đúng ko?
Nếu muốn mày mò nhiều thông tin hơn về thẻ ATM tại các nhà băng, các bạn có thể mày mò bài viết “nên dùng thẻ ATM của nhà băng nào ” của Vik News.

TagsKiến thức chung Thuật ngữ

[rule_2_plain] [rule_3_plain]

#Ủy #nhiệm #chi #là #gì

Ủy nhiệm chi là gì?

Bài viết cập nhật cụ thể định nghĩa, đặc điểm, cách viết ủy nhiệm chi, mẫu ủy nhiệm chi của các nhà băng top đầu Việt Nam, giúp độc giả thông suốt hơn về phương thức trả tiền ko dùng tiền mặt này.
Ngay cả lúc bạn đang theo học chuyên ngành nguồn vốn, kế toán hoặc thường xuyên làm việc với các nhà băng thì hi hữu bạn có nghe nói về ủy nhiệm chi. Và bạn đang thắc mắc ko biết “Ủy nhiệm chi là gì? Quy định về ủy nhiệm chi? Làm thế nào để viết ủy nhiệm chi xác thực, mau chóng?“
Đừng lo âu, những băn khoăn của bạn sẽ mau chóng được trả lời ở bài viết dưới đây của Vik News

Ủy nhiệm chi là chứng từ gì? Ủy nhiệm chi dùng để làm gì?
 
Mục Lục bài viết:1. Ủy nhiệm chi là gì?2. Ủy nhiệm chi dùng để làm gì?3. Quy định về ủy nhiệm chi4. Cách viết ủy nhiệm chi.5. Mẫu ủy nhiệm chi của các nhà băng bình thường
 
