Giáo Dục

Văn mẫu lớp 12: Đoạn văn nghị luận về sự thành công (10 mẫu)

Viết đoạn văn nghị luận về sự thành công là tài liệu hữu dụng, gồm 10 đoạn văn mẫu hay nhất được Vik News tuyển chọn từ bài làm của các bạn học trò giỏi trên cả nước. Qua đấy giúp các bạn có thêm nhiều tư liệu học tập, trau dồi tiếng nói, củng cố kĩ năng viết đoạn văn nghị luận xã hội ngày 1 hay hơn.

Thành công có vai trò quan trọng và tác động khá phệ tới cuộc sống của chúng ta. Khi con người đạt được thành công, là khi họ hạnh phúc nhất và cũng là khi họ cảm thấy sự còn đó của bản thân trong xã hội là đúng, đấy cũng chính là lý do khiến họ có thể tiếp diễn sống và cố gắng. Vậy sau đây là 10 đoạn văn nghị luận về sự thành công, mời các bạn cùng theo dõi và tải tại đây.

Viết đoạn văn nghị luận về sự thành công – Mẫu 1

Trong cuộc sống người ta vẫn hay chúc nhau thành công, vậy đã bao giờ bạn tự khái niệm cho mình như thế nào là thành công chưa? Bởi thành công của người này mà đối với người khác đấy cũng chỉ là 1 trong những bước mở đầu. Nhưng chẳng thể phủ thu được con người vẫn xoành xoạch quyết tâm để có thể đạt được những sự thành công nhất mực trong cuộc sống. Thật khó có thể đưa ra 1 khái niệm về thành công sao cho xác thực. Bởi như trên đã nói thì thành công lại tùy thuộc vào bản thân của mỗi người đặt ra. Có người đặt ra thành công đấy là phải làm được 1 việc gì đấy thật béo phệ, mà có những người lại chỉ đặt chừng độ thành công ở chừng độ thấp hơn thì lại đơn giản đạt được hơn. Ta có thể hiểu được thành công dễ ợt là ta mỗi ngày có thể sống tốt hơn bữa qua 1 chút là ta đã thành công rồi. Khi bạn cảm thấy bạn viết văn kém và bạn đã sớm tinh thần được điều đấy. Bạn đã cố gắng có thể học tốt môn văn, hàng này chỉ dành ra ít phút đọc những tài liệu liên can tới văn, hay vào những buổi học có môn văn bạn chuyên chú hơn, đưa ra những quan điểm của mình hơn. Bạn sẽ được thầy cô giáo chỉ dẫn và cho những định hướng tốt cho bạn. Có sự tương tác với thầy cô giáo đưa ra những quan điểm và quan trọng hơn bạn đấy đã tập cho mình lề thói viết được những mở bài ngắn sau đấy viết diễn tả sao cho thật hay. Và cứ thế từng ngày trôi qua bỗng dưng bạn đấy sẽ thấy được việc học văn chẳng hề có gian nan gì cả, bạn đấy cũng sẽ được tôi rèn trong công đoạn cố gắng đoàn luyện kia. Trong kỳ thi học kỳ điểm số môn văn của bạn đấy sẽ được cải thiện 1 cách đáng kể nhất. Và tương tự là bạn đấy đã thành công rồi.

Đoạn văn nghĩ suy của em về sự thành công – Mẫu 2

Có lúc nào bạn nhìn thấy cuộc sống này của mỗi chúng ta là 1 cuộc hành trình kiếm tìm đầy gieo neo. Trong đấy cái đích nhưng mà mỗi con người hướng đến ko gì khác chính là thành công. Quả thực, thành công đóng 1 vai trò ý nghĩa phệ đối với con người. Ấy chính là thứ nhưng mà chúng ta đã quyết tâm, quyết tâm để đạt được lúc cố gắng tiến hành 1 vấn đề gì đấy. Có được thành công, chúng ta sẽ cảm thu được rất rõ những quyết tâm đó đã đạt kết quả như thế nào. Thành công còn khẳng định năng lực thực thụ của con người, giúp chúng ta chứng minh được với cuộc sống rằng: bạn có thể làm được. Thành công là động lực để chúng ta tiến tới những nấc thang cao hơn nhưng mà có lúc nhiều người ko dám nghĩ đến. Nếu cuộc sống này với bạn đều là thất bại, hoặc chưa 1 lần thành công thì quả thật đáng buồn. Không có thành công, bạn sẽ luôn “chìm nghỉm” trong dòng sông cuộc đời, mọi quyết tâm đôi lúc ko được người khác thừa nhận. Nó có thể khiến bạn mặc cảm, chán nản, chẳng khẩn thiết gì với cuộc sống này nữa. Bởi thế, thành công sẽ chỉ tới với những người nào thực thụ cố gắng, cố gắng và cố gắng. Trong cuộc sống bạn cứ nghĩ rằng bạn phải thật giàu có, phải làm tới chức tước này nọ đã là thành công. Nhưng thực tiễn, dù thành công phệ hay bé, bạn đều phải quyết tâm để đạt được. Bạn thử nghĩ xem, 1 ông bố hay bà mẹ nào đấy chỉ mê mải kiếm tiền, bỏ bễ con cái, gia đình chỉ bận cãi vã, ko chu đáo cho nhau liệu sang giàu có phải là sự thành công? Bạn dùng mọi âm mưu để đạt được điều bạn muốn, mà thành công bạn có được lại ko chân chính thì điều đấy chẳng ý nghĩa gì! Thế nên, thành công của người cha, người mẹ là lúc con trưởng thành và được nói câu: “cảm ơn con đã giúp bác mẹ tốt nghiệp khóa học làm ba má”. Cũng chẳng cần quyền quý, thành công là ngôi nhà luôn đầy ắp tiếng cười, được làm công tác mình thích thú, được đi tới nơi mình muốn tới, được ăn món mình muốn ăn. Thật hoàn hảo, thành công chính là kết quả của những gì nhưng mà chính chúng ta quyết tâm, chứ không hề tạo hóa ban phát hay bạn gặp may mắn trong đời. Thành công đôi lúc là những điều dễ ợt lắm nhưng mà ngay cả những bạn teen mười 8, đôi mươi sẽ làm được nếu đoàn luyện và học tập thật tốt. Thành công sẽ chẳng chờ chúng ta tới để đón chờ nhưng mà phải đi tìm và quyết tâm thật nhiều. Bạn và tôi chúng ta cùng quyết tâm được ko?

Đoạn văn nghĩ suy của em về sự thành công – Mẫu 3

Thành công vốn là thứ con người chúng ta người nào rồi cũng sẽ đạt được tùy vào chừng độ và sự quyết tâm của từng người. Vậy có lúc nào bạn tự hỏi: Thế nào là thành công? Thành công là cảm giác vui sướng, hạnh phúc, viên mãn lúc chúng ta đạt được những tiêu chí, những lí tưởng nhưng mà chúng ta cố gắng, mong muốn có được nó sau 1 công đoạn quyết tâm, cố gắng. Xã hội luôn tăng trưởng, nếu con người ko quyết tâm vươn lên, quyết tâm, quyết tâm sẽ bị giật lùi về sau và trước sau cũng bị thải trừ khỏi vòng xoay của xã hội. Mỗi con người nhu yếu mơ ước thì mới có ý chí vươn lên, sống tốt hơn thì mới biến thành công dân bổ ích giúp tổ quốc giàu đẹp. Trên tuyến đường đoạt được mơ ước, thành công chúng ta sẽ gặp nhiều gian nan và những té ngã, sau lúc đứng lên sau té ngã, gian nan đấy chúng ta sẽ rút ra nhiều bài học quý giá cho bản thân, từ đấy thu thập được kinh nghiệm sống, hoàn thiện mình. Có rất nhiều tấm gương về thành công nhưng mà chúng ta cần học tập trong đấy chẳng thể ko đề cập Bác Hồ, người đã vượt qua nhiều gian nan gieo neo để mang đến thành công béo phệ là dành được độc lập cho giang san. Tuy nhiên, trong cuộc sống vẫn còn có nhiều người sống ko có mơ ước, ko biết cố gắng vươn lên, chỉ ỷ lại, phụ thuộc vào người khác, ko biết tự làm chủ cuộc sống của mình hoặc lúc té ngã thì nản lòng, những người này sẽ ko có được thành công, sẽ sớm bị xã hội thải trừ; đáng bị xã hội chỉ trích, phê phán. Mỗi chúng ta cần có nghĩ suy và hành động đúng mực để cuộc sống của mình thêm tốt đẹp hơn và sớm đạt được thành công như chúng ta mong muốn.

