Văn khấn Tết Thanh Minh Văn khấn tảo mộ (ngày 3/3 Âm lịch)

Lễ Thanh minh là dịp để con cháu nhìn lại cội nguồn gia đình, tổ tiên. Vào ngày này, các gia đình Việt Nam thường cắt cỏ, dọn mộ (hay còn gọi là tảo mộ) để tưởng nhớ tổ tiên, người thân đã khuất.

Tiết Thanh Minh thứ 5 trong 24 năm tiết khí. Lễ hội Thanh minh được tổ chức 60 ngày sau Tết Nguyên đán và 105 ngày sau Đông chí. Ngày đầu tiên của thời kỳ này được gọi là Lễ hội Thanh minh. Chính vì vậy, mời các bạn cùng theo dõi bài viết dưới đây.

Cách mua sắm cho Lễ hội Thanh minh

Lễ vật Thanh minh gồm có hương, trầu cau, tiền vàng, rượu và thịt (vài lạng chân giò, thịt gà luộc hoặc thịt băm) và hoa quả.

Khi đến nghĩa trang, nơi có các phần mộ của dòng họ, gia chủ làm lễ ở nơi thờ cúng chung. Sau đó thắp đèn, thắp hương, lạy thần đất, khấn vái.

Lễ hội viếng mộ

Bên cạnh lăng tẩm, nghĩa trang thề Thanh minh.

Namoamita Phật!

Namoamita Phật!

Namoamita Phật!

Con lạy chín phương trời, chư Phật mười phương, chư Phật mười phương.

Con lạy thần mặt trời Hoàng Thiên Hậu Thổ.

Chúng tôi bày tỏ lòng kính trọng đối với các vị thần bản địa cai trị khu vực này.

Công việc hôm nay… tháng… Diều…

Người được ủy thác của chúng tôi… (tên của bạn)

số nhà… , xã / phường… , Earth / Earth… , tỉnh / thành phố…

Để tổ chức lễ hội Thanh minh, các tín đồ và con cháu của họ chuẩn bị lễ vật với tất cả tấm lòng của họ, thắp hương trước tòa với lá trầu, trà, hoa, hương và bày tỏ lòng thành kính với các vị thần. Cung điện.

Gia đình tôi có mộ tứ đại gồm ông bà, cha mẹ đều được an táng tại làng này, nay chúng tôi đang cố gắng tu bổ và xây mộ mới. Vì vậy, chúng tôi xin bày tỏ lòng thành kính đối với các vị thần cai quản vùng này, thổ thần, rồng, thủy tiên, tổ tiên, tả hữu, hữu bạch hổ và các vị thần cai quản vùng này.

Chúng tôi mời các vị thần đến đây để chứng minh lòng thành của họ, để hưởng thụ lễ vật của họ, và cứu rỗi linh hồn người chết. Hãy chứng minh lòng thành của gia đình mình bằng việc cầu mong cho gia đình mình luôn an khang thịnh vượng, 3 tháng mùa hè và 9 tháng mùa đông đều mạnh khỏe, thịnh vượng.

Namoamita Phật!

Namoamita Phật!

Namoamita Phật! (Chào 3 lần)

Đất thần núi mộ, văn khấn lễ phần Long mai.

Chúng con lạy Chư Phật chín phương và Chư Phật mười phương.

– Con là Hoàng Thiên Hậu Thổ, con lạy thần.

– Chúng tôi bày tỏ lòng kính trọng đối với các vị thần bản địa cai trị khu vực này.

hôm nay:… … … … … … … … … … … … … … … … …

Tôi được giao cho (chúng tôi) như sau: …………………………………………………………………………………………………………

Lễ hội Thanh minh (Thu, Đông, Linh giới, Linh giới … Trước tòa án., Kính mời ngài, vị thần tương lai.

Gia đình tôi có mộ … ..… … … … … … … … … … … … … … … … … … … … … … … … … … … … … … … … … … … … … … … … … … … …

Chôn ở đất này, nay sửa sang, xây cất (hoặc đào huyệt, dỡ mộ …) phải ghi nhớ công ơn các vị thần mà chúng ta tôn kính: Thông Công, Thổ Địa Long Mai, Nguyên Chu Tước, Hậu Huyền Vũ. , Tả Thanh Long, Hữu Bạch Hổ và các vị thần, nữ thần cai quản vùng, mời các vị thần linh chứng giám, cúng tế, phù hộ cho vong hồn được yên nghỉ, siêu thoát. Cầu mong sự che chở và phù hộ cho chúng tôi luôn mạnh khỏe và bình an. Bốn mùa không lỗi lầm và tám lần bình yên.

