Giáo Dục

Văn mẫu lớp 12: Đoạn văn nghị luận về trân trọng cuộc sống mỗi ngày (5 Mẫu)

Hãy biết ơn cuộc sống hàng ngày của bạn Đó là thái độ sống tích cực, quý trọng thời gian, không lãng phí thời gian và luôn tận dụng nó để làm những việc có ích cho bản thân và xã hội. Câu này bàn về sự cần thiết phải biết quý trọng cuộc sống mỗi ngày giúp chúng ta hiểu được thế nào là biết ơn cuộc sống và biết cách trân trọng từng ngày trôi qua để sống tích cực và có ích.

Viết đoạn văn nói về sự cần thiết phải biết quý trọng cuộc sống mỗi ngày. Tài liệu cung cấp 5 mẫu câu văn cực hay dành cho các bạn học sinh lớp 12 của chúng ta, để các bạn gợi ý thêm tài liệu tham khảo, nắm kiến ​​thức cơ bản, củng cố kỹ năng viết và mở rộng vốn từ vựng của mình. Từ để biết cách viết bài văn của chính mình.

Đánh giá cao cuộc sống mỗi ngày – Mô hình 1

Một trong những điều quan trọng khiến cuộc sống trở nên đáng giá là biết ơn nó mỗi ngày. Biết ơn cuộc sống là bỏ qua mọi lo toan, bận tâm và sống hết mình, làm việc và tận hưởng những giá trị tốt đẹp của cuộc sống. Những người biết trân trọng cuộc sống là những người luôn sống vui vẻ, tạo cảm hứng cho bản thân và tạo ra năng lượng tích cực trong cuộc sống. Người biết trân trọng cuộc sống là người không toan tính, không quan tâm, không hướng tới những điều tốt đẹp có lợi cho con người và cuộc đời. Vì ai cũng chỉ sống một lần, thời gian trôi qua không thể quay lại nên càng phải trân trọng cuộc sống và học cách tạo ra giá trị của chính mình. Lòng biết ơn đối với cuộc sống ở hiện tại là bàn đạp vững chắc để con người tiến tới một tương lai tươi sáng hơn. Nhưng vẫn có những người sống bi quan, bận tâm đến công việc và chìm vào “mộng ảo”, nơi họ bỏ lỡ nhiều giá trị tốt đẹp trong cuộc sống. Có nhiều người ích kỷ, chỉ biết đến bản thân mà không biết trân trọng những gì mình đang có. Những người này đáng bị chỉ trích. Chúng ta có thể thấy rằng trân trọng cuộc sống là một yếu tố then chốt giúp con người có một cuộc sống tốt đẹp hơn. Vì vậy, mỗi chúng ta phải học cách trân trọng cuộc sống ở hiện tại và đứng lên tạo dựng tương lai tươi đẹp.

Một cuộc sống để trân trọng mỗi ngày – Mô hình 2

Sẽ không tránh khỏi những khó khăn, vấp ngã trong cuộc sống, nhưng chúng ta phải đứng lên, vượt qua chúng và trân trọng từng ngày để cuộc sống thêm trọn vẹn. luôn bình yên. Bình yên là cảm nhận được niềm vui, hạnh phúc, thoải mái trong lòng mà không cần phải bấu víu hay suy nghĩ bất cứ điều gì trong cuộc sống. Bình yên còn là việc mỗi người biết buông bỏ những gì không thuộc về mình và trân trọng cuộc sống của chính mình mà không coi thường hay ganh tị với cuộc sống của người khác. Chỉ riêng sự cạnh tranh hay tính toán sẽ không thể tận hưởng trọn vẹn những niềm vui và vẻ đẹp của cuộc sống, đồng thời khiến con người luôn có tâm trạng khó chịu suốt ngày trong lo âu và tăm tối. Những người có thể buông bỏ mọi thứ sẽ sống một cuộc đời bình yên, hạnh phúc và ý nghĩa. Thay vì tranh giành những thứ không phải của mình, chúng ta nên trút bỏ nỗi buồn theo hướng tích cực. Nếu mọi người trong xã hội này đều sống trong hòa bình thì xã hội sẽ phát triển tươi đẹp hơn. Tuy nhiên, trong xã hội hiện đại, vẫn còn nhiều người tính toán thực tế hơn, tham vọng, bi quan hơn, luôn tự dằn vặt bản thân mà không chịu buông tha cho mình. Bạn cần phê bình và sửa chữa tính cách này. Khi đối mặt với thử thách, mỗi chúng ta hãy giữ bình an nội tâm và tiến về phía trước vì điều tốt đẹp. Không ai là hoàn hảo cả, nhưng nếu bạn làm việc vì bản thân và biết hướng về phía trước, bạn sẽ nhận được thành quả xứng đáng.

