Văn mẫu lớp 6: Sáng tạo sản phẩm nghệ thuật (4 mẫu)

Dữ liệu lớn ngày nay muốn cung cấp tài liệu. Bài làm văn mẫu lớp 6: sản xuất nghệ thuậtTrích tập 2 của cuốn sách Kết Nối Tri Thức Với Cuộc Sống.

làm một tác phẩm nghệ thuật

Chúng tôi hi vọng bài viết này sẽ giúp các em học sinh lớp 6 có thêm ý tưởng để hoàn thiện bài viết của mình.

Chủ đề: Tạo một tác phẩm nghệ thuật mới từ cuốn sách yêu thích của bạn. Ví dụ: làm thơ, chia sẻ những câu chuyện sáng tạo, vẽ các bản vẽ chi tiết, các nhân vật đáng nhớ hoặc các sự kiện trong chuỗi (truyện tranh).

Tạo sản phẩm nghệ thuật – Mẫu 1

Tên tôi là Demen. Nếu bạn ăn uống điều độ và ăn uống điều độ thì cơ thể bạn sẽ rất cường tráng.

Móng chân của tôi bóng và móng chân cứng và sắc nhọn. Bộ cánh áo dài chấm bi ở đuôi. Đầu tôi phát triển và nó có hai chiếc răng đen giống như hai chiếc liềm máy. râu dài khỏe. Tôi thích tán tỉnh tất cả mọi người trong khu phố của tôi. Tôi hét lên với chị em Jojo đang sống trên bờ. Chân tôi bị ngứa vì trêu chọc Gong-bo, người đôi khi bị đá và bối rối dưới chiếc váy. Mọi người thường không nói gì bởi vì họ tôn trọng điều đó. Nhưng tôi tự cho mình là tốt. Tôi không ngờ rằng sự kiêu ngạo và hiếu chiến của mình lại gây ra thảm họa như vậy.

Hàng xóm của tôi là De Choat – một chú dế yếu ớt và dịu dàng. Anh ta gầy và mảnh khảnh như một kẻ nghiện thuốc phiện. Một hôm tôi đến chơi nhà De Choat. Tôi thấy nhà cửa lộn xộn nên nói với anh.

– Sao em sống vô tư thế? Căn nhà bừa bộn. Nếu ai đó đến phá hủy ngôi nhà của bạn, bạn có thể gặp nguy hiểm sắp xảy ra. Đúng là có đại trí nhưng không có trí tuệ.

Dế mèn trông thật buồn. Anh ấy cũng yêu cầu tôi khoan một lỗ trong nhà để chúng tôi có thể giúp đỡ nhau nếu có bất kỳ điều gì xảy ra. Nghe vậy, tôi đã quở trách anh ta.

– Gì! Góc thông tin trong ngôi nhà của tôi? Nó có mùi như một con cú, làm sao bạn có thể chịu được? Ai bảo tao đào ruộng thì cho mày chết!

Nói như vậy, không cần đắn đo suy nghĩ, tôi để Dế Mèn một mình.

Vào một ngày mưa, các loại chim tụ lại trong vũng nước để tìm thức ăn. Anh Cốc đậu xe gần hang. Tôi giả vờ rủ Choat đi chơi với chị Cốc nhưng Choat sợ nên từ chối. Ngạo nam, nói đùa Cốc, ký Cốc tức giận tìm kẻ chỉ biết giễu cợt mình. Khi thấy cô ấy đến, tôi nhanh chóng trốn vào một hang động khuất và khoanh chân trên giường. Giọng Cốc đầy tức giận.

– Bạn nói gì?

Giọng dế run run.

“Chị ơi, em nói gì vậy?”

Cốc lại hét lên.

– Phủ nhận nó? Từ chối điều này! từ chối điều này.

Sau đó, tiếng hét liên tiếp của Chot được nghe thấy. Tôi không dám cử động và nằm im. Không phải Cốc bay đi mà tôi trèo lên nhìn Choat chết. Tôi vô cùng sợ hãi và chạy đến giúp Dế Mèn khóc.

“Tôi không biết nó sẽ như thế này.” Xin lỗi! Bây giờ tất cả là lỗi của tôi phải làm gì.

Con dế thì thầm với tôi.

– Thôi, chết đau quá. Nhưng tôi khuyên rằng nếu bạn hiếu thắng và thiếu suy nghĩ trong cuộc sống, bạn cũng sẽ làm hại thân.