Đoạn văn nghĩ suy của em về sự thành công – Mẫu 4

Đã bao giờ bạn tự hỏi thành công là gì nhưng mà có những người bỏ ra cả cuộc đời để đeo đuổi? Phcửa ải chăng, đấy là sự xuất sắc trong công tác, là cuộc sống giàu có, được nhiều người nể sợ? Thực ra thành công dễ ợt và gần cận hơn rất nhiều. Ấy là lúc bạn nấu được 1 bữa cơm ngon, giải 1 bài toán khó hay giúp mẹ 1 vài việc vặt… Nhưng dẫu được khái niệm thế nào chăng nữa, thành công vẫn phải là kết quả của công đoạn ko dừng quyết tâm, quyết tâm, dám chấp thuận và vượt qua thất bại. Và, tuyệt đối đừng biến tuyến đường đeo đuổi thành công biến thành thảm kịch bởi quyết tâm ko đồng nghĩa với bất chấp tất cả để đạt được điều mình mong muốn. Thành công cũng giống như con người, chỉ vững bền lúc được hình thành từ chính sức lực của chính mình với 1 cái tâm trong trắng. 1 giáo sư người Anh từng nói: “Cuộc sống này ko có thất bại, có chăng là cách ta nhìn nhận nó nhưng mà thôi”. Vậy nên, mỗi chúng ta đừng ủ rũ nhưng mà cho rằng mình là kẻ bại trận, hãy cứ vui lên và bước tiếp tuyến đường đã chọn.

Đoạn văn nghĩ suy của em về sự thành công – Mẫu 5

Không người nào vươn tới sự thành công cơ mà ko có sự quyết tâm, quyết tâm từng ngày. Bởi thế chỉ lúc chúng ta quyết tâm vô cùng và ko dừng hoàn thiện bản thân mình thì thành công mới chạm tới cuộc sống của ta. Thành công cũng ko tới với những người ko chịu chỉnh sửa theo chiều hướng hăng hái và cũng ko ở lại quá lâu với những người nào đơn giản ưng ý với bản thân. Con người là chủ thể quyết định nghĩ suy, hành vi của chính mình và kết quả của mỗi việc làm, hành động của họ. Do đấy, thành công chỉ gõ cửa nhà bạn lúc bạn ko dừng quyết tâm và hoàn thiện bản thân. Leonardo Davinci biến thành danh họa kiệt xuất toàn cầu nhờ ngày tháng khổ luyện vẽ những quả trứng để rồi hoàn thiện kỹ năng của mình hơn qua mỗi bức hình tưởng nghe đâu dễ ợt. Các vận khích lệ giành được thứ hạng cao trong các đại hội thể thao toàn cầu do luyện tập gieo neo ngay từ thuở lên 5, 6 tuổi. Đằng sau mỗi tấm huy chương là những giọt mồ hôi, nước mắt nơi phòng tập. Thỉnh thoảng, thành công tới sau mỗi thất bại, vì thế, nếu bỏ cuộc giữa chừng thì bạn ko bao giờ vươn đến tiêu chí của mình. Theo đuổi thành công tới cùng ko có tức là bất chấp tất cả để có được điều mình mong muốn. Thành công chỉ vững bền nếu con người quyết tâm dựa trên nội lực của bản thân và ko dừng hoàn thiện chính mình.

Đoạn văn nghĩ suy của em về sự thành công – Mẫu 6

Đã người nào trong các bạn đã khái niệm được “sự thành công” là gì? Trong toàn cầu quan của tôi: “thành công là những bậc thang”. “Thành công” là sự quyết tâm, sự cố gắng và ko dừng hoàn thiện bản thân mình từng ngày từng chút 1. “Thành công” là từ có thể đơn giản nói ra, mà trong cuộc sống đã mấy người nào có thể đạt được hay nắm được nó 1 cách đơn giản? Thành công luôn đem lại cho con người niềm hạnh phúc – bởi, để có được nó – con người phải trải qua nhiều thử 28 thách hóc búa. Thành công càng nhiều thách thức hóc búa thì thành công mới thật có ý nghĩa. Thành ra – thành công đã cho ta ý chí, khả năng được tôi rèn và trưởng thành trong giông bão. Mặt khác, thành công giống như những bậc thang dẫn ta lên đến đỉnh cao. Chỉ lúc con người xem thành công là những bậc thang thì chúng ta mới có thể đạt được nhiều thành công hơn – bởi vì bậc thang thành công ko có bậc rốt cục. Thành công thật khó vươn đến đúng ko các bạn? Nhưng lúc đạt được rồi, nó sẽ đưa chúng ta đến những nấc thang mới, mà dãy lầu mới nhiều lúc còn vượt xa hơn những sự thiếu niềm tin, sự kiên định. Đối với lứa tuổi trẻ hiện nay xác định được mơ ước và quyết tâm ko dừng để đạt thành công là ko dễ. Vì thế bạn hãy tạo đà cho bước nhảy và đủ dũng khí để vươn đến những bậc thang cao hơn, xa hơn.

Đoạn văn nghĩ suy của em về sự thành công – Mẫu 7

Thành công là nhiều hơn sang giàu, quyền lực hoặc tên tuổi. Thành công chỉ dễ ợt là cảm giác ưng ý và hạnh phúc nhưng mà người ta có được từ việc dẫn dắt 1 lối sống chi tiết hoặc tiến hành 1 hoạt động chi tiết. Thành công trong bất cứ lĩnh vực hoặc góc cạnh nào của cuộc sống chỉ có thể đạt được phê chuẩn công tác gian nan nghiêm chỉnh và 1 chút thời cơ. 1 trong những công thức quan trọng nhất của thành công là cố gắng và nó cũng có thể là cách thức thành công quan trọng nhất. Để trở thành thành công, cần phải ko bao giờ bỏ cuộc cho tới lúc mục tiêu hạnh phúc và thỏa mãn trong cuộc sống được phục vụ đầy đủ. Hạnh phúc và sự ưng ý có thể được tìm thấy ở những điều rất không giống nhau ở những người không giống nhau.

Đoạn văn nghĩ suy của em về sự thành công – Mẫu 8

“Thành công” là 1 từ rất mạnh bạo. Nhiều người trong chúng ta chạy đằng sau nó; đa phần chúng ta đều muốn đoạt được nó. Vì thế, thành công là gì? Điều này có tức là có được tiền hoặc tên tuổi? Thành công có tức là những điều không giống nhau cho những người không giống nhau. Đây là khái niệm của thành công trong lý thuyết, mà trong thực tiễn, nó không giống nhau tùy theo ích lợi và tiêu chí của mọi người. Điều rất quan trọng đối với mỗi tư nhân là xác định định nghĩa thành công của riêng họ thay vì theo bước chân của người khác. Chúng ta phải phân tách những gì khiến cho chúng ta hạnh phúc, những gì mang đến cho chúng ta sự ưng ý và những gì xúc tiến chúng ta . Không người nào có thể liệt kê ra nhu cầu của chúng tôi tốt hơn chúng tôi. Nhiều người hoàn hảo đã đề nghị nhiều cách không giống nhau để đạt được thành công. Nhưng thành phần bí ẩn thực thụ để thành công móng tay là tin rằng chúng ta đã thành công. Với nghĩ suy khẳng định mạnh bạo này, thành công có thể đơn giản đạt được nếu chúng ta làm theo 3 nhân tố thành công sau: Chúng ta nên đeo đuổi say mê của mình vì đấy là nơi trái tim và tâm hồn của chúng ta. Khi chúng tôi đeo đuổi say mê của mình, chúng tôi ko cần phải quyết tâm thêm nữa. Con đường dẫn tới thành công luôn là thách thức. Chúng ta nên xây dựng sự tự tin để đương đầu với bất cứ cảnh huống thách thức nào. Nhân tố thành công thứ 3 và quan trọng nhất là kỷ luật . Khi chúng ta làm việc 1 cách có kỷ luật, mọi thứ sẽ tự động rơi vào địa điểm. Nếu chúng ta bám vào 3 nhân tố này, ko gì có thể ngăn chúng ta nếm thử thành công. Thành công là 1 hành trình tiếp diễn ngay cả sau lúc đạt được tiêu chí.

