Giáo Dục

Văn mẫu lớp 10: Tổng hợp mở bài Chí khí anh hùng của Nguyễn Du (20 Mẫu)

Mở bài Anh hùng xạ điêu của Nguyễn Du. Chúng tôi đã mang đến 20 buổi diễn tập mở đầu hay và được điểm cao nhất cho học sinh của chúng tôi.

Bắt đầu học bài Anh hùng xạ điêu, các em học sinh lớp 10 có thêm tài liệu ôn tập, nâng cao khả năng nói và luyện viết đoạn văn giới thiệu bài hay. Lời giới thiệu ngắn gọn, súc tích, hấp dẫn không chỉ tạo môi trường để người viết dễ dàng phát triển dòng chảy của bài viết mà còn để lại ấn tượng tốt cho ban giám khảo. Vì vậy, đây là một mẫu gồm 20 bài đọc về người anh hùng kiệt xuất Chi Chi.

Mở bài Anh hùng xạ điêu của Nguyễn Du.

  • Mở Bài 12 Câu Mở Đầu Của Anh Hùng Chí Tôn
  • Mở bài Phân tích về anh hùng
  • Phân tích mở bài về nhân vật Từ Hải trong Chí khí anh hùng
  • Cảm nhận nhân vật Từ Hải trong Anh hùng xạ điêu qua mở bài
  • Mở phân tích 14 câu cuối của Các hiệp sĩ anh hùng.

Mở Bài 12 Câu Mở Đầu Của Anh Hùng Chí Tôn

Mở bài mẫu 1

Đoạn trích từ câu 2213 đến câu 2230 Truyện Kiều của đại thi hào Nguyễn Du kể về Từ Hải, một con người lý tưởng, hiện thân cho ước mơ lãng mạn của một người anh hùng với những phẩm chất đặc biệt. 12 dòng đầu của bài thơ Chí khí anh hùng thật xuất sắc.

Mở bài mẫu 2

Nguyễn Du là nhà văn, nhà thơ lớn của Việt Nam được mệnh danh là Đại thi hào. Trong suốt cuộc đời cầm bút của mình, Nguyễn Du đã để lại cho đời nhiều tác phẩm hay và có giá trị, trong đó tiêu biểu là những tác phẩm tiêu biểu nhất. Có thể gọi đây là một kiệt tác Truyện Kiều. Đoạn trích Chí khí anh hùng là một trong những đoạn trích tiêu biểu. Nguyễn Du đã miêu tả chân dung và khát vọng dựng nghiệp lớn của người anh hùng Từ Hải.

Mở bài mẫu 3

Trích đoạn “Anh hùng” trong truyện Kiều, Nguyễn Du gửi gắm đoạn thơ kể về Từ Hải, một người anh hùng lí tưởng với những phẩm chất cao cả, phi thường. Điều này được thể hiện rõ ràng trong 12 câu thơ đầu tiên.

Mở bài Phân tích về anh hùng

Phân tích ý chí anh hùng – Bài báo mô hình 1 mở

Nếu Kim Trọng là người chí sĩ, hiếu học thì Từ Hải là người anh hùng dũng cảm đáng tự hào. Từ Hải là người đã cứu mạng chàng khỏi kiếp sống ô nhục, tủi nhục khi Thuý Kiều rơi xuống lầu xanh lần thứ hai. Dù cả hai sống với nhau rất hạnh phúc nhưng Từ Hải lại nói lời chia tay Thúy Kiều vì muốn gây dựng nghiệp lớn. Ý chí và quyết tâm của ông được thể hiện trong “Chí khí anh hùng” trích từ tác phẩm Truyện Kiều của Nguyễn Du.

Phân tích ý chí anh hùng – Mô hình mở 2

Đây là một đoạn trích trong truyện Anh Hùng Chí của đại thi hào Nguyễn Du trong Truyện Kiều viết về Từ Hải, con người lí tưởng hiện thân cho những ước mơ lãng mạn của một người anh hùng với những phẩm chất phi thường.

Phân tích ý chí anh hùng – Mô hình mở 3

Truyện Kiều là một trong những kiệt tác để đời của Nguyễn Du của nền văn học Việt Nam. Nguyễn Du dùng tài năng và sự hóm hỉnh vận dụng sáng tạo ngôn ngữ, nghệ thuật và sự hiểu biết nhạy bén để tái hiện cuộc đời đầy sóng gió của Thúy Kiều và những mối tình trải qua nhiều đau khổ. Trong số đó phải kể đến người anh hùng Từ Hải, thể hiện qua đoạn trích Chí khí anh hùng.

Phân tích ý chí anh hùng – Mở bài mẫu 4

Nhắc đến đại thi hào dân tộc Nguyễn Du không thể không nhắc đến Truyện Kiều. Truyện Kiều mang tinh thần nhân đạo sâu sắc, đề cao giá trị con người và lên án xã hội phong kiến ​​thối nát. Trích đoạn “Anh hùng” trong truyện Kiều, Nguyễn Du gửi gắm đoạn thơ kể về Từ Hải, một người anh hùng lí tưởng với những phẩm chất cao cả, phi thường.

Phân tích ý chí anh hùng – Mô hình 5 mở

Truyện Kiều là một kiệt tác sáng tác của Nguyễn Du, là một trong những tác phẩm có sức bật của nền văn học Việt Nam cuối thế kỷ 18 đầu thế kỷ 19. Đại thi hào Nguyễn Du không chỉ bày tỏ niềm thương cảm trước cuộc đời bi thảm của Kiều qua Truyện Kiều mà qua hình ảnh Từ Hải còn gửi gắm ước mơ về người anh hùng cứu dân, dẹp loạn. . Trong đoạn trích Chí khí anh hùng, nhân vật Từ Hải được thể hiện bằng những phẩm chất phi thường và khát vọng cao cả của một người anh hùng “đạp trời, đạp đất”.