Con dế đã chết Tôi rất tiếc, tôi đã chôn con dế trên bãi cỏ và đứng trước mộ hàng giờ để suy ngẫm về những sai lầm của mình. Tôi nhận ra rằng những bài học đầu tiên trong đời thật quý giá.

Làm Sản phẩm Nghệ thuật – Mô hình 2

Thứ sáu Hùng Vương
kẻ thù xâm lược
gửi một người đưa tin
Tìm ai đó để cứu đất nước

Đến Làng Phố Đông
cùng một cậu bé
Đừng nói với tôi, đừng cười
lắng nghe người đưa tin
dậy và gọi cho mẹ

lời mời nhắn tin
nâng cao giọng nói của bạn
sẽ đi đến chiến tranh
ngựa gang
thêm sắt
với áo giáp sắt
đánh bại kẻ thù

sau ngày hôm đó
Cơm không đầy.
áo sơ mi không vừa
dân làng đóng góp
nâng cao một anh hùng

chiến đấu đến chân núi
đánh thức anh hùng
áo giáp, sắt
đánh bại kẻ thù

bay lên đỉnh núi
cởi áo giáp của bạn
trở lại thiên đường
mọi người nhớ
đầu hàng nhà vua
Phố Đông Tiên Vương
Dấu vết vẫn còn.

Tạo sản phẩm nghệ thuật – Mô hình 3

đã có một lần
Có một người tên là Thạch Sanh.
mạnh mẽ và tài năng
cô nhi viện
một mình
Rễ sống.

Tìm hiểu về cái tên Lý Thông
dối trá lừa đảo
tình anh em anh em
Bất hạnh có nhau.

bây giờ trong khu vực
yêu tinh đã làm hỏng nó
Đến lượt Lee.
đền thờ
sợ chết
lên kế hoạch
Thay vào đó, taxane rời đi.
dũng cảm để chiến thắng
Yêu tinh xuất hiện
Lý Thông Trộm Công
Nhà vua phong cho anh một tước vị.

nhà vua có một cô con gái
khi bạn đủ tuổi kết hôn
tại sự kiện Kochi
một con đại bàng đã bị bắt
Sau đó một lần nữa
Taxane tiết kiệm
Sử dụng Lee Tong
lại vu khống
Bị mắc kẹt trong ngục tối.

cảm ơn âm thanh
nói sự thật
Taxanes là vô tội
công chúa rất quyến rũ
mười tám chư hầu
mang quân ra trận
Bàn thờ của các vị thần, Jar of the Gods
Đánh bại kẻ thù của bạn.
kế vị ngai vàng.

Làm Sản phẩm Nghệ thuật – Mô hình 4

Sau khi bố mẹ mất, tôi sống với em trai. Tất cả anh chị em của tôi đều làm việc chăm chỉ và giàu có. Khi tôi lớn lên, tôi và anh trai tôi phải lấy nhau.

Một hôm vợ chồng tôi đang bàn bạc chuyện ly thân với vợ chồng anh trai tôi. Sau đó, tôi gọi điện cho anh trai và nói rằng sẽ chia sẻ căn nhà tranh mà bố anh đã để lại. Anh trai tôi đã sẵn sàng đồng ý.

Ngay sau đó, dân làng nghe tin người em trai bỗng chốc trở nên giàu có. Tôi tò mò nên ghé vào hỏi. Khi tôi đến nơi, tôi đã bị thổi bay đến một ngôi nhà lớn với hàng chục người. Tôi hỏi về chuyện đó và tình cờ nghe được anh tôi kể lại mọi chuyện.

Anh tôi vẫn bón phân đều đặn cho cây khế hàng ngày. Khi được mùa, cây khế ra quả và thu hoạch, anh tôi đem ra chợ bán. Một buổi sáng, khi anh trai tôi đang đi vào vườn để hái trái, anh ấy nghe thấy một tiếng động lớn như thể có ai đó đang ngồi trên ngọn cây. Thì ra chim lớn đã ăn khế. Trong một tháng, chim đến kiếm ăn vào sáng sớm. Con dâu nói với chim.

– Ông nội Vogel, nếu ông ăn theo kiểu này thì nhà cháu còn buôn khế nữa! Cả nhà chỉ trông chờ vào Starfruit!

Khi con chim nghe thấy nó, nó trả lời:

– Ăn quả, trả cốm vàng, may túi 3 món, giữ bên mình.

Chồng tôi và tôi đã làm những gì con chim nói. Con chim thiên thần đã bay đi vào sáng sớm hôm sau. Các loài chim bay qua nhiều khu vực từ cánh đồng đến rừng xanh và từ rừng xanh ra biển. Ở giữa biển, con chim quay về phía hòn đảo, rồi đáp xuống cửa hang, nơi chứa đầy vàng, bạc và kim cương.

