Giáo Dục

Viết đoạn văn cảm nhận về cảm xúc của tác giả khi hoà vào dòng người vào lăng viếng Bác – khổ thơ thứ hai

Khổ thơ thứ hai của bài thơ Viếng lăng Bác là một trong những khổ thơ hay và xúc động nhất. Viết đoạn văn nói về cảm xúc của tác giả khi hòa vào dòng người vào mộ Bác. Cánh diều thứ hai sẽ giúp các em cảm nhận được tình cảm, lòng biết ơn và nỗi buồn của tác giả khi đến thăm. mộ.

đề tài: Khi kết hợp với dòng người đến viếng lăng Bác Hồ, người yêu thứ hai, tác giả viết thành một đoạn văn.

Nội dung bài viết:
1. Sơ lượt
2. Bài mẫu số 1
3. Bài mẫu số 2
4. Bài tập mẫu số 3

Hoa của Việt Nam nổi tiếng với hoa tàn và khi người tàn.

Khi kết hợp với dòng người đến viếng lăng Bác Hồ, người yêu thứ hai, tác giả viết thành một đoạn văn.

I. Khái quát Lăng ông Cụ Hồ – Đoạn văn nói lên cảm xúc của tác giả khi kết hợp với dòng người bước vào khổ thơ thứ hai (chuẩn).

1. đoạn mở đầu

Viếng lăng Bác và giới thiệu con diều Khổng Tước thứ hai. Cảm xúc của người nghệ sĩ khi hòa vào dòng người vào lăng viếng Bác.

2. bộ phận cơ thể

* Sự kính trọng và biết ơn đối với cô chú:
– Mặt trời ở câu 1 hàm chứa ý nghĩa hiện thực là vật thiên nhiên mang lại ánh sáng và sự sống cho con người.
– Hình ảnh Lăng Bác là hình ảnh ẩn dụ về Bác Hồ và những công lao to lớn của Người đối với đất nước.
→ Bác Hồ đã đem lại ánh sáng tự do, hoà bình cho hàng triệu người dân Việt Nam.
– “rất đỏ” gợi lên tình cảm thiết tha của Bác, tấm lòng của nhân dân đối với đất nước.

* Đau buồn vô hạn trước cái chết của chú bạn:
– Hình ảnh “dòng người đưa tang” là hình ảnh hiện thực, đó là người dân Việt Nam đến viếng mộ Bác với lòng biết ơn sâu sắc và niềm tiếc thương vô hạn, niềm xúc động khôn nguôi.
– “Bảy mươi chín đài phun” là hình ảnh ẩn dụ về cuộc đời 79 năm của Bác, 79 năm hết lòng vì Tổ quốc.
– Chiếc tràng hoa ở đây cũng rất đặc biệt. Bởi nó gắn liền với tình cảm, sự trân trọng và nỗi nhớ của những người con đất Việt đối với Bác.

