Giáo Dục

Viết 4-5 câu tả chiếc cặp sách của em

Cặp học sinh là một trong những vật dụng cần có của mỗi học sinh. Viết được 4-5 câu văn miêu tả một chiếc cặp sẽ giúp các em rèn luyện kĩ năng quan sát và khả năng miêu tả tính chất của những đồ vật quen thuộc trong cuộc sống hàng ngày.

môn học: Viết 4-5 câu tả cái cặp sách

Nội dung bài viết:
1. Khái quát chung
2. Bài mẫu số 1
3. Bài học mẫu số 2
4. Ví dụ bài tập số 3
5. Bài mẫu số 4
6. Mô hình Bài 5

Viết 4-5 câu tả cái cặp sách

I. Hướng dẫn điền

1. Hình thức: Viết đoạn văn ngắn từ 4-5 câu (nên mô tả những chi tiết nổi bật nhất về chiếc cặp của bạn)

2. Nội dung

– Hình dạng túi: Hình chữ nhật, chiều cao khoảng 40-45cm

Tính năng của cặp sách:
+ Chất liệu (nhựa, dù, …)
+ Màu sắc (hồng, xanh, sặc sỡ, …)
+ Kết cấu (có kết cấu đặc biệt hay không?)
+ Cấu tạo: mặt cặp, ngăn đựng sách, tay cầm, dây đeo

Sử dụng bút chì: đựng sách vở và đồ dùng học tập
– Người yêu của tôi, người thích bút chì

II. Viết 4-5 câu văn miêu tả chiếc cặp theo bài văn mẫu

1. Tả mẫu cặp sách 1 (Chuẩn) trong 4-5 câu.

Năm học mới, bố mua cho em một chiếc ba lô rất đẹp. Cặp học sinh có màu hồng và có hình nàng Bạch Tuyết và bảy chú lùn trên bề mặt túi. Chiếc cặp của tôi không quá to và to hơn cuốn sách giáo khoa một chút. Bên trong túi có nhiều ngăn chứa, đựng được nhiều sách. Có một ngăn nhỏ có khóa kéo bên ngoài để đựng bút, thước kẻ, tẩy và nhiều thứ khác. Túi của mình có quai đeo rất chắc chắn và quai đeo có đệm mút êm ái nên mình không bị đau khi xách và không bị mỏi vai. Cặp học sinh là dụng cụ không thể thiếu khi đến trường mỗi ngày.

2. Viết đoạn văn ngắn tả chiếc cặp sách, mẫu 2 (mặc định).

Khi tôi học năm hai, mẹ tôi mua cho tôi một chiếc ba lô mới. Chiếc cặp được làm từ chất liệu canvas nên rất chắc chắn và bền. Bên ngoài túi là hình ảnh của siêu anh hùng yêu thích của tôi, Người Nhện. Hình ảnh Người Nhện trong trang phục xanh đỏ nổi bật trên nền xanh đen. Bên trong cặp có nhiều ngăn để đựng sách vở và nhiều đồ dùng học tập khác nhau. Túi lưới nhỏ hai bên trái phải túi còn dùng để đựng nước khi đi học. Mỗi ngày đến trường với chiếc cặp mà tôi yêu thích khiến tôi rất vui. Chúng tôi sẽ cố gắng hết sức để chăm sóc tốt cho túi.

3. Tả mẫu cặp sách 3 (Chuẩn) trong 4-5 câu.

Một trong những người bạn đưa em đi học hàng ngày là chiếc cặp. Chiếc cặp của tôi là một chiếc ba lô nhỏ xinh. Túi có thiết kế rất đơn giản và chỉ có một ngăn lớn đựng được nhiều sách vở. Bên ngoài chiếc cặp có một ngăn nhỏ để đựng bút và thước kẻ. Ba lô của cô ấy có màu hồng đậm và có in hình một chú thỏ với đôi mắt tròn và đôi má hồng bên ngoài. Chiếc cặp được làm từ chất liệu da, bền đẹp và dễ lau chùi. Mỗi khi bị bẩn, bạn chỉ cần dùng khăn ẩm lau lại là sẽ sạch như mới. Tôi rất thích chiếc túi, và tôi sẽ chăm sóc nó thật tốt để nó có thể ở bên chúng tôi lâu dài.