Nghe vậy, tôi yêu cầu anh tôi biến tất cả tài sản của tôi thành những ngôi nhà tranh, những ngôi sao và cây cối. Từ đó, vợ chồng tôi dọn về biệt thự. Một buổi sáng, tôi thấy một cơn gió thổi mạnh và những ngôi sao và ngọn cây đung đưa. Tôi nói một con chim thiên thần đến và nói với con chim.

– Trời, chim ơi, cả nhà tôi sống nhờ vào cây khế, chim ăn thì lấy gì mà sống?

Angel Bird giống như những gì anh trai tôi đã nói với tôi.

– Ăn quả trả vàng, khâu túi xách mang theo!

Vợ tôi và tôi đang nói về việc may một chiếc túi thật lớn. Sáng hôm sau, một con chim thiên thần đến đưa tôi đến hòn đảo và đáp xuống cửa hang. Như anh trai tôi nói, trong hang có rất nhiều vàng, bạc và kim cương. Tôi cố gắng hết sức để nhét chiếc túi vào túi quần và túi áo. Trên đường về, chú chim gặp gió to nên rơi xuống biển. Anh trai bị sóng cuốn trôi mất hết tài sản. Con chim thiên thần chỉ bị ướt lông và cánh rồi bay lên trời. Tôi tiếp tục gọi, nhưng con chim không quay trở lại.

Tôi đã mệt mỏi sau khi lênh đênh trên biển một lúc. May mắn thay, tôi nhìn thấy một cái cây lớn và bị treo trên đó. Tôi để sóng cuốn tôi đi. Khi tôi mở mắt ra, tôi đang ở trên một hòn đảo hoang vắng. Sau đó, họ phải ăn trái cây và uống nước suối. Sau nhiều ngày, tôi vô cùng hối hận vì hành động của mình. Thỉnh thoảng bạn có thể nhìn thấy một vài con tàu đi qua. Nhưng dù họ có la hét thế nào thì những người trên tàu cũng không nghe. Trong khó khăn, tôi dùng những viên đá sắc nhọn, khắc ký hiệu trên trái dừa rồi thả xuống biển. Vài ngày sau thuyền đi qua và dừng lại trên đảo. Nhờ những trái dừa tôi đánh rơi, họ nhận ra có người trên đảo. Tôi thực sự hạnh phúc.

Tôi trở về đất liền và được đoàn tụ với vợ và anh trai. Tôi đã nói hết mọi chuyện và khuyên vợ cùng nhau tập luyện. Ngày hôm sau tôi làm việc chăm chỉ và sống hạnh phúc bên gia đình.


Thông tin thêm

Văn mẫu lớp 6: Sáng tạo sản phẩm nghệ thuật (4 mẫu)

