Văn khấn Tết Thanh Minh tại mộ 2022

Lễ hội Thanh minh là sự kiện đặc biệt quan trọng để con cháu tỏ lòng thành kính với tổ tiên. Trong bài viết hôm nay, Dữ Liệu Lớn muốn chia sẻ những nghi thức cúng tiết Thanh minh tại lăng mộ thường gặp nhất.

Vào ngày mùng 1 Tết Thanh Minh, người Việt thường làm lễ cúng Thanh Minh tại lăng mộ của gia đình, tổ tiên. Lễ Thanh minh là dịp để con cháu nhìn lại cội nguồn tổ tiên. Vào ngày này, trong khi đi công tác, gia đình tập hợp để thu thập bia mộ, sau đó trở về nhà và quây quần bên bàn ăn của gia đình. Dưới đây là 3 bài văn khấn cúng Tết Thanh minh ngoài lăng năm 2022 đầy đủ nhất.

Cúng giao thừa Thanh Minh tại nhà

1. Cách Chuẩn Bị Khay Tế Lễ Thanh Minh

Có nhiều ý kiến ​​về việc cúng Tết Thanh minh là chay hay mặn. Tuy nhiên, theo quan niệm dân gian, lễ Thanh minh nên ăn chay.

Mâm cỗ chay ngày Tết Tân Mão gồm có: xôi, bánh chuối, bánh trái, bình nước, xôi gấc, bánh trôi, trái bơ … mang ý nghĩa tín ngưỡng, tưởng nhớ người đã khuất, cầu mong người sớm được siêu thoát. .

Gạo nếp và chè được làm từ gạo nếp, một số nơi được gói bằng bancheong. Không phải ngẫu nhiên mà đây là thứ bắt buộc phải có. Cây lúa, hạt gạo được coi là biểu tượng của nền văn minh lúa nước và là lương thực chính của người Việt Nam. Vì vậy, việc cúng xôi cũng là để dâng lên công ơn của người sống sau một năm làm việc vất vả dành cho những người đã khuất, những tinh hoa của đất trời.

Một phần thiết yếu của mâm cỗ chay ngày Tết của người Trung Quốc là giải trừ oan gia.

Thành phẩm có dạng cột giống tháp với đỉnh phẳng, đơn giản, tròn nhỏ nhưng không có góc cạnh vì không có đầu, không có đầu và không có kết thúc. Có người cho rằng sản phẩm có màu trắng tinh khôi hình chiếc chuông ẩn chứa triết lý tôn giáo sâu sắc.

Chúc Tan Min đón một năm mới bên mộ

2. Thề chết trong mồ

– Con lạy chín phương trời, chư Phật mười phương, chư Phật mười phương.

– Cúi lạy Hương Linh (qua Hiền Sơ hoặc Tô Triều)

hôm nay… … … … … … … … … … … … … … … . …………………………………………………………………………………………………………………… ……………… …………………………………………………………………………………………………… …….

Sự riêng tư: … … … … … … … … … … … … … … … … … … … … … … … … … … … . …………………………………………………………………………………………………………………… ……………… ………………………………………………………………………………

Người được ủy thác (chúng tôi) ………………………………………. . …………………………………………………………………… …………………………………………………………………… ……………………………………………………… ….

nơi cư trú: ………………………………………… …………………………………………………………………………………………………………………… ……………… ……………………………………………………………………………… ……………………………………

Chúng ta, dòng họ, con cháu sẽ dốc sức gây dựng cơ nghiệp để ghi nhớ những mặt trái của sa mạc, cùng bạn bè, con cháu chuẩn bị lễ vật, trầu cau, bát hương với lòng thành kính. Dâng hương trước hoa trà, thắp nén hương trước mộ phần, mời hồn chân xác về thưởng ngoạn. Chúng tôi xin phép bạn để sửa chữa, lấp đầy và làm cho những ngôi mộ an toàn hơn và mạnh mẽ hơn bằng cách sửa chữa con đường của quỷ. Nhờ sự phù hộ của Phật, các vị thần trời che chở cho trái đất, cảm nhận được sự phù hộ của thần linh, âm dương hòa hợp. Con cháu của chúng tôi cầu nguyện cho sự thật.

