Viết 4-5 câu thuật lại việc làm bưu thiếp

Với ví dụ về cách làm một tấm bưu thiếp bằng hình ảnh có 4-5 câu, bạn có thể hiểu được quy trình làm một tấm bưu thiếp bằng hình ảnh, cũng như học cách viết một câu chuyện theo trình tự.

môn học: Viết 4-5 câu về cách làm bưu thiếp

Nội dung bài viết:
1. Khái quát chung
2. Bài mẫu số 1
3. Bài học mẫu số 2
4. Ví dụ bài tập số 3
5. Bài mẫu số 4
6. Mô hình Bài 5

Viết 4-5 câu về cách làm bưu thiếp

I. Hướng dẫn điền

1. Hình thức: Đoạn văn ngắn 4-5 câu.

2. Nội dung:

Các bước tạo bưu thiếp.
– Chuẩn bị vật liệu và dụng cụ: giấy, kéo, thước, bút chì, sơn
– Thiết kế bưu thiếp
– Cắt theo hình đã vẽ
– Trang trí bưu thiếp và viết lời chúc

II. Ví dụ Viết 4-5 câu về cách tạo bưu thiếp đẹp nhất

1. Viết 4-5 câu về cách làm bưu thiếp, Ví dụ 1 (Chuẩn)

Trong tiết học công nghệ ngày hôm qua, giáo viên công nghệ Ms. Mai Hoa đã dạy tôi cách làm bưu thiếp. Đầu tiên, Ms. Hoa cho chúng tôi các tông màu, kéo, keo dán, bút chì và bút màu. Sau đó, chúng tôi bắt đầu làm việc cùng nhau để làm một tấm bưu thiếp. Hãy cắt bìa cứng thành bất kỳ hình dạng nào chúng ta thích (hình tròn, hình vuông, hình chữ nhật), trang trí bưu thiếp bằng sơn và viết điều ước của bạn. Nhìn tấm bưu thiếp đã hoàn thành, tôi cảm thấy mình thật sự may mắn và may mắn.

2. Làm một bưu thiếp, viết 4-5 câu cho mẫu 2 (chuẩn)

Vào ngày thứ sáu của hoạt động ngoại khóa, chúng tôi đã học cách làm bưu thiếp. Tôi mang theo giấy, kéo, sơn, thước, hồ dán theo sự hướng dẫn của cô giáo chủ nhiệm. Sau khi nghe giáo viên giải thích về cách làm một tấm bưu thiếp, tôi bắt đầu làm nó một cách nghiêm túc. Đầu tiên, định hình tờ giấy bằng bút và thước kẻ, sau đó dùng kéo cắt. Tô màu và trang trí cho bưu thiếp cũng là một công đoạn rất quan trọng, vì nó đòi hỏi sự khéo léo và óc sáng tạo của chúng ta. Sau khi làm bưu thiếp, tôi đã viết ra những điều ước của mình. Mẹ tôi là người mà tôi rất yêu quý và kính trọng, vì vậy tôi sẽ mang tấm bưu thiếp về nhà và đưa cho bà.

3. Làm một bưu thiếp, viết 4-5 câu cho mẫu 3 (chuẩn)

Ngày quốc tế phụ nữ 8/3. Các em học sinh lớp 2A đã cùng nhau làm những tấm bưu thiếp và gửi tặng những người phụ nữ mà các em yêu quý. Để làm một tấm bưu thiếp, chúng tôi đã phải chuẩn bị rất nhiều nguyên liệu và dụng cụ: giấy, bút, kéo, keo và sơn. Tôi đã vẽ trên một mảnh giấy hình chữ nhật đẹp bằng cách sử dụng thước và bút. Tiếp theo, dùng kéo cắt theo các đường. Sau khi làm mẫu, tôi vẽ những bông hoa bằng bút chì màu và một chiếc nơ nhỏ trên tấm bưu thiếp và viết một điều ước đến mẹ yêu của tôi, mẹ của tôi. Sau khi tan học, tôi mang cho cô ấy một tấm bưu thiếp về nhà và chào cô ấy.