Đoạn văn nghĩ suy của em về sự thành công – Mẫu 9

Người thành công là người đạt được mục tiêu nhưng mà mình đặt ra sau 1 công đoạn quyết tâm, quyết tâm. Kẻ thất bại là người ko tiến hành được những mong muốn, dự kiến đã đặt ra. Thời cơ là tình cảnh thuận lợi gặp được để làm việc gì mình ước mơ. Sự thành bại của mỗi người dựa dẫm vào cách người đó đón chờ và xử thế trước những vấn đề của đời sống.Không người nào ko từng gặp thất bại, ngay cả những người thành công. Sự thành bại của mỗi người ko chỉ dựa dẫm vào tài năng hay thời cơ nhưng mà còn ở thái độ của người đấy trước những gian nan trong cuộc sống. Với những người giàu nghị lực, mỗi gian nan là thời cơ để thu thập kinh nghiệm, kiểm chứng năng lực của bản thân. Và như thế, họ sẽ luôn tìm thấy thời cơ trong mỗi gian nan để thành công. Cuộc sống rất hà khắc mà luôn ẩn giấu nhiều thời cơ nhưng mà mọi người cần nắm bắt. Với những người bi lụy, biếng nhác lúc gặp trắc trở thách thức vội chán nản, tự tìm thấy lí do để thoái thác công tác, từ bỏ mơ ước. Không vượt qua gian nan càng khiến họ mất hết niềm tin để rồi chỉ thấy gian nan trong mọi thời cơ. Và cứng cáp họ sẽ luôn thất bại. Nhu yếu niềm tin, nghị lực phệ để vượt qua những thách thức gian nan trong cuộc sống, để luôn tìm thấy thời cơ trong mọi gian nan. Nếu có thất bại thì hãy thất bại 1 cách hăng hái. Thất bại mà ko bi lụy, chán nản. Thất bại mà hiểu được nguyên do tại sao mình thất bại. Thất bại mà biết tự mình đứng lên, rút ra bài học và tiếp diễn hành động. Không nên sợ thất bại. Cần nhìn thấy mặt hăng hái của sự thất bại để ko tiếp diễn phạm phải sai trái.

Viết đoạn văn nghĩ suy của em về thành công – Mẫu 10

Mỗi người trẻ chúng ta được sống trong nền hòa bình và tự do như hiện tại là 1 điều hết sức may mắn. Nhưng ko vì vậy nhưng mà chúng ta bọng đái với xã hội nhưng mà ngay cả trong thời bình, chúng ta cũng cần có bổn phận với quê hương tổ quốc, chúng ta cần phải quyết tâm tiến về phía trước và quyết tâm để có được thành công. Vậy thế nào là thành công? Thành công là cảm giác vui sướng, hạnh phúc, viên mãn lúc chúng ta đạt được những tiêu chí, những lí tưởng nhưng mà chúng ta cố gắng, mong muốn có được nó sau 1 công đoạn quyết tâm, cố gắng. Quan điểm khuyên lơn con người quyết tâm, quyết tâm, luôn hướng tới tiêu chí của mình và hoàn thiện bản thân theo hướng tốt nhất, hăng hái nhất. Xã hội luôn tăng trưởng, nếu con người ko quyết tâm vươn lên, quyết tâm, quyết tâm sẽ bị giật lùi về sau và trước sau cũng bị thải trừ khỏi vòng xoay của xã hội. Mỗi con người nhu yếu mơ ước thì mới có ý chí vươn lên, sống tốt hơn thì mới biến thành công dân bổ ích giúp tổ quốc giàu đẹp. Trên tuyến đường đoạt được mơ ước, thành công chúng ta sẽ gặp nhiều gian nan và những té ngã, sau lúc đứng lên sau té ngã, gian nan đấy chúng ta sẽ rút ra nhiều bài học quý giá cho bản thân, từ đấy thu thập được kinh nghiệm sống, hoàn thiện mình. Tuy nhiên, trong cuộc sống vẫn còn có nhiều người sống ko có mơ ước, ko biết cố gắng vươn lên, chỉ ỷ lại, phụ thuộc vào người khác, ko biết tự làm chủ cuộc sống của mình. Lại có những người lúc té ngã đã vội nản lòng bỏ cuộc,… những người này sẽ ko có được thành công, sẽ sớm bị xã hội thải trừ; đáng bị xã hội chỉ trích, phê phán. Mỗi người có 1 mơ ước, hoài bão không giống nhau, ngoài ra nếu tất cả cùng quyết tâm, chúng ta sẽ xây dựng được 1 tổ quốc lớn mạnh. Không 1 người nào là xuất sắc, mà lúc ta biết quyết tâm hoàn thiện bản thân và vươn lên phía trước, chúng ta sẽ đạt được những thành tích xứng đáng với công huân bỏ ra.

.

Xem thêm thông tin Văn mẫu lớp 12: Đoạn văn nghị luận về sự thành công (10 mẫu)

Văn mẫu lớp 12: Đoạn văn nghị luận về sự thành công (10 mẫu)

Viết đoạn văn nghị luận về sự thành công là tài liệu hữu dụng, gồm 10 đoạn văn mẫu hay nhất được Vik News tuyển chọn từ bài làm của các bạn học trò giỏi trên cả nước. Qua đấy giúp các bạn có thêm nhiều tư liệu học tập, trau dồi tiếng nói, củng cố kĩ năng viết đoạn văn nghị luận xã hội ngày 1 hay hơn.