Phân tích mở bài về nhân vật Từ Hải trong Chí khí anh hùng

Two-Hi – Open Model 1’s Character Analysis

Tại Diễn đàn Văn học Việt Nam, Thúy Kiều xuất hiện trên những trang thơ của đại thi hào Nguyễn Du mà sau 15 năm lưu lạc, “hồng nhan bạc mệnh”. Nhưng trên hành trình đầy trắc trở này, họ cũng có lúc được hưởng hạnh phúc lứa đôi, gia đình. Rồi cô gặp Từ Hải. Vị anh hùng “đầu đội trời, chân đạp đất” này đã ban tặng cho người phụ nữ tài sắc vẹn toàn này một vị trí xứng đáng. Đoạn trích “Anh hùng” đã khắc họa thành công nhân vật Tuhai với phẩm chất, ý chí, lí tưởng sống, có tầm vóc phổ quát.

Two-Hi – Open Model 2 Character Analysis

Ngòi bút thiên tài của Nguyễn Du miêu tả các nhân vật trong Truyện Kiều luôn chân thực, sống động và gây ấn tượng mạnh cho người đọc. Các nhân vật vừa có những nét chung vừa có những nét riêng, đặc biệt là về tâm lý và tính cách. Tác giả đã bộc lộ thần thái của nhân vật chỉ bằng một bài thơ ngắn. Chi Chi – Đoạn tuyệt Từ Hải ra đi theo nghiệp và từ biệt Thúy Kiều. Điều đó đã thể hiện rõ nét nghệ thuật miêu tả nhân vật này của Nguyễn Du.

To Hi – Phân tích ký tự mở của mô hình 3

Chí khí anh hùng xuất phát từ phần hai của Gia biến và Lưu lạc trong Truyện Kiều của Nguyễn Du. Phần này do Nguyễn Du làm, không có trong nguyên tác chữ Hán. Bản cutout vẽ nên chân dung anh hùng Tô Hi rất đẹp, đồng thời truyền tải thông điệp ý nghĩa qua nhân vật này.

Phân tích tính cách từ Mở đến Cao – Mô hình 4

Anh hùng Từ Hải là một tác phẩm độc đáo trong cảm hứng và nghệ thuật miêu tả độc đáo của Nguyễn Du. Đoạn trích Anh hùng xạ điêu trong Truyện Kiều bộc lộ nhiều nét mới trong kĩ thuật xây dựng nhân vật và ý nghĩa của những hình tượng nhân vật đó.

Phân tích tính cách từ Mở đến Cao – Mô hình 5

Truyện Kiều của tác giả Nguyễn Du là một kiệt tác ghi dấu tên tuổi của Nguyễn Du. Trong đó, tác giả đã rất thành công khi phác họa nhiều nhân vật có sức sống rất mãnh liệt như Thúy Kiều, Hoạn Thư, Sở Khanh, Mã Giám Sinh, Từ Hải.

Phân tích nhân vật mở Từ Hải – Văn mẫu 6

Bài thơ 48 câu được trích trong Truyện Kiều từ câu 2165 đến câu 2212. Tại đây, 12 câu đối đã bị cắt bỏ (2183 – 2194), chỉ còn lại 36 câu. Kiều nhờ đó mà thoát khỏi tay Hoàn, lại rơi vào tay Bạc Bà, Bạc Hạnh. Lần thứ hai, Kiều bị đẩy ra quán bar. Không lâu sau, Kiều may mắn gặp Từ Hải. “Trái tim của trẻ em cũng rất anh hùng.” Từ Hải Kiều được cứu thoát khỏi lầu xanh và cưới nàng. Đoạn thơ ghi lại cuộc tình, cuộc gặp gỡ giữa Chiêu và Từ Hải mang đậm màu sắc lãng mạn, ngợi ca Từ Hải, một nghĩa tử, một nghĩa sĩ, một anh hùng phi thường.

Phân tích tính cách từ Mở đến Cao – Mô hình 7

Nói đến Truyện Kiều của Nguyễn Du, người ta thường tập trung vào những chủ đề liên quan đến cuộc đời và số phận của Kiều, hay miêu tả vẻ đẹp của Thúy Kiều Thúy Vân và miêu tả Kim Trọng mà ít nói đến những nhân vật khác. Trong cuộc đời Kiều, ngoài Kim Trọng, phải kể đến người anh hùng hào kiệt thứ 4 là Từ Hải. Người đã giúp Kiyu báo thù tuy là một khoảng thời gian ngắn ngủi nhưng lại ngập tràn hạnh phúc đối với Kiyu. Điều này cho ta thấy được vẻ đẹp của Từ Hải trong Truyện Kiều.

Cảm nhận nhân vật Từ Hải trong Anh hùng xạ điêu qua mở bài

Mở bài ra để cảm nhận nhân vật thả rông – Mẫu 1

Two High xuất hiện như một anh hùng cao lớn trong phần đầu tiên, với đầu trên mặt đất và chân của mình. Chính vì công lý mà Kiều đã được cứu thoát khỏi lầu xanh. Vì Kiều đã được coi trọng như một người bạn thân nhất. Nhưng khi cưới Kiều, Tú mới là người thực sự si tình. Nhưng dù yêu nhưng Tú không bao giờ quên mình là một anh hùng. Trong xã hội phong kiến, con người phải có ý chí đi lại giữa trời và đất sau khi tạo thân. Từ Hi là một anh hùng có ý chí và nghị lực to lớn để đạt được những mục tiêu cao cả của mình. Thế là Tú đã có những tháng ngày thật sự êm đềm hạnh phúc bên Kiều nhưng cũng không vì thế mà quên đi những dự định của mình. Sau khi hân hoan phấn khởi, bỗng nhiên cả trái tim tôi hướng về ‘trời rộng’ để tiến thẳng với câu ‘Tôi vươn tới mọi nơi’ và ‘một thanh gươm trong yên’.