4. Làm một bưu thiếp, viết 4-5 câu cho mẫu 4 (chuẩn)

Chủ nhật tới là sinh nhật cô bạn thân Thu Hà của tôi. Tôi đã tự tay làm những tấm bưu thiếp để chúc mừng sinh nhật của bạn và tạo cho bạn một bất ngờ nho nhỏ. Tôi đã làm một tấm bưu thiếp hình trái tim. Trong tấm bưu thiếp, tôi vẽ những ngôi nhà nhỏ ở phía xa với mặt trời mọc xuyên qua những đám mây bằng bút chì màu. Trên tấm bưu thiếp, bằng bút dạ, tôi viết những lời chúc ấm áp và trân trọng nhất đến Thu Hà. Tôi hy vọng món quà nhỏ của mình có thể làm cho sinh nhật của Haha ý nghĩa hơn.

5. Viết 4-5 câu cho Mẫu làm bưu thiếp 5 (Chuẩn)

Chỉ còn một tuần nữa là đến ngày nhà giáo Việt Nam 20/11. Cả lớp chúng tôi đã cùng nhau làm một tấm bưu thiếp và gửi tặng cô giáo chủ nhiệm. Chúng tôi cắt bưu thiếp thành nhiều hình dạng khác nhau: hình tròn, hình vuông, trái tim. Sau khi tạo hình dạng cho tấm bưu thiếp, tôi vẽ và tô màu cho tấm bưu thiếp. Cuối cùng, vào một ngày đặc biệt, hãy gửi lời cảm ơn và lời chúc mừng đến giáo viên của bạn trên một tấm bưu thiếp. Chúng tôi đã có những hoạt động vui vẻ và ý nghĩa cùng nhau. Với món quà đặc biệt này, em xin chúc cô giáo chủ nhiệm nhân ngày 20.11. Nhiều niềm vui.

—–bên trên—–

https://thuthuat.taimienphi.vn/viet-4-5-cau-thuat-lai-viec-lam-buu-thiep-69202n.aspx
Trên đây là 5 ví dụ về cách tạo bưu thiếp bằng cách viết 4 hoặc 5 câu. Hãy tham khảo chúng để làm cho bài viết của bạn trở nên phong phú và hấp dẫn hơn. Ngoài ra, đừng bỏ qua những bài luận ví dụ hay khác như: Viết 4-5 câu về tình cảm của anh / chị đối với người bạn của mìnhViết 4-5 câu về một nhân vật trẻ em hoặc một người bạn mà em biết. Vào cuối học kì, hãy phát biểu cảm nghĩ của mình trong 4-5 câu.Viết 4 hoặc 5 câu đại diện cho các đồ vật làm bằng tre hoặc gỗ.


Thông tin thêm

Viết 4-5 câu thuật lại việc làm bưu thiếp

Tham khảo những mẫu Viết 4-5 câu thuật lại việc làm bưu thiếp, các em không chỉ có thêm những hiểu biết về quy trình làm một tấm bưu thiếp mà còn biết cách viết bài kể chuyện theo trình tự.
Đề bài: Viết 4-5 câu thuật lại việc làm bưu thiếp
Mục lục bài viết:1. Dàn ý2. Bài mẫu số 13. Bài mẫu số 24. Bài mẫu số 35. Bài mẫu số 46. Bài mẫu số 5

