Văn khấn lễ Phật đản tại nhà

Lễ Phật đản năm 2022 sắp đến gần. Tuy nhiên, không phải ai cũng có điều kiện đi chùa lễ Phật Đản. Trong bài viết này, Vik News mời các bạn chia sẻ hướng dẫn cách cúng lễ Phật đản tại nhà, cùng các bài văn khấn cúng rằm tháng 4 tại nhà.

  • thư chúc mừng sinh nhật
  • chúc mừng sinh nhật phật

Theo phong tục hàng năm, lễ Phật đản vào rằm tháng 4 âm lịch. Như vậy, ngày lễ Phật đản năm 2022 là ngày 15/5/2022. Xin lưu ý, sau đây là nội dung chi tiết của bài văn khấn Phật Đản 2022.

1. Nguồn gốc và ý nghĩa của ngày lễ Phật Đản

Đức Phật Thích Ca Mâu Ni sinh ra là Thái tử Tất Đạt Đa thuộc dòng họ Gautama, hoàng tộc của Thích Ca Mâu Ni. Nó được cho là được tổ chức vào ngày trăng tròn của tháng 4 âm lịch năm 624 trước Công nguyên. Vào ngày mùng 8 tháng 4 âm lịch (theo cách diễn giải của Trường phái Nam tông) (theo cách diễn giải của Trường phái phía Bắc) tại Vườn Lâm Tỳ Ni giữa Kapilavastu và Devadaha ở Nepal.

Vì vậy, tại các quốc gia theo đạo Phật, hàng năm cứ đến rằm tháng Tư là tổ chức lễ Phật Đản để tưởng nhớ ngày Phật Đản.

2. Kinh Lễ Phật Đản

Phật Tổ Thích Ca Mâu Ni

Tình yêu của các bạn đã đánh thức chúng tôi qua mọi chặng đường tăm tối và đau khổ.

Chúng ta cần tình yêu đánh thức bên trong chúng ta để thế giới không trở thành biển chiến tranh và hận thù.

Thượng tọa: Đã đến lúc cần trang nghiêm sử dụng ánh sáng của ngọn đèn hộ pháp để xua tan bóng tối của những quan điểm sai lầm đang bao trùm nhân loại. Đã đến lúc cần nghiêm túc lắng nghe những hồi chuông của lòng nhân ái, để mọi trái tim chung nhịp đập yêu thương, xây dựng tình người để thế giới mãi mãi xanh tươi, hạnh phúc.

Sư tôn: Sức mạnh mà bạn đã đánh thức trong chúng ta rất hiệu quả và lâu dài để chống lại một thế giới đầy bạo lực và mâu thuẫn. Trong lòng từ bi vĩ đại của bạn, bạn xuất hiện như những đại sứ của hòa bình, thổi sức sống vào thông điệp của tình yêu thông qua con đường hòa giải. Sức mạnh nội tại của chúng tôi đã giúp chúng tôi vượt qua mọi thử thách của sự tự chủ. Những lời dạy của ông rất thiết thực và hữu ích đến nỗi chúng có giá trị trong 2,641 năm và sẽ còn mãi.

Thế giới yêu dấu: Để tưởng nhớ ngày sinh của bạn, chúng tôi kính cẩn hái bông hoa Vô ưu và Lòng thương xót và dâng nó như món quà cao quý nhất của cuộc sống cho Đấng Vượt thời gian, Chủ nhân của Lòng Thương xót Thiên Thượng. Cầu nguyện bằng cả tấm lòng và sự chân thành: Cầu mong cuộc sống của bạn được bình an và hạnh phúc mãi mãi. Những người gặp nhau nhìn nhau bằng tất cả tình yêu thương.

Hãy để hương thơm kết thành mây ngũ sắc tỏa khắp mười phương, cúng dường vô số chư Phật, bồ tát, thánh hiền, chư tôn đức, để chúng sinh pháp giới, hóa thành hoa sen tỏa sáng.

Namoamitabul.

3. Tuyên thệ với Jishin vào ngày lễ Phật Đản

Namoamita Phật! (Câu 3 và 3)

Con lạy Chư Phật chín phương và Chư Phật mười phương.

– Cúi lạy Hoàng Thiên, Hậu Thổ và các vị thần linh.

– Kudo anh Đông Thần Quân.