Mở bài để cảm nhận Kí tự thả – Mẫu 2

Kim Trọng, Thúc Sinh và Từ Hải là ba nhân vật gắn liền với số phận và tình đời của Thúy Kiều. Mối tình của Kim Ki-woo là mối tình đầu đẹp đẽ giữa ‘thiên tài quốc sắc thiên hương’, người đã viết nên ‘lời thề trăm năm và một tác phẩm điêu khắc bằng đồng đến tận xương tủy’. Mối quan hệ giữa Thúc Sinh và Thuý Kiều là “hòn đá vàng trước gió trăng”. Từ Hải và Thúy Kiều đã gắn bó trong mối tình tri kỷ giữa “trai gái chèo thuyền anh hùng”. Với giọng ca tuyệt vời của thi hào Nguyễn Du, nhân vật này đã làm mờ đi cảm hứng của con người trong những trang thơ Truyện Kiều.

Mở bài cảm nhận nhân vật thả rông – Mẫu 3

Phong thần anh hùng là câu nói về Từ Hải, một “anh hùng cứu thế” hiện thân cho ước mơ công lý của Nguyễn Du. Các chi tiết thể hiện hình tượng Từ Hải với tính cách anh hùng độc đáo và khát vọng tự do mãnh liệt.

Mở phân tích 14 câu cuối của Các hiệp sĩ anh hùng.

Phân tích mở 14 câu cuối – Ví dụ 1

Bị đẩy xuống lầu xanh lần thứ hai, Kiều rơi vào nỗi đau đớn, tuyệt vọng tột cùng. “Tôi biết tôi không thể chạy trốn bầu trời. Tôi đang mạo hiểm một chút cho một ngày xanh.” Từ Hải bất ngờ xuất hiện. Đã tìm thấy đất xanh và bạn Kiều. Bằng “con mắt đen” sắc bén của mình, Kiều đã nhanh chóng nhận Từ Hải là anh hùng ngay từ khi Từ thất bại trong sự nghiệp. Từ Hải cứu Kiều ra khỏi lầu xanh và lấy nàng làm vợ, nhưng tình yêu không thể níu chân Từ Hải. Sau khi chung sống hòa thuận, hạnh phúc với mỹ nữ, Từ Hải bất ngờ từ biệt nàng Kiều ra đi theo nghiệp anh hùng.

Phân tích mở 14 câu cuối – Ví dụ 2

Nguyễn Du là nhà văn, nhà thơ lớn của Việt Nam được mệnh danh là Đại thi hào. Trong suốt cuộc đời cầm bút của mình, Nguyễn Du đã để lại cho đời nhiều tác phẩm hay và có giá trị, trong đó tiêu biểu là những tác phẩm tiêu biểu nhất. Có thể gọi đây là một kiệt tác Truyện Kiều. Đoạn trích Chí khí anh hùng là một trong những đoạn trích tiêu biểu. Nguyễn Du đã miêu tả chân dung và khát vọng dựng nghiệp lớn của người anh hùng Từ Hải.


Thông tin thêm

Văn mẫu lớp 10: Tổng hợp mở bài Chí khí anh hùng của Nguyễn Du (20 Mẫu)