Con thề sẽ lập đức, lập mệnh, cúng dường Tinbo, giúp đỡ trẻ mồ côi, góa bụa, cứu người, hiếu thảo, vâng lời tổ tiên và lấy phước báo này cho tổ tiên.

Cầu xin Thánh nhân phù hộ độ trì, che chở cho con cháu, soi cửa nhà. Bao nhiêu tai nạn, thịnh vượng, điều lành, xua đuổi tà ma. Để gia đình được sống lâu, cho quế xanh tốt, cho con cháu được hưởng phúc của trời, già trẻ lớn bé ai ai cũng đều tràn đầy ân đức của trời phật.

Chúng tôi xin cúi đầu làm bằng chứng.

3. Lăng Thanh Minh và văn khấn ngoài nghĩa trang.

Namoamita Phật!

Namoamita Phật!

Namoamita Phật!

Con lạy chín phương trời, chư Phật mười phương, chư Phật mười phương.

Con lạy thần mặt trời Hoàng Thiên Hậu Thổ.

Chúng tôi bày tỏ lòng kính trọng đối với các vị thần bản địa cai trị khu vực này.

Công việc hôm nay… tháng… Diều…

Người được ủy thác của chúng tôi… (tên của bạn)

số nhà… , xã / phường… , Earth / Earth… , tỉnh / thành phố…

Để tổ chức lễ Thanh minh, bạn bè và con cháu chuẩn bị lễ vật thành tâm, thắp hương trước tòa với lá trầu, cau, trà, hương hoa và lễ phép mời thần mặt trời về. đến tòa án.

Gia đình tôi có mộ tứ đại gồm ông bà, cha mẹ đều được an táng tại làng này, nay chúng tôi đang cố gắng tu bổ và xây mộ mới. Vì vậy, chúng tôi xin bày tỏ lòng thành kính đối với các vị thần cai quản vùng này, thổ thần, rồng, thủy tiên, tổ tiên, tả hữu, hữu bạch hổ và các vị thần cai quản vùng này.

Chúng tôi mời các vị thần đến đây để chứng tỏ lòng thành của họ, để hưởng thụ lễ vật của họ, và cứu rỗi linh hồn người chết. Kính chúc quý nhân phù hộ và bảo vệ sức khỏe cho gia đình, 3 tháng mùa hè và 9 tháng mùa đông luôn mạnh khỏe, an khang thịnh vượng, minh chứng cho tấm lòng thành của gia đình chúng tôi.

Namoamita Phật!

Namoamita Phật!

Namoamita Phật! (Chào 3 lần)

4. Văn khấn Thanh minh bên mộ người đã khuất.

Namoamita Phật!

Namoamita Phật!

Namoamita Phật!

Con lạy chín phương trời, chư Phật mười phương, chư Phật mười phương.

Con lạy anh linh (đọc tên người trong mộ).

Hôm nay là ngày (đọc là âm lịch) tiết Thanh Minh. Từ số nhà…

Tất cả gia đình tôi… Khi nghĩ đến âm trạch của vùng đất hoang vu trước mặt (Mộ), con cháu chúng ta phải hết lòng chuẩn bị lễ vật, cau, trầu, và hoa. Hương thơm. . Kính mời quý vị thưởng thức trà trái cây, hương thơm nhẹ dọn trước lăng, chân linh Lai Lâm.

Namoamita Phật!

Namoamita Phật!

Namoamita Phật! (Chào 3 lần)

Từ trên, Vik News đã gửi lời văn khấn giao thừa từ tảo mộ một cách trọn vẹn và ý nghĩa nhất để cúng Thanh Minh ngày đầu năm mới.

Xem thông tin hữu ích khác trong phần Tài liệu của Dữ liệu lớn.