– Em chào anh, Long Mới

– Để tỏ lòng thành kính với Ngũ Kinh, Otto và Thần Mặt Trời.

– Con lạy cựu địa chủ thần tài.

– Con xin lạy các vị thần cai quản vùng này.

Người được ủy thác: …. Thường trú: …….

Hôm nay là ngày rằm tháng Tư, được tin Sư phụ chuẩn bị hết tâm huyết, thắp hương, dâng hương, hoa, lễ vật, trà nhân, hoa quả tại đại điện. Xin thành kính cung thỉnh Ngài Kim Niên, Ngài Bản Cảnh Thành Hoàng Chư Đại Vương, Ngài Đông Trù Tứ Mạng Táo Phủ Thần Quân, Ngài Bàn Gia Thổ Địa đảm nhiệm Thái Tuế Chí Đức Tôn Hơn. Long Mạc Tôn Thần, Mr. Ngũ Phương, Ngũ Thọ và Phúc Đức là những vị thần chính và là những vị thần cai quản cõi này.

Tôi cầu nguyện rằng các tín hữu đến trước tòa sẽ chú ý đến lời mời gọi của lòng nhân từ và thương xót, làm chứng về lòng thành, tận hưởng món quà và giữ cho gia đình họ được bình an và hạnh phúc. Con người được bình an, phú quý tăng lên, nhân tâm được mở rộng, nhu cầu được đáp ứng, mong muốn được thỏa mãn.

Chúng tôi thực sự cúi đầu trước nguyện đường và cúi đầu để được bảo vệ và chăm sóc.

Namoamita Phật! (3 lần với câu 3).

4. Phát nguyện với thần tài vào ngày lễ Phật đản

Namoamita Phật! (3 lần, 3 câu thơ)

Con lạy chín vạn, chư phật mười ngàn.

Hoàng Thiên Hậu Thổ, tri ân chư thiên, hậu thần.

Tôi là Cung điện của Chúa. Kudos to Dong Tru Tu.

Tôi lạy vị thần của cải và tiền bạc.

Tôi cúi đầu trước các vị thần, những người cai trị vùng đất này.

Phó của chúng tôi ………

sống ở ………………………………………..

Hôm nay là ngày rằm tháng tư năm mới.

Tín đồ chúng con thành tâm chuẩn bị hoa, lễ vật, kim ngân, trà quả và các lễ vật khác để dâng lên các triều đình, mời các vị thần tiên phong, thần đất, thần mặt trời làm chứng giám.

Xin thương xót các tín đồ cầu thần tài, phúc đức các thánh giáng lâm, cầu cho chúng con được bình an, mạnh khỏe, mọi điều tốt lành sẽ thịnh vượng trong nhà, của cải ngày càng nhiều. , tâm trí tôn giáo rộng mở, mọi nhu cầu đều được đáp ứng, mong muốn được cống hiến.

Họ được bảo vệ và gìn giữ bằng cách chân thành mở lòng và cúi đầu.

Namoamita Phật! (3 lần, 3 câu thơ).

5. Tuyên thệ với tổ tiên trong ngày lễ Phật đản

Namoamita Phật! (3 lần trong số 3 lần)

– Con lạy chín vạn, chư phật mười ngàn.

– Kính chào thần linh Hoàng Thiên Hậu Thổ.

– Con kính lạy Ông Bản Cảnh Thành Hoàng, Ông Bản Mệnh Gia Chủ, Ông Bàn Gia Táo Quân và các vị thần mặt trời.

– Nhớ ơn tổ tiên Hiển Khai, Hiển Tỷ, Hướng Linh (thay bằng Tổ Châu, Tổ Nữ nếu cha, mẹ còn sống).

Người được ủy thác của chúng tôi là:… cư dân: …

Hôm nay là ngày 15 tháng 4 âm lịch, tức là tháng giêng âm lịch, với duyên trời đất, các vị thần, tổ tiên trên đảo đã dốc sức dâng lễ vật, hương, hoa, quả, thắp hương. thắp hương trước toà.

Kính mời: thành đại vương, thổ thần bản địa, bản chủ Táo quân, ngũ điểm căn bản, long nữ, nguyên cảnh thần Tài. Hãy cầu nguyện để họ đến trước sự phán xét, và làm chứng về lòng thành để được hưởng món quà.