Mở bài Chí khí anh hùng của Nguyễn Du mang đến cho các bạn học sinh 20 mẫu mở bài hay, đạt điểm cao nhất.
Qua mở bài Chí khí anh hùng các bạn lớp 10 có thêm nhiều tài liệu ôn tập, trau dồi ngôn ngữ, rèn luyện cách viết mở bài hay. Một mở bài ngắn gọn, súc tích, gọi tên được vấn đề và có sức lôi cuốn không chỉ tạo tiền đề cho người viết triển khai mạch văn một cách dễ dàng mà còn tạo được ấn tượng tốt đẹp đối với người chấm. Vậy dưới đây là 20 mẫu mở bài Chí khí anh hùng siêu hay, mời các bạn cùng đón đọc.
Mở bài Chí khí anh hùng của Nguyễn Du
Mở bài 12 câu đầu bài Chí khí anh hùng
Mở bài Phân tích bài Chí khí anh hùng 
Mở bài phân tích nhân vật Từ Hải trong Chí khí anh hùng
Mở bài cảm nhận nhân vật Từ Hải trong Chí khí anh hùng
Mở bài phân tích 14 câu cuối bài Chí khí anh hùng
Mở bài 12 câu đầu bài Chí khí anh hùng
Mở bài mẫu 1
Đoạn trích Chí khí anh hùng từ câu 2213 đến câu 2230 trong Truyện Kiều của đại thi hào Nguyễn Du, nói về Từ Hải, một hình tượng nhân vật lí tưởng thể hiện ước mơ lãng mạn về một người anh hùng có những phẩm chất, phi thường. Nổi bật lên là 12 câu thơ đầu bài Chí khí anh hùng.
Mở bài mẫu 2
Nguyễn Du là một nhà văn, nhà thơ lớn của dân tộc Việt Nam, được mệnh danh là đại thi hào, trong suốt cuộc đời sáng tác của mình, Nguyễn Du đã để lại nhiều tác phẩm hay và có giá trị, nổi bật nhất có thể kể đến đó chính là đại kiệt tác Truyện Kiều. Đoạn trích Chí khí anh hùng là một trong những đoạn trích khá tiêu biểu, Nguyễn Du đã miêu tả chân dung cũng như khát vọng làm nên sự nghiệp lớn của người anh hùng Từ Hải.
Mở bài mẫu 3
Đoạn trích “Chí khí anh hùng” trích trong “Truyện Kiều”, Nguyễn Du đã dành những lời thơ của mình để nói về Từ Hải – người anh hùng lí tưởng có những phẩm chất cao đẹp, phi thường. Điều đó được thể hiện rất rõ qua 12 câu thơ đầu.
Mở bài Phân tích bài Chí khí anh hùng
Mở bài Phân tích Chí khí anh hùng – Mẫu 1
Nếu Kim Trọng là một người thư sinh đèn sách hiếu học thì Từ Hải là một người anh hùng với khí phách hiên ngang. Từ Hải là người đã cứu Thúy Kiều thoát khỏi cảnh sống nhơ nhớp, ô nhục khi nàng rơi vào lầu xanh lần thứ hai. Hai người chung sống với nhau rất hạnh phúc nhưng do Từ Hải muốn có được sự nghiệp lớn lao nên đã từ biệt Thúy Kiều ra đi. Ý chí, quyết tâm ấy của chàng được thể hiện qua đoạn trích “Chí khí anh hùng” nằm trong tác phẩm “Truyện Kiều” của Nguyễn Du.
Mở bài Phân tích Chí khí anh hùng – Mẫu 2
Đoạn trích Chí khí anh hùng trong Truyện Kiều của đại thi hào Nguyễn Du, nói về Từ Hải, một hình tượng nhân vật lí tưởng thể hiện ước mơ lãng mạn về một người anh hùng có những phẩm chất, phi thường.
Mở bài Phân tích Chí khí anh hùng – Mẫu 3
Truyện Kiều là một trong những kiệt tác để đời trong nền văn học Việt Nam của Nguyễn Du. Với tài và tâm của mình, Nguyễn du vận dụng sáng tạo ngôn ngữ , nghệ thuật và sự thấu hiểu cảm thông tái hiện cuộc đời đầy sóng gió của Thúy Kiều và những mối tình nàng trải qua với bao đau khổ. Trong đó có anh hùng Từ Hải được khắc họa qua đoạn trích Chí Khí Anh Hùng.
Mở bài Phân tích Chí khí anh hùng – Mẫu 4
Nhắc đến đại thi hào dân tộc Nguyễn Du, ta không thể nào không nhắc đến “Truyện Kiều” – một tác phẩm chứa đựng tinh thần nhân đạo sâu sắc, đề cao giá trị con người và lên tiếng tố cáo xã hội phong kiến thối nát. Đoạn trích “Chí khí anh hùng” trích trong “Truyện Kiều”, Nguyễn Du đã dành những lời thơ của mình để nói về Từ Hải – người anh hùng lí tưởng có những phẩm chất cao đẹp, phi thường.
Mở bài Phân tích Chí khí anh hùng – Mẫu 5
Truyện Kiều là kiệt tác trong sáng tác của Nguyễn Du, cũng là một trong những tác phẩm làm nên sự hưng thịnh văn học Việt Nam giai đoạn cuối thế kỉ XVIII đầu thế kỉ XIX. Qua Truyện Kiều, đại thi hào Nguyễn Du không chỉ thể hiện sự đồng cảm, xót xa với cuộc đời truân chuyên của nàng Kiều mà còn gửi gắm ước mơ về người anh hùng có thể cứu dân, dẹp loạn thông qua hình tượng Từ Hải. Trong đoạn trích “Chí khí anh hùng”, nhân vật Từ Hải xuất hiện nổi bật với những phẩm chất phi thường và khát vọng cao đẹp của người anh hùng “đầu đội trời, chân đạp đất”.
Mở bài phân tích nhân vật Từ Hải trong Chí khí anh hùng
Mở bài phân tích nhân vật Từ Hải – Mẫu 1
Trên diễn đàn văn học Việt Nam, Thúy Kiều xuất hiện trong trang thơ của đại thi hào Nguyễn Du với số phận “hồng nhan bạc mệnh” qua mười lăm năm lưu lạc. Nhưng trong quãng đường đầy rẫy oan khổ đó, có những lúc nàng Kiều được tận hưởng những niềm hạnh phúc về lứa đôi, về gia đình. Đó chính là thời điểm nàng gặp gỡ Từ Hải. Vị anh hùng “đầu đội trời, chân đạp đất” đó đã đem đến cho người phụ nữ tài sắc vẹn toàn một danh phận, một vị trí xứng đáng. Đoạn trích “Chí khí anh hùng” đã khắc họa thành công bức chân dung nhân vật Từ Hải với phẩm chất, chí khí, lí tưởng hiên ngang và mang tầm vóc vũ trụ.
Mở bài phân tích nhân vật Từ Hải – Mẫu 2
Ngòi bút Nguyễn Du tài tình khi khắc họa những nhân vật trong Truyện Kiều luôn chân thật, sống động, gây ấn tượng sâu sắc cho người đọc. Nhân vật vừa có nét chung, vừa có nét riêng nổi bật, đặc biệt là về tâm lý, tính cách. Chỉ cần một lời thơ cô đọng, tác giả đã làm lộ ngay thần thái của nhân vật. Đoạn Chí khí anh hùng- Từ Hải ra đi lập sự nghiệp, giã từ Thúy Kiều – đã thể hiện sắc nét nghệ thuật miêu tả nhân vật đó của Nguyễn Du.
