Viết đoạn văn ghi lại cảm xúc về bài thơ Mây và sóng hay nhất

Viết đoạn văn ghi lại cảm nhận của em về thơ mây và sóng, chủ đề Tập làm văn trong chương trình SGK lớp 6 mới năm học 2021-2022. Để viết được những bài văn hay, ý nghĩa và đạt điểm cao, dưới đây là một số bài văn mẫu nêu cảm nhận của em về mây và sóng trong thơ của tác giả Tago.

1. Viết cảm nhận của em về mây và sóng bài thơ số 1.

Tôi luôn đặc biệt thích thơ về tình mẫu tử, trong đó bài thơ Mây và Sóng làm tôi ấn tượng nhất. Thơ có cấu trúc lạ và dài như văn xuôi. Tuy nhiên, có lẽ chỉ con số ấy mới nói lên được tình mẫu tử sâu sắc của người con trai trong tác phẩm. Tình yêu ấy đầy ắp những điều không gì có thể rút ngắn được. Dù có duyên với những trò chơi và những cuộc dạo chơi vui nhộn đến đâu, cậu bé cũng không thể rời xa mẹ. Đứa con bé bỏng đã mang trong mình tình mẹ bao la đối với quê hương. Đứa trẻ đã làm một trò chơi đơn giản nhưng thú vị cho chính mình. Vì bạn có thể chơi cùng mẹ, ôm mẹ vào lòng, lăn lộn trong lòng mẹ mãi không thôi. Niềm vui giản dị, trực tiếp của đứa trẻ đã thấm sâu vào trái tim cô và đồng điệu tâm hồn cô. Bài thơ gợi lên trong tôi tình mẹ dịu dàng và thôi thúc tôi phải về nhà ngay với mẹ. Như trẻ thơ trên mây và sóng.

2. Viết cảm nhận của bạn về Mây và Sóng số 2 trong một đoạn văn 200 ký tự trở xuống

Mây và Sóng ”là một trong những tác phẩm tiêu biểu của nhà thơ Tago. Bài thơ đã gợi lên trong lòng người đọc những cảm xúc sâu sắc đối với tình Mẹ thiêng liêng. Em bé trong bài thơ được mời đến thế giới kỳ diệu ‘trên mây’ và ‘trong sóng’. Vì sự tò mò của một đứa trẻ, cô ấy hỏi, “Vậy làm thế nào bạn đến đó?”, “Sau đó, làm thế nào bạn đi ra ngoài?” ? ” ra khỏi đó? ” Nhưng đứa bé nhớ rằng mẹ nó luôn đợi nó ở nhà. Tôi kiên quyết từ chối một lần: “Nếu con bỏ mẹ thì sao?”, “Con bỏ mẹ thì sao?”. Dù thế giới có quyến rũ đến đâu, không có hạnh phúc nào lớn hơn là được ở bên mẹ. Trẻ em cũng tạo ra nhiều trò chơi thú vị hơn là “Trên mây” hoặc “Dưới sóng” mọi người. Trong trò chơi đó trẻ sẽ là mây, là sóng gợn, là mẹ là vầng trăng, là bến bờ êm ái bao bọc, che chở. Đoạn thơ giàu chất tự sự và chất tự sự, nhưng góp phần thể hiện tình cảm của nhân vật trong thơ ogo được sử dụng trong bài thơ, lặp lại, biến đổi, chuyển hóa và kết hợp với hình ảnh tượng trưng liên tục được kể qua các dòng, các chi tiết. Bài thơ này là một câu chuyện xúc động về tình mẫu tử thiêng liêng và muôn thuở.