4. Viết 4-5 câu mô tả chiếc túi ngắn nhất, Mẫu 4 (mặc định).

SchoolCon là món quà đặc biệt mẹ dành tặng cho năm học mới. Nón học sinh có màu vàng tươi rất nổi bật và bên ngoài túi có in hình 3 chú minion cực dễ thương và ngộ nghĩnh. Chiếc cặp chỉ có hai ngăn: không gian bên trong lớn để sách và không gian nhỏ bên ngoài để bút và thước. Cặp đi học của tôi có quai đeo cùng màu với túi và độ dài của dây đeo có thể điều chỉnh dễ dàng. Ngoài quai xách còn có quai xách phía trên rất tiện lợi khi mang theo. Xách ba lô lên, cô thầm hứa sẽ chăm chỉ học hành để không phụ lòng của bố mẹ.

5. Tả mẫu cặp sách 5 (Chuẩn) trong 4-5 câu.

Cặp học sinh của tôi có màu xanh lam, có bề mặt nhẵn và không có vân. Tuy có thiết kế đơn giản nhưng chiếc cặp có độ bền cao và dễ sử dụng. Cặp học sinh của em được làm bằng nhựa mềm, có bề mặt nhẵn và rất dễ lau chùi. Bên trong có ba ngăn lớn thường dùng để đựng sách vở, laptop, bảng. Bên ngoài có ngăn nhỏ đựng bút, thước. Mặt sau là dây đeo chắc chắn. Mình rất thích chiếc cặp, tuy cơ bản nhưng kín đáo nhưng lại là người bạn thân gắn bó hai năm học.

——bên trên——

https://thuthuat.taimienphi.vn/viet-4-5-cau-ta-chiec-cap-sach-cua-em-69207n.aspx
Để có vốn từ vựng phong phú khi viết văn thuyết minh, các em có thể thay thế nội dung của các bài văn mẫu đặc sắc như: Viết 4-5 câu về chuyến thăm của bạnViết được 4-5 câu về trồng cây; Viết 4-5 câu văn tả con gấu bông.Viết 4-5 câu về cô giáo của bạn.


Thông tin thêm

Viết 4-5 câu tả chiếc cặp sách của em

Cặp sách là một trong những vật dụng không thể thiếu của mỗi người học sinh. Viết 4-5 câu tả chiếc cặp sách của em sẽ giúp các em rèn luyện khả năng quan sát và khả năng miêu tả lại đặc điểm của một loại đồ vật quen thuộc trong cuộc sống.
Đề bài: Viết 4-5 câu tả chiếc cặp sách của em
Mục lục bài viết:1. Dàn ý2. Bài mẫu số 13. Bài mẫu số 24. Bài mẫu số 35. Bài mẫu số 46. Bài mẫu số 5