Bài luận về sự đánh giá cao hàng ngày – Mẫu 3

Tất cả mọi người sinh ra trên thế giới này đều rất may mắn. Chúng ta chỉ có một cuộc sống. Thời gian giống như một mũi tên, một khi đã trôi qua thì không thể quay lại. Con người gặp rất nhiều khó khăn trong cuộc sống. Đặc biệt, đại dịch COVID-19 (đại dịch toàn cầu) hiện nay đang diễn biến rất phức tạp. Có lẽ khi đại dịch COVID-19 xảy ra, nhiều người bắt đầu cảm thấy cuộc sống này thật đáng quý. Cho đến nay, đã có hơn 20 triệu trường hợp mắc căn bệnh này đã giết chết hàng trăm nghìn người trên toàn thế giới. Thật là một con số đáng sợ! Căn bệnh này đã không cướp đi sinh mạng của nhiều người. Nó cũng đang làm chậm nền kinh tế của các nước phát triển trên thế giới. Nhiều em không đến trường hàng tháng trời. Tất cả các hoạt động giải trí phải được dừng lại. Mọi người luôn sống trong lo sợ một ngày nào đó tính mạng của mình và gia đình sẽ bị đe dọa. Hôm nay, khi bạn vẫn còn sống và đang hưởng sự bình yên và hạnh phúc. Bạn nên biết ơn và biết ơn cuộc sống mà bạn đang có. Vì một ngày nào đó sẽ có chuyện xảy ra. Vì vậy, hãy trân trọng cuộc sống và sống trung thành với hiện tại.

Bài luận về cuộc sống hàng ngày – Bài luận mẫu 4

Thái độ trân trọng cuộc sống và những gì có ý nghĩa trong cuộc sống là thái độ sống quan trọng và cần thiết đối với mỗi người. Thái độ thực sự tôn trọng được thể hiện qua việc biết ơn, đánh giá cao những gì mình đã nhận được trong cuộc sống và được người khác công nhận. . Thực tế, chúng ta cần học cách trân trọng gia đình, những người thân yêu và những người luôn ở bên khi chúng ta cần giúp đỡ. Bởi vì tình yêu thương của cha mẹ không phải tự có, cũng không phải là sự hiện hữu và giúp đỡ của người khác. Vì vậy, chúng ta phải luôn biết nâng niu, trân trọng, nâng niu tình cảm của những người đã dành tình cảm cho mình. Đồng thời, chúng ta nên biết ơn những người xung quanh và tất cả những gì chúng ta nhận được từ cuộc sống. Bởi thái độ nâng niu, trân trọng cuộc sống tạo cho chúng ta một đức tính tốt và lòng nhân ái, trái tim luôn đoàn kết. Biết ơn những việc nhỏ mà ý nghĩa mà người khác làm cũng là một thái độ sống cao đẹp của một người có đạo đức sống tốt đời đẹp đạo. Ngoài ra, chúng ta phải trân trọng từng giây phút trong cuộc sống của mình. Cho dù đó là một khoảnh khắc đau đớn hay một khoảnh khắc hạnh phúc, mỗi giây phút của hiện tại là một khoảnh khắc tồn tại của chúng ta. Lòng biết ơn mỗi khi chúng ta vui hay buồn trong cuộc sống sẽ giúp chúng ta sống vui hơn, sâu sắc hơn. Và bởi vì chúng ta đánh giá cao cuộc sống mà chúng ta đang sống, chúng ta sẽ hiểu ý nghĩa của nó, và điều này sẽ giúp chúng ta học cách trân trọng và yêu thương nó nhiều hơn. Điều này cho thấy vẫn còn rất nhiều người không biết trân trọng những gì mình đang có. Tóm lại, thái độ trân trọng cuộc sống và thái độ trân trọng những gì mình đang có là những thái độ sống đẹp và ý nghĩa của con người trong cuộc sống.