Mở bài phân tích nhân vật Từ Hải – Mẫu 3
Chí khí anh hùng được trích từ phần thứ hai Gia biến và lưu lạc trong Truyện Kiều của Nguyễn Du. Đây là phần do Nguyễn Du sáng tạo ra không có trong nguyên tác chữ Hán. Đoạn trích đã vẽ lên chân dung người anh hùng Từ Hải vô cùng đẹp đẽ, đồng thời gửi gắm những thông điệp ý nghĩa qua nhân vật này.
Mở bài phân tích nhân vật Từ Hải – Mẫu 4
Người anh hùng Từ Hải là một sáng tạo đặc sắc của Nguyễn Du về phương diện cảm hứng sáng tạo và nghệ thuật miêu tả. Qua đoạn trích Chí khí anh hùng trích từ Truyện Kiều, có thể nhận thấy nhiều nét mới trong nghệ thuật xây dựng nhân vật cũng như ý nghĩa của hình tượng nhân vật này.
Mở bài phân tích nhân vật Từ Hải – Mẫu  5
Truyện Kiều của tác giả Nguyễn Du là một tuyệt tác thể hiện tên tuổi của Nguyễn Du. Trong đó, tác giả đã vô cùng thành công khi phác họa nhiều nhân vật có sức sống vô cùng mãnh liệt trong lòng người đọc như: Thúy Kiều, Hoạn Thư, Sở Khanh, Mã Giám Sinh, Từ Hải..
Mở bài phân tích nhân vật Từ Hải – Mẫu  6
Đoạn thơ dài 48 câu trích trong Truyện Kiều từ câu 2165 đến câu 2212. Ở đây đã cắt đi 12 câu (2183 – 2194) chỉ còn lại 36 câu. Trốn khỏi tay Hoạn Thư, Kiều lại rơi vào tay Bạc Bà, Bạc Hạnh. Lần thứ hai Kiều bị đẩy vào chốn thanh lâu. Ít lâu sau Kiều may mắn gặp Từ Hải. “Tấm lòng nhi nữ cũng xiêu anh hùng”, Từ Hải chuộc Kiều ra khỏi lầu xanh, cưới nàng làm vợ. Đoạn thơ ghi lại cuộc tri ngộ và tình duyên giữa Kiều với Từ Hải đầy màu sắc lãng mạn, ca ngợi Từ Hải, một anh hùng phi thường, một tài tử đa tình và hào hiệp.
Mở bài phân tích nhân vật Từ Hải – Mẫu 7
Nhắc đến Truyện Kiều của Nguyễn Du người ta hay tập trung vào những đề tài xoay quanh cuộc đời và số phận nàng Kiều hoặc miêu tả nhan sắc Thúy Kiều Thúy Vân, miêu tả Kim Trọng mà ít khi nói đến những nhân vật khác. Trong cuộc đời Kiều ngoài Kim Trọng ra thì cần phải nhắc đến Từ Hải – một người anh hùng chí lớn ở bốn phương. Người đã giúp Kiều trả ân báo oán, cho Kiều có những khoảng thời gian tuy ngắn ngủi nhưng lại chứa đầy niềm hạnh phúc. Qua đó ta thấy được những vẻ đẹp của Từ Hải trong Truyện Kiều.
Mở bài cảm nhận nhân vật Từ Hải trong Chí khí anh hùng
Mở bài cảm nhận nhân vật Từ Hải – Mẫu 1
Từ Hải xuất hiện trong tác phẩm, trước hết là một anh hùng cái thế, đầu đội trời chân đạp đất. Khi cứu Kiều ra khỏi lầu xanh, là vì việc nghĩa, là vì trọng Kiều như một tri kỉ. Nhưng khi kết duyên cùng Kiều, Từ thực sự là một người đa tình. Song dẫu đa tình, Từ không quên mình là một tráng sĩ. Trong xã hội phong kiến, đã làm thân nam nhi phải có chí vẫy vùng giữa đất trời cao rộng. Từ Hải là một bậc anh hùng có chí lớn và có nghị lực để đạt được mục đích cao đẹp của bản thân. Chính vì thế, tuy khi đang sống với Kiều những ngày tháng thực sự êm đềm, hạnh phúc nhưng Từ không quên chí hướng của bản thân. Đương nồng nàn hạnh phúc, chợt “động lòng bốn phương”, thế là toàn bộ tâm trí hướng về “trời bể mênh mang”, với “thanh gươm yên ngựa” lên đường đi thẳng.
Mở bài cảm nhận nhân vật Từ Hải – Mẫu 2
Kim Trọng, Thúc Sinh và Từ Hải là ba nhân vật đã gắn bó với số phận và đời sống tình cảm của Thúy Kiều. Mối tình Kim – Kiều là mối tình đầu tuyệt đẹp giữa “Người quốc sắc, kẻ thiên tài” đã nặng tình thề nguyền ”Trăm năm tạc một chữ đồng đến xương”. Mối tình giữa Thúc Sinh và Thúy Kiều là quan hệ “Trước còn trăng gió sau ra đá vàng”. Từ Hải với Thúy Kiều đã gắn bó với nhau bằng mối tình tri kỷ giữa “trai anh hùng, gái thuyền quyên”. Những nhân vật ấy đã được thi hào Nguyễn Du thể hiện một cách tuyệt đẹp, làm cho cảm hứng nhân văn lung linh tỏa sáng trên những trang thơ “Truyện Kiều”.
Mở bài cảm nhận nhân vật Từ Hải – Mẫu 3
Chí khí anh hùng là đoạn trích nói về Từ Hải – một “anh hùng cái thế”, nhân vật thể hiện giấc mơ công lý của Nguyễn Du. Đoạn trích khắc họa hình ảnh Từ Hải với tính cách anh hùng chí khí phi thường, khát vọng tự do mãnh liệt.
Mở bài phân tích 14 câu cuối bài Chí khí anh hùng
Mở bài phân tích 14 câu cuối – Mẫu 1
Bị đẩy vào lầu xanh lần thứ hai, Kiều ở trong tình trạng vô cùng đau đớn, tuyệt vọng:”Biết thân chạy chẳng khỏi trời – Cũng liều một phấn cho rồi ngày xanh”. Từ Hải xuất hiện đột ngột ở lầu xanh và tìm đến Kiều – một người tri kỷ. Với “con mắt xanh” tinh tường, Kiều đã mau chóng nhận ra Từ Hải là một anh hùng ngay từ lúc Từ chưa làm nên sự nghiệp. Từ Hải đã chuộc Kiều ra khỏi lầu xanh và lấy nàng làm vợ, nhưng tình yêu không thể níu giữ chân Từ Hải. Đang sống êm đềm và hạnh phúc bên người đẹp, Từ Hải đột ngột từ biệt Kiều ra đi lập nghiệp anh hùng.
Mở bài phân tích 14 câu cuối – Mẫu 2
Nguyễn Du là một nhà văn, nhà thơ lớn của dân tộc Việt Nam, được mệnh danh là đại thi hào, trong suốt cuộc đời sáng tác của mình, Nguyễn Du đã để lại nhiều tác phẩm hay và có giá trị, nổi bật nhất có thể kể đến đó chính là đại kiệt tác Truyện Kiều. Đoạn trích Chí khí anh hùng là một trong những đoạn trích khá tiêu biểu, Nguyễn Du đã miêu tả chân dung cũng như khát vọng làm nên sự nghiệp lớn của người anh hùng Từ Hải.