3. Kết thúc

Nhận xét về giá trị của các khổ thơ

II. Bài văn mẫu Đoạn văn thể hiện cảm xúc của tác giả khi kết hợp với dòng người vào lăng viếng Bác – Stanza thứ hai

1. Ghi lại cảm xúc của người viết khi ghép dòng người vào mộ cụ Hồ – câu 2, văn mẫu 1 (chuẩn)

Viếng Lăng Bác đã ghi lại những cảm xúc ngỡ ngàng của nhà văn Viễn Phương khi lần đầu tiên được vào Lăng Bác. Đặc biệt, ở câu 2, nhà thơ đã bộc lộ cảm xúc mạnh mẽ khi vào lăng, nhìn thấy hài cốt. “Mặt trời” trong câu “Chủ nhật đi qua lăng” là hình ảnh ẩn dụ không chỉ là hiện thực của thiên nhiên mà còn tượng trưng cho công lao vô hạn của Bác. Nếu như mặt trời tự nhiên đem lại ánh sáng và sự sống cho muôn loài thì Bác Hồ lại mang đến ánh sáng của tự do, hòa bình cho hàng triệu người dân Việt Nam. “Lăng Bác” là hình ảnh ẩn dụ về Bác Hồ và những công lao to lớn của Người đối với đất nước. Hình ảnh “người đưa tang” là hình ảnh chân thực của những người dân Việt Nam đến viếng mộ Bác với lòng biết ơn sâu sắc và niềm tiếc thương, lo lắng vô hạn. “Bảy mươi chín đóa hoa xuân” là một hình ảnh ẩn dụ độc đáo. Bài thơ này thể hiện lòng thành kính, biết ơn của nhân dân Việt Nam đối với sự đóng góp, hy sinh của Bác đối với đất nước và Tổ quốc. ‘Bảy mươi chín đài phun nước’ cũng là một ẩn dụ nhắc nhở chúng ta về 79 năm cuộc đời của ông Hồ. 79 mùa xuân của Bác đã đoàn kết, hiến dâng để tạo nên mạch nguồn độc lập, tự do của dân tộc.

2. Mộ Cụ Hồ – Viết đoạn văn tâm tình của người viết khi kết hợp với dòng người vào cuộc 2 (Chuẩn)

Hòa cùng dòng người đi tìm mộ, soạn giả Viễn Phương không giấu được nỗi xúc động nghẹn ngào. Sự kính trọng và biết ơn của nhà thơ đối với cụ Hồ được thể hiện qua hình ảnh ‘mặt trời’. Nếu mặt trời ở câu 1 hàm chứa ý nghĩa hiện thực của vật thể thiên nhiên ban tặng ánh sáng và sự sống cho con người thì hình ảnh ‘mặt trời trong lăng’ lại mang ý nghĩa tượng trưng. Mặt trời trong câu thơ thứ hai là một ẩn dụ nghệ thuật độc đáo, hình ảnh thể hiện lòng thành kính, biết ơn sâu sắc của nhà thơ và hàng triệu người dân Việt Nam đối với Bác Hồ. Bác Hồ đã đem lại ánh sáng độc lập, hòa bình cho cả nước. “rất đỏ” gợi cho ta tấm lòng yêu nước, thiết tha của cụ Hồ. Trong cảm nhận của nhà thơ, cụ Hồ là mặt trời đẹp đẽ soi sáng, tiếp sức cho cả dân tộc trên con đường đi tới tương lai. Hình ảnh chiếc xe tang vừa mang ý nghĩa hiện thực về dòng người vào lăng hàng ngày, vừa là biểu tượng cho lòng thương tiếc vô bờ của nhân dân Việt Nam đối với Bác Hồ. ‘Đài phun nước bảy mươi chín’ là hình ảnh ẩn dụ về 79 năm cuộc đời của Bác và 79 năm hết lòng vì nông thôn của Bác. “Vòng hoa” ở đây cũng rất đặc biệt bởi nó gắn liền với tình cảm, sự trân trọng và nỗi nhớ của người dân Việt Nam đối với Bác.

3. Đoạn văn miêu tả cảm xúc của người viết khi kết hợp với dòng người vào mộ ông Hồ – câu 2, mẫu 3 (chuẩn)