Hôm nay, Vik News muốn cung cấp tài liệu Bài văn mẫu lớp 6: Sáng tạo sản phẩm nghệ thuật, thuộc sách Kết nối tri thức với cuộc sống, tập 2.
Sáng tạo tác phẩm nghệ thuậtHy vọng tài liệu sẽ giúp cho các bạn học sinh lớp 6 có thêm ý tưởng hoàn thiện bài viết của mình.
Đề bài: Từ cuốn sách yêu thích, có thể sáng tạo những sản phẩm nghệ thuật mới, chẳng hạn: sáng tác thơ, kể chuyện sáng tạo, vẽ tranh thể hiện một số chi tiết, nhân vật đáng nhớ hoặc minh họa cho chuỗi sự kiện (truyện tranh). 
Sáng tạo sản phẩm nghệ thuật – Mẫu 1
Tên của tôi là Dế Mèn. Bởi ăn uống điều độ và chừng mực, nên tôi thân thế tôi cường tráng lắm.
Đôi càng của tôi mẫm bóng, những cái vuốt cứng và nhọn hoắt; đôi cánh thành cái áo dài chấm kín đuôi. Cái đầu của tôi to ra còn hai cái răng đen nhánh như hai lưỡi liềm máy. Cặp râu dài hùng dũng. Tính tôi lại thích khịa với tất cả bà con trong xóm. T ôi quát mấy chị Cào Cào ngụ ngoài đầu bờ. Thỉnh thoảng, tôi ngứa chân đá một cái, ghẹo anh Gọng Vó lấm láp vừa ngơ ngác dưới đầm lên. Mọi người thường không nói gì, phần nhiều vì họ nể. Nhưng tôi tự cho mình là giỏi. Tôi có ngờ đâu chính tính kiêu ngạo, hung hăng của mình lại gây ra một tai họa.
Hàng xóm của tôi là Dế Choắt – một chàng dế yếu ớt, hiền lành. Người gầy gò và dài lêu nghêu như một gã nghiện thuốc phiện. Một hôm, tôi sang nhà Dế Choắt chơi. Thấy nhà cửa bừa bộn, tôi nói với cậu ta:
– Sao chú mày sinh sống cẩu thả vậy? Nhà cửa thì tuềnh toàng, ngộ nhỡ có kẻ nào đến phá thì chú mày gặp nguy ngay. Đúng là có lớn mà chẳng có khôn.
Dế Choắt tỏ vẻ buồn bã. Cậu ta còn nhờ tôi đào ngách thông sang nhà của tôi, để phòng khi có chuyện sẽ giúp đỡ nhau. Tôi nghe xong liền mắng:
– Hức! Thông ngách sang nhà ta? Chú mày thì hôi như cú mèo, làm sao ta chịu được. Ai bảo đào tổ nông thì cho chết!
Nói xong, tôi chẳng chút mảy may suy nghĩ mà ra về, để mặc Dế Choắt lủi thủi một mình.
Một hôm nọ, sau cơn mưa, các loại chim tụ hội về vũng nước kiếm mồi. Chị Cốc đậu gần hang. Tôi tỏ vẻ rủ Choắt đùa chị Cốc chơi, Choắt sợ hãi từ chối. Mèn kiêu ngạo, hát đùa Cốc, khiên Cốc tức giận tìm kiếm kẻ vừa trêu chọc mình. Thấy chị ta đến gần, tôi nhanh chân chui tót vào hang nấp kín, rồi vắt chân lên giường. Tiếng chị Cốc đầy tức giận:
– Mày nói gì?
Giọng Dế Choắt run rẩy:
– Lạy chị, em nói gì đâu?
Chị Cốc lại quát lên:
– Chối hả? Chối này! Chối này.
Sau đó là liên tiếp những tiếng kêu của Choắt. Tôi nằm im thin thít cũng không dám động đậy gì. Chỉ đến khi Cốc bay đi, tôi mới bò lên, thấy Choắt thoi thóp. Tôi hốt hoảng chạy lại đỡ Dế Choắt dậy, khóc lóc:
– Tôi không ngờ mọi chuyện lại ra thế này. Tôi hối hận lắm! Tất cả là lỗi của tôi, phải làm sao bây giờ.
Dế Choắt thì thào nói với tôi:
– Thôi, tôi ốm yếu quá rồi, chết cũng đành. Nhưng tôi khuyên anh rằng ở đời mà có thói hung hăng, không biết suy nghĩ thì rồi cũng gây họa vào thân.
Dế Choắt đã chết. Tôi cảm thấy ân hận vô cùng. Sau khi chôn cất Dế Choắt xong xuôi tại một bãi cỏ, tôi đã đứng trước mộ hàng giờ để tự kiểm điểm những lỗi lầm của mình. Tôi đã nhận ra bài học đường đời đầu tiên thật đáng trân trọng.
Sáng tạo sản phẩm nghệ thuật – Mẫu 2
Hùng Vương thứ sáu Kẻ thù xâm lăng Sai sứ giả đi Tìm người cứu nước
Đến làng Phù Đổng Có cậu bé Giống Không nói không cười Nghe lời sứ giả Bật dậy gọi mẹ
Mời sứ giả vào Cất tiếng nói đầu Sẽ đi đánh giặc Đúc con ngựa sắt Thêm chiếc gậy sắt Cùng áo giáp sắt Đánh tan quân thù
Kể từ hôm đấy Cơm ăn chẳng no Áo mặc chẳng vừa Dân làng góp công Nuôi lớn anh hùng
Giặc đến chân núi Vươn thành tráng sĩ Áo giáp, ngựa sắt Đánh tan kẻ thù
Bay đến đỉnh núi Cởi bỏ áo giáp Trở về thiên đình Nhân dân tưởng nhớ Vua Hùng phong công Phù Đổng Thiên Vương Dấu tích còn lưu.
Sáng tạo sản phẩm nghệ thuật – Mẫu 3
Ngày xửa ngày xưa Có chàng Thạch Sanh Khỏe mạnh, tài năng Mồ côi cha mẹ Một mình lủi thủi Gốc đa kiếm sống.