#Văn #mẫu #lớp #Tổng #hợp #mở #bài #Chí #khí #anh #hùng #của #Nguyễn #Mẫu

Văn mẫu lớp 10: Tổng hợp mở bài Chí khí anh hùng của Nguyễn Du (20 Mẫu)

Mở bài Chí khí anh hùng của Nguyễn Du mang đến cho các bạn học sinh 20 mẫu mở bài hay, đạt điểm cao nhất.
Qua mở bài Chí khí anh hùng các bạn lớp 10 có thêm nhiều tài liệu ôn tập, trau dồi ngôn ngữ, rèn luyện cách viết mở bài hay. Một mở bài ngắn gọn, súc tích, gọi tên được vấn đề và có sức lôi cuốn không chỉ tạo tiền đề cho người viết triển khai mạch văn một cách dễ dàng mà còn tạo được ấn tượng tốt đẹp đối với người chấm. Vậy dưới đây là 20 mẫu mở bài Chí khí anh hùng siêu hay, mời các bạn cùng đón đọc.
Mở bài Chí khí anh hùng của Nguyễn Du
Mở bài 12 câu đầu bài Chí khí anh hùng
Mở bài Phân tích bài Chí khí anh hùng 
Mở bài phân tích nhân vật Từ Hải trong Chí khí anh hùng
Mở bài cảm nhận nhân vật Từ Hải trong Chí khí anh hùng
Mở bài phân tích 14 câu cuối bài Chí khí anh hùng
Mở bài 12 câu đầu bài Chí khí anh hùng
Mở bài mẫu 1
Đoạn trích Chí khí anh hùng từ câu 2213 đến câu 2230 trong Truyện Kiều của đại thi hào Nguyễn Du, nói về Từ Hải, một hình tượng nhân vật lí tưởng thể hiện ước mơ lãng mạn về một người anh hùng có những phẩm chất, phi thường. Nổi bật lên là 12 câu thơ đầu bài Chí khí anh hùng.
Mở bài mẫu 2
Nguyễn Du là một nhà văn, nhà thơ lớn của dân tộc Việt Nam, được mệnh danh là đại thi hào, trong suốt cuộc đời sáng tác của mình, Nguyễn Du đã để lại nhiều tác phẩm hay và có giá trị, nổi bật nhất có thể kể đến đó chính là đại kiệt tác Truyện Kiều. Đoạn trích Chí khí anh hùng là một trong những đoạn trích khá tiêu biểu, Nguyễn Du đã miêu tả chân dung cũng như khát vọng làm nên sự nghiệp lớn của người anh hùng Từ Hải.
Mở bài mẫu 3
Đoạn trích “Chí khí anh hùng” trích trong “Truyện Kiều”, Nguyễn Du đã dành những lời thơ của mình để nói về Từ Hải – người anh hùng lí tưởng có những phẩm chất cao đẹp, phi thường. Điều đó được thể hiện rất rõ qua 12 câu thơ đầu.
Mở bài Phân tích bài Chí khí anh hùng
Mở bài Phân tích Chí khí anh hùng – Mẫu 1
Nếu Kim Trọng là một người thư sinh đèn sách hiếu học thì Từ Hải là một người anh hùng với khí phách hiên ngang. Từ Hải là người đã cứu Thúy Kiều thoát khỏi cảnh sống nhơ nhớp, ô nhục khi nàng rơi vào lầu xanh lần thứ hai. Hai người chung sống với nhau rất hạnh phúc nhưng do Từ Hải muốn có được sự nghiệp lớn lao nên đã từ biệt Thúy Kiều ra đi. Ý chí, quyết tâm ấy của chàng được thể hiện qua đoạn trích “Chí khí anh hùng” nằm trong tác phẩm “Truyện Kiều” của Nguyễn Du.
Mở bài Phân tích Chí khí anh hùng – Mẫu 2
Đoạn trích Chí khí anh hùng trong Truyện Kiều của đại thi hào Nguyễn Du, nói về Từ Hải, một hình tượng nhân vật lí tưởng thể hiện ước mơ lãng mạn về một người anh hùng có những phẩm chất, phi thường.
Mở bài Phân tích Chí khí anh hùng – Mẫu 3
Truyện Kiều là một trong những kiệt tác để đời trong nền văn học Việt Nam của Nguyễn Du. Với tài và tâm của mình, Nguyễn du vận dụng sáng tạo ngôn ngữ , nghệ thuật và sự thấu hiểu cảm thông tái hiện cuộc đời đầy sóng gió của Thúy Kiều và những mối tình nàng trải qua với bao đau khổ. Trong đó có anh hùng Từ Hải được khắc họa qua đoạn trích Chí Khí Anh Hùng.
Mở bài Phân tích Chí khí anh hùng – Mẫu 4
Nhắc đến đại thi hào dân tộc Nguyễn Du, ta không thể nào không nhắc đến “Truyện Kiều” – một tác phẩm chứa đựng tinh thần nhân đạo sâu sắc, đề cao giá trị con người và lên tiếng tố cáo xã hội phong kiến thối nát. Đoạn trích “Chí khí anh hùng” trích trong “Truyện Kiều”, Nguyễn Du đã dành những lời thơ của mình để nói về Từ Hải – người anh hùng lí tưởng có những phẩm chất cao đẹp, phi thường.