Khổ thơ thứ hai của Viếng ông Hồ có thể nói là một trong những khổ thơ hay và xúc động nhất. Cánh diều này đã tái hiện lại những cảm xúc mà nhà văn Viễn Phương đã trải qua khi hòa vào dòng người vào lăng viếng Bác. Hình ảnh “mặt trời” được lặp lại trong hai câu thơ đầu. Nếu mặt trời ở câu 1 mang ý nghĩa hiện thực chỉ sự xuất hiện hàng ngày của mặt trời trong lăng thì mặt trời ở câu 2 mang ý nghĩa ẩn dụ chỉ Bác Hồ. “Mặt trời bên lăng rất đỏ” là hình ảnh ẩn dụ về Bác Hồ và công lao to lớn của Người đối với đất nước. Bài thơ này cũng chứa đựng lòng thành kính và biết ơn của người viết đối với cụ Hồ. Mặt trời tự nhiên mang lại ánh sáng, hơi ấm và sự sống cho nhân loại, Bác Hồ trong lòng người Việt Nam cũng là mặt trời ấm áp. Bác Hồ không chỉ cứu dân tộc Việt Nam thoát khỏi “đêm đen” mà còn lãnh đạo cách mạng Việt Nam, đem lại hòa bình, hạnh phúc cho đất nước. Hai câu thơ tiếp theo thể hiện niềm tiếc thương của tác giả trước cái chết của Bác. Đó là niềm tiếc thương vô hạn của người nghệ sĩ “mỗi ngày một dòng người đi tang”, và đó cũng là nỗi tiếc thương của hàng triệu người Việt Nam đối với Bác Hồ. “Khép lại vòng hoa” là hành động tri ân và là hành động thành kính chia buồn cùng Ngài. ‘Đài phun nước bảy mươi chín’ là cách diễn đạt ẩn dụ về đài phun nước của người chú họ Hồ 79 tuổi, là câu nói thể hiện lòng biết ơn sâu sắc của ông đối với đất nước và núi rừng. Cánh diều này thể hiện lòng thành kính, kính trọng và tình cảm của nhà thơ Viễn Phương đối với Bác Hồ.

——hoàn thành——

https://thuthuat.taimienphi.vn/viet-doan-van-cam-nhan-ve-cam-xuc-cua-tac-gia-khi-hoa-vao-dong-nguoi-vao-lang-vieng-bac- kho-sat-to-hi-69169n.aspx
Các em có thể tham khảo thêm các bài văn mẫu khác như Viết đoạn văn Cảm nghĩ của tác giả – Tập 2 khi cùng người vào mộ chị Hoa để có thêm kiến ​​thức và khám phá giá trị độc đáo của việc viếng mộ chị Hoa. : Khi đứng trước lăng Bác Hồ người yêu đầu tiên, hãy ghi lại cảm xúc của tác giả.Cảm xúc của người viết khi rời mộ người yêu cuối cùng là Bác Hồ. Phân tích khổ thơ thứ ba của bài thơ viếng mộ Bác.Phân tích bài thơ Viễn Phương lăng Bác.

Xem thêm thông tin Viết đoạn văn cảm nhận về cảm xúc của tác giả khi hoà vào dòng người vào lăng viếng Bác – khổ thơ thứ hai

Viết đoạn văn cảm nhận về cảm xúc của tác giả khi hoà vào dòng người vào lăng viếng Bác – khổ thơ thứ hai

Khổ thơ thứ hai của bài thơ Viếng lăng Bác là một trong những khổ thơ hay và xúc động. Viết đoạn văn nói về cảm xúc của tác giả khi hoà vào dòng người vào lăng Bác – khổ thơ thứ 2 sẽ giúp các em cảm nhận được niềm xúc động, biết ơn và xót xa của tác giả khi đến viếng. lăng mộ.
Chủ đề: Viết đoạn văn nói về cảm xúc của tác giả khi hoà vào dòng người vào lăng viếng Bác – khổ thơ thứ hai.
Mục lục bài viết:1. Dàn ý2. Bài mẫu số 13. Bài mẫu số 24. Bài tập mẫu số 3