Gặp tên Lí ThôngGian xảo dối tráKết nghĩa huynh đệHoạn nạn có nhau.
Bấy giờ trong vùng Chằn tinh làm loạn Đến phiên họ Lí Canh miếu thờ phụng Sợ chết không đi Bày mưu tính kế Thạch Sanh đi thay Dũng cảm đánh bại Chằn tinh hiện hình Lí Thông cướp côngVua phong tước hầu.
Vua có con gáiĐến tuổi lấy chồngTrong lễ kén rểĐại bàng bắt điRồi một lần nữaThạch Sanh giải nguyLí Thông lợi dụngLại bị vu oanNhốt trong ngục tối.
Nhờ có tiếng đàn Bày rõ sự thật Thạch Sanh vô tội Nên duyên công chúa Mười tám chư hầu Đem quân sang đánh Đàn thần, niêu thần Đánh bại kẻ thù.Được truyền ngôi vua.
Sáng tạo sản phẩm nghệ thuật – Mẫu 4
Sau khi cha mẹ mất, tôi sống cùng em trai. Hai anh em tôi chăm chỉ làm ăn cũng có của để. Đến khi trưởng thành, tôi và em trai cũng phải lấy vợ.
Một hôm, tôi và vợ bàn tính cho vợ chồng cậu em ra ở riêng. Sau đó, tôi gọi cậu em đến, rồi nói sẽ chia cho cậu túp lều tranh mà cha đã để lại. Cậu em vui vẻ đồng ý.
Ít lâu sau, tôi nghe dân làng đồn rằng em trai của mình bỗng nhiên trở nên giàu có. Tôi tò mò lắm, liền sang chơi để hỏi chuyện. Đến nơi, tôi choáng ngợp trước căn nhà rộng lớn với hàng chục người ở. Tôi hỏi chuyện, thì nghe cậu em kể lại tất cả.
Hằng ngày, em tôi vẫn thường xuyên chăm bón cho cây khế. Đến mùa, cây khế ra hoa kết trái và thu hoạch, em tôi mang ra chợ bán. Một sáng nọ, khi em tôi ra vườn cây để hái khế thì nghe thấy trên ngọn cây có tiếng rung mạnh như có người. Thì ra, một con chim lớn đang ăn khế. Suốt một tháng trời, chim cứ đến ăn vào lúc sáng sớm. Em dâu tôi liền nói với chim:
– Ông chim ơi, ông ăn như thế thì nhà cháu còn khế đâu mà bán! Cả nhà cháu chỉ nhờ vào cây khế thôi!
Chim nghe xong thì đáp:
– Ăn một quả, trả cục vàng, may túi ba gang, mang đi mà đựng.
Hai vợ chồng em tôi làm theo lời chim. Sáng sớm hôm sau, chim thần bay đến. Chim bay qua bao nhiêu là miền, hết đồng ruộng đến rừng xanh, hết rừng xanh đến biển cả. Ra tới giữa biển, chim rẽ vào một cái đảo, rồi đáp xuống cửa một cái hang có nhiều vàng bạc, kim cương.
Nghe xong câu chuyện, tôi gạ em trai đổi hết tài sản của mình để lấy túp lều tranh và cây khế. Kể từ đó, vợ chồng tôi dọn đến ở trong túp lều. Một buổi sáng nọ, khi thấy luồng gió mạnh nổi lên, và ngọn cây khế rung chuyển. Tôi biết là chim thần đến liền nói với chim:
– Chim thần ơi, cả nhà tôi trông vào cây khế, bây giờ chim ăn thì tôi lấy gì mà sống?
Chim thần cũng y những lời em trai tôi kể:
– Ăn một quả trả một cục vàng, may túi ba gang mang đi mà đựng!
Vợ chồng tôi bàn nhau may chiếc túi thật to. Sáng hôm sau, chim thần đến đưa tôi đến hòn đảo, rồi đáp xuống cửa hang. Đúng như lời của em tôi, trong hang có biết bao nhiêu là vàng bạc, kim cương. Tôi ra sức nhặt cho đầy túi, còn cho cả vào túi quần, túi áo. Trên đường về, vì quá nặng lại gặp gió lớn, chim đâm bổ xuống biển. Người anh bị sóng cuốn trôi, bao nhiêu của cải mất hết. Chim thần chỉ bị ướt lông, ướt cánh nên lại vùng lên trời bay đi. Tôi gọi mãi nhưng chim thần không quay lại.
Lênh đênh trên biển một lúc, tôi đã thấm mệt. Cũng may tôi nhìn thấy một khúc cây to liền bám vào. Tôi để mặc cho sóng biển đưa mình đi. Khi tỉnh dậy, tôi thấy mình đang ở trên một hòn đảo hoang. Những ngày sau đó, tôi phải ăn trái cây rừng, uống nước suối để tiếp tục sống. Sau nhiều ngày, tôi cảm thấy vô cùng hối hận vì hành động của mình. Thỉnh thoảng, tôi thấy có vài chiếc thuyền đi ngang qua. Nhưng dù tôi có gọi thế nào, người trên thuyền cũng không nghe thấy. Trong cái khó ló cái khôn, tôi dùng những hòn đá nhọn, khắc kí hiệu lên quả dừa rồi thả ra biển. Vài ngày sau, có một chiếc thuyền đi ngang qua, đỗ vào đảo. Thì ra nhờ những trái dừa tôi thả mà họ đã nhận ra trên đảo có người. Tôi vui mừng khôn xiết.
Tôi được đưa về đất liền, gặp lại vợ và em trai. Tôi kể lại mọi chuyện và khuyên vợ cùng tu chí. Những ngày tháng sau đó, tôi chăm chỉ làm ăn, sống hạnh phúc bên gia đình.