Thành công có vai trò quan trọng và tác động khá phệ tới cuộc sống của chúng ta. Khi con người đạt được thành công, là khi họ hạnh phúc nhất và cũng là khi họ cảm thấy sự còn đó của bản thân trong xã hội là đúng, đấy cũng chính là lý do khiến họ có thể tiếp diễn sống và cố gắng. Vậy sau đây là 10 đoạn văn nghị luận về sự thành công, mời các bạn cùng theo dõi và tải tại đây.
Viết đoạn văn nghị luận về sự thành công – Mẫu 1
Trong cuộc sống người ta vẫn hay chúc nhau thành công, vậy đã bao giờ bạn tự khái niệm cho mình như thế nào là thành công chưa? Bởi thành công của người này mà đối với người khác đấy cũng chỉ là 1 trong những bước mở đầu. Nhưng chẳng thể phủ thu được con người vẫn xoành xoạch quyết tâm để có thể đạt được những sự thành công nhất mực trong cuộc sống. Thật khó có thể đưa ra 1 khái niệm về thành công sao cho xác thực. Bởi như trên đã nói thì thành công lại tùy thuộc vào bản thân của mỗi người đặt ra. Có người đặt ra thành công đấy là phải làm được 1 việc gì đấy thật béo phệ, mà có những người lại chỉ đặt chừng độ thành công ở chừng độ thấp hơn thì lại đơn giản đạt được hơn. Ta có thể hiểu được thành công dễ ợt là ta mỗi ngày có thể sống tốt hơn bữa qua 1 chút là ta đã thành công rồi. Khi bạn cảm thấy bạn viết văn kém và bạn đã sớm tinh thần được điều đấy. Bạn đã cố gắng có thể học tốt môn văn, hàng này chỉ dành ra ít phút đọc những tài liệu liên can tới văn, hay vào những buổi học có môn văn bạn chuyên chú hơn, đưa ra những quan điểm của mình hơn. Bạn sẽ được thầy cô giáo chỉ dẫn và cho những định hướng tốt cho bạn. Có sự tương tác với thầy cô giáo đưa ra những quan điểm và quan trọng hơn bạn đấy đã tập cho mình lề thói viết được những mở bài ngắn sau đấy viết diễn tả sao cho thật hay. Và cứ thế từng ngày trôi qua bỗng dưng bạn đấy sẽ thấy được việc học văn chẳng hề có gian nan gì cả, bạn đấy cũng sẽ được tôi rèn trong công đoạn cố gắng đoàn luyện kia. Trong kỳ thi học kỳ điểm số môn văn của bạn đấy sẽ được cải thiện 1 cách đáng kể nhất. Và tương tự là bạn đấy đã thành công rồi.
Đoạn văn nghĩ suy của em về sự thành công – Mẫu 2
Có lúc nào bạn nhìn thấy cuộc sống này của mỗi chúng ta là 1 cuộc hành trình kiếm tìm đầy gieo neo. Trong đấy cái đích nhưng mà mỗi con người hướng đến ko gì khác chính là thành công. Quả thực, thành công đóng 1 vai trò ý nghĩa phệ đối với con người. Ấy chính là thứ nhưng mà chúng ta đã quyết tâm, quyết tâm để đạt được lúc cố gắng tiến hành 1 vấn đề gì đấy. Có được thành công, chúng ta sẽ cảm thu được rất rõ những quyết tâm đó đã đạt kết quả như thế nào. Thành công còn khẳng định năng lực thực thụ của con người, giúp chúng ta chứng minh được với cuộc sống rằng: bạn có thể làm được. Thành công là động lực để chúng ta tiến tới những nấc thang cao hơn nhưng mà có lúc nhiều người ko dám nghĩ đến. Nếu cuộc sống này với bạn đều là thất bại, hoặc chưa 1 lần thành công thì quả thật đáng buồn. Không có thành công, bạn sẽ luôn “chìm nghỉm” trong dòng sông cuộc đời, mọi quyết tâm đôi lúc ko được người khác thừa nhận. Nó có thể khiến bạn mặc cảm, chán nản, chẳng khẩn thiết gì với cuộc sống này nữa. Bởi thế, thành công sẽ chỉ tới với những người nào thực thụ cố gắng, cố gắng và cố gắng. Trong cuộc sống bạn cứ nghĩ rằng bạn phải thật giàu có, phải làm tới chức tước này nọ đã là thành công. Nhưng thực tiễn, dù thành công phệ hay bé, bạn đều phải quyết tâm để đạt được. Bạn thử nghĩ xem, 1 ông bố hay bà mẹ nào đấy chỉ mê mải kiếm tiền, bỏ bễ con cái, gia đình chỉ bận cãi vã, ko chu đáo cho nhau liệu sang giàu có phải là sự thành công? Bạn dùng mọi âm mưu để đạt được điều bạn muốn, mà thành công bạn có được lại ko chân chính thì điều đấy chẳng ý nghĩa gì! Thế nên, thành công của người cha, người mẹ là lúc con trưởng thành và được nói câu: “cảm ơn con đã giúp bác mẹ tốt nghiệp khóa học làm ba má”. Cũng chẳng cần quyền quý, thành công là ngôi nhà luôn đầy ắp tiếng cười, được làm công tác mình thích thú, được đi tới nơi mình muốn tới, được ăn món mình muốn ăn. Thật hoàn hảo, thành công chính là kết quả của những gì nhưng mà chính chúng ta quyết tâm, chứ không hề tạo hóa ban phát hay bạn gặp may mắn trong đời. Thành công đôi lúc là những điều dễ ợt lắm nhưng mà ngay cả những bạn teen mười 8, đôi mươi sẽ làm được nếu đoàn luyện và học tập thật tốt. Thành công sẽ chẳng chờ chúng ta tới để đón chờ nhưng mà phải đi tìm và quyết tâm thật nhiều. Bạn và tôi chúng ta cùng quyết tâm được ko?
Đoạn văn nghĩ suy của em về sự thành công – Mẫu 3
Thành công vốn là thứ con người chúng ta người nào rồi cũng sẽ đạt được tùy vào chừng độ và sự quyết tâm của từng người. Vậy có lúc nào bạn tự hỏi: Thế nào là thành công? Thành công là cảm giác vui sướng, hạnh phúc, viên mãn lúc chúng ta đạt được những tiêu chí, những lí tưởng nhưng mà chúng ta cố gắng, mong muốn có được nó sau 1 công đoạn quyết tâm, cố gắng. Xã hội luôn tăng trưởng, nếu con người ko quyết tâm vươn lên, quyết tâm, quyết tâm sẽ bị giật lùi về sau và trước sau cũng bị thải trừ khỏi vòng xoay của xã hội. Mỗi con người nhu yếu mơ ước thì mới có ý chí vươn lên, sống tốt hơn thì mới biến thành công dân bổ ích giúp tổ quốc giàu đẹp. Trên tuyến đường đoạt được mơ ước, thành công chúng ta sẽ gặp nhiều gian nan và những té ngã, sau lúc đứng lên sau té ngã, gian nan đấy chúng ta sẽ rút ra nhiều bài học quý giá cho bản thân, từ đấy thu thập được kinh nghiệm sống, hoàn thiện mình. Có rất nhiều tấm gương về thành công nhưng mà chúng ta cần học tập trong đấy chẳng thể ko đề cập Bác Hồ, người đã vượt qua nhiều gian nan gieo neo để mang đến thành công béo phệ là dành được độc lập cho giang san. Tuy nhiên, trong cuộc sống vẫn còn có nhiều người sống ko có mơ ước, ko biết cố gắng vươn lên, chỉ ỷ lại, phụ thuộc vào người khác, ko biết tự làm chủ cuộc sống của mình hoặc lúc té ngã thì nản lòng, những người này sẽ ko có được thành công, sẽ sớm bị xã hội thải trừ; đáng bị xã hội chỉ trích, phê phán. Mỗi chúng ta cần có nghĩ suy và hành động đúng mực để cuộc sống của mình thêm tốt đẹp hơn và sớm đạt được thành công như chúng ta mong muốn.
Đoạn văn nghĩ suy của em về sự thành công – Mẫu 4
Đã bao giờ bạn tự hỏi thành công là gì nhưng mà có những người bỏ ra cả cuộc đời để đeo đuổi? Phcửa ải chăng, đấy là sự xuất sắc trong công tác, là cuộc sống giàu có, được nhiều người nể sợ? Thực ra thành công dễ ợt và gần cận hơn rất nhiều. Ấy là lúc bạn nấu được 1 bữa cơm ngon, giải 1 bài toán khó hay giúp mẹ 1 vài việc vặt… Nhưng dẫu được khái niệm thế nào chăng nữa, thành công vẫn phải là kết quả của công đoạn ko dừng quyết tâm, quyết tâm, dám chấp thuận và vượt qua thất bại. Và, tuyệt đối đừng biến tuyến đường đeo đuổi thành công biến thành thảm kịch bởi quyết tâm ko đồng nghĩa với bất chấp tất cả để đạt được điều mình mong muốn. Thành công cũng giống như con người, chỉ vững bền lúc được hình thành từ chính sức lực của chính mình với 1 cái tâm trong trắng. 1 giáo sư người Anh từng nói: “Cuộc sống này ko có thất bại, có chăng là cách ta nhìn nhận nó nhưng mà thôi”. Vậy nên, mỗi chúng ta đừng ủ rũ nhưng mà cho rằng mình là kẻ bại trận, hãy cứ vui lên và bước tiếp tuyến đường đã chọn.
Đoạn văn nghĩ suy của em về sự thành công – Mẫu 5
Không người nào vươn tới sự thành công cơ mà ko có sự quyết tâm, quyết tâm từng ngày. Bởi thế chỉ lúc chúng ta quyết tâm vô cùng và ko dừng hoàn thiện bản thân mình thì thành công mới chạm tới cuộc sống của ta. Thành công cũng ko tới với những người ko chịu chỉnh sửa theo chiều hướng hăng hái và cũng ko ở lại quá lâu với những người nào đơn giản ưng ý với bản thân. Con người là chủ thể quyết định nghĩ suy, hành vi của chính mình và kết quả của mỗi việc làm, hành động của họ. Do đấy, thành công chỉ gõ cửa nhà bạn lúc bạn ko dừng quyết tâm và hoàn thiện bản thân. Leonardo Davinci biến thành danh họa kiệt xuất toàn cầu nhờ ngày tháng khổ luyện vẽ những quả trứng để rồi hoàn thiện kỹ năng của mình hơn qua mỗi bức hình tưởng nghe đâu dễ ợt. Các vận khích lệ giành được thứ hạng cao trong các đại hội thể thao toàn cầu do luyện tập gieo neo ngay từ thuở lên 5, 6 tuổi. Đằng sau mỗi tấm huy chương là những giọt mồ hôi, nước mắt nơi phòng tập. Thỉnh thoảng, thành công tới sau mỗi thất bại, vì thế, nếu bỏ cuộc giữa chừng thì bạn ko bao giờ vươn đến tiêu chí của mình. Theo đuổi thành công tới cùng ko có tức là bất chấp tất cả để có được điều mình mong muốn. Thành công chỉ vững bền nếu con người quyết tâm dựa trên nội lực của bản thân và ko dừng hoàn thiện chính mình.