Văn nghị luận về cuộc sống thường ngày – Bài văn mẫu 5

Mỗi chúng ta chỉ có một cuộc đời, vì vậy chúng ta hãy biết ơn cuộc sống hàng ngày của mình để đừng sống mãi mà sống vô ích. Vì vậy, nó có nghĩa là gì để trân trọng cuộc sống hàng ngày của bạn? Trân trọng cuộc sống hàng ngày có nghĩa là mỗi người được sống, làm việc và tận hưởng cuộc sống một cách trọn vẹn nhất, bỏ qua mọi lo lắng, muộn phiền và luôn theo đuổi những điều tốt đẹp. Mỗi người có một đam mê, một cách nhìn cuộc sống khác nhau, có người hướng đến sự vĩ đại, có người lại khao khát sự giản dị, nhưng dù làm gì bạn cũng cần biết cách trân trọng cuộc sống. Bằng cách này hay cách khác, tất cả chúng ta sẽ hạnh phúc. Biết ơn cuộc sống mỗi ngày không chỉ khiến con người lạc quan hơn, giúp chúng ta đạt được mọi mục tiêu mà nó còn giúp chúng ta truyền đi thông điệp về tình yêu thương và lòng tốt trong xã hội. Tuy nhiên, không phải ai cũng biết quý trọng cuộc sống của mình, vì vậy trước hết bạn nên đặt ra mục tiêu, đam mê cho bản thân và cố gắng theo đuổi, dành nhiều thời gian hơn để chia sẻ niềm vui nỗi buồn với người thân, gia đình, bạn bè và những người thân yêu nhé. Nếu chúng ta không đánh giá cao sự tận tâm của mình và tiếp tục theo đuổi sự viển vông, phù phiếm hoặc thờ ơ với những người xung quanh, một ngày nào đó chúng ta sẽ hối hận vì những gì chúng ta đã đi quá xa. . Hãy biết ơn cuộc sống của bạn bắt đầu từ ngày hôm nay, vì chỉ có bạn mới biết mình đang đứng ở đâu và cần gì.

Xem thêm thông tin Văn mẫu lớp 12: Đoạn văn nghị luận về trân trọng cuộc sống mỗi ngày (5 Mẫu)

Văn mẫu lớp 12: Đoạn văn nghị luận về trân trọng cuộc sống mỗi ngày (5 Mẫu)