Viết đoạn văn nói về cảm xúc của tác giả khi hoà vào dòng người vào lăng viếng Bác – khổ thơ thứ hai.
I. Dàn ý Đoạn văn cảm nhận về cảm xúc của tác giả khi hoà vào dòng người vào lăng Bác – khổ thơ thứ hai (Chuẩn)
1. Đoạn mở đầu
Giới thiệu bài thơ Viếng lăng Bác và ông đồ Khổ thơ thứ hai: cảm xúc của tác giả khi hòa vào dòng người vào lăng viếng Bác.
2. Phần thân bài
* Sự kính trọng và biết ơn đối với Bác:– Mặt trời ở câu thơ đầu mang ý nghĩa hiện thực về một đối tượng của thiên nhiên có thể mang lại ánh sáng và sự sống cho con người.– Hình ảnh “mặt trời trong lăng” là hình ảnh ẩn dụ về Bác Hồ và công lao to lớn của Người đối với dân tộc.→ Bác đã mang lại ánh sáng tự do, hòa bình cho hàng triệu người dân Việt Nam.– “rất đỏ” gợi tấm lòng nhiệt thành, tấm lòng vì dân vì nước của Bác.
* Niềm tiếc thương vô hạn trước sự ra đi của Bác:– Hình ảnh “dòng người đi trong tang thương” là hình ảnh hiện thực, đó là người dân Việt Nam vào lăng viếng Bác với lòng biết ơn sâu sắc và niềm tiếc thương, xao xuyến vô hạn.– “Bảy mươi chín mùa xuân” là hình ảnh ẩn dụ về 79 năm cuộc đời của Bác, là 79 năm cống hiến trọn vẹn cho đất nước của Bác.– Chiếc “tràng hoa” ở đây cũng rất đặc biệt, bởi nó được kết từ tình cảm, lòng biết ơn, sự nhớ nhung của người dân Việt Nam đối với Bác.
3. Kết thúc
Nhận xét về giá trị của các khổ thơ
II. Bài văn mẫu Đoạn văn nêu cảm nghĩ của tác giả khi hoà vào dòng người vào lăng viếng Bác – khổ thơ thứ hai
1. Viết đoạn văn nói về cảm xúc của tác giả khi hòa vào dòng người vào lăng Bác – khổ thơ thứ 2, mẫu 1 (Chuẩn)
Viếng lăng Bác đã ghi lại những cảm xúc nghẹn ngào của tác giả Viễn Phương khi lần đầu được vào lăng Bác. Đặc biệt, ở khổ thơ thứ hai, nhà thơ đã bày tỏ niềm xúc động mạnh khi được vào lăng và nhìn thấy hài cốt của ông. “Mặt trời” trong câu thơ “Ngày ngày nắng qua lăng” là hình ảnh ẩn dụ, không chỉ là hình ảnh thực của thiên nhiên mà còn là biểu tượng cho công lao vô cùng to lớn của Bác. Nếu mặt trời của thiên nhiên mang lại ánh sáng và sự sống cho muôn loài thì Bác Hồ lại mang đến ánh sáng của tự do, hòa bình cho hàng triệu người dân Việt Nam. “Mặt trời trong lăng” là hình ảnh ẩn dụ về Bác Hồ và công lao to lớn của Người đối với dân tộc. Hình ảnh “dòng người đi tang” là hình ảnh hiện thực, đó là người dân Việt Nam vào lăng viếng Bác với lòng biết ơn sâu sắc và niềm tiếc thương, lo lắng vô hạn. “Hết bảy mươi chín đóa hoa xuân” là một hình ảnh ẩn dụ độc đáo. Đoạn thơ thể hiện lòng thành kính, biết ơn của những người con đất Việt đối với những cống hiến, hy sinh của Bác cho đất nước, dân tộc. “Bảy mươi chín mùa xuân” cũng là một phép ẩn dụ, gợi cho chúng ta nhớ đến 79 năm cuộc đời của Bác. Bảy mươi chín mùa xuân của Bác đã hòa nhập và hiến dâng để làm nên mùa xuân độc lập, tự do của đất nước.
2. Viết đoạn văn nói về cảm xúc của tác giả khi hòa vào dòng người vào lăng Bác – khổ thơ thứ 2 (Chuẩn)