Viết đoạn văn ghi lại cảm nhận của em về mây và sóng

3. Sự tán thưởng của Mây và Sóng số 3 ở Tago.

Mây và sóng là bài thơ để lại trong em nhiều ấn tượng sâu sắc. Không chỉ bởi thể thơ mới lạ mà còn bởi tình cảm mẹ con ấm áp trong tác phẩm. Tôi thích xem mình là nhân vật của một đứa trẻ. Con luôn quấn quýt yêu thương, con muốn mãi là một đứa trẻ, con muốn được cuộn tròn trong vòng tay của người mẹ thân yêu mãi mãi. Đối mặt với một chuyến đi chơi vô cùng hấp dẫn và thú vị của người trên mây, người dưới sóng. Người con trai từ chối mà không hề hối hận hay thắc mắc. Không có gì tuyệt vời hơn là chờ đợi bạn ở nhà. Bởi vì bà ấy là mẹ của bạn. Mẹ đã chờ bạn trở về nhà trong vòng tay mềm mại và ấm áp. Để nhân đôi niềm hạnh phúc này, cậu con trai đã nghĩ ra một trò chơi vui nhộn để chơi cùng người mẹ thân yêu của mình. Trò chơi đơn giản nhưng không hề nhàm chán. Vì nó giúp mẹ và con vui vẻ, gần gũi nhau hơn. Cảm giác đơn giản nhưng tuyệt vời này chỉ có thể mang lại bởi tình mẫu tử thiêng liêng. Trong bài đồng dao còn chút ngây ngô, giản dị của mây và sóng, anh thực sự cảm nhận được tình mẹ con thật ấm áp và ý nghĩa.

4. Cảm nghĩ khi đọc bài “Mây và sóng” số 4 lớp 6.

Trong tập thơ “Mây và sóng” của mình, Tago đã giúp người đọc hiểu thêm về tình mẫu tử thiêng liêng. Tác giả đưa câu chuyện vào bài thơ mà người kể là em bé và người nghe là mẹ. Người con trai trong bài báo đã kể cho mẹ nghe về cuộc trò chuyện của anh ta với những người dưới mây và sóng. Mời các bạn đến với thế giới kỳ diệu của “In the Clouds” và “In the Waves”. Trước sự tò mò của một đứa trẻ, cô hỏi: “Nhưng làm thế nào để con đến đó?” Và “Làm thế nào để con ra khỏi đó?” Sau khi nghe cô trả lời, cô nói: “Nếu em bỏ mẹ thì sao?” Và “Nếu em bỏ mẹ thì sao?” Khiến cô nhớ đến người mẹ luôn đợi cô ở nhà và cô đã thẳng thừng từ chối. Tình yêu thương của người con dành cho mẹ được bộc lộ qua một câu hỏi hồn nhiên mà sâu sắc. Sau đó, bé thực hiện thêm các trò chơi con người thú vị “trên mây”, “dưới sóng”. Trong trò chơi đó bạn sẽ là một đám mây, một làn sóng của niềm vui. Mẹ sẽ là vầng trăng, là bến bờ dịu dàng chở che, bảo vệ con. Những hình ảnh của bài thơ tuy ngắn gọn nhưng đã giúp hình dung ra một thiên nhiên tươi đẹp và kỳ vĩ trong mắt trẻ thơ. Nhà thơ cũng sử dụng lặp lại các câu thoại, chi tiết kể nối tiếp nhau, kết hợp chúng với những hình ảnh tượng trưng. Bài thơ này là một câu chuyện xúc động về tình mẫu tử thiêng liêng và muôn thuở.

Xem thông tin hữu ích khác trong phần Tài liệu Dữ liệu lớn.