Trân trọng cuộc sống mỗi ngày là thái độ sống tích cực, quý trọng thời gian, không để thời gian trôi qua lãng phí, luôn biết tận dụng thời gian để làm những công việc có ích cho bản thân và cho xã hội. Đoạn văn bàn về sự cần thiết phải biết quý trọng cuộc sống mỗi ngày giúp chúng ta hiểu được ý nghĩa của việc quý trọng cuộc sống, từ đó biết trân trọng từng ngày trôi qua để sống tích cực, có ích.
Viết đoạn văn nói về sự cần thiết phải biết quý trọng cuộc sống mỗi ngày mang đến cho các bạn 5 đoạn văn mẫu siêu hay đạt điểm cao nhất của các bạn học sinh lớp 12. Qua đó các bạn có thêm gợi ý tham khảo, nắm vững kiến ​​thức cơ bản, củng cố kỹ năng làm văn, mở rộng vốn từ. Từ để biết cách viết bài văn của chính mình.
Trân trọng cuộc sống mỗi ngày – Mô hình 1
Một trong những điều cốt lõi làm nên cuộc sống đáng sống là quý trọng cuộc sống mỗi ngày. Trân trọng cuộc sống là sống trọn vẹn, làm việc và tận hưởng những giá trị tốt đẹp của cuộc sống, bỏ qua mọi muộn phiền, lo toan. Người biết trân trọng cuộc sống là người luôn sống vui vẻ, tạo cảm hứng cho bản thân và tạo ra năng lượng tích cực cho cuộc sống. Người biết quý trọng cuộc sống là người không toan tính, lo toan, hướng đến những điều tốt đẹp có ích cho con người và cuộc đời. Mỗi người chỉ có một cuộc đời để sống, thời gian đã trôi qua không thể lấy lại được, chính vì vậy mỗi chúng ta cần phải biết trân trọng cuộc sống và tạo dựng những giá trị riêng cho bản thân. Trân trọng cuộc sống hiện tại là bàn đạp vững chắc để con người hướng tới tương lai tươi sáng hơn. Tuy nhiên, vẫn còn những người sống bi quan, lao vào công việc, vào những “mộng ảo hão huyền” mà bỏ lỡ nhiều giá trị tốt đẹp của cuộc sống; Có nhiều người ích kỷ, chỉ biết đến bản thân mà không biết trân trọng những gì mình đang có. Những người này đáng bị chỉ trích. Có thể thấy, quý trọng cuộc sống là yếu tố cốt lõi giúp con người sống tốt hơn; Chính vì vậy mỗi chúng ta cần biết trân trọng cuộc sống hiện tại và vươn lên tạo dựng tương lai tươi đẹp.
Cần nâng niu cuộc sống mỗi ngày – Mẫu 2
Trong cuộc sống, chúng ta sẽ không tránh khỏi những lúc khó khăn, vấp ngã, nhưng chúng ta phải đứng lên, bước qua những khó khăn đó và tiếp tục con đường của mình và trân trọng cuộc sống mỗi ngày để cuộc sống được viên mãn. luôn bình yên. Bình yên là cảm giác vui vẻ, hạnh phúc, thoải mái trong lòng mà không phải lưu luyến hay suy nghĩ bất cứ điều gì trong cuộc sống. Bình yên còn là việc mỗi người biết buông bỏ những thứ không thuộc về mình, trân trọng cuộc sống của chính mình mà không dòm ngó hay đố kỵ với cuộc sống của người khác. Cuộc sống nếu chỉ có cạnh tranh hay toan tính sẽ khiến con người luôn trong tâm trạng khó chịu, suốt ngày sống trong lo lắng, tăm tối, không tận hưởng trọn vẹn niềm vui và vẻ đẹp của cuộc sống. Người biết buông bỏ mọi thứ, sống thanh thản, thanh thản sẽ có được hạnh phúc và thấy cuộc sống này ý nghĩa hơn. Chúng ta không nên tranh giành những thứ không thuộc về mình cũng như hãy trút bỏ những muộn phiền để hướng tới những điều tích cực. Nếu mọi người trong xã hội này sống trong hòa bình thì xã hội sẽ phát triển tươi đẹp hơn. Tuy nhiên, trong xã hội ngày nay, vẫn còn rất nhiều người sống với những toan tính, tham vọng thực tế hơn, hay bi quan không buông bỏ được những đau khổ, luôn tự dằn vặt bản thân;… những người này rất đáng bị như vậy. bị chỉ trích và cần phải sửa tính cách này. Đối mặt với thử thách, mỗi người hãy giữ bình yên trong tâm hồn và hướng về phía trước, hướng tới những điều tốt đẹp. Không ai hoàn hảo cả nhưng khi chúng ta biết cố gắng hoàn thiện bản thân và hướng về phía trước thì sẽ đạt được thành quả xứng đáng với công sức của mình.
Bài luận về trân trọng cuộc sống hàng ngày – Mẫu 3