Chúng ta kính dâng lên ông bà tổ tiên, ông bà tổ tiên, ông bà tổ tiên, cầu xin thương xót cho con cháu linh thiêng, chứng giám lòng thành, hưởng lễ vật.

Tín chủ kính mời các nguyên chủ và cựu chủ về ở tại ngôi nhà này, tiền tài, lộc bình, luôn cầu cho gia đình dồi dào sức khỏe, mọi sự bình an, làm ăn phát đạt, ăn nên làm ra, gia đình hòa thuận.

Chúng tôi thực sự cúi đầu trước nguyện đường và cúi đầu để được bảo vệ và chăm sóc.

Namoamita Phật! (3 lần với câu 3).

Xem phần tài liệu Dữ liệu lớn để biết thêm thông tin hữu ích.Thông tin chỉ mang tính chất tham khảo.


Thông tin thêm

Văn khấn lễ Phật đản tại nhà

Đại lễ Phật đản 2022 đã đến rất gần rồi. Tuy nhiên không phải ai cũng có điều kiện để đi lên chùa làm lễ cúng Phật đản. Trong bài viết này Vik News xin chia sẻ hướng dẫn cách cúng lễ Phật Đản tại nhà cùng với bài cúng, văn khấn Lễ Phật Đản rằm tháng 4 tại nhà chuẩn nhất, mời các bạn cùng theo dõi.
Thư Chúc Mừng Lễ Phật Đản
Lời chúc mừng ngày Lễ Phật Đản
Theo thông lệ hàng năm, đại lễ Phật đản sẽ diễn ra vào ngày Rằm tháng 4 âm lịch. Như vậy lễ Phật đản 2022 sẽ rơi vào ngày 15/5/2022. Sau đây là nội dung chi tiết các bài cúng lễ Phật đản 2022, mời các bạn cùng tham khảo.
1. Nguồn gốc, ý nghĩa ngày lễ Phật Đản
Đức Phật Thích Ca Mâu Ni xuất thân là Thái tử Tất Đạt Đa, dòng họ Cồ Đàm, vương tộc Thích Ca. Ngài được cho là sinh vào ngày rằm tháng tư âm lịch năm 624 trước Tây lịch (theo lý giải của phái Nam tông), mùng 8/4 âm lịch (theo lý giải của phái theo Bắc tông) tại vườn Lâm Tỳ Ni – nơi nằm giữa Ca Tỳ La Vệ và Devadaha ở Nepal.
Chính vì thế, lễ Phật Đản được tổ chức hàng năm, vào ngày rằm tháng tư, ở các nước theo đạo Phật là để kỷ niệm ngày Đức Phật ra đời.
2. Văn khấn cúng lễ Phật Đản
Nam mô Bổn Sư Thích Ca Mâu Ni Phật
Tình thương mà Ngài đã đánh thức chúng con trên mọi nẻo tăm tối khổ đau.
Tình thương mà Ngài đã đánh thức chúng con thật cần thiết để giữ yên cho thế giới khỏi biến thành biển lửa chiến tranh thù hận.
Kính lạy Đức Thế Tôn: Đã đến lúc ánh sáng của ngọn đèn chánh pháp phải được vận dụng một cách trịnh trọng để xua tan bóng đêm tà kiến đang bao phủ nhân loại. Đã đến lúc tiếng chuông từ bi phải được lắng nghe một cách tha thiết để mọi trái tim cùng nhịp đập yêu thương, xây dựng tình người để thế giới mãi xanh màu hạnh phúc.
Kính lạy Đức Thế Tôn: Sức mạnh mà Ngài đã khơi dậy trong chúng con thật có hiệu lực và hiệu lực mãi trước một thế giới quá nhiều bạo động và mâu thuẫn. Từ trong đại bi tâm Ngài xuất hiện như một sứ giả hòa bình, mang thông điệp tình thương đến cho cuộc đời thông qua con đường hóa giải, sức mạnh nội tâm đã giúp chúng con vượt qua mọi thử thách để tự chủ. Những lời dạy của Ngài thật thiết thực và hữu ích đã có giá trị suốt 2641 năm và sẽ còn giá trị mãi mãi.
Kính lạy Đức Thế Tôn: Nhân mùa đản sanh của Ngài,chúng con thành kính hái đóa vô ưu thanh khiết dâng lên cúng dường bậc vô thượng giác, Đấng Thiên Nhơn Sư như là tặng phẩm cao quý nhất xin dâng tặng cho cuộc đời với cầu nguyện chân thành tha thiết: Mong cho cuộc đời mãi mãi được an vui, hạnh phúc. Người người gặp nhau nhìn nhau với tất cả tấm lòng thương yêu trọn vẹn.
Xin cho khói trầm thơm, kết thành mây năm sắc, dâng lên khắp mười phương, cúng dường vô lượng Phật, vô lượng chư Bồ Tát, cùng các thánh hiền tăng, trên pháp giới dung thông, kết đài sen rực rỡ, nguyện làm kẻ đồng hành, trên con đường giác ngộ, xin mọi loài chúng sanh, từ bỏ cõi lãng quên, theo đường giới định tuệ, quay về trong tỉnh thức.
Nam mô A Di Đà Phật.