Đoạn văn nghĩ suy của em về sự thành công – Mẫu 6
Đã người nào trong các bạn đã khái niệm được “sự thành công” là gì? Trong toàn cầu quan của tôi: “thành công là những bậc thang”. “Thành công” là sự quyết tâm, sự cố gắng và ko dừng hoàn thiện bản thân mình từng ngày từng chút 1. “Thành công” là từ có thể đơn giản nói ra, mà trong cuộc sống đã mấy người nào có thể đạt được hay nắm được nó 1 cách đơn giản? Thành công luôn đem lại cho con người niềm hạnh phúc – bởi, để có được nó – con người phải trải qua nhiều thử 28 thách hóc búa. Thành công càng nhiều thách thức hóc búa thì thành công mới thật có ý nghĩa. Thành ra – thành công đã cho ta ý chí, khả năng được tôi rèn và trưởng thành trong giông bão. Mặt khác, thành công giống như những bậc thang dẫn ta lên đến đỉnh cao. Chỉ lúc con người xem thành công là những bậc thang thì chúng ta mới có thể đạt được nhiều thành công hơn – bởi vì bậc thang thành công ko có bậc rốt cục. Thành công thật khó vươn đến đúng ko các bạn? Nhưng lúc đạt được rồi, nó sẽ đưa chúng ta đến những nấc thang mới, mà dãy lầu mới nhiều lúc còn vượt xa hơn những sự thiếu niềm tin, sự kiên định. Đối với lứa tuổi trẻ hiện nay xác định được mơ ước và quyết tâm ko dừng để đạt thành công là ko dễ. Vì thế bạn hãy tạo đà cho bước nhảy và đủ dũng khí để vươn đến những bậc thang cao hơn, xa hơn.
Đoạn văn nghĩ suy của em về sự thành công – Mẫu 7
Thành công là nhiều hơn sang giàu, quyền lực hoặc tên tuổi. Thành công chỉ dễ ợt là cảm giác ưng ý và hạnh phúc nhưng mà người ta có được từ việc dẫn dắt 1 lối sống chi tiết hoặc tiến hành 1 hoạt động chi tiết. Thành công trong bất cứ lĩnh vực hoặc góc cạnh nào của cuộc sống chỉ có thể đạt được phê chuẩn công tác gian nan nghiêm chỉnh và 1 chút thời cơ. 1 trong những công thức quan trọng nhất của thành công là cố gắng và nó cũng có thể là cách thức thành công quan trọng nhất. Để trở thành thành công, cần phải ko bao giờ bỏ cuộc cho tới lúc mục tiêu hạnh phúc và thỏa mãn trong cuộc sống được phục vụ đầy đủ. Hạnh phúc và sự ưng ý có thể được tìm thấy ở những điều rất không giống nhau ở những người không giống nhau.
Đoạn văn nghĩ suy của em về sự thành công – Mẫu 8
“Thành công” là 1 từ rất mạnh bạo. Nhiều người trong chúng ta chạy đằng sau nó; đa phần chúng ta đều muốn đoạt được nó. Vì thế, thành công là gì? Điều này có tức là có được tiền hoặc tên tuổi? Thành công có tức là những điều không giống nhau cho những người không giống nhau. Đây là khái niệm của thành công trong lý thuyết, mà trong thực tiễn, nó không giống nhau tùy theo ích lợi và tiêu chí của mọi người. Điều rất quan trọng đối với mỗi tư nhân là xác định định nghĩa thành công của riêng họ thay vì theo bước chân của người khác. Chúng ta phải phân tách những gì khiến cho chúng ta hạnh phúc, những gì mang đến cho chúng ta sự ưng ý và những gì xúc tiến chúng ta . Không người nào có thể liệt kê ra nhu cầu của chúng tôi tốt hơn chúng tôi. Nhiều người hoàn hảo đã đề nghị nhiều cách không giống nhau để đạt được thành công. Nhưng thành phần bí ẩn thực thụ để thành công móng tay là tin rằng chúng ta đã thành công. Với nghĩ suy khẳng định mạnh bạo này, thành công có thể đơn giản đạt được nếu chúng ta làm theo 3 nhân tố thành công sau: Chúng ta nên đeo đuổi say mê của mình vì đấy là nơi trái tim và tâm hồn của chúng ta. Khi chúng tôi đeo đuổi say mê của mình, chúng tôi ko cần phải quyết tâm thêm nữa. Con đường dẫn tới thành công luôn là thách thức. Chúng ta nên xây dựng sự tự tin để đương đầu với bất cứ cảnh huống thách thức nào. Nhân tố thành công thứ 3 và quan trọng nhất là kỷ luật . Khi chúng ta làm việc 1 cách có kỷ luật, mọi thứ sẽ tự động rơi vào địa điểm. Nếu chúng ta bám vào 3 nhân tố này, ko gì có thể ngăn chúng ta nếm thử thành công. Thành công là 1 hành trình tiếp diễn ngay cả sau lúc đạt được tiêu chí.
Đoạn văn nghĩ suy của em về sự thành công – Mẫu 9
Người thành công là người đạt được mục tiêu nhưng mà mình đặt ra sau 1 công đoạn quyết tâm, quyết tâm. Kẻ thất bại là người ko tiến hành được những mong muốn, dự kiến đã đặt ra. Thời cơ là tình cảnh thuận lợi gặp được để làm việc gì mình ước mơ. Sự thành bại của mỗi người dựa dẫm vào cách người đó đón chờ và xử thế trước những vấn đề của đời sống.Không người nào ko từng gặp thất bại, ngay cả những người thành công. Sự thành bại của mỗi người ko chỉ dựa dẫm vào tài năng hay thời cơ nhưng mà còn ở thái độ của người đấy trước những gian nan trong cuộc sống. Với những người giàu nghị lực, mỗi gian nan là thời cơ để thu thập kinh nghiệm, kiểm chứng năng lực của bản thân. Và như thế, họ sẽ luôn tìm thấy thời cơ trong mỗi gian nan để thành công. Cuộc sống rất hà khắc mà luôn ẩn giấu nhiều thời cơ nhưng mà mọi người cần nắm bắt. Với những người bi lụy, biếng nhác lúc gặp trắc trở thách thức vội chán nản, tự tìm thấy lí do để thoái thác công tác, từ bỏ mơ ước. Không vượt qua gian nan càng khiến họ mất hết niềm tin để rồi chỉ thấy gian nan trong mọi thời cơ. Và cứng cáp họ sẽ luôn thất bại. Nhu yếu niềm tin, nghị lực phệ để vượt qua những thách thức gian nan trong cuộc sống, để luôn tìm thấy thời cơ trong mọi gian nan. Nếu có thất bại thì hãy thất bại 1 cách hăng hái. Thất bại mà ko bi lụy, chán nản. Thất bại mà hiểu được nguyên do tại sao mình thất bại. Thất bại mà biết tự mình đứng lên, rút ra bài học và tiếp diễn hành động. Không nên sợ thất bại. Cần nhìn thấy mặt hăng hái của sự thất bại để ko tiếp diễn phạm phải sai trái.
Viết đoạn văn nghĩ suy của em về thành công – Mẫu 10
Mỗi người trẻ chúng ta được sống trong nền hòa bình và tự do như hiện tại là 1 điều hết sức may mắn. Nhưng ko vì vậy nhưng mà chúng ta bọng đái với xã hội nhưng mà ngay cả trong thời bình, chúng ta cũng cần có bổn phận với quê hương tổ quốc, chúng ta cần phải quyết tâm tiến về phía trước và quyết tâm để có được thành công. Vậy thế nào là thành công? Thành công là cảm giác vui sướng, hạnh phúc, viên mãn lúc chúng ta đạt được những tiêu chí, những lí tưởng nhưng mà chúng ta cố gắng, mong muốn có được nó sau 1 công đoạn quyết tâm, cố gắng. Quan điểm khuyên lơn con người quyết tâm, quyết tâm, luôn hướng tới tiêu chí của mình và hoàn thiện bản thân theo hướng tốt nhất, hăng hái nhất. Xã hội luôn tăng trưởng, nếu con người ko quyết tâm vươn lên, quyết tâm, quyết tâm sẽ bị giật lùi về sau và trước sau cũng bị thải trừ khỏi vòng xoay của xã hội. Mỗi con người nhu yếu mơ ước thì mới có ý chí vươn lên, sống tốt hơn thì mới biến thành công dân bổ ích giúp tổ quốc giàu đẹp. Trên tuyến đường đoạt được mơ ước, thành công chúng ta sẽ gặp nhiều gian nan và những té ngã, sau lúc đứng lên sau té ngã, gian nan đấy chúng ta sẽ rút ra nhiều bài học quý giá cho bản thân, từ đấy thu thập được kinh nghiệm sống, hoàn thiện mình. Tuy nhiên, trong cuộc sống vẫn còn có nhiều người sống ko có mơ ước, ko biết cố gắng vươn lên, chỉ ỷ lại, phụ thuộc vào người khác, ko biết tự làm chủ cuộc sống của mình. Lại có những người lúc té ngã đã vội nản lòng bỏ cuộc,… những người này sẽ ko có được thành công, sẽ sớm bị xã hội thải trừ; đáng bị xã hội chỉ trích, phê phán. Mỗi người có 1 mơ ước, hoài bão không giống nhau, ngoài ra nếu tất cả cùng quyết tâm, chúng ta sẽ xây dựng được 1 tổ quốc lớn mạnh. Không 1 người nào là xuất sắc, mà lúc ta biết quyết tâm hoàn thiện bản thân và vươn lên phía trước, chúng ta sẽ đạt được những thành tích xứng đáng với công huân bỏ ra.