Theo dòng người đến viếng lăng, soạn giả Viễn Phương không giấu nổi niềm xúc động nghẹn ngào. Lòng thành kính, biết ơn của nhà thơ đối với Bác được thể hiện qua hình ảnh “mặt trời”. Nếu mặt trời ở câu thơ đầu mang ý nghĩa hiện thực về một đối tượng của thiên nhiên có thể mang lại ánh sáng và sự sống cho con người thì hình ảnh “mặt trời trong lăng” lại mang ý nghĩa tượng trưng. Mặt trời ở câu thơ thứ hai là một ẩn dụ nghệ thuật đặc sắc, hình ảnh đó thể hiện lòng thành kính, biết ơn sâu sắc của nhà thơ và hàng triệu người dân Việt Nam đối với Bác Hồ. Bác đã đem lại ánh sáng độc lập, hòa bình cho cả dân tộc. “rất đỏ” gợi cho ta nhớ đến tấm lòng nhiệt thành, tấm lòng vì dân vì nước của Bác. Trong cảm nhận của nhà thơ, Bác là mặt trời tươi đẹp, Người soi sáng và tiếp thêm sức mạnh cho cả dân tộc trên con đường đi tới tương lai. Hình ảnh “dòng người đi tang” vừa mang ý nghĩa hiện thực về dòng người vào lăng hàng ngày, vừa là biểu tượng cho lòng thương tiếc vô hạn của nhân dân Việt Nam đối với Bác. “Bảy mươi chín mùa xuân” là hình ảnh ẩn dụ về 79 năm cuộc đời của Bác, là 79 năm cống hiến trọn vẹn của Bác cho nông thôn. Chiếc “tràng hoa” ở đây cũng rất đặc biệt, bởi nó được kết từ tình cảm, lòng biết ơn, sự nhớ nhung của người dân Việt Nam đối với Bác.
3. Viết đoạn văn nói về cảm xúc của tác giả khi hòa vào dòng người vào lăng Bác – khổ 2, mẫu 3 (Chuẩn)
Có thể nói, khổ thơ thứ hai của bài thơ Viếng lăng Bác là một trong những khổ thơ hay và xúc động nhất. Khổ thơ tái hiện lại cảm xúc của tác giả Viễn Phương khi hòa vào dòng người vào lăng viếng Bác. Hình ảnh “mặt trời” được lặp lại trong hai câu thơ đầu. Nếu mặt trời ở câu thơ đầu mang ý nghĩa hiện thực về sự xuất hiện hàng ngày của mặt trời bên lăng thì mặt trời ở câu thơ thứ hai lại mang ý nghĩa ẩn dụ về Bác Hồ. “Mặt trời trong lăng rất đỏ” là hình ảnh ẩn dụ về Bác Hồ và những cống hiến to lớn của Người cho dân tộc. Bài thơ còn thể hiện thái độ kính trọng, biết ơn của tác giả đối với Bác. Mặt trời của thiên nhiên mang đến ánh sáng, hơi ấm và sự sống cho nhân loại, Bác Hồ trong lòng người Việt Nam cũng là một mặt trời ấm áp như thế. Bác Hồ không chỉ đưa dân tộc Việt Nam ra khỏi “đêm đen” mà còn là người dẫn đường cho cách mạng Việt Nam, đem lại hòa bình, hạnh phúc cho dân tộc. Hai câu thơ sau thể hiện niềm tiếc thương của tác giả trước việc Bác qua đời. “Ngày ngày dòng người đi trong tang thương”, đó là niềm tiếc thương vô hạn của tác giả hay cũng là của hàng triệu người dân Việt Nam đối với Bác. “Khép lại vòng hoa” là một hành động tri ân, cũng là một tấm lòng thành kính chia buồn cùng Ngài. “Bảy mươi chín mùa xuân” là hình ảnh ẩn dụ về mùa xuân 79 tuổi của Bác, câu thơ thể hiện lòng biết ơn sâu sắc đối với những đóng góp của Bác đối với đất nước và núi rừng. Khổ thơ thể hiện sự thành kính, quý trọng và nỗi niềm của nhà thơ Viễn Phương đối với Bác.
——————KẾT THÚC—————–
https://thuthuat.taimienphi.vn/viet-doan-van-cam-nhan-ve-cam-xuc-cua-tac-gia-khi-hoa-vao-dong-nguoi-vao-lang-vieng-bac- kho-tho-thu-hai-69169n.aspx Để củng cố kiến ​​thức và khám phá những giá trị đặc sắc của bài thơ Viếng lăng Bác, bên cạnh Viết đoạn văn cảm nhận của tác giả khi hòa vào dòng người vào lăng Bác – khổ thơ thứ 2, các em có thể tham khảo thêm các bài văn mẫu đặc sắc khác như: Viết đoạn văn nói về cảm xúc của tác giả khi đứng trước lăng Bác – khổ thơ đầu.Viết đoạn văn nói về cảm xúc của tác giả khi rời lăng Bác – khổ thơ cuối, Phân tích khổ thơ thứ 3 của bài thơ Viếng lăng Bác.Phân tích bài thơ Viếng lăng Bác của Viễn Phương.