Viết 4-5 câu tả chiếc cặp sách của em
I. Hướng dẫn viết
1. Hình thức: Viết đoạn văn ngắn 4-5 câu (Chú ý lựa chọn những chi tiết nổi bật nhất của chiếc cặp sách để miêu tả)
2. Nội dung
– Hình dáng của cặp sách: Hình chữ nhật, kích thước khoảng 40 – 45 cen-ti-mét
– Đặc điểm của chiếc cặp sách:+ Chất liệu (nhựa tổng hợp, vải dù,…)+ Màu sắc (màu hồng, màu xanh, nhiều màu sắc,…)+ Họa tiết (có họa tiết gì đặc biệt gì hay không?)+ Cấu tạo: bề mặt cặp, ngăn đựng sách, quai xách, dây đeo
– Công dụng của chiếc bút chì: Đựng sách vở và đồ dùng học tập– Tình cảm của em với chiếc bút chì (Yêu quý, mong muốn gắn bó lâu dài với chiếc cặp)
II. Bài văn mẫu Viết 4-5 câu tả chiếc cặp sách của em
1. Viết 4-5 câu tả chiếc cặp sách của em, mẫu 1 (Chuẩn)
Nhân dịp năm học mới, bố đã mua cho em một chiếc cặp sách rất đẹp. Chiếc cặp sách có màu hồng, trên bề mặt của cặp sách có in hình nàng bạch tuyết và bảy chú lùn. Chiếc cặp sách của em không quá lớn, chỉ to hơn quyển sách giáo khoa một chút. Bên trong cặp sách có rất nhiều ngăn, em có thể đựng được rất nhiều sách vở. Bên ngoài có một ngăn nhỏ có khóa kéo, đó là nơi em đựng bút, thước, tẩy bút chì,…Chiếc cặp sách của em có quai đeo rất chắc chắn, phần dây đeo được lót lớp đệm mềm mại nên khi đeo cặp em không bị đau, mỏi vai. Chiếc cặp sách là đồ dùng không thể thiếu của em mỗi ngày đến trường.
2. Viết đoạn văn ngắn tả chiếc cặp sách của em, mẫu 2 (Chuẩn)
Vào năm học lớp 2, mẹ đã mua tặng em một chiếc cặp sách mới. Chiếc cặp được làm bằng vải dù nên rất cứng cáp và bền đẹp. Bên ngoài chiếc cặp có in hình một siêu anh hùng mà em yêu thích nhất: Người nhện. Hình ảnh người nhện với trang phục màu xanh, đỏ nổi bật trên nền xanh đậm. Bên trong chiếc cặp có rất nhiều ngăn khác nhau, em có thể đựng sách và rất nhiều những dụng cụ học tập khác nhau. Phía bên phải và trái của chiếc cặp đều có một ngăn nhỏ may bằng lưới, đó cũng là nơi em đựng nước mỗi khi đến trường. Hàng ngày em đến trường với chiếc cặp yêu thích làm em cảm thấy rất hạnh phúc. Em sẽ cố gắng giữ gìn chiếc cặp thật tốt.
3. Viết 4-5 câu tả chiếc cặp sách của em, mẫu 3 (Chuẩn)
Một trong những người bạn đồng hành cùng em mỗi ngày đến trường, đó là chiếc cặp sách. Chiếc cặp sách của em là một chiếc ba lô nhỏ xinh. Chiếc cặp sách có thiết kế rất đơn giản, chỉ có một ngăn to, nơi em có thể đựng được rất nhiều sách vở. Bên ngoài chiếc cặp có một ngăn nhỏ dùng để đựng bút, thước. Cặp sách của em có màu hồng đậm, bên ngoài có in hình một chú thỏ với đôi mắt tròn xoe và đôi má phơn phớt hồng. Cặp được làm bằng da nên rất bền và dễ vệ sinh, mỗi khi cặp bị bẩn, em chỉ cần dùng khăn ướt lau qua là lại sạch như mới. Em rất thích chiếc cặp sách của mình, em sẽ giữ gìn tốt để chiếc cặp sẽ đồng hành với em thật lâu.
4. Viết 4-5 câu tả chiếc cặp sách của em ngắn nhất, mẫu 4 (Chuẩn)
Chiếc cặp sách là món quà đặc biệt mà mẹ tặng cho em nhân dịp năm học mới. Chiếc cặp sách có màu vàng vô cùng rực rỡ, phía ngoài cùng của chiếc cặp là hình ảnh của 3 chú minion vô cùng đáng yêu và ngộ nghĩnh. Cặp sách chỉ có hai ngăn, một ngăn lớn bên trong dùng để đựng sách vở và một ngăn nhỏ bên ngoài dùng để đựng bút, thước. Cặp sách của em có phần dây đeo đồng màu với cặp, phần dây có thể dễ dàng điều chỉnh độ dài. Bên cạnh dây đeo, cặp sách của em còn có một phần tay cầm bên trên, rất tiện khi cầm, xách. Mang cặp sách trên vai, em thầm hứa sẽ học tập thật tốt để làm cho bố mẹ vui lòng.
5. Viết 4-5 câu tả chiếc cặp sách của em, mẫu 5 (Chuẩn)
Cặp sách của em có màu xanh dương, bề mặt nhẵn bóng và không có họa tiết. Tuy có thiết kế đơn giản nhưng chiếc cặp lại rất bền và dễ sử dụng. Cặp sách của em được làm bằng nhựa mềm, bề mặt nhẵn bóng dễ vệ sinh. Bên trong có ba ngăn lớn, em thường dùng để dựng sách, vở, bảng đen. Bên ngoài có một ngăn nhỏ, em dùng để đựng bút chì, thước kẻ. Phía sau là phần dây đeo chắc chắn. Em rất thích chiếc cặp của mình, tuy đơn giản không có gì nổi bật nhưng đó lại là người bạn thân thiết đồng hành cùng em trong suốt 2 năm học vừa qua.
—————–HẾT——————
https://thuthuat.taimienphi.vn/viet-4-5-cau-ta-chiec-cap-sach-cua-em-69207n.aspx Để có vốn từ phong phú khi viết văn miêu tả, các em có thể tham khảo thêm nội dung các bài văn mẫu đặc sắc như: Viết 4-5 câu về một chuyến tham quan của em, Viết 4-5 câu thuật lại việc trồng cây, Viết 4-5 câu tả chú gấu bông, Viết 4-5 câu kể về cô giáo hoặc thầy giáo của em.