3. Văn khấn Thổ Địa Thần Linh ngày Phật đản
Nam mô A Di Đà Phật! (3 lần kèm 3 lạy)
– Con lạy chín phương Trời, mười Phương Chư Phật, Chư Phật mười phương.
– Con kính lạy Hoàng thiên, Hậu Thổ chư vị Tôn thần.
– Con kính lạy ngài Đông Thần Quân
– Con kính lạy ngài Bản gia thổ địa Long Mạch
– Con kính lạy các ngài Ngũ phương, Ngũ thổ, Phúc đức Tôn thần
– Con kính lạy ngài tiền hậu địa chủ tài thần
– Con kính lạy các Tôn thần cai quản trong khu vực này.
Tín chủ (chúng) con là:…… Ngụ tại: ………
Hôm nay là Rằm tháng 4 năm Tân Sửu tín chủ con thành tâm sửa biện hương hoa lễ vật, kim ngân trà quả đốt nén hương thơm dâng lên trước án. Chúng con thành tâm kính mời: Ngài Kim Niên đương cai Thái Tuế chí đức Tôn thần, ngài Bản cảnh Thành hoàng Chư vị Đại Vương, ngài Đông trù Tư mệnh Táo phủ Thần quân, ngài Bản gia Thổ Địa. Long Mạch Tôn thần, các ngài Ngũ Phương, Ngũ Thổ, Phúc đức chính thần, các vị Tôn thần cai quản trong khu vực này.
Cúi xin các Ngài nghe thấu lời mời thương xót thương tín chủ giáng lâm trước án, chứng giám lòng thành, thụ hưởng lễ vật, phù trì tín chủ chúng con toàn gia an lạc công việc hanh thông. Người người được bình an, lộc tài tăng tiến, tâm đạo mở mang, sở cầu tất ứng, sở nguyện tòng tâm.
Chúng con lễ bạc tâm thành, trước án kính lễ, cúi xin được phù hộ độ trì.
Nam mô A Di Đà Phật! (3 lần kèm 3 lạy).
4. Văn khấn Thần tài Thổ Địa ngày Phật đản
Nam mô A Di Đà Phật! (3 lần, 3 lạy)
Con kính lạy chín phương Trời, mười phương Chư Phật, Chư phật mười phương.
Con kính lạy ngài Hoàng Thiên Hậu Thổ chư vị Tôn thần.
Con kính lạy ngài Đông Trù Tư mệnh Táo phủ Thần quân.
Con kính lạy Thần tài vị tiền.
Con kính lạy các ngài Thần linh, Thổ Địa cai quản trong xứ này.
Tín chủ chúng con là……………………….
Ngụ tại………………………………………..
Hôm nay là ngày Rằm tháng 4 năm Tân Sửu
Tín chủ chúng con thành tâm sửa biện hương hoa, lễ vật, kim ngân, trà quả và các thứ cúng dâng, bày ra trước án kính mời ngài Thần Tài tiền vị, Thổ Địa và chư vị Tôn Thần chứng giám.
Cúi xin Thần Tài thương xót tín chủ, giáng lâm trước án, chứng giám lòng thành, thụ hưởng lễ vật, độ trì cho chúng con an ninh khang thái, vạn sự tốt lành, gia đạo hưng long thịnh vượng, lộc tài tăng tiến, tâm đạo mở mang, sở cầu tất ứng, sở nguyện tòng tâm.
Giãi tấm lòng thành, cúi xin được phù hộ độ trì.
Nam mô a di Đà Phật! (3 lần, 3 lạy).
5. Văn khấn gia tiên ngày Phật đản
Nam mô A Di Đà Phật! (3 lần kèm 3 lạy)
– Con lạy chín phương Trời, mười phương Chư Phật, Chư Phật mười phương.
– Con kính lạy Hoàng thiên Hậu Thổ chư vị Tôn thần.
– Con kính lạy ngài Bản cảnh Thành Hoàng, ngài Bản xứ Thổ địa, ngài Bản gia Táo Quân cùng chư vị Tôn Thần.
– Con kính lạy Tổ tiên, Hiển khảo, Hiển Tỷ, chư vị Hương linh (nếu bố, mẹ còn sống thì thay bằng Tổ Khảo, Tổ Tỷ)
Tín chủ (chúng) con là:…… Ngụ tại:……
Hôm nay là ngày Rằm tháng 4 năm Tân Sửu gặp tiết mồng một, tín chủ con nhờ ơn đức trời đất, chư vị Tôn thần, cù lao Tiên Tổ, thành tâm sắm lễ, hương, hoa trà quả, thắp nén tâm hương dâng lên trước án.
Chúng con kính mời: Bản cảnh Thành hoàng Chư vị Đại Vương, ngài Bản xứ Thần linh Thổ địa, ngài Bản gia Táo quân, Ngũ phương, Long Mạch, Tài thần. Cúi xin các ngài giáng lâm trước án, chứng giám lòng thành thụ hưởng lễ vật.
Chúng con kính mời các cụ Tổ Khảo, Tổ Tỷ, chư vị Hương linh gia tiên nội ngoại họ…, cúi xin thương xót con cháu linh thiêng hiện về, chứng giám tâm thành, thụ hưởng lễ vật.
Tín chủ con lại kính mời các vị Tiền chủ, Hậu chủ ngụ tại nhà này, đồng lâm án tiền, đồng lai hâm hưởng, phù hộ cho gia chúng con luôn luôn mạnh khỏe, mọi sự bình an, vạn sự tốt lành, làm ăn phát tài, gia đình hòa thuận.
Chúng con lễ bạc tâm thành, trước án kính lễ, cúi xin được phù hộ độ trì.
Nam mô A Di Đà Phật! (3 lần kèm 3 lạy).
Mời các bạn tham khảo thêm các thông tin hữu ích khác trên chuyên mục Tài liệu của Vik News.Thông tin chỉ mang tính tham khảo.