Mỗi người sinh ra trên cuộc đời này đã là một điều vô cùng may mắn. Chúng ta chỉ có một cuộc đời để sống. Thời gian giống như một mũi tên, một khi đã qua đi thì không thể quay lại. Trong giai đoạn cuộc sống, con người phải đối mặt với muôn vàn khó khăn. Đặc biệt, ở thời điểm hiện tại là đại dịch Covid-19 đang diễn biến vô cùng phức tạp. Có lẽ, khi đại dịch Covid-19 xảy ra, nhiều người mới bắt đầu cảm thấy cuộc sống này thật đáng quý. Tính đến thời điểm hiện tại, cả thế giới có hơn hai mươi triệu ca mắc bệnh với hàng trăm nghìn trường hợp tử vong. Quả là một con số kinh hoàng! Căn bệnh này không chỉ cướp đi sinh mạng của rất nhiều người. Nó cũng làm cho nền kinh tế của các nước phát triển trên thế giới điêu đứng. Nhiều em không đến trường trong nhiều tháng. Tất cả các hoạt động giải trí phải dừng lại. Mọi người luôn sống trong nỗi lo sợ một ngày nào đó tính mạng của mình và gia đình sẽ bị đe dọa. Ngày nay, khi bạn vẫn còn sống và đang sống trong hòa bình và hạnh phúc. Bạn cần biết ơn và trân trọng cuộc sống mà bạn đang có. Vì đến một lúc nào đó, điều gì đó sẽ xảy ra. Vì vậy, hãy trân trọng cuộc sống để sống nó một cách trọn vẹn nhất và sống thật ý nghĩa ở hiện tại.
Bài văn về trân trọng cuộc sống hàng ngày – Bài văn mẫu 4
Trong cuộc sống, thái độ trân trọng cuộc sống và những điều ý nghĩa là thái độ sống quan trọng và cần thiết ở mỗi người. Thật vậy, thái độ trân trọng được thể hiện bằng thái độ biết ơn, trân trọng những gì mình đã nhận được từ cuộc sống, được người khác nhận lại, đồng thời phải biết trân trọng những gì có giá trị đối với mình. . Thực tế, chúng ta cần phải biết trân trọng gia đình của chính mình, trân trọng những người thân yêu của mình, và trân trọng những người luôn ở bên khi chúng ta cần giúp đỡ. Bởi vì tình yêu thương của cha mẹ không phải là điều hiển nhiên, cũng như sự hiện diện và giúp đỡ của người khác. Vì vậy, chúng ta cần phải biết nâng niu họ, biết nâng niu và trân trọng tình yêu của họ, những người luôn dành tình cảm cho chúng ta. Đồng thời, chúng ta cũng cần biết trân trọng tất cả những gì mình nhận được từ những người xung quanh và cuộc sống. Bởi thái độ biết quý trọng cuộc sống và trân trọng những điều đó sẽ hình thành cho chúng ta một nhân cách tốt, một thái độ sống nhân hậu và một thái độ sống tình cảm, trước sau như một. Hơn nữa, trân trọng những điều nhỏ bé, ý nghĩa mà người khác làm cho mình cũng là một thái độ sống cao đẹp của một con người có đức tính sống tốt đời đẹp đạo. Không chỉ vậy, chúng ta cũng cần trân trọng từng giây từng phút trong cuộc sống của mình. Dù là giây phút đau khổ hay giây phút hạnh phúc, thì mỗi giây phút hiện tại đều là khoảnh khắc chúng ta hiện hữu và hiện hữu. Trân trọng từng khoảnh khắc vui hay buồn trong cuộc sống sẽ giúp chúng ta sống hạnh phúc và sâu sắc hơn. Và vì biết trân trọng cuộc sống mình đang sống nên chúng ta sẽ hiểu được ý nghĩa của nó, từ đó biết trân trọng và yêu cuộc sống này hơn. Qua đây có thể thấy vẫn còn rất nhiều người chưa biết quý trọng những gì mình đang có. Tóm lại, thái độ trân trọng cuộc sống, trân trọng những gì mình đang có là một thái độ sống đẹp, có ý nghĩa của con người.
Bài văn về trân trọng cuộc sống hàng ngày – Bài văn mẫu 5
Mỗi chúng ta chỉ sống một lần nên hãy biết quý trọng cuộc sống hàng ngày của mình để đừng sống mãi mà sống vô ích. Vậy trân trọng cuộc sống mỗi ngày là gì? Trân trọng cuộc sống mỗi ngày có nghĩa là mỗi người sống hết mình, làm việc và tận hưởng những giá trị của cuộc sống, bỏ qua mọi muộn phiền, lo toan, luôn hướng đến những điều tốt đẹp. Mỗi người có một đam mê, một cách trân trọng cuộc sống khác nhau, có người hướng đến những điều lớn lao, có người lại khao khát bình dị, nhưng dù thế nào đi chăng nữa, nếu biết trân trọng cuộc sống thì hãy biết trân trọng cuộc sống của mình hơn. Bằng cách này hay cách khác, tất cả chúng ta sẽ hạnh phúc. Trân trọng cuộc sống mỗi ngày giúp con người lạc quan hơn, hoàn thành tốt mọi mục tiêu mà nó còn giúp chúng ta lan tỏa tình yêu thương và những thông điệp tốt đẹp đến xã hội. Tuy nhiên, không phải ai cũng biết cách trân trọng cuộc sống của mình, để làm được điều đó, trước tiên chúng ta cần phải đặt ra cho mình những mục tiêu, đam mê và cố gắng theo đuổi nó, bên cạnh đó hãy dành nhiều thời gian hơn cho người thân, gia đình, bạn bè, những người thân yêu bên nhau nhé để chia sẻ niềm vui và nỗi buồn. Nếu chúng ta không biết quý trọng cống hiến mà cứ chạy theo những điều viển vông, viển vông hoặc thờ ơ với những người xung quanh thì đến một lúc nào đó, chúng ta sẽ phải hối hận vì những điều đã bỏ qua. . Chỉ có bạn mới biết mình đang đứng ở đâu và cần gì, vì vậy hãy trân trọng cuộc sống của mình ngay từ hôm nay.