Mở bài Phân tích Chí khí anh hùng – Mẫu 5
Truyện Kiều là kiệt tác trong sáng tác của Nguyễn Du, cũng là một trong những tác phẩm làm nên sự hưng thịnh văn học Việt Nam giai đoạn cuối thế kỉ XVIII đầu thế kỉ XIX. Qua Truyện Kiều, đại thi hào Nguyễn Du không chỉ thể hiện sự đồng cảm, xót xa với cuộc đời truân chuyên của nàng Kiều mà còn gửi gắm ước mơ về người anh hùng có thể cứu dân, dẹp loạn thông qua hình tượng Từ Hải. Trong đoạn trích “Chí khí anh hùng”, nhân vật Từ Hải xuất hiện nổi bật với những phẩm chất phi thường và khát vọng cao đẹp của người anh hùng “đầu đội trời, chân đạp đất”.
Mở bài phân tích nhân vật Từ Hải trong Chí khí anh hùng
Mở bài phân tích nhân vật Từ Hải – Mẫu 1
Trên diễn đàn văn học Việt Nam, Thúy Kiều xuất hiện trong trang thơ của đại thi hào Nguyễn Du với số phận “hồng nhan bạc mệnh” qua mười lăm năm lưu lạc. Nhưng trong quãng đường đầy rẫy oan khổ đó, có những lúc nàng Kiều được tận hưởng những niềm hạnh phúc về lứa đôi, về gia đình. Đó chính là thời điểm nàng gặp gỡ Từ Hải. Vị anh hùng “đầu đội trời, chân đạp đất” đó đã đem đến cho người phụ nữ tài sắc vẹn toàn một danh phận, một vị trí xứng đáng. Đoạn trích “Chí khí anh hùng” đã khắc họa thành công bức chân dung nhân vật Từ Hải với phẩm chất, chí khí, lí tưởng hiên ngang và mang tầm vóc vũ trụ.
Mở bài phân tích nhân vật Từ Hải – Mẫu 2
Ngòi bút Nguyễn Du tài tình khi khắc họa những nhân vật trong Truyện Kiều luôn chân thật, sống động, gây ấn tượng sâu sắc cho người đọc. Nhân vật vừa có nét chung, vừa có nét riêng nổi bật, đặc biệt là về tâm lý, tính cách. Chỉ cần một lời thơ cô đọng, tác giả đã làm lộ ngay thần thái của nhân vật. Đoạn Chí khí anh hùng- Từ Hải ra đi lập sự nghiệp, giã từ Thúy Kiều – đã thể hiện sắc nét nghệ thuật miêu tả nhân vật đó của Nguyễn Du.
Mở bài phân tích nhân vật Từ Hải – Mẫu 3
Chí khí anh hùng được trích từ phần thứ hai Gia biến và lưu lạc trong Truyện Kiều của Nguyễn Du. Đây là phần do Nguyễn Du sáng tạo ra không có trong nguyên tác chữ Hán. Đoạn trích đã vẽ lên chân dung người anh hùng Từ Hải vô cùng đẹp đẽ, đồng thời gửi gắm những thông điệp ý nghĩa qua nhân vật này.
Mở bài phân tích nhân vật Từ Hải – Mẫu 4
Người anh hùng Từ Hải là một sáng tạo đặc sắc của Nguyễn Du về phương diện cảm hứng sáng tạo và nghệ thuật miêu tả. Qua đoạn trích Chí khí anh hùng trích từ Truyện Kiều, có thể nhận thấy nhiều nét mới trong nghệ thuật xây dựng nhân vật cũng như ý nghĩa của hình tượng nhân vật này.
Mở bài phân tích nhân vật Từ Hải – Mẫu  5
Truyện Kiều của tác giả Nguyễn Du là một tuyệt tác thể hiện tên tuổi của Nguyễn Du. Trong đó, tác giả đã vô cùng thành công khi phác họa nhiều nhân vật có sức sống vô cùng mãnh liệt trong lòng người đọc như: Thúy Kiều, Hoạn Thư, Sở Khanh, Mã Giám Sinh, Từ Hải..
Mở bài phân tích nhân vật Từ Hải – Mẫu  6
Đoạn thơ dài 48 câu trích trong Truyện Kiều từ câu 2165 đến câu 2212. Ở đây đã cắt đi 12 câu (2183 – 2194) chỉ còn lại 36 câu. Trốn khỏi tay Hoạn Thư, Kiều lại rơi vào tay Bạc Bà, Bạc Hạnh. Lần thứ hai Kiều bị đẩy vào chốn thanh lâu. Ít lâu sau Kiều may mắn gặp Từ Hải. “Tấm lòng nhi nữ cũng xiêu anh hùng”, Từ Hải chuộc Kiều ra khỏi lầu xanh, cưới nàng làm vợ. Đoạn thơ ghi lại cuộc tri ngộ và tình duyên giữa Kiều với Từ Hải đầy màu sắc lãng mạn, ca ngợi Từ Hải, một anh hùng phi thường, một tài tử đa tình và hào hiệp.
Mở bài phân tích nhân vật Từ Hải – Mẫu 7