Ủy nhiệm chi: Khái niệm, đặc điểm, cách viết ủy nhiệm chi xác thực nhất
1. Ủy nhiệm chi là gì?
Ủy nhiệm chi là bề ngoài trả tiền nhưng người thanh toán tạo dựng lệnh trả tiền theo mẫu của nhà băng mở account rồi gửi về nhà băng để đề nghị trích 1 số tiền nhất mực trên account của mình cho account người thụ hưởng trên cùng hoặc khác hệ thống nhà băng.
Ủy nhiệm chi là chứng từ trả tiền do người mua lập, ký, nhà băng sẽ dựa vào thông tin trên ủy nhiệm chi để trích tiền từ account người mua sai account của người thụ hưởng theo đúng quy định. Nếu ko có sự thỏa thuận bằng văn bản từ trước, việc nhà băng tự động trích tiền trong account của người mua là trái luật pháp.
Tỉ dụ: A và B là 2 công ty có hiệp tác làm ăn và ký kết giao kèo phân phối nguyên liệu xây dựng. Nếu điều khoản trong giao kèo quy định tới ngày trả tiền, bên A được đề nghị bên B trả tiền 2 tỷ Việt Nam Đồng qua bề ngoài chuyển khoản. Khi này, kế toán hoặc chỉ huy của bên B sẽ cần lập ủy nhiệm chi, ký công nhận và ra nhà băng mở account nộp lại ủy nhiệm chi để trả tiền cho bên A theo quy định.
2. Ủy nhiệm chi dùng để làm gì?
Ủy nhiệm chi được dùng để trả tiền, chuyển tiền giữa 2 account cùng hoặc khác hệ thống nhà băng. Chi tiết
– TH1: Cùng hệ thống nhà băng: Số tiền trên ủy nhiệm chi sẽ được nhà băng trích trực tiếp vào account trả tiền của người thụ hưởng
– TH2: Khác hệ thống nhà băng: Số tiền sẽ được trả cho người thụ hưởng phê chuẩn bề ngoài chuyển tiền và qua account chuyển tiền phải trả
3. Quy định về ủy nhiệm chi
– Số liên trong ủy nhiệm chi: Ủy nhiệm chi có 2 liên, 1 liên nhà băng giữ lại, 1 liên được trả về để kế toán công ty làm căn cứ đối chiếu, ra soát sổ sách sau này
– Quy định về chữ kỹ trên ủy nhiệm chi: Trên ủy nhiệm chi buộc phải phải có chữ ký của giám đốc, kế toán trưởng doanh nghiệp hoặc người giao cho kế toán trưởng ký thay. Đối với các trường hợp công ty ko cần bổ nhậm kế toán trưởng thì trên ủy nhiệm chi phải có chữ ký của chủ tài khỏan. Các chữ ký trên ủy nhiệm chi phải trùng với mẫu chữ ký đã đăng ký tại nhà băng.
– Cách đóng dấu ủy nhiệm chi: Dấu trên ủy nhiệm chi cần phải đóng rõ ràng, ngay ngắn, đúng chiều và dùng đúng màu mực dấu theo quy định. Dấu cần đóng trùm lên 1/3 chữ ký về phía bên trái.
– Quy trình trả tiền ủy nhiệm chi: Sau lúc thu được ủy nhiệm chi từ kế toán công ty, nhà băng sẽ thực hiện kiểm soát, đối chiếu thông tin, chữ ký trên ủy nhiệm chi. Nếu các thông tin trên ủy nhiệm chi hợp thức, hợp lí, số tiền trên ủy nhiệm chi đủ để trả tiền, nhà băng sẽ tiến xử lý chứng từ, hạch toán kế toán và trích tiền từ account của người mua và account của người thụ hưởng theo đúng quy định của luật pháp
4. Cách viết ủy nhiệm chi.
– Phần dành cho kế toán công ty
Điền đầy đủ thông tin trên ủy nhiệm chi theo mẫu của nhà băng: ngày giao dịch, số account chi, đơn vị thanh toán, số tiền chi, số account của người thụ hưởng, nội dung cung cấp tiền,..), xin chữ ký của chỉ huy công ty, kế toán trưởng, nộp lại cho nhà băng mở account.
– Phần dành cho nhà băng: Điền số bút toán, loại tiền, account ghi nợ, account ghi có, dấu, chữ ký của giao dịch viên, kiểm soát viên
5. Mẫu ủy nhiệm chi của các nhà băng bình thường

Mẫu ủy nhiệm chi Vietcombank

Mẫu ủy nhiệm chi Agribank

Mẫu ủy nhiệm chi BIDV

Mẫu ủy nhiệm chi ACB
Ngoài ra, các mẫu ủy nhiệm chi Sacombank, ủy nhiệm chi Techcombank và 1 vài nhà băng khác cũng khá bình thường ngày nay
Dựa vào những thông tin được tổng hợp ở bài viết này của Vik News, các bạn sinh viên đang theo học chuyên ngành kế toán, những người phân phối hàng hóa, dịch vụ cho công ty hoặc những người ko chuyên về nguồn vốn, nhà băng đã thông suốt hơn ủy nhiệm chi là gì và phương thức trả tiền ko dùng tiền mặt này rồi đúng ko?
Nếu muốn mày mò nhiều thông tin hơn về thẻ ATM tại các nhà băng, các bạn có thể mày mò bài viết “nên dùng thẻ ATM của nhà băng nào ” của Vik News.

TagsKiến thức chung Thuật ngữ

[rule_2_plain] [rule_3_plain]

#Ủy #nhiệm #chi #là #gì


#Ủy #nhiệm #chi #là #gì

Vik News

Vik News

Viknews Việt Nam chuyên chia sẻ những kiến thức hữu ích về hôn nhân – gia đình, làm đẹp, kinh nghiệm làm mẹ, chăm sóc dinh dưỡng khi mang thai kỳ, trước sau sinh, son môi , sữa ong chúa, nhà cửa nội thất (cửa gỗ, đèn chùm trang trí, bàn ăn, tủ bếp..)……

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Back to top button