Bỏ phiếu cho người chết ngoài mồ

Nếu bạn đã viết cam kết trên một mảnh giấy, hãy đọc nó và đổi nó lấy tiền vàng. Trong lúc chờ thắp hương, các gia đình vào viếng nghĩa trang gia đình để thắp nến. Đứng trước ngôi mộ và cầu nguyện:

– Con lạy chín phương trời, chư Phật mười phương, chư Phật mười phương.

– Cúi lạy Hương Linh (qua Hiền Sơ hoặc Tô Triều)

hôm nay… … … … … … … … … … … … … … … . …………………………………………………………………………………………………………………… ……………… …………………………………………………………………………………………………… …….

Sự riêng tư: … … … … … … … … … … … … … … … … … … … … … … … … … … … . …………………………………………………………………………………………………………………… ……………… ………………………………………………………………………………

Người được ủy thác (chúng tôi) ……………………………………… . …………………………………………………………………… …………………………………………………………………… ……………………………………………………… ….

nơi cư trú: ………………………………………… …………………………………………………………………………………………………………………… ……………… ……………………………………………………………………………… ……………………………………

Cùng với gia đình và con cháu, chúng tôi đã xây dựng một di sản tư tưởng và ý thức hệ thông qua công lao to lớn của chúng tôi trên sa mạc, và bạn bè và con cái của chúng tôi đã chuẩn bị lễ vật, sân vận động, sân vận động và hoa trà với tất cả tấm lòng của họ. Dâng hoa, thắp hương trước phần mộ, kính mời hương hồn người thật sự. Chúng tôi xin phép bạn để sửa chữa, hồi hương, kiểm tra và sửa chữa con đường sau quỷ để làm cho chúng mạnh hơn. Với ân đức của Phật trời che chở cho trái đất, và với sự che chở của Chúa, từ hòa hợp thành âm dương. Con cháu của chúng tôi cầu nguyện cho sự thật.

Con thề sẽ lập đức, lập mệnh, cúng dường Tinbo, giúp đỡ trẻ mồ côi, góa bụa, cứu người, hiếu thảo, vâng lời tổ tiên và lấy phước báo này cho tổ tiên.

Cầu xin Thánh nhân phù hộ độ trì, che chở cho con cháu, tài vận hanh thông. Bao nhiêu tai nạn, thịnh vượng, điều tốt lành mang đến và xua đuổi tà ma. Để gia đình trường thọ, quế xanh tốt tươi, con cháu hưởng phúc lộc trời ban, già trẻ lớn bé ai ai cũng nhận được sự phù hộ độ trì của trời phật.

Chúng tôi xin cúi đầu làm bằng chứng.

Sau khi khấn xong, đợi hết 2/3 tuần hương, họ đến nơi tạ ơn, hóa vàng, cầu may rồi tất cả về nhà thờ cúng thần linh, tổ tiên.

cầu nguyện cho sự sáng suốt ở nhà

Tùy từng gia đình, bạn có thể làm mâm cơm cúng Thanh minh với gạo nếp, gà luộc hoặc giò, canh măng, bún, thêm món xào, .. hoặc thắp hương đơn thuần. Trái cây tươi, trà Trung Quốc. , Thuốc lá … Để tỏ lòng hiếu thảo với tổ tiên đã khuất trong lễ Thanh minh.

Sau khi chuẩn bị xong một bát cơm, đặt trước bàn thờ, nghiêm trang sắp xếp quần áo, đứng trước lư hương, thắp hương, thắp đèn, khấn vái.

Namoamita Phật!

Namoamita Phật!

Namoamita Phật!

Chúng con lạy Chư Phật chín phương trời mười phương và chư Phật mười phương.

Con xin kính lạy ông bà tổ tiên và họ hàng hai bên nội ngoại …

Con lạy tổ tiên, ông bà mạnh mẽ, ở nhà cô bé đỏ hỏn.