#Viết #đoạn #văn #cảm #nhận #về #cảm #xúc #của #tác #giả #khi #hoà #vào #dòng #người #vào #lăng #viếng #Bác #khổ #thơ #thứ #hai

Khổ thơ thứ hai của bài thơ Viếng lăng Bác là một trong những khổ thơ hay và xúc động. Viết đoạn văn nói về cảm xúc của tác giả khi hoà vào dòng người vào lăng Bác – khổ thơ thứ 2 sẽ giúp các em cảm nhận được niềm xúc động, biết ơn và xót xa của tác giả khi đến viếng. lăng mộ.
Chủ đề: Viết đoạn văn nói về cảm xúc của tác giả khi hoà vào dòng người vào lăng viếng Bác – khổ thơ thứ hai.
Mục lục bài viết:1. Dàn ý2. Bài mẫu số 13. Bài mẫu số 24. Bài tập mẫu số 3

Viết đoạn văn nói về cảm xúc của tác giả khi hoà vào dòng người vào lăng viếng Bác – khổ thơ thứ hai.
I. Dàn ý Đoạn văn cảm nhận về cảm xúc của tác giả khi hoà vào dòng người vào lăng Bác – khổ thơ thứ hai (Chuẩn)
1. Đoạn mở đầu
Giới thiệu bài thơ Viếng lăng Bác và ông đồ Khổ thơ thứ hai: cảm xúc của tác giả khi hòa vào dòng người vào lăng viếng Bác.
2. Phần thân bài
* Sự kính trọng và biết ơn đối với Bác:– Mặt trời ở câu thơ đầu mang ý nghĩa hiện thực về một đối tượng của thiên nhiên có thể mang lại ánh sáng và sự sống cho con người.– Hình ảnh “mặt trời trong lăng” là hình ảnh ẩn dụ về Bác Hồ và công lao to lớn của Người đối với dân tộc.→ Bác đã mang lại ánh sáng tự do, hòa bình cho hàng triệu người dân Việt Nam.– “rất đỏ” gợi tấm lòng nhiệt thành, tấm lòng vì dân vì nước của Bác.
* Niềm tiếc thương vô hạn trước sự ra đi của Bác:– Hình ảnh “dòng người đi trong tang thương” là hình ảnh hiện thực, đó là người dân Việt Nam vào lăng viếng Bác với lòng biết ơn sâu sắc và niềm tiếc thương, xao xuyến vô hạn.– “Bảy mươi chín mùa xuân” là hình ảnh ẩn dụ về 79 năm cuộc đời của Bác, là 79 năm cống hiến trọn vẹn cho đất nước của Bác.– Chiếc “tràng hoa” ở đây cũng rất đặc biệt, bởi nó được kết từ tình cảm, lòng biết ơn, sự nhớ nhung của người dân Việt Nam đối với Bác.
3. Kết thúc
Nhận xét về giá trị của các khổ thơ
II. Bài văn mẫu Đoạn văn nêu cảm nghĩ của tác giả khi hoà vào dòng người vào lăng viếng Bác – khổ thơ thứ hai
1. Viết đoạn văn nói về cảm xúc của tác giả khi hòa vào dòng người vào lăng Bác – khổ thơ thứ 2, mẫu 1 (Chuẩn)
Viếng lăng Bác đã ghi lại những cảm xúc nghẹn ngào của tác giả Viễn Phương khi lần đầu được vào lăng Bác. Đặc biệt, ở khổ thơ thứ hai, nhà thơ đã bày tỏ niềm xúc động mạnh khi được vào lăng và nhìn thấy hài cốt của ông. “Mặt trời” trong câu thơ “Ngày ngày nắng qua lăng” là hình ảnh ẩn dụ, không chỉ là hình ảnh thực của thiên nhiên mà còn là biểu tượng cho công lao vô cùng to lớn