TagsVăn mẫu lớp 12 Viết đoạn văn 200 chữ

[rule_2_plain] [rule_3_plain]

#Văn #mẫu #lớp #Đoạn #văn #nghị #luận #về #sự #thành #công #mẫu

Văn mẫu lớp 12: Đoạn văn nghị luận về sự thành công (10 mẫu)

Viết đoạn văn nghị luận về sự thành công là tài liệu hữu dụng, gồm 10 đoạn văn mẫu hay nhất được Vik News tuyển chọn từ bài làm của các bạn học trò giỏi trên cả nước. Qua đấy giúp các bạn có thêm nhiều tư liệu học tập, trau dồi tiếng nói, củng cố kĩ năng viết đoạn văn nghị luận xã hội ngày 1 hay hơn.

Thành công có vai trò quan trọng và tác động khá phệ tới cuộc sống của chúng ta. Khi con người đạt được thành công, là khi họ hạnh phúc nhất và cũng là khi họ cảm thấy sự còn đó của bản thân trong xã hội là đúng, đấy cũng chính là lý do khiến họ có thể tiếp diễn sống và cố gắng. Vậy sau đây là 10 đoạn văn nghị luận về sự thành công, mời các bạn cùng theo dõi và tải tại đây.
Viết đoạn văn nghị luận về sự thành công – Mẫu 1
Trong cuộc sống người ta vẫn hay chúc nhau thành công, vậy đã bao giờ bạn tự khái niệm cho mình như thế nào là thành công chưa? Bởi thành công của người này mà đối với người khác đấy cũng chỉ là 1 trong những bước mở đầu. Nhưng chẳng thể phủ thu được con người vẫn xoành xoạch quyết tâm để có thể đạt được những sự thành công nhất mực trong cuộc sống. Thật khó có thể đưa ra 1 khái niệm về thành công sao cho xác thực. Bởi như trên đã nói thì thành công lại tùy thuộc vào bản thân của mỗi người đặt ra. Có người đặt ra thành công đấy là phải làm được 1 việc gì đấy thật béo phệ, mà có những người lại chỉ đặt chừng độ thành công ở chừng độ thấp hơn thì lại đơn giản đạt được hơn. Ta có thể hiểu được thành công dễ ợt là ta mỗi ngày có thể sống tốt hơn bữa qua 1 chút là ta đã thành công rồi. Khi bạn cảm thấy bạn viết văn kém và bạn đã sớm tinh thần được điều đấy. Bạn đã cố gắng có thể học tốt môn văn, hàng này chỉ dành ra ít phút đọc những tài liệu liên can tới văn, hay vào những buổi học có môn văn bạn chuyên chú hơn, đưa ra những quan điểm của mình hơn. Bạn sẽ được thầy cô giáo chỉ dẫn và cho những định hướng tốt cho bạn. Có sự tương tác với thầy cô giáo đưa ra những quan điểm và quan trọng hơn bạn đấy đã tập cho mình lề thói viết được những mở bài ngắn sau đấy viết diễn tả sao cho thật hay. Và cứ thế từng ngày trôi qua bỗng dưng bạn đấy sẽ thấy được việc học văn chẳng hề có gian nan gì cả, bạn đấy cũng sẽ được tôi rèn trong công đoạn cố gắng đoàn luyện kia. Trong kỳ thi học kỳ điểm số môn văn của bạn đấy sẽ được cải thiện 1 cách đáng kể nhất. Và tương tự là bạn đấy đã thành công rồi.
Đoạn văn nghĩ suy của em về sự thành công – Mẫu 2
Có lúc nào bạn nhìn thấy cuộc sống này của mỗi chúng ta là 1 cuộc hành trình kiếm tìm đầy gieo neo. Trong đấy cái đích nhưng mà mỗi con người hướng đến ko gì khác chính là thành công. Quả thực, thành công đóng 1 vai trò ý nghĩa phệ đối với con người. Ấy chính là thứ nhưng mà chúng ta đã quyết tâm, quyết tâm để đạt được lúc cố gắng tiến hành 1 vấn đề gì đấy. Có được thành công, chúng ta sẽ cảm thu được rất rõ những quyết tâm đó đã đạt kết quả như thế nào. Thành công còn khẳng định năng lực thực thụ của con người, giúp chúng ta chứng minh được với cuộc sống rằng: bạn có thể làm được. Thành công là động lực để chúng ta tiến tới những nấc thang cao hơn nhưng mà có lúc nhiều người ko dám nghĩ đến. Nếu cuộc sống này với bạn đều là thất bại, hoặc chưa 1 lần thành công thì quả thật đáng buồn. Không có thành công, bạn sẽ luôn “chìm nghỉm” trong dòng sông cuộc đời, mọi quyết tâm đôi lúc ko được người khác thừa nhận. Nó có thể khiến bạn mặc cảm, chán nản, chẳng khẩn thiết gì với cuộc sống này nữa. Bởi thế, thành công sẽ chỉ tới với những người nào thực thụ cố gắng, cố gắng và cố gắng. Trong cuộc sống bạn cứ nghĩ rằng bạn phải thật giàu có, phải làm tới chức tước này nọ đã là thành công. Nhưng thực tiễn, dù thành công phệ hay bé, bạn đều phải quyết tâm để đạt được. Bạn thử nghĩ xem, 1 ông bố hay bà mẹ nào đấy chỉ mê mải kiếm tiền, bỏ bễ con cái, gia đình chỉ bận cãi vã, ko chu đáo cho nhau liệu sang giàu có phải là sự thành công? Bạn dùng mọi âm mưu để đạt được điều bạn muốn, mà thành công bạn có được lại ko chân chính thì điều đấy chẳng ý nghĩa gì! Thế nên, thành công của người cha, người mẹ là lúc con trưởng thành và được nói câu: “cảm ơn con đã giúp bác mẹ tốt nghiệp khóa học làm ba má”. Cũng chẳng cần quyền quý, thành công là ngôi nhà luôn đầy ắp tiếng cười, được làm công tác mình thích thú, được đi tới nơi mình muốn tới, được ăn món mình muốn ăn. Thật hoàn hảo, thành công chính là kết quả của những gì nhưng mà chính chúng ta quyết tâm, chứ không hề tạo hóa ban phát hay bạn gặp may mắn trong đời. Thành công đôi lúc là những điều dễ ợt lắm nhưng mà ngay cả những bạn teen mười 8, đôi mươi sẽ làm được nếu đoàn luyện và học tập thật tốt. Thành công sẽ chẳng chờ chúng ta tới để đón chờ nhưng mà phải đi tìm và quyết tâm thật nhiều. Bạn và tôi chúng ta cùng quyết tâm được ko?
Đoạn văn nghĩ suy của em về sự thành công – Mẫu 3
