Visa là một thủ tục cần thiết dành cho những người có ý định xuất ngoại. Việc xuất ngoại có thể với nhiều mục đích khác nhau như để học tập, du lịch hoặc làm việc. Nhằm ngăn chặn việc nhập cư trái phép hoặc lao động bỏ trốn trái phép mà các nước hiện nay siết chặt hơn các vấn đề liên quan đến thủ tục xin visa. Vậy khi đậu phỏng vấn sau bao lâu thì có visa? Đây là câu hỏi được khá nhiều người quan tâm và thắc mắc. Hôm nay Viknews Việt Nam sẽ chia sẻ kiến thức này tới bạn nhé!!!

Visa là gì?

Visa là cụm từ được khá nhiều người nhắc đến, tuy nhiên không phải ai cũng hiểu được ý nghĩa của cụm từ này. Khi nhắc đến visa là chúng ta nhắc tới gì?

phỏng vấn đậu bao lâu có visa
Visa là gì?

Visa hay còn gọi là thị thực nhập cảnh, đây được coi như một giấy chứng nhận của quốc gia mà bạn muốn đến, nhằm xác minh rằng bạn có thể nhập cảnh vào quốc gia đó trong một khoảng thời gian nhất định trong một lần hoặc nhiều lần.

Hiện nay có hai loại visa phổ biến đó là visa di dân và visa không di dân. Những người được cấp visa di dân thuộc dạng đã có người thân ở nước sở tại như cha mẹ bảo lãnh cho con cái hoặc vợ chồng. Những người muốn đến nước sở tại để du lịch, làm việc, kinh doanh, lao động, học tập hoặc theo các chương trình giao lưu thì sẽ được cấp visa không di dân. Visa không di dân sẽ cho phép bạn nhập cảnh ở quốc gia này trong khoảng thời gian cho phép.

Nộp hồ sơ xin visa ở đâu?

Hồ sơ xin visa sẽ được nộp tại cơ quan lãnh sự quán của nước đó tại Việt Nam. Hồ sơ này này bạn cần phải chuẩn bị đầy đủ các giấy tờ tờ cần thiết, nếu không sẽ không được xét duyệt. Sau khi được xét duyệt hồ sơ, bạn sẽ được sắp xếp một buổi phỏng vấn với cơ quan lãnh sự quán. Đây là một thủ tục bắt buộc nếu muốn cấp visa đi nước ngoài.

Hồ sơ xin cấp visa gồm những gì?

Mỗi quốc gia khác nhau thì yêu cầu về các loại giấy tờ có trong hồ sơ xin visa là khác nhau. Thông thường, các loại giấy tờ này đã được cơ quan lãnh sự quán của quốc gia đó quy định rõ ràng. Bạn có thể đến tham khảo hoặc tới các công ty dịch vụ du lịch để được tư vấn cụ thể. Hồ sơ xin visa bao gồm một số loại giấy tờ cơ bản như sau:

phỏng vấn đậu bao lâu có visa
Hồ sơ xin cấp visa gồm những gì?

Hộ chiếu là giấy tờ bắt buộc phải có nếu muốn xin được visa. Thời hạn còn lại của hộ chiếu ít nhất phải là 6 tháng, nếu hộ chiếu đã hết hạn thì thì bạn sẽ không đủ điều kiện để được cấp visa.

Bản sao chứng minh nhân dân

Hãy chuẩn bị 2 ảnh 4 x 6 chụp dưới phông nền trắng trong vòng 6 tháng trở lại đây.

Đơn xin Visa, mỗi nước khác nhau thì nội dung của đơn xin Visa sẽ khác nhau. Thông thường, đơn xin Visa sẽ được viết bằng ngôn ngữ quốc gia đó hoặc bằng tiếng Anh.

Giấy tờ chứng minh khả năng tài chính có thể là là giấy tờ nhà đất, cổ phiếu, sổ tiết kiệm được nộp trong vòng ít nhất 3 tháng trở lại đây, bản sao tài khoản ngân hàng, tổng lương 3 tháng gần nhất của bạn. Nếu lương được trả qua ngân hàng, hãy xin sao kê của ngân hàng đó để nộp cùng Hồ sơ xin visa.

Giấy xác nhận công việc có thể là hợp đồng lao động, giấy phép đăng ký kinh doanh, đối với học sinh sinh viên hãy nộp giấy xác nhận học sinh sinh viên cho cơ quan lãnh sự quán.

Ngoài ra, còn một số loại giấy tờ như hồ sơ lý lịch bản thân, thư bảo lãnh (nếu có), vé máy bay. Hãy cố gắng đảm bảo chuẩn bị đầy đủ những loại giấy tờ này, để tránh việc bổ sung thêm gây mất thời gian và chi phí đi lại.

Phỏng vấn đậu bao lâu thì có visa?

Việc có một hồ sơ đầy đủ, hợp lý rất quan trọng để được cấp visa. Tuy nhiên, quá trình phỏng vấn sau khi nộp hồ sơ sẽ quyết định rất nhiều đến việc bạn có được cấp visa hay không. Đây là yếu tố cực kỳ quan trọng, bạn hãy chuẩn bị thật tốt trước khi bước vào phỏng vấn nhé!!!

phỏng vấn đậu bao lâu có visa
Phỏng vấn đậu bao lâu có visa?

Nếu có kết quả đỗ phỏng vấn xin Visa, sau khoảng 3 đến 4 ngày bạn sẽ nhận được visa mà lãnh sự quán cung cấp. Tuy nhiên, với những người ở gần trụ sở của lãnh sự quán thì thời gian này có thể được rút ngắn xuống một đến hai ngày. Visa sẽ được gửi theo đường bưu điện đến địa chỉ mà bạn ghi trong hồ sơ. Với những người đăng ký đến lãnh sự quán nhận visa, tùy theo lịch hẹn của lãnh sự quán, thông thường lịch hẹn lấy Visa có thể kéo dài trong vòng một tuần.

Khi phỏng vấn xin cấp visa, hãy đảm bảo những thông tin mà bạn cung cấp hoàn toàn đúng đắn. Nếu thông tin có bất cứ điều gì sai sót, có thể bạn sẽ không được cấp visa hoặc nặng hơn đó là cấm đến quốc gia đó vĩnh viễn.

Hi vọng bài viết này đã đem đến cho bạn những kiến thức bổ ích liên quan đến visa. Hãy like và share nếu bạn thấy hay nhé!!!

Xem thêm: Có thẻ xanh về Việt Nam được bao lâu?

2.3
03
Ấn chia sẻ
  • 4
    Shares