của Bác. Nếu mặt trời của thiên nhiên mang lại ánh sáng và sự sống cho muôn loài thì Bác Hồ lại mang đến ánh sáng của tự do, hòa bình cho hàng triệu người dân Việt Nam. “Mặt trời trong lăng” là hình ảnh ẩn dụ về Bác Hồ và công lao to lớn của Người đối với dân tộc. Hình ảnh “dòng người đi tang” là hình ảnh hiện thực, đó là người dân Việt Nam vào lăng viếng Bác với lòng biết ơn sâu sắc và niềm tiếc thương, lo lắng vô hạn. “Hết bảy mươi chín đóa hoa xuân” là một hình ảnh ẩn dụ độc đáo. Đoạn thơ thể hiện lòng thành kính, biết ơn của những người con đất Việt đối với những cống hiến, hy sinh của Bác cho đất nước, dân tộc. “Bảy mươi chín mùa xuân” cũng là một phép ẩn dụ, gợi cho chúng ta nhớ đến 79 năm cuộc đời của Bác. Bảy mươi chín mùa xuân của Bác đã hòa nhập và hiến dâng để làm nên mùa xuân độc lập, tự do của đất nước.
2. Viết đoạn văn nói về cảm xúc của tác giả khi hòa vào dòng người vào lăng Bác – khổ thơ thứ 2 (Chuẩn)
Theo dòng người đến viếng lăng, soạn giả Viễn Phương không giấu nổi niềm xúc động nghẹn ngào. Lòng thành kính, biết ơn của nhà thơ đối với Bác được thể hiện qua hình ảnh “mặt trời”. Nếu mặt trời ở câu thơ đầu mang ý nghĩa hiện thực về một đối tượng của thiên nhiên có thể mang lại ánh sáng và sự sống cho con người thì hình ảnh “mặt trời trong lăng” lại mang ý nghĩa tượng trưng. Mặt trời ở câu thơ thứ hai là một ẩn dụ nghệ thuật đặc sắc, hình ảnh đó thể hiện lòng thành kính, biết ơn sâu sắc của nhà thơ và hàng triệu người dân Việt Nam đối với Bác Hồ. Bác đã đem lại ánh sáng độc lập, hòa bình cho cả dân tộc. “rất đỏ” gợi cho ta nhớ đến tấm lòng nhiệt thành, tấm lòng vì dân vì nước của Bác. Trong cảm nhận của nhà thơ, Bác là mặt trời tươi đẹp, Người soi sáng và tiếp thêm sức mạnh cho cả dân tộc trên con đường đi tới tương lai. Hình ảnh “dòng người đi tang” vừa mang ý nghĩa hiện thực về dòng người vào lăng hàng ngày, vừa là biểu tượng cho lòng thương tiếc vô hạn của nhân dân Việt Nam đối với Bác. “Bảy mươi chín mùa xuân” là hình ảnh ẩn dụ về 79 năm cuộc đời của Bác, là 79 năm cống hiến trọn vẹn của Bác cho nông thôn. Chiếc “tràng hoa” ở đây cũng rất đặc biệt, bởi nó được kết từ tình cảm, lòng biết ơn, sự nhớ nhung của người dân Việt Nam đối với Bác.
3. Viết đoạn văn nói về cảm xúc của tác giả khi hòa vào dòng người vào lăng Bác – khổ 2, mẫu 3 (Chuẩn)