Công việc hôm nay… tháng… năm…

Nay cháu tên là …, tuổi …, xã …, vùng …, tỉnh … cả nhà thành kính trước bàn thờ tổ tiên.

Chào mừng Táo Quân.

Thành kính dâng lễ bạc: chứng giám và thưởng thức hương trầu, trà, hương vàng, hoa quả, thành tâm cúng Thanh minh, tổ tiên, kỵ mã, ông bà cố, cha mẹ, cô bác, anh chị em. Ý thức.

Con xin thành kính tri ân tổ tiên, ông bà cố, những người đã che chở, chăm sóc, khẩn thiết chăm sóc, âu yếm, che chở cho sự bình yên, thịnh vượng của đại gia đình trong ba tháng hạ, chín tháng đông. . . Và tươi. Những điều tốt đẹp xảy ra và những điều xấu xảy đến với công việc kinh doanh của gia đình chúng tôi, chúc may mắn, may mắn.

Chúng ta thành kính dâng lễ bạc thành kính cúi đầu trước tổ tiên, thành kính dâng lên toàn thể gia đình.

Namoamita Phật! (số 3).

Xem thêm thông tin Văn khấn Tết Thanh Minh Văn khấn tảo mộ (ngày 3/3 Âm lịch)

Văn khấn Tết Thanh Minh Văn khấn tảo mộ (ngày 3/3 Âm lịch)

Lễ Thanh minh là dịp để con cháu hướng về cội nguồn, tổ tiên của gia đình. Vào ngày này, các gia đình Việt Nam thường cắt cỏ, dọn mộ (hay còn gọi là tảo mộ) để tưởng nhớ tổ tiên, người thân đã khuất.
Tiết Thanh Minh là tiết thứ 5 trong 24 tiết khí hàng năm. Lễ hội Thanh minh diễn ra 60 ngày sau Lễ hội mùa xuân và 105 ngày sau ngày Đông chí. Ngày đầu tiên của thời kỳ này được gọi là Lễ hội Thanh minh. Vậy mời các bạn cùng theo dõi bài viết dưới đây:
Cách mua sắm cho lễ hội Thanh minh
Lễ vật trong tiết Thanh minh gồm có: hương hoa, trầu cau, tiền vàng, rượu thịt (chân giò, gà luộc hoặc vài lạng thịt nạc dăm), hoa quả.
Khi đến nghĩa trang, khu vực có mộ phần của gia đình, gia chủ đặt lễ vào nơi thờ tự chung. Sau đó thắp đèn, thắp hương, lạy Thần thổ địa rồi khấn vái.