Nhắc đến Truyện Kiều của Nguyễn Du người ta hay tập trung vào những đề tài xoay quanh cuộc đời và số phận nàng Kiều hoặc miêu tả nhan sắc Thúy Kiều Thúy Vân, miêu tả Kim Trọng mà ít khi nói đến những nhân vật khác. Trong cuộc đời Kiều ngoài Kim Trọng ra thì cần phải nhắc đến Từ Hải – một người anh hùng chí lớn ở bốn phương. Người đã giúp Kiều trả ân báo oán, cho Kiều có những khoảng thời gian tuy ngắn ngủi nhưng lại chứa đầy niềm hạnh phúc. Qua đó ta thấy được những vẻ đẹp của Từ Hải trong Truyện Kiều.
Mở bài cảm nhận nhân vật Từ Hải trong Chí khí anh hùng
Mở bài cảm nhận nhân vật Từ Hải – Mẫu 1
Từ Hải xuất hiện trong tác phẩm, trước hết là một anh hùng cái thế, đầu đội trời chân đạp đất. Khi cứu Kiều ra khỏi lầu xanh, là vì việc nghĩa, là vì trọng Kiều như một tri kỉ. Nhưng khi kết duyên cùng Kiều, Từ thực sự là một người đa tình. Song dẫu đa tình, Từ không quên mình là một tráng sĩ. Trong xã hội phong kiến, đã làm thân nam nhi phải có chí vẫy vùng giữa đất trời cao rộng. Từ Hải là một bậc anh hùng có chí lớn và có nghị lực để đạt được mục đích cao đẹp của bản thân. Chính vì thế, tuy khi đang sống với Kiều những ngày tháng thực sự êm đềm, hạnh phúc nhưng Từ không quên chí hướng của bản thân. Đương nồng nàn hạnh phúc, chợt “động lòng bốn phương”, thế là toàn bộ tâm trí hướng về “trời bể mênh mang”, với “thanh gươm yên ngựa” lên đường đi thẳng.
Mở bài cảm nhận nhân vật Từ Hải – Mẫu 2
Kim Trọng, Thúc Sinh và Từ Hải là ba nhân vật đã gắn bó với số phận và đời sống tình cảm của Thúy Kiều. Mối tình Kim – Kiều là mối tình đầu tuyệt đẹp giữa “Người quốc sắc, kẻ thiên tài” đã nặng tình thề nguyền ”Trăm năm tạc một chữ đồng đến xương”. Mối tình giữa Thúc Sinh và Thúy Kiều là quan hệ “Trước còn trăng gió sau ra đá vàng”. Từ Hải với Thúy Kiều đã gắn bó với nhau bằng mối tình tri kỷ giữa “trai anh hùng, gái thuyền quyên”. Những nhân vật ấy đã được thi hào Nguyễn Du thể hiện một cách tuyệt đẹp, làm cho cảm hứng nhân văn lung linh tỏa sáng trên những trang thơ “Truyện Kiều”.
Mở bài cảm nhận nhân vật Từ Hải – Mẫu 3
Chí khí anh hùng là đoạn trích nói về Từ Hải – một “anh hùng cái thế”, nhân vật thể hiện giấc mơ công lý của Nguyễn Du. Đoạn trích khắc họa hình ảnh Từ Hải với tính cách anh hùng chí khí phi thường, khát vọng tự do mãnh liệt.
Mở bài phân tích 14 câu cuối bài Chí khí anh hùng
Mở bài phân tích 14 câu cuối – Mẫu 1
Bị đẩy vào lầu xanh lần thứ hai, Kiều ở trong tình trạng vô cùng đau đớn, tuyệt vọng:”Biết thân chạy chẳng khỏi trời – Cũng liều một phấn cho rồi ngày xanh”. Từ Hải xuất hiện đột ngột ở lầu xanh và tìm đến Kiều – một người tri kỷ. Với “con mắt xanh” tinh tường, Kiều đã mau chóng nhận ra Từ Hải là một anh hùng ngay từ lúc Từ chưa làm nên sự nghiệp. Từ Hải đã chuộc Kiều ra khỏi lầu xanh và lấy nàng làm vợ, nhưng tình yêu không thể níu giữ chân Từ Hải. Đang sống êm đềm và hạnh phúc bên người đẹp, Từ Hải đột ngột từ biệt Kiều ra đi lập nghiệp anh hùng.
Mở bài phân tích 14 câu cuối – Mẫu 2
Nguyễn Du là một nhà văn, nhà thơ lớn của dân tộc Việt Nam, được mệnh danh là đại thi hào, trong suốt cuộc đời sáng tác của mình, Nguyễn Du đã để lại nhiều tác phẩm hay và có giá trị, nổi bật nhất có thể kể đến đó chính là đại kiệt tác Truyện Kiều. Đoạn trích Chí khí anh hùng là một trong những đoạn trích khá tiêu biểu, Nguyễn Du đã miêu tả chân dung cũng như khát vọng làm nên sự nghiệp lớn của người anh hùng Từ Hải.

#Văn #mẫu #lớp #Tổng #hợp #mở #bài #Chí #khí #anh #hùng #của #Nguyễn #Mẫu


Tổng hợp: Vik News

Vik News

Viknews Việt Nam chuyên chia sẻ những kiến thức hữu ích về hôn nhân – gia đình, làm đẹp, kinh nghiệm làm mẹ, chăm sóc dinh dưỡng khi mang thai kỳ, trước sau sinh, son môi , sữa ong chúa, nhà cửa nội thất (cửa gỗ, đèn chùm trang trí, bàn ăn, tủ bếp..)……

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button