Viết 4-5 câu thuật lại việc làm bưu thiếp
I. Hướng dẫn viết
1. Hình thức: Đoạn văn ngắn 4-5 câu.
2. Nội dung:
Thuật lại các bước làm bưu thiếp:– Chuẩn bị vật liệu, dụng cụ: Giấy, kéo, thước, bút chì, màu vẽ– Tạo hình cho tấm bưu thiếp– Cắt theo hình đã vẽ– Trang trí và viết lời chúc cho bưu thiếp
II. Những mẫu Viết 4-5 câu thuật lại việc làm bưu thiếp hay nhất
1. Viết 4-5 câu thuật lại việc làm bưu thiếp, mẫu 1 (Chuẩn)
Trong tiết Kĩ thuật hôm qua, cô Mai Hoa- giáo viên môn Kĩ Thuật đã hướng dẫn chúng em làm bưu thiếp. Đầu tiên, cô Hoa phát cho chúng em những tờ giấy cứng nhiều màu sắc, kéo, hồ dán, bút chì và màu tô. Sau đó chúng em cùng nhau bắt tay vào làm bưu thiếp. Sau khi cắt giấy cứng thành những hình dáng mà mình yêu thích: hình tròn, hình vuông, hình chữ nhật, chúng em sẽ bắt đầu trang trí cho tấm bưu thiếp bằng màu vẽ và viết lời chúc cho tấm bưu thiếp ấy. Nhìn tấm bưu thiếp vừa hoàn thành, em cảm thấy rất vui và hạnh phúc.
2. Viết 4-5 câu thuật lại việc làm bưu thiếp, mẫu 2 (Chuẩn)
Trong tiết ngoại khóa ngày thứ 6, chúng em đã được học làm bưu thiếp. Theo lời dặn dò của cô giáo chủ nhiệm từ tiết trước, chúng em đã mang theo giấy, kéo, màu vẽ, thước kẻ, hồ dán. Sau khi nghe cô giáo hướng dẫn cách làm bưu thiếp, chúng em đã bắt tay vào thực hiện. Đầu tiên, chúng em dùng bút và thước để tạo hình cho tờ giấy, sau đó chúng em dùng kéo cắt. Tô màu và trang trí cho bưu thiếp cũng là một bước vô cùng quan trọng bởi nó đòi hỏi sự khéo léo và sự sáng tạo của chúng em. Kết thúc việc làm bưu thiếp, chúng em đã viết những lời chúc lên đó. Em sẽ mang tấm bưu thiếp về tặng cho mẹ bởi mẹ là người em rất yêu mến và kính trọng.
3. Viết 4-5 câu thuật lại việc làm bưu thiếp, mẫu 3 (Chuẩn)
Nhân ngày 8/3, ngày quốc tế phụ nữ. Học sinh lớp 2A chúng em đã cùng nhau làm bưu thiếp để tặng cho những người phụ nữ mà mình yêu thương. Để làm bưu thiếp, chúng em đã phải chuẩn bị rất nhiều những vật liệu và dụng cụ như: giấy, bút, kéo, hồ dán, màu tô. Em đã dùng thước kẻ và bút để kẻ lên tờ giấy hình chữ nhật xinh xắn. Tiếp đó em dùng kéo cắt theo đường kẻ vừa vẻ. Kết thúc công việc tạo hình, em dùng bút màu vẽ lên tấm bưu thiếp những bông hoa, một chiếc nơ nhỏ và ghi lời chúc đến người mà em yêu thương nhất: mẹ của em. Sau tiết học, em sẽ mang tấm bưu thiếp về tặng mẹ và gửi đến mẹ lời chúc tốt đẹp nhất.
4. Viết 4-5 câu thuật lại việc làm bưu thiếp, mẫu 4 (Chuẩn)
Chủ nhật tuần tới là sinh nhật của Thu Hà- người bạn thân nhất của em. Em đã tự tay làm bưu thiếp để chúc mừng sinh nhật và mang đến cho bạn một bất ngờ nhỏ. Em đã làm một chiếc bưu thiếp nhỏ hình trái tim. Trên tấm bưu thiếp em đã dùng bút màu để vẽ lên hình ảnh của những ngôi nhà nhỏ, xa xa là mặt trời đang nhô lên từ những đám mây. Bên trong tấm bưu thiếp, em đã dùng bút dạ để viết lời chúc thân thương, ấm áp nhất đến Thu Hà. Em mong rằng món quà nhỏ của em có thể làm cho sinh nhật của Hà thêm phần ý nghĩa.
5. Viết 4-5 câu thuật lại việc làm bưu thiếp, mẫu 5 (Chuẩn)
Chỉ còn 1 tuần nữa là đến ngày 20/11, ngày nhà giáo Việt Nam. Lớp chúng em đã cùng nhau làm bưu thiếp để dành tặng cho cô giáo chủ nhiệm. Tấm bưu thiếp được chúng em cắt thành những hình dáng khác nhau: hình tròn, hình vuông, hình trái tim,…Sau khi đã tạo hình xong cho bưu thiếp, chúng em đã vẽ và tô màu cho bưu thiếp. Cuối cùng, chúng em viết lời chúc vào bưu thiếp, đó là lời cảm ơn và chúc mừng thầy cô giáo nhân ngày đặc biệt. Chúng em đã cùng nhau trải nghiệm một hoạt động thật vui và ý nghĩa. Với món quà đặc biệt này, em mong rằng cô giáo chủ nhiệm lớp em sẽ có thêm niềm vui trong ngày 20/11.
—————HẾT—————
https://thuthuat.taimienphi.vn/viet-4-5-cau-thuat-lai-viec-lam-buu-thiep-69202n.aspx Trên đây là 5 mẫu Viết 4-5 câu thuật lại việc làm bưu thiếp, các em hãy cùng tham khảo để làm cho bài viết của mình thêm phong phú, hấp dẫn nhé. Bên cạnh đó, các em không nên bỏ qua những bài văn mẫu đặc sắc khác như: Viết 4 – 5 câu về tình cảm của em với một người bạn, Viết 4 – 5 câu về nhân vật thiếu nhi mà em biết hoặc về bạn của em, Viết 4 – 5 câu thể hiện tình cảm, cảm xúc của em khi năm học sắp kết thúc, Viết 4 – 5 câu giới thiệu đồ vật được làm từ tre hoặc gỗ.