Văn khấn Thanh minh ngoài các phần mộ, nghĩa trang.
Nam Mô A Di Đà Phật!
Nam Mô A Di Đà Phật!
Nam Mô A Di Đà Phật!
Con lạy trời chín phương, chư phật mười phương, chư phật mười phương.
Con kính lạy Hoàng Thiên Hậu Thổ, các vị Thần Mặt Trời.
Tôi tỏ lòng tôn kính các vị thần bản địa cai quản vùng này.
Hôm nay là ngày… tháng… năm… (đọc là ngày, tháng âm lịch).
Người được ủy thác của chúng tôi là… (tên của bạn)
Sinh sống tại số nhà…, xã / phường…, quận / huyện…, tỉnh / thành phố… (địa chỉ nhà bạn).
Để lễ Thanh minh, các đạo hữu và con cháu thành tâm, thành kính chuẩn bị lễ vật, có lá trầu cau, trà, hoa, hương, thắp hương dâng trước tòa, thành kính cung thỉnh chư Tôn thần về. cung điện.
Gia đình chúng tôi có phần mộ của tứ đại, ba vị, ông bà, cha mẹ đã an táng ở quê này, nay muốn tu sửa, xây mới. Vì vậy, chúng tôi xin thành kính tỏ lòng thành kính với các vị thần linh, thổ thần, long mạch, tiền tế, hậu tổ, tả rồng, hữu bạch hổ và các vị thần cai quản vùng này.
Chúng tôi xin mời các vị thần đến đây để chứng tỏ lòng thành, hưởng thụ lễ vật, và cứu rỗi linh hồn người chết. Cầu nguyện phù hộ độ trì cho gia quyến chúng con mạnh khỏe, 3 tháng hè, 9 tháng đông khỏe mạnh tươi tốt, minh chứng cho lòng thành của gia đình chúng con.
Nam Mô A Di Đà Phật!
Nam Mô A Di Đà Phật!
Nam Mô A Di Đà Phật! (lạy 3 lần)
Văn khấn và nghi lễ ở phần Long Mạch, phần đất của thần núi trong mộ
Con lạy chín phương, chư Phật mười phương, chư Phật mười phương.
– Con kính lạy Hoàng Thiên Hậu Thổ, chư vị thần linh:
– Tôi tỏ lòng thành kính với các vị thần bản địa cai trị vùng này.
Hôm nay là:……………………………………… .. …
Tôi được ủy thác (chúng tôi) là: ……………………………………. …………………………… ..
Vào dịp lễ Thanh minh (thu, đông, vía, vía …) các tín đồ và con cháu thành tâm sắm sửa lễ vật, cau, trầu, hương hoa trái, thắp hương cúng dường. trước tòa. , Con xin kính mời chư vị chư vị chư vị chư vị thần linh tương lai.
Gia đình chúng tôi có mộ của ……………………. ……….
Mai táng tại đất này, nay muốn tu bổ, xây dựng (hoặc đào huyệt, dỡ mộ …) nên thành kính bái tạ các vị Thần linh, Thông công, Thổ địa Long Mai, Nguyên Chu Tước, Hậu Huyền Vũ. , Tả Thanh Long, Hữu Bạch Hổ và các vị thần linh, nữ thần khác cai quản vùng này, kính mời các vị thần đến đây chứng giám lòng thành, cúng dường, phù hộ cho vong linh được yên nghỉ và siêu thoát. Cầu xin phù hộ độ trì, gia hộ chúng con luôn mạnh khỏe bình an, bốn mùa không khuyết tật, tám kỳ được hưởng bình an.
Bỏ phiếu cho người chết bên ngoài mộ
Nếu bạn viết lời thề trên giấy, sau đó đọc chúng, sau đó biến chúng thành tiền vàng. Trong khi chờ tuần hương, mọi người trong gia đình đến viếng mộ gia đình và thắp vài ngọn nến. Đứng trước ngôi mộ và cầu nguyện:
– Con lạy chín phương Trời, Chư Phật mười phương, Chư Phật mười phương.
– Con kính lạy Hương Linh (Vía Hiền tỷ hoặc Tổ Khảo)
Hôm nay là………………………………………. .. ……………………………………………… ……
Thông tin cá nhân: ……………………………………….. ……………………………. …………………………………
Người được ủy thác (chúng tôi) ………………………………………. ……………………………………………… …………………………….
Cư trú tại: ……………………………………….. ……………………………. …………………………………
Chúng con cùng toàn thể gia quyến, con cháu nhờ công đức to lớn đã gây dựng nên cơ nghiệp tâm tư tưởng đến phần âm nơi sa mạc, đạo hữu và con cái thành tâm sắm sửa lễ vật, trầu cau, hương hoa trà. dâng hoa, thắp nén nhang trước phần mộ, mời hương linh chân chính về thưởng ngoạn. Chúng con xin phép ngài sửa sang phần mộ, hồi hương, làm chắc chắn, sửa chữa đường hậu quỷ cho kiên cố hơn. Nhờ sự phù hộ của Phật, Thần trời che chở cho mặt đất, và nhờ ơn Trời phù hộ làm cho chữ hòa, âm siêu dương. Con cháu của chúng tôi cầu nguyện cho sự thật.
Phát nguyện tích đức, nhân duyên, cúng dường Tín Bảo, giúp đỡ trẻ mồ côi, góa bụa, cứu người, hiếu thảo, vâng lời tổ tiên để lấy phước báo này hướng về tổ tiên.
Cầu xin linh thiêng chứng giám, hưởng lộc, che chở cho con cháu, qua lại kiểm tra cửa nhà. Bao tai nạn, phát tài, mang lại điều lành, xua đuổi tà khí. Để gia đình được phúc trường thọ, quế xanh tươi tốt, để con cháu hưởng phúc trời, già trẻ lớn bé đều thấm nhuần ân đức của Phật tổ.
Chúng con xin cúi đầu xin chứng giám.
Sau khi khấn xong, đợi hết 2/3 tuần hương rồi đến các nơi tạ ơn, hóa vàng, cầu may và mọi người trở về nhà thờ cúng thần linh, gia tiên tại nhà.
Cúng Thanh minh tại nhà
Tùy từng gia đình có thể làm một mâm cơm cúng Thanh minh gồm các món sau: xôi, gà luộc hoặc giò, canh măng, bún, đĩa thêm xào, .. hoặc chỉ thắp hương bình thường với. trái cây tươi, trà Trung Quốc. , thuốc lá… để báo hiếu với ông bà tổ tiên đã khuất về ngày Thanh minh.
Sau khi chuẩn bị xong mâm cơm, bày ra trước bàn thờ, sửa sang quần áo nghiêm chỉnh, đứng trước lư hương, thắp hương, thắp đèn rồi khấn:
Nam Mô A Di Đà Phật!
Nam Mô A Di Đà Phật!
Nam Mô A Di Đà Phật!
Con lạy chín phương trời, chư phật mười phương, chư phật mười phương.
Con lạy tổ tiên, họ hàng hai bên gia đình …
Con lạy tổ tiên, đấng mạnh mẽ, ông bà, cô bé Đỏ, cậu bé Đỏ tại nhà.
Hôm nay là ngày … tháng … năm …
Nay tôi tên là …, tuổi …, sinh quán tại xã …, huyện …, tỉnh … cùng toàn thể gia đình kính cẩn nghiêng mình trước bàn thờ gia tiên.
Trân trọng kính mời Quý vị Táo Quân.
Thành kính dâng lễ bạc: rượu trầu, trà, vàng hương, hoa quả, thành tâm cúng lễ Thanh minh, kính mời hương hồn tổ tiên, kỵ húy, ông bà cố, cha mẹ, cô bác, anh chị em chứng kiến, thưởng lãm. Lễ.
Con thành tâm kính lạy tổ tiên, ông bà cố, ông bà ngoại … đã che chở, chăm sóc, quan tâm gấp gáp, vuốt ve, che chở cho đại gia đình bình an, thịnh vượng, ba tháng hè chín tháng đông mát. và tươi. Những điều tốt đẹp mang đến, những điều xui xẻo mang đến cho công việc của gia đình tôi được thuận buồm xuôi gió, gặp nhiều may mắn.
Chúng con thành kính dâng lễ bạc, lạy gia tiên để chứng minh tấm lòng thành của cả dòng họ.
Nam Mô A Di Đà Phật! (3 lần).