Xem thêm thông tin Văn khấn Tết Thanh Minh tại mộ 2022

Văn khấn Tết Thanh Minh tại mộ 2022

Lễ Thanh minh là dịp đặc biệt quan trọng để con cháu bày tỏ lòng thành kính với ông bà tổ tiên. Trong bài viết hôm nay, Vik News xin chia sẻ đến các bạn những nghi thức cúng Thanh minh tại mộ phần chuẩn nhất.
Vào ngày Tết Thanh minh, người Việt thường làm lễ cúng Thanh minh ở cả gia đình và phần mộ tổ tiên. Lễ hội Thanh minh là dịp để con cháu hướng về cội nguồn tổ tiên. Dù đi công tác xa nhưng trong ngày này gia đình tập trung tảo mộ sau đó về nhà quây quần bên mâm cơm gia đình. Dưới đây là 3 bài văn khấn cúng Tết Thanh minh ngoài mộ năm 2022 đầy đủ nhất.
Cúng Tết Thanh Minh tại nhà
1. Cách chuẩn bị mâm cỗ cúng Tết Thanh minh
Có nhiều ý kiến ​​về việc mâm cỗ cúng Tết Thanh minh nên chay hay mặn. Tuy nhiên, theo quan niệm dân gian, Tết Thanh minh nên ăn chay.
Mâm cỗ chay ngày Tết Thanh minh gồm có: xôi, bánh chuối, bánh trái, chai nước, xôi mặn, bánh trôi, bơ… mang ý nghĩa tín ngưỡng, tưởng nhớ người đã khuất, cầu mong người đã khuất sớm được siêu thoát.
Xôi và chè được nấu từ gạo nếp, có nơi còn gói cả bánh chưng. Không phải ngẫu nhiên mà đây là những món đồ phải có. Cây lúa, hạt gạo được coi là biểu tượng của nền văn minh lúa nước, là lương thực chính của người dân Việt Nam. Vì vậy, cúng xôi cũng là muốn dâng những tinh hoa của đất trời, công lao của những người còn sống sau một năm làm việc vất vả cho những người đã khuất.
Một vật không thể thiếu trong mâm cỗ chay ngày Tết Thanh minh chính là giải oan.
Thành phẩm là một hình trụ giống như một tòa tháp với đỉnh bằng phẳng, đơn giản, nhỏ, tròn nhưng không góc cạnh vì nó không có giới hạn, không có đầu và cuối như lời Đức Phật đã nói. Có người cho rằng sản phẩm có hình quả chuông, màu trắng tinh khiết, ẩn chứa những triết lý tôn giáo sâu sắc.