Xem thêm thông tin Viết đoạn văn ghi lại cảm xúc về bài thơ Mây và sóng hay nhất

Viết đoạn văn ghi lại cảm xúc về bài thơ Mây và sóng hay nhất

Viết đoạn văn ghi lại cảm nhận về bài thơ Mây và sóng là chủ đề bài Tập làm văn trong chương trình SGK lớp 6 mới năm học 2021-2022. Dưới đây là một số bài văn mẫu cảm nhận của em về bài thơ Mây và sóng của tác giả Tago cho các em tham khảo nhằm viết được bài văn hay, ý nghĩa và đạt điểm cao.
1. Viết đoạn văn ghi lại cảm nhận của em về bài thơ Mây và Sóng số 1
Tôi luôn đặc biệt yêu thích những tác phẩm thơ về tình mẹ, trong đó, tôi ấn tượng nhất với bài thơ Mây và sóng. Bài thơ có kết cấu lạ, dài dòng như văn xuôi. Nhưng có lẽ chỉ hình dáng ấy mới nói lên được tình mẫu tử sâu sắc của người con trong tác phẩm. Tình yêu ấy đong đầy không gì có thể rút ngắn được. Dù trải qua bao nhiêu trò chơi hấp dẫn, những cuộc dạo chơi thú vị thì cậu bé cũng không thể rời xa mẹ. Đứa con bé bỏng ấy, mang tình mẹ bao la về quê hương. Đứa trẻ đó đã tạo ra những trò chơi đơn giản nhưng vui nhộn cho chính mình. Vì con được chơi với mẹ, được ôm mẹ, được lăn lộn mãi trong lòng mẹ. Niềm vui giản dị và trực tiếp của đứa trẻ ấy đã thấm sâu vào trái tim cô, đưa tâm hồn cô đồng điệu. Bài thơ gợi lên trong tôi tình mẹ dịu dàng và thôi thúc tôi phải trở về nhà ngay với mẹ. Như đứa trẻ trong Mây và Sóng.
2. Viết đoạn văn khoảng 200 chữ ghi lại cảm nhận của anh / chị về bài thơ Mây và Sóng số 2
Mây và Sóng ”là một trong những tác phẩm tiêu biểu của nhà thơ Tago. Bài thơ đã gợi cho người đọc những cảm xúc sâu sắc về tình mẫu tử thiêng liêng. Em bé trong bài thơ được mời vào thế giới diệu kì“ trên mây ”và“ trong sóng ” Với sự tò mò của một đứa trẻ, cô hỏi: “Nhưng làm sao con lên đó được?”, “Nhưng làm sao con ra khỏi đó được?” Nhưng khi đứa bé nhớ ra rằng mẹ luôn đợi nó ở nhà, nó. đã từng kiên quyết từ chối: “Con bỏ mẹ mà đến thì sao được?”, “Con bỏ mẹ mà đi thì sao?” Không có hạnh phúc nào lớn hơn là được ở bên mẹ, dù thế giới ngoài kia có bao nhiêu hấp dẫn bấy nhiêu. , bé còn sáng tạo ra những trò chơi thú vị hơn người “trên mây”, “dưới sóng”. Trong trò chơi đó, con sẽ là mây, là sóng vui đùa, còn mẹ sẽ là vầng trăng, là bến bờ dịu dàng, bao bọc, che chở. đứa trẻ.Các câu thơ giàu chất tự sự và miêu tả nhưng lại góp phần bộc lộ cảm xúc của nhân vật trong bài thơ Ta-go đã sử dụng i n các dòng thơ và các chi tiết được kể nối tiếp nhau, lặp đi lặp lại và chuyển hoá, kết hợp với những hình ảnh tượng trưng. Bài thơ là câu chuyện cảm động về tình mẫu tử thiêng liêng, muôn thuở.