#Văn #khấn #Tết #Thanh #Minh #Văn #khấn #tảo #mộ #ngày #Âm #lịch

Lễ Thanh minh là dịp để con cháu hướng về cội nguồn, tổ tiên của gia đình. Vào ngày này, các gia đình Việt Nam thường cắt cỏ, dọn mộ (hay còn gọi là tảo mộ) để tưởng nhớ tổ tiên, người thân đã khuất.
Tiết Thanh Minh là tiết thứ 5 trong 24 tiết khí hàng năm. Lễ hội Thanh minh diễn ra 60 ngày sau Lễ hội mùa xuân và 105 ngày sau ngày Đông chí. Ngày đầu tiên của thời kỳ này được gọi là Lễ hội Thanh minh. Vậy mời các bạn cùng theo dõi bài viết dưới đây:
Cách mua sắm cho lễ hội Thanh minh
Lễ vật trong tiết Thanh minh gồm có: hương hoa, trầu cau, tiền vàng, rượu thịt (chân giò, gà luộc hoặc vài lạng thịt nạc dăm), hoa quả.
Khi đến nghĩa trang, khu vực có mộ phần của gia đình, gia chủ đặt lễ vào nơi thờ tự chung. Sau đó thắp đèn, thắp hương, lạy Thần thổ địa rồi khấn vái.