#Viết #câu #thuật #lại #việc #làm #bưu #thiếp

Viết 4-5 câu thuật lại việc làm bưu thiếp

Tham khảo những mẫu Viết 4-5 câu thuật lại việc làm bưu thiếp, các em không chỉ có thêm những hiểu biết về quy trình làm một tấm bưu thiếp mà còn biết cách viết bài kể chuyện theo trình tự.
Đề bài: Viết 4-5 câu thuật lại việc làm bưu thiếp
Mục lục bài viết:1. Dàn ý2. Bài mẫu số 13. Bài mẫu số 24. Bài mẫu số 35. Bài mẫu số 46. Bài mẫu số 5

Viết 4-5 câu thuật lại việc làm bưu thiếp
I. Hướng dẫn viết
1. Hình thức: Đoạn văn ngắn 4-5 câu.
2. Nội dung:
Thuật lại các bước làm bưu thiếp:– Chuẩn bị vật liệu, dụng cụ: Giấy, kéo, thước, bút chì, màu vẽ– Tạo hình cho tấm bưu thiếp– Cắt theo hình đã vẽ– Trang trí và viết lời chúc cho bưu thiếp
II. Những mẫu Viết 4-5 câu thuật lại việc làm bưu thiếp hay nhất
1. Viết 4-5 câu thuật lại việc làm bưu thiếp, mẫu 1 (Chuẩn)
Trong tiết Kĩ thuật hôm qua, cô Mai Hoa- giáo viên môn Kĩ Thuật đã hướng dẫn chúng em làm bưu thiếp. Đầu tiên, cô Hoa phát cho chúng em những tờ giấy cứng nhiều màu sắc, kéo, hồ dán, bút chì và màu tô. Sau đó chúng em cùng nhau bắt tay vào làm bưu thiếp. Sau khi cắt giấy cứng thành những hình dáng mà mình yêu thích: hình tròn, hình vuông, hình chữ nhật, chúng em sẽ bắt đầu trang trí cho tấm bưu thiếp bằng màu vẽ và viết lời chúc cho tấm bưu thiếp ấy. Nhìn tấm bưu thiếp vừa hoàn thành, em cảm thấy rất vui và hạnh phúc.
2. Viết 4-5 câu thuật lại việc làm bưu thiếp, mẫu 2 (Chuẩn)
Trong tiết ngoại khóa ngày thứ 6, chúng em đã được học làm bưu thiếp. Theo lời dặn dò của cô giáo chủ nhiệm từ tiết trước, chúng em đã mang theo giấy, kéo, màu vẽ, thước kẻ, hồ dán. Sau khi nghe cô giáo hướng dẫn cách làm bưu thiếp, chúng em đã bắt tay vào thực hiện. Đầu tiên, chúng em dùng bút và thước để tạo hình cho tờ giấy, sau đó chúng em dùng kéo cắt. Tô màu và trang trí cho bưu thiếp cũng là một bước vô cùng quan trọng bởi nó đòi hỏi sự khéo léo và sự sáng tạo của chúng em. Kết thúc việc làm bưu thiếp, chúng em đã viết những lời chúc lên đó. Em sẽ mang tấm bưu thiếp về tặng cho mẹ bởi mẹ là người em rất yêu mến và kính trọng.
3. Viết 4-5 câu thuật lại việc làm bưu thiếp, mẫu 3 (Chuẩn)