3. Cảm nhận về bài thơ Mây và sóng số 3 của Tago.
Mây và sóng là bài thơ để lại ấn tượng sâu sắc trong tôi. Không chỉ bởi thể thơ mới lạ mà còn bởi tình cảm mẹ con ấm áp chất chứa trong tác phẩm. Tôi thích nhìn thấy mình trong tính cách của một đứa trẻ. Lúc nào cũng quấn quýt, muốn mãi là con, muốn cuộn tròn mãi trong vòng tay yêu thương của mẹ. Đối mặt với nhiều lời mời đi chơi vô cùng hấp dẫn và thú vị từ người trên mây, người dưới sóng. Người con trai từ chối mà không hối hận hay thắc mắc. Vì ở nhà, còn điều gì tuyệt vời hơn đang chờ bạn, đó chính là mẹ. Mẹ đã ở nhà đợi bạn về với vòng tay dịu dàng, ấm áp. Để nhân đôi niềm hạnh phúc này, cậu con trai đã nghĩ ra những trò chơi thú vị để chơi cùng người mẹ thân yêu của mình. Những trò chơi này tuy đơn giản nhưng không hề nhàm chán, vì nó sẽ giúp hai mẹ con vui vẻ và gần gũi nhau hơn. Những cảm xúc bình dị mà tuyệt vời ấy, chỉ có tình mẫu tử thiêng liêng mới có thể mang lại. Từ những bài đồng dao là lời của một đứa trẻ còn hơi ngây ngô, giản dị trong Mây và Sóng, anh đã thực sự cảm nhận được tình cảm mẹ con thật ấm áp và ý nghĩa.
4. Cảm xúc khi đọc bài thơ “mây và sóng” lớp 6 tago số 4
Đến với tập thơ “Mây và sóng”, Tago đã giúp người đọc hiểu thêm về tình mẫu tử thiêng liêng. Tác giả đã gửi gắm vào bài thơ một câu chuyện mà người kể là em bé, người nghe là mẹ. Người con trong bài đã kể cho mẹ nghe về cuộc trò chuyện với người trên mây và dưới sóng. Bạn đã được mời đến thế giới kỳ diệu “trên mây” và “trong sóng”. Với sự tò mò của một đứa trẻ, cô hỏi: “Nhưng làm sao con có thể lên đó?”, “Nhưng làm sao con có thể ra khỏi đó?”. Khi nghe bé trả lời, bé nhớ mẹ luôn đợi ở nhà và kiên quyết từ chối: “Con bỏ mẹ mà đến thì làm sao được?”, “Con bỏ mẹ mà đi thì làm sao được?”. Tình yêu thương của một người con đối với mẹ đã được thể hiện qua những câu hỏi tưởng chừng như hồn nhiên nhưng vô cùng sâu sắc. Sau đó, em bé còn tạo ra nhiều trò chơi thú vị hơn của người “trên mây” và “dưới sóng”. Trong trò chơi đó, bạn sẽ là một đám mây, một làn sóng vui tươi; còn mẹ sẽ là vầng trăng, là bến bờ dịu dàng, bao bọc, che chở cho con. Hình ảnh bài thơ tuy được miêu tả ngắn gọn nhưng cũng giúp ta hình dung ra thiên nhiên tươi đẹp tuyệt vời trong mắt bé thơ. Nhà thơ còn sử dụng trong bài thơ những dòng, những chi tiết được kể nối tiếp nhau, lặp đi lặp lại, kết hợp với những hình ảnh tượng trưng. Bài thơ là câu chuyện cảm động về tình mẫu tử thiêng liêng, muôn thuở.
Mời các bạn tham khảo thêm những thông tin hữu ích khác trên chuyên mục Tài liệu của Vik News.