2. Thề với người chết ngoài mồ
– Con lạy chín phương Trời, Chư Phật mười phương, Chư Phật mười phương.
– Con kính lạy Hương Linh (Vía Hiền tỷ hoặc Tổ Khảo)
Hôm nay là………………………………………. .. ……………………………………………… ……
Thông tin cá nhân: ……………………………………….. ……………………………. …………………………………
Người được ủy thác (chúng tôi) ………………………………………. ……………………………………………… …………………………….
Cư trú tại: ……………………………………….. ……………………………. …………………………………
Chúng con cùng toàn thể gia quyến, con cháu nhờ công đức to lớn đã dày công gây dựng cơ nghiệp vỡ lòng tưởng nhớ đến phần âm nơi sa mạc, các đạo hữu và con cái thành tâm sắm sửa lễ vật, trầu cau, hương hoa trà, thắp nén nhang trước mộ, mời hương linh chân chính về thưởng ngoạn. Chúng tôi xin phép quý vị sửa sang phần mộ, lấp lại, làm chắc chắn hơn, sửa chữa đường hậu quỷ cho kiên cố hơn. Nhờ sự phù hộ của Phật, thần trời che chở cho mặt đất, cảm nhận được sự phù hộ của Thần, làm cho từ hòa, âm siêu dương. Con cháu của chúng tôi cầu nguyện cho sự thật.
Phát nguyện tích đức, nhân duyên, cúng dường Tín Bảo, giúp đỡ trẻ mồ côi, góa bụa, cứu người, hiếu thảo, vâng lời tổ tiên để lấy phước báo này hướng về tổ tiên.
Cầu xin linh thiêng chứng giám, hưởng lộc, che chở cho con cháu, lui tới kiểm tra cửa nhà. Bao tai nạn, phát tài, mang lại điều lành, xua đuổi tà khí. Để gia đình được phúc trường thọ, quế xanh tươi tốt, để con cháu hưởng phúc trời, già trẻ lớn bé đều thấm nhuần ân đức của Phật tổ.
Chúng con xin cúi đầu xin chứng giám.
3. Văn khấn Thanh Minh ngoài mồ mả, nghĩa trang.
Nam Mô A Di Đà Phật!
Nam Mô A Di Đà Phật!
Nam Mô A Di Đà Phật!
Con lạy trời chín phương, chư phật mười phương, chư phật mười phương.
Con lạy Hoàng Thiên Hậu Thổ, chư vị Thần Mặt Trời.
Tôi tỏ lòng tôn kính các vị thần bản địa cai quản vùng này.
Hôm nay là ngày… tháng… năm… (đọc là ngày, tháng âm lịch).
Người được ủy thác của chúng tôi là… (tên của bạn)
Sinh sống tại số nhà…, xã / phường…, quận / huyện…, tỉnh / thành phố… (địa chỉ nhà bạn).
Để tiết Thanh minh, đạo hữu và con cháu thành tâm, thành kính chuẩn bị lễ vật, có lá trầu, cau, trà, hoa, hương, thắp hương dâng trước tòa, thành kính cung thỉnh các vị Thần Mặt trời về. đến tòa án.
Gia đình chúng tôi có phần mộ của tứ đại, ba vị, ông bà, cha mẹ đã an táng ở quê này, nay muốn tu sửa, xây mới. Vì vậy, chúng tôi xin thành kính tỏ lòng thành kính với các vị thần linh, thổ thần, long mạch, tiền tế, hậu tổ, tả rồng, hữu bạch hổ và các vị thần cai quản vùng này.
Chúng tôi xin mời các vị thần đến đây để chứng tỏ lòng thành, hưởng thụ lễ vật, và cứu rỗi linh hồn người chết. Cầu xin quý vị phù hộ độ trì cho gia đình đạo hữu luôn mạnh khỏe, 3 tháng mùa hè, 9 tháng mùa đông được khỏe mạnh tươi tốt, chứng minh cho gia đình chúng con thành tâm.
Nam Mô A Di Đà Phật!
Nam Mô A Di Đà Phật!
Nam Mô A Di Đà Phật! (lạy 3 lần)
4. Văn khấn Thanh minh bên mộ người mất.
Nam Mô A Di Đà Phật!
Nam Mô A Di Đà Phật!
Nam Mô A Di Đà Phật!
Con lạy trời chín phương, chư phật mười phương, chư phật mười phương.
Con lạy anh linh (đọc tên người trong mộ).
Hôm nay là ngày (đọc là ngày âm lịch), nhân tiết Thanh minh, các tín đồ chúng tôi… ở số nhà…, xã / phường…, quận / huyện…, tỉnh / thành phố…
Chúng tôi và tất cả các thành viên trong gia đình, trước tấm lòng tri ân to lớn và dày dặn của… (tên người trong mộ) xúc động khi nghĩ đến âm thanh nơi vắng vẻ, con cháu thành tâm sắm sửa lễ vật, cau, trầu, hương hoa. . trà hoa quả, thắp nén nhang cúng dường trước mộ, mời chân linh Lại Lâm về thưởng thức.
Nam Mô A Di Đà Phật!
Nam Mô A Di Đà Phật!
Nam Mô A Di Đà Phật! (lạy 3 lần)
Trên đây Vik News đã gửi đến các bạn Bài văn khấn giao thừa Thanh Minh bên mộ cùng cách cúng Thanh minh ngày Tết đầy đủ và ý nghĩa nhất.
Mời các bạn tham khảo thêm những thông tin hữu ích khác trên chuyên mục Tài liệu của Vik News.