Nhân ngày 8/3, ngày quốc tế phụ nữ. Học sinh lớp 2A chúng em đã cùng nhau làm bưu thiếp để tặng cho những người phụ nữ mà mình yêu thương. Để làm bưu thiếp, chúng em đã phải chuẩn bị rất nhiều những vật liệu và dụng cụ như: giấy, bút, kéo, hồ dán, màu tô. Em đã dùng thước kẻ và bút để kẻ lên tờ giấy hình chữ nhật xinh xắn. Tiếp đó em dùng kéo cắt theo đường kẻ vừa vẻ. Kết thúc công việc tạo hình, em dùng bút màu vẽ lên tấm bưu thiếp những bông hoa, một chiếc nơ nhỏ và ghi lời chúc đến người mà em yêu thương nhất: mẹ của em. Sau tiết học, em sẽ mang tấm bưu thiếp về tặng mẹ và gửi đến mẹ lời chúc tốt đẹp nhất.
4. Viết 4-5 câu thuật lại việc làm bưu thiếp, mẫu 4 (Chuẩn)
Chủ nhật tuần tới là sinh nhật của Thu Hà- người bạn thân nhất của em. Em đã tự tay làm bưu thiếp để chúc mừng sinh nhật và mang đến cho bạn một bất ngờ nhỏ. Em đã làm một chiếc bưu thiếp nhỏ hình trái tim. Trên tấm bưu thiếp em đã dùng bút màu để vẽ lên hình ảnh của những ngôi nhà nhỏ, xa xa là mặt trời đang nhô lên từ những đám mây. Bên trong tấm bưu thiếp, em đã dùng bút dạ để viết lời chúc thân thương, ấm áp nhất đến Thu Hà. Em mong rằng món quà nhỏ của em có thể làm cho sinh nhật của Hà thêm phần ý nghĩa.
5. Viết 4-5 câu thuật lại việc làm bưu thiếp, mẫu 5 (Chuẩn)
Chỉ còn 1 tuần nữa là đến ngày 20/11, ngày nhà giáo Việt Nam. Lớp chúng em đã cùng nhau làm bưu thiếp để dành tặng cho cô giáo chủ nhiệm. Tấm bưu thiếp được chúng em cắt thành những hình dáng khác nhau: hình tròn, hình vuông, hình trái tim,…Sau khi đã tạo hình xong cho bưu thiếp, chúng em đã vẽ và tô màu cho bưu thiếp. Cuối cùng, chúng em viết lời chúc vào bưu thiếp, đó là lời cảm ơn và chúc mừng thầy cô giáo nhân ngày đặc biệt. Chúng em đã cùng nhau trải nghiệm một hoạt động thật vui và ý nghĩa. Với món quà đặc biệt này, em mong rằng cô giáo chủ nhiệm lớp em sẽ có thêm niềm vui trong ngày 20/11.
—————HẾT—————
https://thuthuat.taimienphi.vn/viet-4-5-cau-thuat-lai-viec-lam-buu-thiep-69202n.aspx Trên đây là 5 mẫu Viết 4-5 câu thuật lại việc làm bưu thiếp, các em hãy cùng tham khảo để làm cho bài viết của mình thêm phong phú, hấp dẫn nhé. Bên cạnh đó, các em không nên bỏ qua những bài văn mẫu đặc sắc khác như: Viết 4 – 5 câu về tình cảm của em với một người bạn, Viết 4 – 5 câu về nhân vật thiếu nhi mà em biết hoặc về bạn của em, Viết 4 – 5 câu thể hiện tình cảm, cảm xúc của em khi năm học sắp kết thúc, Viết 4 – 5 câu giới thiệu đồ vật được làm từ tre hoặc gỗ.

#Viết #câu #thuật #lại #việc #làm #bưu #thiếp


Tổng hợp: Vik News

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Back to top button