#Văn #mẫu #lớp #Sáng #tạo #sản #phẩm #nghệ #thuật #mẫu

Văn mẫu lớp 6: Sáng tạo sản phẩm nghệ thuật (4 mẫu)

Hôm nay, Vik News muốn cung cấp tài liệu Bài văn mẫu lớp 6: Sáng tạo sản phẩm nghệ thuật, thuộc sách Kết nối tri thức với cuộc sống, tập 2.
Sáng tạo tác phẩm nghệ thuậtHy vọng tài liệu sẽ giúp cho các bạn học sinh lớp 6 có thêm ý tưởng hoàn thiện bài viết của mình.
Đề bài: Từ cuốn sách yêu thích, có thể sáng tạo những sản phẩm nghệ thuật mới, chẳng hạn: sáng tác thơ, kể chuyện sáng tạo, vẽ tranh thể hiện một số chi tiết, nhân vật đáng nhớ hoặc minh họa cho chuỗi sự kiện (truyện tranh). 
Sáng tạo sản phẩm nghệ thuật – Mẫu 1
Tên của tôi là Dế Mèn. Bởi ăn uống điều độ và chừng mực, nên tôi thân thế tôi cường tráng lắm.
Đôi càng của tôi mẫm bóng, những cái vuốt cứng và nhọn hoắt; đôi cánh thành cái áo dài chấm kín đuôi. Cái đầu của tôi to ra còn hai cái răng đen nhánh như hai lưỡi liềm máy. Cặp râu dài hùng dũng. Tính tôi lại thích khịa với tất cả bà con trong xóm. T ôi quát mấy chị Cào Cào ngụ ngoài đầu bờ. Thỉnh thoảng, tôi ngứa chân đá một cái, ghẹo anh Gọng Vó lấm láp vừa ngơ ngác dưới đầm lên. Mọi người thường không nói gì, phần nhiều vì họ nể. Nhưng tôi tự cho mình là giỏi. Tôi có ngờ đâu chính tính kiêu ngạo, hung hăng của mình lại gây ra một tai họa.
Hàng xóm của tôi là Dế Choắt – một chàng dế yếu ớt, hiền lành. Người gầy gò và dài lêu nghêu như một gã nghiện thuốc phiện. Một hôm, tôi sang nhà Dế Choắt chơi. Thấy nhà cửa bừa bộn, tôi nói với cậu ta:
– Sao chú mày sinh sống cẩu thả vậy? Nhà cửa thì tuềnh toàng, ngộ nhỡ có kẻ nào đến phá thì chú mày gặp nguy ngay. Đúng là có lớn mà chẳng có khôn.
Dế Choắt tỏ vẻ buồn bã. Cậu ta còn nhờ tôi đào ngách thông sang nhà của tôi, để phòng khi có chuyện sẽ giúp đỡ nhau. Tôi nghe xong liền mắng:
– Hức! Thông ngách sang nhà ta? Chú mày thì hôi như cú mèo, làm sao ta chịu được. Ai bảo đào tổ nông thì cho chết!
Nói xong, tôi chẳng chút mảy may suy nghĩ mà ra về, để mặc Dế Choắt lủi thủi một mình.
Một hôm nọ, sau cơn mưa, các loại chim tụ hội về vũng nước kiếm mồi. Chị Cốc đậu gần hang. Tôi tỏ vẻ rủ Choắt đùa chị Cốc chơi, Choắt sợ hãi từ chối. Mèn kiêu ngạo, hát đùa Cốc, khiên Cốc tức giận tìm kiếm kẻ vừa trêu chọc mình. Thấy chị ta đến gần, tôi nhanh chân chui tót vào hang nấp kín, rồi vắt chân lên giường. Tiếng chị Cốc đầy tức giận:
– Mày nói gì?
Giọng Dế Choắt run rẩy:
– Lạy chị, em nói gì đâu?
Chị Cốc lại quát lên:
– Chối hả? Chối này! Chối này.
Sau đó là liên tiếp những tiếng kêu của Choắt. Tôi nằm im thin thít cũng không dám động đậy gì. Chỉ đến khi Cốc bay đi, tôi mới bò lên, thấy Choắt thoi thóp. Tôi hốt hoảng chạy lại đỡ Dế Choắt dậy, khóc lóc:
– Tôi không ngờ mọi chuyện lại ra thế này. Tôi hối hận lắm! Tất cả là lỗi của tôi, phải làm sao bây giờ.
Dế Choắt thì thào nói với tôi:
– Thôi, tôi ốm yếu quá rồi, chết cũng đành. Nhưng tôi khuyên anh rằng ở đời mà có thói hung hăng, không biết suy nghĩ thì rồi cũng gây họa vào thân.
Dế Choắt đã chết. Tôi cảm thấy ân hận vô cùng. Sau khi chôn cất Dế Choắt xong xuôi tại một bãi cỏ, tôi đã đứng trước mộ hàng giờ để tự kiểm điểm những lỗi lầm của mình. Tôi đã nhận ra bài học đường đời đầu tiên thật đáng trân trọng.
Sáng tạo sản phẩm nghệ thuật – Mẫu 2
Hùng Vương thứ sáu Kẻ thù xâm lăng Sai sứ giả đi Tìm người cứu nước
Đến làng Phù Đổng Có cậu bé Giống Không nói không cười Nghe lời sứ giả Bật dậy gọi mẹ
Mời sứ giả vào Cất tiếng nói đầu Sẽ đi đánh giặc Đúc con ngựa sắt Thêm chiếc gậy sắt Cùng áo giáp sắt Đánh tan quân thù
Kể từ hôm đấy Cơm ăn chẳng no Áo mặc chẳng vừa Dân làng góp công Nuôi lớn anh hùng
Giặc đến chân núi Vươn thành tráng sĩ Áo giáp, ngựa sắt Đánh tan kẻ thù
Bay đến đỉnh núi Cởi bỏ áo giáp Trở về thiên đình Nhân dân tưởng nhớ Vua Hùng phong công Phù Đổng Thiên Vương Dấu tích còn lưu.
Sáng tạo sản phẩm nghệ thuật – Mẫu 3
Ngày xửa ngày xưa Có chàng Thạch Sanh Khỏe mạnh, tài năng Mồ côi cha mẹ Một mình lủi thủi Gốc đa kiếm sống.
Gặp tên Lí ThôngGian xảo dối tráKết nghĩa huynh đệHoạn nạn có nhau.
Bấy giờ trong vùng Chằn tinh làm loạn Đến phiên họ Lí Canh miếu thờ phụng Sợ chết không đi Bày mưu tính kế Thạch Sanh đi thay Dũng cảm đánh bại Chằn tinh hiện hình Lí Thông cướp côngVua phong tước hầu.
Vua có con gáiĐến tuổi lấy chồngTrong lễ kén rểĐại bàng bắt điRồi một lần nữaThạch Sanh giải nguyLí Thông lợi dụngLại bị vu oanNhốt trong ngục tối.
Nhờ có tiếng đàn Bày rõ sự thật Thạch Sanh vô tội Nên duyên công chúa Mười tám chư hầu Đem quân sang đánh Đàn thần, niêu thần Đánh bại kẻ thù.Được truyền ngôi vua.
Sáng tạo sản phẩm nghệ thuật – Mẫu 4
Sau khi cha mẹ mất, tôi sống cùng em trai. Hai anh em tôi chăm chỉ làm ăn cũng có của để. Đến khi trưởng thành, tôi và em trai cũng phải lấy vợ.
Một hôm, tôi và vợ bàn tính cho vợ chồng cậu em ra ở riêng. Sau đó, tôi gọi cậu em đến, rồi nói sẽ chia cho cậu túp lều tranh mà cha đã để lại. Cậu em vui vẻ đồng ý.
Ít lâu sau, tôi nghe dân làng đồn rằng em trai của mình bỗng nhiên trở nên giàu có. Tôi tò mò lắm, liền sang chơi để hỏi chuyện. Đến nơi, tôi choáng ngợp trước căn nhà rộng lớn với hàng chục người ở. Tôi hỏi chuyện, thì nghe cậu em kể lại tất cả.