#Văn #khấn #Tết #Thanh #Minh #tại #mộ

Lễ Thanh minh là dịp đặc biệt quan trọng để con cháu bày tỏ lòng thành kính với ông bà tổ tiên. Trong bài viết hôm nay, Vik News xin chia sẻ đến các bạn những nghi thức cúng Thanh minh tại mộ phần chuẩn nhất.
Vào ngày Tết Thanh minh, người Việt thường làm lễ cúng Thanh minh ở cả gia đình và phần mộ tổ tiên. Lễ hội Thanh minh là dịp để con cháu hướng về cội nguồn tổ tiên. Dù đi công tác xa nhưng trong ngày này gia đình tập trung tảo mộ sau đó về nhà quây quần bên mâm cơm gia đình. Dưới đây là 3 bài văn khấn cúng Tết Thanh minh ngoài mộ năm 2022 đầy đủ nhất.
Cúng Tết Thanh Minh tại nhà
1. Cách chuẩn bị mâm cỗ cúng Tết Thanh minh
Có nhiều ý kiến ​​về việc mâm cỗ cúng Tết Thanh minh nên chay hay mặn. Tuy nhiên, theo quan niệm dân gian, Tết Thanh minh nên ăn chay.
Mâm cỗ chay ngày Tết Thanh minh gồm có: xôi, bánh chuối, bánh trái, chai nước, xôi mặn, bánh trôi, bơ… mang ý nghĩa tín ngưỡng, tưởng nhớ người đã khuất, cầu mong người đã khuất sớm được siêu thoát.
Xôi và chè được nấu từ gạo nếp, có nơi còn gói cả bánh chưng. Không phải ngẫu nhiên mà đây là những món đồ phải có. Cây lúa, hạt gạo được coi là biểu tượng của nền văn minh lúa nước, là lương thực chính của người dân Việt Nam. Vì vậy, cúng xôi cũng là muốn dâng những tinh hoa của đất trời, công lao của những người còn sống sau một năm làm việc vất vả cho những người đã khuất.
Một vật không thể thiếu trong mâm cỗ chay ngày Tết Thanh minh chính là giải oan.
Thành phẩm là một hình trụ giống như một tòa tháp với đỉnh bằng phẳng, đơn giản, nhỏ, tròn nhưng không góc cạnh vì nó không có giới hạn, không có đầu và cuối như lời Đức Phật đã nói. Có người cho rằng sản phẩm có hình quả chuông, màu trắng tinh khiết, ẩn chứa những triết lý tôn giáo sâu sắc.