#Văn #mẫu #lớp #Đoạn #văn #nghị #luận #về #trân #trọng #cuộc #sống #mỗi #ngày #Mẫu

Trân trọng cuộc sống mỗi ngày là thái độ sống tích cực, quý trọng thời gian, không để thời gian trôi qua lãng phí, luôn biết tận dụng thời gian để làm những công việc có ích cho bản thân và cho xã hội. Đoạn văn bàn về sự cần thiết phải biết quý trọng cuộc sống mỗi ngày giúp chúng ta hiểu được ý nghĩa của việc quý trọng cuộc sống, từ đó biết trân trọng từng ngày trôi qua để sống tích cực, có ích.
Viết đoạn văn nói về sự cần thiết phải biết quý trọng cuộc sống mỗi ngày mang đến cho các bạn 5 đoạn văn mẫu siêu hay đạt điểm cao nhất của các bạn học sinh lớp 12. Qua đó các bạn có thêm gợi ý tham khảo, nắm vững kiến ​​thức cơ bản, củng cố kỹ năng làm văn, mở rộng vốn từ. Từ để biết cách viết bài văn của chính mình.
Trân trọng cuộc sống mỗi ngày – Mô hình 1
Một trong những điều cốt lõi làm nên cuộc sống đáng sống là quý trọng cuộc sống mỗi ngày. Trân trọng cuộc sống là sống trọn vẹn, làm việc và tận hưởng những giá trị tốt đẹp của cuộc sống, bỏ qua mọi muộn phiền, lo toan. Người biết trân trọng cuộc sống là người luôn sống vui vẻ, tạo cảm hứng cho bản thân và tạo ra năng lượng tích cực cho cuộc sống. Người biết quý trọng cuộc sống là người không toan tính, lo toan, hướng đến những điều tốt đẹp có ích cho con người và cuộc đời. Mỗi người chỉ có một cuộc đời để sống, thời gian đã trôi qua không thể lấy lại được, chính vì vậy mỗi chúng ta cần phải biết trân trọng cuộc sống và tạo dựng những giá trị riêng cho bản thân. Trân trọng cuộc sống hiện tại là bàn đạp vững chắc để con người hướng tới tương lai tươi sáng hơn. Tuy nhiên, vẫn còn những người sống bi quan, lao vào công việc, vào những “mộng ảo hão huyền” mà bỏ lỡ nhiều giá trị tốt đẹp của cuộc sống; Có nhiều người ích kỷ, chỉ biết đến bản thân mà không biết trân trọng những gì mình đang có. Những người này đáng bị chỉ trích. Có thể thấy, quý trọng cuộc sống là yếu tố cốt lõi giúp con người sống tốt hơn; Chính vì vậy mỗi chúng ta cần biết trân trọng cuộc sống hiện tại và vươn lên tạo dựng tương lai tươi đẹp.
Cần nâng niu cuộc sống mỗi ngày – Mẫu 2
Trong cuộc sống, chúng ta sẽ không tránh khỏi những lúc khó khăn, vấp ngã, nhưng chúng ta phải đứng lên, bước qua những khó khăn đó và tiếp tục con đường của mình và trân trọng cuộc sống mỗi ngày để cuộc sống được viên mãn. luôn bình yên. Bình yên là cảm giác vui vẻ, hạnh phúc, thoải mái trong lòng mà không phải lưu luyến hay suy nghĩ bất cứ điều gì trong cuộc sống. Bình yên còn là việc mỗi người biết buông bỏ những thứ không thuộc về mình, trân trọng cuộc sống của chính mình mà không dòm ngó hay đố kỵ với cuộc sống của người khác. Cuộc sống nếu chỉ có cạnh tranh hay toan tính sẽ khiến con người luôn trong tâm trạng khó chịu, suốt ngày sống trong lo lắng, tăm tối, không tận hưởng trọn vẹn niềm vui và vẻ đẹp của cuộc sống. Người biết buông bỏ mọi thứ, sống thanh thản, thanh thản sẽ có được hạnh phúc và thấy cuộc sống này ý nghĩa hơn. Chúng ta không nên