Văn khấn Thanh minh ngoài các phần mộ, nghĩa trang.
Nam Mô A Di Đà Phật!
Nam Mô A Di Đà Phật!
Nam Mô A Di Đà Phật!
Con lạy trời chín phương, chư phật mười phương, chư phật mười phương.
Con kính lạy Hoàng Thiên Hậu Thổ, các vị Thần Mặt Trời.
Tôi tỏ lòng tôn kính các vị thần bản địa cai quản vùng này.
Hôm nay là ngày… tháng… năm… (đọc là ngày, tháng âm lịch).
Người được ủy thác của chúng tôi là… (tên của bạn)
Sinh sống tại số nhà…, xã / phường…, quận / huyện…, tỉnh / thành phố… (địa chỉ nhà bạn).
Để lễ Thanh minh, các đạo hữu và con cháu thành tâm, thành kính chuẩn bị lễ vật, có lá trầu cau, trà, hoa, hương, thắp hương dâng trước tòa, thành kính cung thỉnh chư Tôn thần về. cung điện.
Gia đình chúng tôi có phần mộ của tứ đại, ba vị, ông bà, cha mẹ đã an táng ở quê này, nay muốn tu sửa, xây mới. Vì vậy, chúng tôi xin thành kính tỏ lòng thành kính với các vị thần linh, thổ thần, long mạch, tiền tế, hậu tổ, tả rồng, hữu bạch hổ và các vị thần cai quản vùng này.
Chúng tôi xin mời các vị thần đến đây để chứng tỏ lòng thành, hưởng thụ lễ vật, và cứu rỗi linh hồn người chết. Cầu nguyện phù hộ độ trì cho gia quyến chúng con mạnh khỏe, 3 tháng hè, 9 tháng đông khỏe mạnh tươi tốt, minh chứng cho lòng thành của gia đình chúng con.
Nam Mô A Di Đà Phật!
Nam Mô A Di Đà Phật!
Nam Mô A Di Đà Phật! (lạy 3 lần)
Văn khấn và nghi lễ ở phần Long Mạch, phần đất của thần núi trong mộ
Con lạy chín phương, chư Phật mười phương, chư Phật mười phương.
– Con kính lạy Hoàng Thiên Hậu Thổ, chư vị thần linh:
– Tôi tỏ lòng thành kính với các vị thần bản địa cai trị vùng này.
Hôm nay là:……………………………………… .. …
Tôi được ủy thác (chúng tôi) là: ……………………………………. …………………………… ..
Vào dịp lễ Thanh minh (thu, đông, vía, vía …) các tín đồ và con cháu thành tâm sắm sửa lễ vật, cau, trầu, hương hoa trái, thắp hương cúng dường. trước tòa. , Con xin kính mời chư vị chư vị chư vị chư vị thần linh tương lai.
Gia đình chúng tôi có mộ của ……………………. ……….
Mai táng tại đất này, nay muốn tu bổ, xây dựng (hoặc đào huyệt, dỡ mộ …) nên thành kính bái tạ các vị Thần linh, Thông công, Thổ địa Long Mai, Nguyên Chu Tước, Hậu Huyền Vũ. , Tả Thanh Long, Hữu Bạch Hổ và các vị thần linh, nữ thần khác cai quản vùng này, kính mời các vị thần đến đây chứng giám lòng thành, cúng dường, phù hộ cho vong linh được yên nghỉ và siêu thoát. Cầu xin phù hộ độ trì, gia hộ chúng con luôn mạnh khỏe bình an, bốn mùa không khuyết tật, tám kỳ được hưởng bình an.
Bỏ phiếu cho người chết bên ngoài mộ
Nếu bạn viết lời thề trên giấy, sau đó đọc chúng, sau đó biến chúng thành tiền vàng. Trong khi chờ tuần hương, mọi người trong gia đình đến viếng mộ gia đình và thắp vài ngọn nến. Đứng trước ngôi mộ và cầu nguyện:
– Con lạy chín phương Trời, Chư Phật mười phương, Chư Phật mười phương.
– Con kính lạy Hương Linh (Vía Hiền tỷ hoặc Tổ Khảo)
Hôm nay là………………………………………. .. ……………………………………………… ……
Thông tin cá nhân: ……………………………………….. ……………………………. …………………………………
Người được ủy thác (chúng tôi) ………………………………………. ……………………………………………… …………………………….