2. Thề với người chết ngoài mồ
– Con lạy chín phương Trời, Chư Phật mười phương, Chư Phật mười phương.
– Con kính lạy Hương Linh (Vía Hiền tỷ hoặc Tổ Khảo)
Hôm nay là………………………………………. .. ……………………………………………… ……
Thông tin cá nhân: ……………………………………….. ……………………………. …………………………………
Người được ủy thác (chúng tôi) ………………………………………. ……………………………………………… …………………………….
Cư trú tại: ……………………………………….. ……………………………. …………………………………
Chúng con cùng toàn thể gia quyến, con cháu nhờ công đức to lớn đã dày công gây dựng cơ nghiệp vỡ lòng tưởng nhớ đến phần âm nơi sa mạc, các đạo hữu và con cái thành tâm sắm sửa lễ vật, trầu cau, hương hoa trà, thắp nén nhang trước mộ, mời hương linh chân chính về thưởng ngoạn. Chúng tôi xin phép quý vị sửa sang phần mộ, lấp lại, làm chắc chắn hơn, sửa chữa đường hậu quỷ cho kiên cố hơn. Nhờ sự phù hộ của Phật, thần trời che chở cho mặt đất, cảm nhận được sự phù hộ của Thần, làm cho từ hòa, âm siêu dương. Con cháu của chúng tôi cầu nguyện cho sự thật.
Phát nguyện tích đức, nhân duyên, cúng dường Tín Bảo, giúp đỡ trẻ mồ côi, góa bụa, cứu người, hiếu thảo, vâng lời tổ tiên để lấy phước báo này hướng về tổ tiên.
Cầu xin linh thiêng chứng giám, hưởng lộc, che chở cho con cháu, lui tới kiểm tra cửa nhà. Bao tai nạn, phát tài, mang lại điều lành, xua đuổi tà khí. Để gia đình được phúc trường thọ, quế xanh tươi tốt, để con cháu hưởng phúc trời, già trẻ lớn bé đều thấm nhuần ân đức của Phật tổ.
Chúng con xin cúi đầu xin chứng giám.
3. Văn khấn Thanh Minh ngoài mồ mả, nghĩa trang.
Nam Mô A Di Đà Phật!
Nam Mô A Di Đà Phật!
Nam Mô A Di Đà Phật!
Con lạy trời chín phương, chư phật mười phương, chư phật mười phương.
Con lạy Hoàng Thiên Hậu Thổ, chư vị Thần Mặt Trời.
Tôi tỏ lòng tôn kính các vị thần bản địa cai quản vùng này.
Hôm nay là ngày… tháng… năm… (đọc là ngày, tháng âm lịch).
Người được ủy thác của chúng tôi là… (tên của bạn)
Sinh sống tại số nhà…, xã / phường…, quận / huyện…, tỉnh / thành phố… (địa chỉ nhà bạn).
Để tiết Thanh minh, đạo hữu và con cháu thành tâm, thành kính chuẩn bị lễ vật, có lá trầu, cau, trà, hoa, hương, thắp hương dâng trước tòa, thành kính cung thỉnh các vị Thần Mặt trời về. đến tòa án.
Gia đình chúng tôi có phần mộ của tứ đại, ba vị, ông bà, cha mẹ đã an táng ở quê này, nay muốn tu sửa, xây mới. Vì vậy, chúng tôi xin thành kính tỏ lòng thành kính với các vị thần linh, thổ thần, long mạch, tiền tế, hậu tổ, tả rồng, hữu bạch hổ và các vị thần cai quản vùng này.
Chúng tôi xin mời các vị thần đến đây để chứng tỏ lòng thành, hưởng thụ lễ vật, và cứu rỗi linh hồn người chết. Cầu xin quý vị phù hộ độ trì cho gia đình đạo hữu luôn mạnh khỏe, 3 tháng mùa hè, 9 tháng mùa đông được khỏe mạnh tươi tốt, chứng minh cho gia đình chúng con thành tâm.
Nam Mô A Di Đà Phật!
Nam Mô A Di Đà Phật!
Nam Mô A Di Đà Phật! (lạy 3 lần)
4. Văn khấn Thanh minh bên mộ người mất.
Nam Mô A Di Đà Phật!
Nam Mô A Di Đà Phật!
Nam Mô A Di Đà Phật!
Con lạy trời chín phương, chư phật mười phương, chư phật mười phương.
Con lạy anh linh (đọc tên người trong mộ).
Hôm nay là ngày (đọc là ngày âm lịch), nhân tiết Thanh minh, các tín đồ chúng tôi… ở số nhà…, xã / phường…, quận / huyện…, tỉnh / thành phố…
Chúng tôi và tất cả các thành viên trong gia đình, trước tấm lòng tri ân to lớn và dày dặn của… (tên người trong mộ) xúc động khi nghĩ đến âm thanh nơi vắng vẻ, con cháu thành tâm sắm sửa lễ vật, cau, trầu, hương hoa. . trà hoa quả, thắp nén nhang cúng dường trước mộ, mời chân linh Lại Lâm về thưởng thức.
Nam Mô A Di Đà Phật!
Nam Mô A Di Đà Phật!
Nam Mô A Di Đà Phật! (lạy 3 lần)
Trên đây Vik News đã gửi đến các bạn Bài văn khấn giao thừa Thanh Minh bên mộ cùng cách cúng Thanh minh ngày Tết đầy đủ và ý nghĩa nhất.
Mời các bạn tham khảo thêm những thông tin hữu ích khác trên chuyên mục Tài liệu của Vik News.

#Văn #khấn #Tết #Thanh #Minh #tại #mộ


#Văn #khấn #Tết #Thanh #Minh #tại #mộ

Tổng hợp: Vik News

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button