tranh giành những thứ không thuộc về mình cũng như hãy trút bỏ những muộn phiền để hướng tới những điều tích cực. Nếu mọi người trong xã hội này sống trong hòa bình thì xã hội sẽ phát triển tươi đẹp hơn. Tuy nhiên, trong xã hội ngày nay, vẫn còn rất nhiều người sống với những toan tính, tham vọng thực tế hơn, hay bi quan không buông bỏ được những đau khổ, luôn tự dằn vặt bản thân;… những người này rất đáng bị như vậy. bị chỉ trích và cần phải sửa tính cách này. Đối mặt với thử thách, mỗi người hãy giữ bình yên trong tâm hồn và hướng về phía trước, hướng tới những điều tốt đẹp. Không ai hoàn hảo cả nhưng khi chúng ta biết cố gắng hoàn thiện bản thân và hướng về phía trước thì sẽ đạt được thành quả xứng đáng với công sức của mình.
Bài luận về trân trọng cuộc sống hàng ngày – Mẫu 3
Mỗi người sinh ra trên cuộc đời này đã là một điều vô cùng may mắn. Chúng ta chỉ có một cuộc đời để sống. Thời gian giống như một mũi tên, một khi đã qua đi thì không thể quay lại. Trong giai đoạn cuộc sống, con người phải đối mặt với muôn vàn khó khăn. Đặc biệt, ở thời điểm hiện tại là đại dịch Covid-19 đang diễn biến vô cùng phức tạp. Có lẽ, khi đại dịch Covid-19 xảy ra, nhiều người mới bắt đầu cảm thấy cuộc sống này thật đáng quý. Tính đến thời điểm hiện tại, cả thế giới có hơn hai mươi triệu ca mắc bệnh với hàng trăm nghìn trường hợp tử vong. Quả là một con số kinh hoàng! Căn bệnh này không chỉ cướp đi sinh mạng của rất nhiều người. Nó cũng làm cho nền kinh tế của các nước phát triển trên thế giới điêu đứng. Nhiều em không đến trường trong nhiều tháng. Tất cả các hoạt động giải trí phải dừng lại. Mọi người luôn sống trong nỗi lo sợ một ngày nào đó tính mạng của mình và gia đình sẽ bị đe dọa. Ngày nay, khi bạn vẫn còn sống và đang sống trong hòa bình và hạnh phúc. Bạn cần biết ơn và trân trọng cuộc sống mà bạn đang có. Vì đến một lúc nào đó, điều gì đó sẽ xảy ra. Vì vậy, hãy trân trọng cuộc sống để sống nó một cách trọn vẹn nhất và sống thật ý nghĩa ở hiện tại.
Bài văn về trân trọng cuộc sống hàng ngày – Bài văn mẫu 4
Trong cuộc sống, thái độ trân trọng cuộc sống và những điều ý nghĩa là thái độ sống quan trọng và cần thiết ở mỗi người. Thật vậy, thái độ trân trọng được thể hiện bằng thái độ biết ơn, trân trọng những gì mình đã nhận được từ cuộc sống, được người khác nhận lại, đồng thời phải biết trân trọng những gì có giá trị đối với mình. . Thực tế, chúng ta cần phải biết trân trọng gia đình của chính mình, trân trọng những người thân yêu của mình, và trân trọng những người luôn ở bên khi chúng ta cần giúp đỡ. Bởi vì tình yêu thương của cha mẹ không phải là điều hiển nhiên, cũng như sự hiện diện và giúp đỡ của người khác. Vì vậy, chúng ta cần phải biết nâng niu họ, biết nâng niu và trân trọng tình yêu của họ, những người luôn dành tình cảm cho chúng ta. Đồng thời, chúng ta cũng cần biết trân trọng tất cả những gì mình nhận được từ những người xung quanh và cuộc sống. Bởi thái độ biết quý trọng cuộc sống và trân trọng những điều đó sẽ hình