Có thể nói, khổ thơ thứ hai của bài thơ Viếng lăng Bác là một trong những khổ thơ hay và xúc động nhất. Khổ thơ tái hiện lại cảm xúc của tác giả Viễn Phương khi hòa vào dòng người vào lăng viếng Bác. Hình ảnh “mặt trời” được lặp lại trong hai câu thơ đầu. Nếu mặt trời ở câu thơ đầu mang ý nghĩa hiện thực về sự xuất hiện hàng ngày của mặt trời bên lăng thì mặt trời ở câu thơ thứ hai lại mang ý nghĩa ẩn dụ về Bác Hồ. “Mặt trời trong lăng rất đỏ” là hình ảnh ẩn dụ về Bác Hồ và những cống hiến to lớn của Người cho dân tộc. Bài thơ còn thể hiện thái độ kính trọng, biết ơn của tác giả đối với Bác. Mặt trời của thiên nhiên mang đến ánh sáng, hơi ấm và sự sống cho nhân loại, Bác Hồ trong lòng người Việt Nam cũng là một mặt trời ấm áp như thế. Bác Hồ không chỉ đưa dân tộc Việt Nam ra khỏi “đêm đen” mà còn là người dẫn đường cho cách mạng Việt Nam, đem lại hòa bình, hạnh phúc cho dân tộc. Hai câu thơ sau thể hiện niềm tiếc thương của tác giả trước việc Bác qua đời. “Ngày ngày dòng người đi trong tang thương”, đó là niềm tiếc thương vô hạn của tác giả hay cũng là của hàng triệu người dân Việt Nam đối với Bác. “Khép lại vòng hoa” là một hành động tri ân, cũng là một tấm lòng thành kính chia buồn cùng Ngài. “Bảy mươi chín mùa xuân” là hình ảnh ẩn dụ về mùa xuân 79 tuổi của Bác, câu thơ thể hiện lòng biết ơn sâu sắc đối với những đóng góp của Bác đối với đất nước và núi rừng. Khổ thơ thể hiện sự thành kính, quý trọng và nỗi niềm của nhà thơ Viễn Phương đối với Bác.
——————KẾT THÚC—————–
https://thuthuat.taimienphi.vn/viet-doan-van-cam-nhan-ve-cam-xuc-cua-tac-gia-khi-hoa-vao-dong-nguoi-vao-lang-vieng-bac- kho-tho-thu-hai-69169n.aspx Để củng cố kiến ​​thức và khám phá những giá trị đặc sắc của bài thơ Viếng lăng Bác, bên cạnh Viết đoạn văn cảm nhận của tác giả khi hòa vào dòng người vào lăng Bác – khổ thơ thứ 2, các em có thể tham khảo thêm các bài văn mẫu đặc sắc khác như: Viết đoạn văn nói về cảm xúc của tác giả khi đứng trước lăng Bác – khổ thơ đầu.Viết đoạn văn nói về cảm xúc của tác giả khi rời lăng Bác – khổ thơ cuối, Phân tích khổ thơ thứ 3 của bài thơ Viếng lăng Bác.Phân tích bài thơ Viếng lăng Bác của Viễn Phương.

#Viết #đoạn #văn #cảm #nhận #về #cảm #xúc #của #tác #giả #khi #hoà #vào #dòng #người #vào #lăng #viếng #Bác #khổ #thơ #thứ #hai


#Viết #đoạn #văn #cảm #nhận #về #cảm #xúc #của #tác #giả #khi #hoà #vào #dòng #người #vào #lăng #viếng #Bác #khổ #thơ #thứ #hai

Tổng hợp: Vik News

Vik News

Viknews Việt Nam chuyên chia sẻ những kiến thức hữu ích về hôn nhân – gia đình, làm đẹp, kinh nghiệm làm mẹ, chăm sóc dinh dưỡng khi mang thai kỳ, trước sau sinh, son môi , sữa ong chúa, nhà cửa nội thất (cửa gỗ, đèn chùm trang trí, bàn ăn, tủ bếp..)……

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button