#Văn #khấn #lễ #Phật #đản #tại #nhà

Văn khấn lễ Phật đản tại nhà

Đại lễ Phật đản 2022 đã đến rất gần rồi. Tuy nhiên không phải ai cũng có điều kiện để đi lên chùa làm lễ cúng Phật đản. Trong bài viết này Vik News xin chia sẻ hướng dẫn cách cúng lễ Phật Đản tại nhà cùng với bài cúng, văn khấn Lễ Phật Đản rằm tháng 4 tại nhà chuẩn nhất, mời các bạn cùng theo dõi.
Thư Chúc Mừng Lễ Phật Đản
Lời chúc mừng ngày Lễ Phật Đản
Theo thông lệ hàng năm, đại lễ Phật đản sẽ diễn ra vào ngày Rằm tháng 4 âm lịch. Như vậy lễ Phật đản 2022 sẽ rơi vào ngày 15/5/2022. Sau đây là nội dung chi tiết các bài cúng lễ Phật đản 2022, mời các bạn cùng tham khảo.
1. Nguồn gốc, ý nghĩa ngày lễ Phật Đản
Đức Phật Thích Ca Mâu Ni xuất thân là Thái tử Tất Đạt Đa, dòng họ Cồ Đàm, vương tộc Thích Ca. Ngài được cho là sinh vào ngày rằm tháng tư âm lịch năm 624 trước Tây lịch (theo lý giải của phái Nam tông), mùng 8/4 âm lịch (theo lý giải của phái theo Bắc tông) tại vườn Lâm Tỳ Ni – nơi nằm giữa Ca Tỳ La Vệ và Devadaha ở Nepal.
Chính vì thế, lễ Phật Đản được tổ chức hàng năm, vào ngày rằm tháng tư, ở các nước theo đạo Phật là để kỷ niệm ngày Đức Phật ra đời.
2. Văn khấn cúng lễ Phật Đản
Nam mô Bổn Sư Thích Ca Mâu Ni Phật
Tình thương mà Ngài đã đánh thức chúng con trên mọi nẻo tăm tối khổ đau.
Tình thương mà Ngài đã đánh thức chúng con thật cần thiết để giữ yên cho thế giới khỏi biến thành biển lửa chiến tranh thù hận.
Kính lạy Đức Thế Tôn: Đã đến lúc ánh sáng của ngọn đèn chánh pháp phải được vận dụng một cách trịnh trọng để xua tan bóng đêm tà kiến đang bao phủ nhân loại. Đã đến lúc tiếng chuông từ bi phải được lắng nghe một cách tha thiết để mọi trái tim cùng nhịp đập yêu thương, xây dựng tình người để thế giới mãi xanh màu hạnh phúc.
Kính lạy Đức Thế Tôn: Sức mạnh mà Ngài đã khơi dậy trong chúng con thật có hiệu lực và hiệu lực mãi trước một thế giới quá nhiều bạo động và mâu thuẫn. Từ trong đại bi tâm Ngài xuất hiện như một sứ giả hòa bình, mang thông điệp tình thương đến cho cuộc đời thông qua con đường hóa giải, sức mạnh nội tâm đã giúp chúng con vượt qua mọi thử thách để tự chủ. Những lời dạy của Ngài thật thiết thực và hữu ích đã có giá trị suốt 2641 năm và sẽ còn giá trị mãi mãi.
Kính lạy Đức Thế Tôn: Nhân mùa đản sanh của Ngài,chúng con thành kính hái đóa vô ưu thanh khiết dâng lên cúng dường bậc vô thượng giác, Đấng Thiên Nhơn Sư như là tặng phẩm cao quý nhất xin dâng tặng cho cuộc đời với cầu nguyện chân thành tha thiết: Mong cho cuộc đời mãi mãi được an vui, hạnh phúc. Người người gặp nhau nhìn nhau với tất cả tấm lòng thương yêu trọn vẹn.
Xin cho khói trầm thơm, kết thành mây năm sắc, dâng lên khắp mười phương, cúng dường vô lượng Phật, vô lượng chư Bồ Tát, cùng các thánh hiền tăng, trên pháp giới dung thông, kết đài sen rực rỡ, nguyện làm kẻ đồng hành, trên con đường giác ngộ, xin mọi loài chúng sanh, từ bỏ cõi lãng quên, theo đường giới định tuệ, quay về trong tỉnh thức.
Nam mô A Di Đà Phật.