Thành công vốn là thứ con người chúng ta người nào rồi cũng sẽ đạt được tùy vào chừng độ và sự quyết tâm của từng người. Vậy có lúc nào bạn tự hỏi: Thế nào là thành công? Thành công là cảm giác vui sướng, hạnh phúc, viên mãn lúc chúng ta đạt được những tiêu chí, những lí tưởng nhưng mà chúng ta cố gắng, mong muốn có được nó sau 1 công đoạn quyết tâm, cố gắng. Xã hội luôn tăng trưởng, nếu con người ko quyết tâm vươn lên, quyết tâm, quyết tâm sẽ bị giật lùi về sau và trước sau cũng bị thải trừ khỏi vòng xoay của xã hội. Mỗi con người nhu yếu mơ ước thì mới có ý chí vươn lên, sống tốt hơn thì mới biến thành công dân bổ ích giúp tổ quốc giàu đẹp. Trên tuyến đường đoạt được mơ ước, thành công chúng ta sẽ gặp nhiều gian nan và những té ngã, sau lúc đứng lên sau té ngã, gian nan đấy chúng ta sẽ rút ra nhiều bài học quý giá cho bản thân, từ đấy thu thập được kinh nghiệm sống, hoàn thiện mình. Có rất nhiều tấm gương về thành công nhưng mà chúng ta cần học tập trong đấy chẳng thể ko đề cập Bác Hồ, người đã vượt qua nhiều gian nan gieo neo để mang đến thành công béo phệ là dành được độc lập cho giang san. Tuy nhiên, trong cuộc sống vẫn còn có nhiều người sống ko có mơ ước, ko biết cố gắng vươn lên, chỉ ỷ lại, phụ thuộc vào người khác, ko biết tự làm chủ cuộc sống của mình hoặc lúc té ngã thì nản lòng, những người này sẽ ko có được thành công, sẽ sớm bị xã hội thải trừ; đáng bị xã hội chỉ trích, phê phán. Mỗi chúng ta cần có nghĩ suy và hành động đúng mực để cuộc sống của mình thêm tốt đẹp hơn và sớm đạt được thành công như chúng ta mong muốn.
Đoạn văn nghĩ suy của em về sự thành công – Mẫu 4
Đã bao giờ bạn tự hỏi thành công là gì nhưng mà có những người bỏ ra cả cuộc đời để đeo đuổi? Phcửa ải chăng, đấy là sự xuất sắc trong công tác, là cuộc sống giàu có, được nhiều người nể sợ? Thực ra thành công dễ ợt và gần cận hơn rất nhiều. Ấy là lúc bạn nấu được 1 bữa cơm ngon, giải 1 bài toán khó hay giúp mẹ 1 vài việc vặt… Nhưng dẫu được khái niệm thế nào chăng nữa, thành công vẫn phải là kết quả của công đoạn ko dừng quyết tâm, quyết tâm, dám chấp thuận và vượt qua thất bại. Và, tuyệt đối đừng biến tuyến đường đeo đuổi thành công biến thành thảm kịch bởi quyết tâm ko đồng nghĩa với bất chấp tất cả để đạt được điều mình mong muốn. Thành công cũng giống như con người, chỉ vững bền lúc được hình thành từ chính sức lực của chính mình với 1 cái tâm trong trắng. 1 giáo sư người Anh từng nói: “Cuộc sống này ko có thất bại, có chăng là cách ta nhìn nhận nó nhưng mà thôi”. Vậy nên, mỗi chúng ta đừng ủ rũ nhưng mà cho rằng mình là kẻ bại trận, hãy cứ vui lên và bước tiếp tuyến đường đã chọn.
Đoạn văn nghĩ suy của em về sự thành công – Mẫu 5
Không người nào vươn tới sự thành công cơ mà ko có sự quyết tâm, quyết tâm từng ngày. Bởi thế chỉ lúc chúng ta quyết tâm vô cùng và ko dừng hoàn thiện bản thân mình thì thành công mới chạm tới cuộc sống của ta. Thành công cũng ko tới với những người ko chịu chỉnh sửa theo chiều hướng hăng hái và cũng ko ở lại quá lâu với những người nào đơn giản ưng ý với bản thân. Con người là chủ thể quyết định nghĩ suy, hành vi của chính mình và kết quả của mỗi việc làm, hành động của họ. Do đấy, thành công chỉ gõ cửa nhà bạn lúc bạn ko dừng quyết tâm và hoàn thiện bản thân. Leonardo Davinci biến thành danh họa kiệt xuất toàn cầu nhờ ngày tháng khổ luyện vẽ những quả trứng để rồi hoàn thiện kỹ năng của mình hơn qua mỗi bức hình tưởng nghe đâu dễ ợt. Các vận khích lệ giành được thứ hạng cao trong các đại hội thể thao toàn cầu do luyện tập gieo neo ngay từ thuở lên 5, 6 tuổi. Đằng sau mỗi tấm huy chương là những giọt mồ hôi, nước mắt nơi phòng tập. Thỉnh thoảng, thành công tới sau mỗi thất bại, vì thế, nếu bỏ cuộc giữa chừng thì bạn ko bao giờ vươn đến tiêu chí của mình. Theo đuổi thành công tới cùng ko có tức là bất chấp tất cả để có được điều mình mong muốn. Thành công chỉ vững bền nếu con người quyết tâm dựa trên nội lực của bản thân và ko dừng hoàn thiện chính mình.
Đoạn văn nghĩ suy của em về sự thành công – Mẫu 6
Đã người nào trong các bạn đã khái niệm được “sự thành công” là gì? Trong toàn cầu quan của tôi: “thành công là những bậc thang”. “Thành công” là sự quyết tâm, sự cố gắng và ko dừng hoàn thiện bản thân mình từng ngày từng chút 1. “Thành công” là từ có thể đơn giản nói ra, mà trong cuộc sống đã mấy người nào có thể đạt được hay nắm được nó 1 cách đơn giản? Thành công luôn đem lại cho con người niềm hạnh phúc – bởi, để có được nó – con người phải trải qua nhiều thử 28 thách hóc búa. Thành công càng nhiều thách thức hóc búa thì thành công mới thật có ý nghĩa. Thành ra – thành công đã cho ta ý chí, khả năng được tôi rèn và trưởng thành trong giông bão. Mặt khác, thành công giống như những bậc thang dẫn ta lên đến đỉnh cao. Chỉ lúc con người xem thành công là những bậc thang thì chúng ta mới có thể đạt được nhiều thành công hơn – bởi vì bậc thang thành công ko có bậc rốt cục. Thành công thật khó vươn đến đúng ko các bạn? Nhưng lúc đạt được rồi, nó sẽ đưa chúng ta đến những nấc thang mới, mà dãy lầu mới nhiều lúc còn vượt xa hơn những sự thiếu niềm tin, sự kiên định. Đối với lứa tuổi trẻ hiện nay xác định được mơ ước và quyết tâm ko dừng để đạt thành công là ko dễ. Vì thế bạn hãy tạo đà cho bước nhảy và đủ dũng khí để vươn đến những bậc thang cao hơn, xa hơn.
Đoạn văn nghĩ suy của em về sự thành công – Mẫu 7
Thành công là nhiều hơn sang giàu, quyền lực hoặc tên tuổi. Thành công chỉ dễ ợt là cảm giác ưng ý và hạnh phúc nhưng mà người ta có được từ việc dẫn dắt 1 lối sống chi tiết hoặc tiến hành 1 hoạt động chi tiết. Thành công trong bất cứ lĩnh vực hoặc góc cạnh nào của cuộc sống chỉ có thể đạt được phê chuẩn công tác gian nan nghiêm chỉnh và 1 chút thời cơ. 1 trong những công thức quan trọng nhất của thành công là cố gắng và nó cũng có thể là cách thức thành công quan trọng nhất. Để trở thành thành công, cần phải ko bao giờ bỏ cuộc cho tới lúc mục tiêu hạnh phúc và thỏa mãn trong cuộc sống được phục vụ đầy đủ. Hạnh phúc và sự ưng ý có thể được tìm thấy ở những điều rất không giống nhau ở những người không giống nhau.
Đoạn văn nghĩ suy của em về sự thành công – Mẫu 8