thành cho chúng ta một nhân cách tốt, một thái độ sống nhân hậu và một thái độ sống tình cảm, trước sau như một. Hơn nữa, trân trọng những điều nhỏ bé, ý nghĩa mà người khác làm cho mình cũng là một thái độ sống cao đẹp của một con người có đức tính sống tốt đời đẹp đạo. Không chỉ vậy, chúng ta cũng cần trân trọng từng giây từng phút trong cuộc sống của mình. Dù là giây phút đau khổ hay giây phút hạnh phúc, thì mỗi giây phút hiện tại đều là khoảnh khắc chúng ta hiện hữu và hiện hữu. Trân trọng từng khoảnh khắc vui hay buồn trong cuộc sống sẽ giúp chúng ta sống hạnh phúc và sâu sắc hơn. Và vì biết trân trọng cuộc sống mình đang sống nên chúng ta sẽ hiểu được ý nghĩa của nó, từ đó biết trân trọng và yêu cuộc sống này hơn. Qua đây có thể thấy vẫn còn rất nhiều người chưa biết quý trọng những gì mình đang có. Tóm lại, thái độ trân trọng cuộc sống, trân trọng những gì mình đang có là một thái độ sống đẹp, có ý nghĩa của con người.
Bài văn về trân trọng cuộc sống hàng ngày – Bài văn mẫu 5
Mỗi chúng ta chỉ sống một lần nên hãy biết quý trọng cuộc sống hàng ngày của mình để đừng sống mãi mà sống vô ích. Vậy trân trọng cuộc sống mỗi ngày là gì? Trân trọng cuộc sống mỗi ngày có nghĩa là mỗi người sống hết mình, làm việc và tận hưởng những giá trị của cuộc sống, bỏ qua mọi muộn phiền, lo toan, luôn hướng đến những điều tốt đẹp. Mỗi người có một đam mê, một cách trân trọng cuộc sống khác nhau, có người hướng đến những điều lớn lao, có người lại khao khát bình dị, nhưng dù thế nào đi chăng nữa, nếu biết trân trọng cuộc sống thì hãy biết trân trọng cuộc sống của mình hơn. Bằng cách này hay cách khác, tất cả chúng ta sẽ hạnh phúc. Trân trọng cuộc sống mỗi ngày giúp con người lạc quan hơn, hoàn thành tốt mọi mục tiêu mà nó còn giúp chúng ta lan tỏa tình yêu thương và những thông điệp tốt đẹp đến xã hội. Tuy nhiên, không phải ai cũng biết cách trân trọng cuộc sống của mình, để làm được điều đó, trước tiên chúng ta cần phải đặt ra cho mình những mục tiêu, đam mê và cố gắng theo đuổi nó, bên cạnh đó hãy dành nhiều thời gian hơn cho người thân, gia đình, bạn bè, những người thân yêu bên nhau nhé để chia sẻ niềm vui và nỗi buồn. Nếu chúng ta không biết quý trọng cống hiến mà cứ chạy theo những điều viển vông, viển vông hoặc thờ ơ với những người xung quanh thì đến một lúc nào đó, chúng ta sẽ phải hối hận vì những điều đã bỏ qua. . Chỉ có bạn mới biết mình đang đứng ở đâu và cần gì, vì vậy hãy trân trọng cuộc sống của mình ngay từ hôm nay.

#Văn #mẫu #lớp #Đoạn #văn #nghị #luận #về #trân #trọng #cuộc #sống #mỗi #ngày #Mẫu


#Văn #mẫu #lớp #Đoạn #văn #nghị #luận #về #trân #trọng #cuộc #sống #mỗi #ngày #Mẫu

Tổng hợp: Vik News

Vik News

Viknews Việt Nam chuyên chia sẻ những kiến thức hữu ích về hôn nhân – gia đình, làm đẹp, kinh nghiệm làm mẹ, chăm sóc dinh dưỡng khi mang thai kỳ, trước sau sinh, son môi , sữa ong chúa, nhà cửa nội thất (cửa gỗ, đèn chùm trang trí, bàn ăn, tủ bếp..)……

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button