3. Văn khấn Thổ Địa Thần Linh ngày Phật đản
Nam mô A Di Đà Phật! (3 lần kèm 3 lạy)
– Con lạy chín phương Trời, mười Phương Chư Phật, Chư Phật mười phương.
– Con kính lạy Hoàng thiên, Hậu Thổ chư vị Tôn thần.
– Con kính lạy ngài Đông Thần Quân
– Con kính lạy ngài Bản gia thổ địa Long Mạch
– Con kính lạy các ngài Ngũ phương, Ngũ thổ, Phúc đức Tôn thần
– Con kính lạy ngài tiền hậu địa chủ tài thần
– Con kính lạy các Tôn thần cai quản trong khu vực này.
Tín chủ (chúng) con là:…… Ngụ tại: ………
Hôm nay là Rằm tháng 4 năm Tân Sửu tín chủ con thành tâm sửa biện hương hoa lễ vật, kim ngân trà quả đốt nén hương thơm dâng lên trước án. Chúng con thành tâm kính mời: Ngài Kim Niên đương cai Thái Tuế chí đức Tôn thần, ngài Bản cảnh Thành hoàng Chư vị Đại Vương, ngài Đông trù Tư mệnh Táo phủ Thần quân, ngài Bản gia Thổ Địa. Long Mạch Tôn thần, các ngài Ngũ Phương, Ngũ Thổ, Phúc đức chính thần, các vị Tôn thần cai quản trong khu vực này.
Cúi xin các Ngài nghe thấu lời mời thương xót thương tín chủ giáng lâm trước án, chứng giám lòng thành, thụ hưởng lễ vật, phù trì tín chủ chúng con toàn gia an lạc công việc hanh thông. Người người được bình an, lộc tài tăng tiến, tâm đạo mở mang, sở cầu tất ứng, sở nguyện tòng tâm.
Chúng con lễ bạc tâm thành, trước án kính lễ, cúi xin được phù hộ độ trì.
Nam mô A Di Đà Phật! (3 lần kèm 3 lạy).
4. Văn khấn Thần tài Thổ Địa ngày Phật đản
Nam mô A Di Đà Phật! (3 lần, 3 lạy)
Con kính lạy chín phương Trời, mười phương Chư Phật, Chư phật mười phương.
Con kính lạy ngài Hoàng Thiên Hậu Thổ chư vị Tôn thần.
Con kính lạy ngài Đông Trù Tư mệnh Táo phủ Thần quân.
Con kính lạy Thần tài vị tiền.
Con kính lạy các ngài Thần linh, Thổ Địa cai quản trong xứ này.
Tín chủ chúng con là……………………….
Ngụ tại………………………………………..
Hôm nay là ngày Rằm tháng 4 năm Tân Sửu
Tín chủ chúng con thành tâm sửa biện hương hoa, lễ vật, kim ngân, trà quả và các thứ cúng dâng, bày ra trước án kính mời ngài Thần Tài tiền vị, Thổ Địa và chư vị Tôn Thần chứng giám.