“Thành công” là 1 từ rất mạnh bạo. Nhiều người trong chúng ta chạy đằng sau nó; đa phần chúng ta đều muốn đoạt được nó. Vì thế, thành công là gì? Điều này có tức là có được tiền hoặc tên tuổi? Thành công có tức là những điều không giống nhau cho những người không giống nhau. Đây là khái niệm của thành công trong lý thuyết, mà trong thực tiễn, nó không giống nhau tùy theo ích lợi và tiêu chí của mọi người. Điều rất quan trọng đối với mỗi tư nhân là xác định định nghĩa thành công của riêng họ thay vì theo bước chân của người khác. Chúng ta phải phân tách những gì khiến cho chúng ta hạnh phúc, những gì mang đến cho chúng ta sự ưng ý và những gì xúc tiến chúng ta . Không người nào có thể liệt kê ra nhu cầu của chúng tôi tốt hơn chúng tôi. Nhiều người hoàn hảo đã đề nghị nhiều cách không giống nhau để đạt được thành công. Nhưng thành phần bí ẩn thực thụ để thành công móng tay là tin rằng chúng ta đã thành công. Với nghĩ suy khẳng định mạnh bạo này, thành công có thể đơn giản đạt được nếu chúng ta làm theo 3 nhân tố thành công sau: Chúng ta nên đeo đuổi say mê của mình vì đấy là nơi trái tim và tâm hồn của chúng ta. Khi chúng tôi đeo đuổi say mê của mình, chúng tôi ko cần phải quyết tâm thêm nữa. Con đường dẫn tới thành công luôn là thách thức. Chúng ta nên xây dựng sự tự tin để đương đầu với bất cứ cảnh huống thách thức nào. Nhân tố thành công thứ 3 và quan trọng nhất là kỷ luật . Khi chúng ta làm việc 1 cách có kỷ luật, mọi thứ sẽ tự động rơi vào địa điểm. Nếu chúng ta bám vào 3 nhân tố này, ko gì có thể ngăn chúng ta nếm thử thành công. Thành công là 1 hành trình tiếp diễn ngay cả sau lúc đạt được tiêu chí.
Đoạn văn nghĩ suy của em về sự thành công – Mẫu 9
Người thành công là người đạt được mục tiêu nhưng mà mình đặt ra sau 1 công đoạn quyết tâm, quyết tâm. Kẻ thất bại là người ko tiến hành được những mong muốn, dự kiến đã đặt ra. Thời cơ là tình cảnh thuận lợi gặp được để làm việc gì mình ước mơ. Sự thành bại của mỗi người dựa dẫm vào cách người đó đón chờ và xử thế trước những vấn đề của đời sống.Không người nào ko từng gặp thất bại, ngay cả những người thành công. Sự thành bại của mỗi người ko chỉ dựa dẫm vào tài năng hay thời cơ nhưng mà còn ở thái độ của người đấy trước những gian nan trong cuộc sống. Với những người giàu nghị lực, mỗi gian nan là thời cơ để thu thập kinh nghiệm, kiểm chứng năng lực của bản thân. Và như thế, họ sẽ luôn tìm thấy thời cơ trong mỗi gian nan để thành công. Cuộc sống rất hà khắc mà luôn ẩn giấu nhiều thời cơ nhưng mà mọi người cần nắm bắt. Với những người bi lụy, biếng nhác lúc gặp trắc trở thách thức vội chán nản, tự tìm thấy lí do để thoái thác công tác, từ bỏ mơ ước. Không vượt qua gian nan càng khiến họ mất hết niềm tin để rồi chỉ thấy gian nan trong mọi thời cơ. Và cứng cáp họ sẽ luôn thất bại. Nhu yếu niềm tin, nghị lực phệ để vượt qua những thách thức gian nan trong cuộc sống, để luôn tìm thấy thời cơ trong mọi gian nan. Nếu có thất bại thì hãy thất bại 1 cách hăng hái. Thất bại mà ko bi lụy, chán nản. Thất bại mà hiểu được nguyên do tại sao mình thất bại. Thất bại mà biết tự mình đứng lên, rút ra bài học và tiếp diễn hành động. Không nên sợ thất bại. Cần nhìn thấy mặt hăng hái của sự thất bại để ko tiếp diễn phạm phải sai trái.
Viết đoạn văn nghĩ suy của em về thành công – Mẫu 10
Mỗi người trẻ chúng ta được sống trong nền hòa bình và tự do như hiện tại là 1 điều hết sức may mắn. Nhưng ko vì vậy nhưng mà chúng ta bọng đái với xã hội nhưng mà ngay cả trong thời bình, chúng ta cũng cần có bổn phận với quê hương tổ quốc, chúng ta cần phải quyết tâm tiến về phía trước và quyết tâm để có được thành công. Vậy thế nào là thành công? Thành công là cảm giác vui sướng, hạnh phúc, viên mãn lúc chúng ta đạt được những tiêu chí, những lí tưởng nhưng mà chúng ta cố gắng, mong muốn có được nó sau 1 công đoạn quyết tâm, cố gắng. Quan điểm khuyên lơn con người quyết tâm, quyết tâm, luôn hướng tới tiêu chí của mình và hoàn thiện bản thân theo hướng tốt nhất, hăng hái nhất. Xã hội luôn tăng trưởng, nếu con người ko quyết tâm vươn lên, quyết tâm, quyết tâm sẽ bị giật lùi về sau và trước sau cũng bị thải trừ khỏi vòng xoay của xã hội. Mỗi con người nhu yếu mơ ước thì mới có ý chí vươn lên, sống tốt hơn thì mới biến thành công dân bổ ích giúp tổ quốc giàu đẹp. Trên tuyến đường đoạt được mơ ước, thành công chúng ta sẽ gặp nhiều gian nan và những té ngã, sau lúc đứng lên sau té ngã, gian nan đấy chúng ta sẽ rút ra nhiều bài học quý giá cho bản thân, từ đấy thu thập được kinh nghiệm sống, hoàn thiện mình. Tuy nhiên, trong cuộc sống vẫn còn có nhiều người sống ko có mơ ước, ko biết cố gắng vươn lên, chỉ ỷ lại, phụ thuộc vào người khác, ko biết tự làm chủ cuộc sống của mình. Lại có những người lúc té ngã đã vội nản lòng bỏ cuộc,… những người này sẽ ko có được thành công, sẽ sớm bị xã hội thải trừ; đáng bị xã hội chỉ trích, phê phán. Mỗi người có 1 mơ ước, hoài bão không giống nhau, ngoài ra nếu tất cả cùng quyết tâm, chúng ta sẽ xây dựng được 1 tổ quốc lớn mạnh. Không 1 người nào là xuất sắc, mà lúc ta biết quyết tâm hoàn thiện bản thân và vươn lên phía trước, chúng ta sẽ đạt được những thành tích xứng đáng với công huân bỏ ra.

TagsVăn mẫu lớp 12 Viết đoạn văn 200 chữ

[rule_2_plain] [rule_3_plain]

#Văn #mẫu #lớp #Đoạn #văn #nghị #luận #về #sự #thành #công #mẫu


#Văn #mẫu #lớp #Đoạn #văn #nghị #luận #về #sự #thành #công #mẫu

Vik News

Vik News

Viknews Việt Nam chuyên chia sẻ những kiến thức hữu ích về hôn nhân – gia đình, làm đẹp, kinh nghiệm làm mẹ, chăm sóc dinh dưỡng khi mang thai kỳ, trước sau sinh, son môi , sữa ong chúa, nhà cửa nội thất (cửa gỗ, đèn chùm trang trí, bàn ăn, tủ bếp..)……

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Back to top button