#Viết #câu #tả #chiếc #cặp #sách #của

Viết 4-5 câu tả chiếc cặp sách của em

Cặp sách là một trong những vật dụng không thể thiếu của mỗi người học sinh. Viết 4-5 câu tả chiếc cặp sách của em sẽ giúp các em rèn luyện khả năng quan sát và khả năng miêu tả lại đặc điểm của một loại đồ vật quen thuộc trong cuộc sống.
Đề bài: Viết 4-5 câu tả chiếc cặp sách của em
Mục lục bài viết:1. Dàn ý2. Bài mẫu số 13. Bài mẫu số 24. Bài mẫu số 35. Bài mẫu số 46. Bài mẫu số 5

Viết 4-5 câu tả chiếc cặp sách của em
I. Hướng dẫn viết
1. Hình thức: Viết đoạn văn ngắn 4-5 câu (Chú ý lựa chọn những chi tiết nổi bật nhất của chiếc cặp sách để miêu tả)
2. Nội dung
– Hình dáng của cặp sách: Hình chữ nhật, kích thước khoảng 40 – 45 cen-ti-mét
– Đặc điểm của chiếc cặp sách:+ Chất liệu (nhựa tổng hợp, vải dù,…)+ Màu sắc (màu hồng, màu xanh, nhiều màu sắc,…)+ Họa tiết (có họa tiết gì đặc biệt gì hay không?)+ Cấu tạo: bề mặt cặp, ngăn đựng sách, quai xách, dây đeo
– Công dụng của chiếc bút chì: Đựng sách vở và đồ dùng học tập– Tình cảm của em với chiếc bút chì (Yêu quý, mong muốn gắn bó lâu dài với chiếc cặp)
II. Bài văn mẫu Viết 4-5 câu tả chiếc cặp sách của em
1. Viết 4-5 câu tả chiếc cặp sách của em, mẫu 1 (Chuẩn)
Nhân dịp năm học mới, bố đã mua cho em một chiếc cặp sách rất đẹp. Chiếc cặp sách có màu hồng, trên bề mặt của cặp sách có in hình nàng bạch tuyết và bảy chú lùn. Chiếc cặp sách của em không quá lớn, chỉ to hơn quyển sách giáo khoa một chút. Bên trong cặp sách có rất nhiều ngăn, em có thể đựng được rất nhiều sách vở. Bên ngoài có một ngăn nhỏ có khóa kéo, đó là nơi em đựng bút, thước, tẩy bút chì,…Chiếc cặp sách của em có quai đeo rất chắc chắn, phần dây đeo được lót lớp đệm mềm mại nên khi đeo cặp em không bị đau, mỏi vai. Chiếc cặp sách là đồ dùng không thể thiếu của em mỗi ngày đến trường.
2. Viết đoạn văn ngắn tả chiếc cặp sách của em, mẫu 2 (Chuẩn)
Vào năm học lớp 2, mẹ đã mua tặng em một chiếc cặp sách mới. Chiếc cặp được làm bằng vải dù nên rất cứng cáp và bền đẹp. Bên ngoài chiếc cặp có in hình một siêu anh hùng mà em yêu thích nhất: Người nhện. Hình ảnh người nhện với trang phục màu xanh, đỏ nổi bật trên nền xanh đậm. Bên trong chiếc cặp có rất nhiều ngăn khác nhau, em có thể đựng sách và rất nhiều những dụng cụ học tập khác nhau. Phía bên phải và trái của chiếc cặp đều có một ngăn nhỏ may bằng lưới, đó cũng là nơi em đựng nước mỗi khi đến trường. Hàng ngày em đến trường với chiếc cặp yêu thích làm em cảm thấy rất hạnh phúc. Em sẽ cố gắng giữ gìn chiếc cặp thật tốt.
3. Viết 4-5 câu tả chiếc cặp sách của em, mẫu 3 (Chuẩn)