Cư trú tại: ……………………………………….. ……………………………. …………………………………
Chúng con cùng toàn thể gia quyến, con cháu nhờ công đức to lớn đã gây dựng nên cơ nghiệp tâm tư tưởng đến phần âm nơi sa mạc, đạo hữu và con cái thành tâm sắm sửa lễ vật, trầu cau, hương hoa trà. dâng hoa, thắp nén nhang trước phần mộ, mời hương linh chân chính về thưởng ngoạn. Chúng con xin phép ngài sửa sang phần mộ, hồi hương, làm chắc chắn, sửa chữa đường hậu quỷ cho kiên cố hơn. Nhờ sự phù hộ của Phật, Thần trời che chở cho mặt đất, và nhờ ơn Trời phù hộ làm cho chữ hòa, âm siêu dương. Con cháu của chúng tôi cầu nguyện cho sự thật.
Phát nguyện tích đức, nhân duyên, cúng dường Tín Bảo, giúp đỡ trẻ mồ côi, góa bụa, cứu người, hiếu thảo, vâng lời tổ tiên để lấy phước báo này hướng về tổ tiên.
Cầu xin linh thiêng chứng giám, hưởng lộc, che chở cho con cháu, qua lại kiểm tra cửa nhà. Bao tai nạn, phát tài, mang lại điều lành, xua đuổi tà khí. Để gia đình được phúc trường thọ, quế xanh tươi tốt, để con cháu hưởng phúc trời, già trẻ lớn bé đều thấm nhuần ân đức của Phật tổ.
Chúng con xin cúi đầu xin chứng giám.
Sau khi khấn xong, đợi hết 2/3 tuần hương rồi đến các nơi tạ ơn, hóa vàng, cầu may và mọi người trở về nhà thờ cúng thần linh, gia tiên tại nhà.
Cúng Thanh minh tại nhà
Tùy từng gia đình có thể làm một mâm cơm cúng Thanh minh gồm các món sau: xôi, gà luộc hoặc giò, canh măng, bún, đĩa thêm xào, .. hoặc chỉ thắp hương bình thường với. trái cây tươi, trà Trung Quốc. , thuốc lá… để báo hiếu với ông bà tổ tiên đã khuất về ngày Thanh minh.
Sau khi chuẩn bị xong mâm cơm, bày ra trước bàn thờ, sửa sang quần áo nghiêm chỉnh, đứng trước lư hương, thắp hương, thắp đèn rồi khấn:
Nam Mô A Di Đà Phật!
Nam Mô A Di Đà Phật!
Nam Mô A Di Đà Phật!
Con lạy chín phương trời, chư phật mười phương, chư phật mười phương.
Con lạy tổ tiên, họ hàng hai bên gia đình …
Con lạy tổ tiên, đấng mạnh mẽ, ông bà, cô bé Đỏ, cậu bé Đỏ tại nhà.
Hôm nay là ngày … tháng … năm …
Nay tôi tên là …, tuổi …, sinh quán tại xã …, huyện …, tỉnh … cùng toàn thể gia đình kính cẩn nghiêng mình trước bàn thờ gia tiên.
Trân trọng kính mời Quý vị Táo Quân.
Thành kính dâng lễ bạc: rượu trầu, trà, vàng hương, hoa quả, thành tâm cúng lễ Thanh minh, kính mời hương hồn tổ tiên, kỵ húy, ông bà cố, cha mẹ, cô bác, anh chị em chứng kiến, thưởng lãm. Lễ.
Con thành tâm kính lạy tổ tiên, ông bà cố, ông bà ngoại … đã che chở, chăm sóc, quan tâm gấp gáp, vuốt ve, che chở cho đại gia đình bình an, thịnh vượng, ba tháng hè chín tháng đông mát. và tươi. Những điều tốt đẹp mang đến, những điều xui xẻo mang đến cho công việc của gia đình tôi được thuận buồm xuôi gió, gặp nhiều may mắn.
Chúng con thành kính dâng lễ bạc, lạy gia tiên để chứng minh tấm lòng thành của cả dòng họ.
Nam Mô A Di Đà Phật! (3 lần).

#Văn #khấn #Tết #Thanh #Minh #Văn #khấn #tảo #mộ #ngày #Âm #lịch


#Văn #khấn #Tết #Thanh #Minh #Văn #khấn #tảo #mộ #ngày #Âm #lịch

Tổng hợp: Vik News

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button