Cúi xin Thần Tài thương xót tín chủ, giáng lâm trước án, chứng giám lòng thành, thụ hưởng lễ vật, độ trì cho chúng con an ninh khang thái, vạn sự tốt lành, gia đạo hưng long thịnh vượng, lộc tài tăng tiến, tâm đạo mở mang, sở cầu tất ứng, sở nguyện tòng tâm.
Giãi tấm lòng thành, cúi xin được phù hộ độ trì.
Nam mô a di Đà Phật! (3 lần, 3 lạy).
5. Văn khấn gia tiên ngày Phật đản
Nam mô A Di Đà Phật! (3 lần kèm 3 lạy)
– Con lạy chín phương Trời, mười phương Chư Phật, Chư Phật mười phương.
– Con kính lạy Hoàng thiên Hậu Thổ chư vị Tôn thần.
– Con kính lạy ngài Bản cảnh Thành Hoàng, ngài Bản xứ Thổ địa, ngài Bản gia Táo Quân cùng chư vị Tôn Thần.
– Con kính lạy Tổ tiên, Hiển khảo, Hiển Tỷ, chư vị Hương linh (nếu bố, mẹ còn sống thì thay bằng Tổ Khảo, Tổ Tỷ)
Tín chủ (chúng) con là:…… Ngụ tại:……
Hôm nay là ngày Rằm tháng 4 năm Tân Sửu gặp tiết mồng một, tín chủ con nhờ ơn đức trời đất, chư vị Tôn thần, cù lao Tiên Tổ, thành tâm sắm lễ, hương, hoa trà quả, thắp nén tâm hương dâng lên trước án.
Chúng con kính mời: Bản cảnh Thành hoàng Chư vị Đại Vương, ngài Bản xứ Thần linh Thổ địa, ngài Bản gia Táo quân, Ngũ phương, Long Mạch, Tài thần. Cúi xin các ngài giáng lâm trước án, chứng giám lòng thành thụ hưởng lễ vật.
Chúng con kính mời các cụ Tổ Khảo, Tổ Tỷ, chư vị Hương linh gia tiên nội ngoại họ…, cúi xin thương xót con cháu linh thiêng hiện về, chứng giám tâm thành, thụ hưởng lễ vật.
Tín chủ con lại kính mời các vị Tiền chủ, Hậu chủ ngụ tại nhà này, đồng lâm án tiền, đồng lai hâm hưởng, phù hộ cho gia chúng con luôn luôn mạnh khỏe, mọi sự bình an, vạn sự tốt lành, làm ăn phát tài, gia đình hòa thuận.
Chúng con lễ bạc tâm thành, trước án kính lễ, cúi xin được phù hộ độ trì.
Nam mô A Di Đà Phật! (3 lần kèm 3 lạy).
Mời các bạn tham khảo thêm các thông tin hữu ích khác trên chuyên mục Tài liệu của Vik News.Thông tin chỉ mang tính tham khảo.

#Văn #khấn #lễ #Phật #đản #tại #nhà


Tổng hợp: Vik News

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Back to top button