Một trong những người bạn đồng hành cùng em mỗi ngày đến trường, đó là chiếc cặp sách. Chiếc cặp sách của em là một chiếc ba lô nhỏ xinh. Chiếc cặp sách có thiết kế rất đơn giản, chỉ có một ngăn to, nơi em có thể đựng được rất nhiều sách vở. Bên ngoài chiếc cặp có một ngăn nhỏ dùng để đựng bút, thước. Cặp sách của em có màu hồng đậm, bên ngoài có in hình một chú thỏ với đôi mắt tròn xoe và đôi má phơn phớt hồng. Cặp được làm bằng da nên rất bền và dễ vệ sinh, mỗi khi cặp bị bẩn, em chỉ cần dùng khăn ướt lau qua là lại sạch như mới. Em rất thích chiếc cặp sách của mình, em sẽ giữ gìn tốt để chiếc cặp sẽ đồng hành với em thật lâu.
4. Viết 4-5 câu tả chiếc cặp sách của em ngắn nhất, mẫu 4 (Chuẩn)
Chiếc cặp sách là món quà đặc biệt mà mẹ tặng cho em nhân dịp năm học mới. Chiếc cặp sách có màu vàng vô cùng rực rỡ, phía ngoài cùng của chiếc cặp là hình ảnh của 3 chú minion vô cùng đáng yêu và ngộ nghĩnh. Cặp sách chỉ có hai ngăn, một ngăn lớn bên trong dùng để đựng sách vở và một ngăn nhỏ bên ngoài dùng để đựng bút, thước. Cặp sách của em có phần dây đeo đồng màu với cặp, phần dây có thể dễ dàng điều chỉnh độ dài. Bên cạnh dây đeo, cặp sách của em còn có một phần tay cầm bên trên, rất tiện khi cầm, xách. Mang cặp sách trên vai, em thầm hứa sẽ học tập thật tốt để làm cho bố mẹ vui lòng.
5. Viết 4-5 câu tả chiếc cặp sách của em, mẫu 5 (Chuẩn)
Cặp sách của em có màu xanh dương, bề mặt nhẵn bóng và không có họa tiết. Tuy có thiết kế đơn giản nhưng chiếc cặp lại rất bền và dễ sử dụng. Cặp sách của em được làm bằng nhựa mềm, bề mặt nhẵn bóng dễ vệ sinh. Bên trong có ba ngăn lớn, em thường dùng để dựng sách, vở, bảng đen. Bên ngoài có một ngăn nhỏ, em dùng để đựng bút chì, thước kẻ. Phía sau là phần dây đeo chắc chắn. Em rất thích chiếc cặp của mình, tuy đơn giản không có gì nổi bật nhưng đó lại là người bạn thân thiết đồng hành cùng em trong suốt 2 năm học vừa qua.
—————–HẾT——————
https://thuthuat.taimienphi.vn/viet-4-5-cau-ta-chiec-cap-sach-cua-em-69207n.aspx Để có vốn từ phong phú khi viết văn miêu tả, các em có thể tham khảo thêm nội dung các bài văn mẫu đặc sắc như: Viết 4-5 câu về một chuyến tham quan của em, Viết 4-5 câu thuật lại việc trồng cây, Viết 4-5 câu tả chú gấu bông, Viết 4-5 câu kể về cô giáo hoặc thầy giáo của em.

#Viết #câu #tả #chiếc #cặp #sách #của


Tổng hợp: Vik News

Vik News

Viknews Việt Nam chuyên chia sẻ những kiến thức hữu ích về hôn nhân – gia đình, làm đẹp, kinh nghiệm làm mẹ, chăm sóc dinh dưỡng khi mang thai kỳ, trước sau sinh, son môi , sữa ong chúa, nhà cửa nội thất (cửa gỗ, đèn chùm trang trí, bàn ăn, tủ bếp..)……

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button