Hằng ngày, em tôi vẫn thường xuyên chăm bón cho cây khế. Đến mùa, cây khế ra hoa kết trái và thu hoạch, em tôi mang ra chợ bán. Một sáng nọ, khi em tôi ra vườn cây để hái khế thì nghe thấy trên ngọn cây có tiếng rung mạnh như có người. Thì ra, một con chim lớn đang ăn khế. Suốt một tháng trời, chim cứ đến ăn vào lúc sáng sớm. Em dâu tôi liền nói với chim:
– Ông chim ơi, ông ăn như thế thì nhà cháu còn khế đâu mà bán! Cả nhà cháu chỉ nhờ vào cây khế thôi!
Chim nghe xong thì đáp:
– Ăn một quả, trả cục vàng, may túi ba gang, mang đi mà đựng.
Hai vợ chồng em tôi làm theo lời chim. Sáng sớm hôm sau, chim thần bay đến. Chim bay qua bao nhiêu là miền, hết đồng ruộng đến rừng xanh, hết rừng xanh đến biển cả. Ra tới giữa biển, chim rẽ vào một cái đảo, rồi đáp xuống cửa một cái hang có nhiều vàng bạc, kim cương.
Nghe xong câu chuyện, tôi gạ em trai đổi hết tài sản của mình để lấy túp lều tranh và cây khế. Kể từ đó, vợ chồng tôi dọn đến ở trong túp lều. Một buổi sáng nọ, khi thấy luồng gió mạnh nổi lên, và ngọn cây khế rung chuyển. Tôi biết là chim thần đến liền nói với chim:
– Chim thần ơi, cả nhà tôi trông vào cây khế, bây giờ chim ăn thì tôi lấy gì mà sống?
Chim thần cũng y những lời em trai tôi kể:
– Ăn một quả trả một cục vàng, may túi ba gang mang đi mà đựng!
Vợ chồng tôi bàn nhau may chiếc túi thật to. Sáng hôm sau, chim thần đến đưa tôi đến hòn đảo, rồi đáp xuống cửa hang. Đúng như lời của em tôi, trong hang có biết bao nhiêu là vàng bạc, kim cương. Tôi ra sức nhặt cho đầy túi, còn cho cả vào túi quần, túi áo. Trên đường về, vì quá nặng lại gặp gió lớn, chim đâm bổ xuống biển. Người anh bị sóng cuốn trôi, bao nhiêu của cải mất hết. Chim thần chỉ bị ướt lông, ướt cánh nên lại vùng lên trời bay đi. Tôi gọi mãi nhưng chim thần không quay lại.
Lênh đênh trên biển một lúc, tôi đã thấm mệt. Cũng may tôi nhìn thấy một khúc cây to liền bám vào. Tôi để mặc cho sóng biển đưa mình đi. Khi tỉnh dậy, tôi thấy mình đang ở trên một hòn đảo hoang. Những ngày sau đó, tôi phải ăn trái cây rừng, uống nước suối để tiếp tục sống. Sau nhiều ngày, tôi cảm thấy vô cùng hối hận vì hành động của mình. Thỉnh thoảng, tôi thấy có vài chiếc thuyền đi ngang qua. Nhưng dù tôi có gọi thế nào, người trên thuyền cũng không nghe thấy. Trong cái khó ló cái khôn, tôi dùng những hòn đá nhọn, khắc kí hiệu lên quả dừa rồi thả ra biển. Vài ngày sau, có một chiếc thuyền đi ngang qua, đỗ vào đảo. Thì ra nhờ những trái dừa tôi thả mà họ đã nhận ra trên đảo có người. Tôi vui mừng khôn xiết.
Tôi được đưa về đất liền, gặp lại vợ và em trai. Tôi kể lại mọi chuyện và khuyên vợ cùng tu chí. Những ngày tháng sau đó, tôi chăm chỉ làm ăn, sống hạnh phúc bên gia đình.

#Văn #mẫu #lớp #Sáng #tạo #sản #phẩm #nghệ #thuật #mẫu


Tổng hợp: Vik News

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Back to top button