#Viết #đoạn #văn #ghi #lại #cảm #xúc #về #bài #thơ #Mây #và #sóng #hay #nhất

Viết đoạn văn ghi lại cảm nhận về bài thơ Mây và sóng là chủ đề bài Tập làm văn trong chương trình SGK lớp 6 mới năm học 2021-2022. Dưới đây là một số bài văn mẫu cảm nhận của em về bài thơ Mây và sóng của tác giả Tago cho các em tham khảo nhằm viết được bài văn hay, ý nghĩa và đạt điểm cao.
1. Viết đoạn văn ghi lại cảm nhận của em về bài thơ Mây và Sóng số 1
Tôi luôn đặc biệt yêu thích những tác phẩm thơ về tình mẹ, trong đó, tôi ấn tượng nhất với bài thơ Mây và sóng. Bài thơ có kết cấu lạ, dài dòng như văn xuôi. Nhưng có lẽ chỉ hình dáng ấy mới nói lên được tình mẫu tử sâu sắc của người con trong tác phẩm. Tình yêu ấy đong đầy không gì có thể rút ngắn được. Dù trải qua bao nhiêu trò chơi hấp dẫn, những cuộc dạo chơi thú vị thì cậu bé cũng không thể rời xa mẹ. Đứa con bé bỏng ấy, mang tình mẹ bao la về quê hương. Đứa trẻ đó đã tạo ra những trò chơi đơn giản nhưng vui nhộn cho chính mình. Vì con được chơi với mẹ, được ôm mẹ, được lăn lộn mãi trong lòng mẹ. Niềm vui giản dị và trực tiếp của đứa trẻ ấy đã thấm sâu vào trái tim cô, đưa tâm hồn cô đồng điệu. Bài thơ gợi lên trong tôi tình mẹ dịu dàng và thôi thúc tôi phải trở về nhà ngay với mẹ. Như đứa trẻ trong Mây và Sóng.
2. Viết đoạn văn khoảng 200 chữ ghi lại cảm nhận của anh / chị về bài thơ Mây và Sóng số 2
Mây và Sóng ”là một trong những tác phẩm tiêu biểu của nhà thơ Tago. Bài thơ đã gợi cho người đọc những cảm xúc sâu sắc về tình mẫu tử thiêng liêng. Em bé trong bài thơ được mời vào thế giới diệu kì“ trên mây ”và“ trong sóng ” Với sự tò mò của một đứa trẻ, cô hỏi: “Nhưng làm sao con lên đó được?”, “Nhưng làm sao con ra khỏi đó được?” Nhưng khi đứa bé nhớ ra rằng mẹ luôn đợi nó ở nhà, nó. đã từng kiên quyết từ chối: “Con bỏ mẹ mà đến thì sao được?”, “Con bỏ mẹ mà đi thì sao?” Không có hạnh phúc nào lớn hơn là được ở bên mẹ, dù thế giới ngoài kia có bao nhiêu hấp dẫn bấy nhiêu. , bé còn sáng tạo ra những trò chơi thú vị hơn người “trên mây”, “dưới sóng”. Trong trò chơi đó, con sẽ là mây, là sóng vui đùa, còn mẹ sẽ là vầng trăng, là bến bờ dịu dàng, bao bọc, che chở. đứa trẻ.Các câu thơ giàu chất tự sự và miêu tả nhưng lại góp phần bộc lộ cảm xúc của nhân vật trong bài thơ Ta-go đã sử dụng i n các dòng thơ và các chi tiết được kể nối tiếp nhau, lặp đi lặp lại và chuyển hoá, kết hợp với những hình ảnh tượng trưng. Bài thơ là câu chuyện cảm động về tình mẫu tử thiêng liêng, muôn thuở.

3. Cảm nhận về bài thơ Mây và sóng số 3 của Tago.
Mây và sóng là bài thơ để lại ấn tượng sâu sắc trong tôi. Không chỉ bởi thể thơ mới lạ mà còn bởi tình cảm mẹ con ấm áp chất chứa trong tác phẩm. Tôi thích nhìn thấy mình trong tính cách của một đứa trẻ. Lúc nào cũng quấn quýt, muốn mãi là con, muốn cuộn tròn mãi trong vòng tay yêu thương của mẹ. Đối mặt với nhiều lời mời đi chơi vô cùng hấp dẫn và thú vị từ người trên mây, người dưới sóng. Người con trai từ chối mà không hối hận hay thắc mắc. Vì ở nhà, còn điều gì tuyệt vời hơn đang chờ bạn, đó chính là mẹ. Mẹ đã ở nhà đợi bạn về với vòng tay dịu dàng, ấm áp. Để nhân đôi niềm hạnh phúc này, cậu con trai đã nghĩ ra những trò chơi thú vị để chơi cùng người mẹ thân yêu của mình. Những trò chơi này tuy đơn giản nhưng không hề nhàm chán, vì nó sẽ giúp hai mẹ con vui vẻ và gần gũi nhau hơn. Những cảm xúc bình dị mà tuyệt vời ấy, chỉ có tình mẫu tử thiêng liêng mới có thể mang lại. Từ những bài đồng dao là lời của một đứa trẻ còn hơi ngây ngô, giản dị trong Mây và Sóng, anh đã thực sự cảm nhận được tình cảm mẹ con thật ấm áp và ý nghĩa.
4. Cảm xúc khi đọc bài thơ “mây và sóng” lớp 6 tago số 4
Đến với tập thơ “Mây và sóng”, Tago đã giúp người đọc hiểu thêm về tình mẫu tử thiêng liêng. Tác giả đã gửi gắm vào bài thơ một câu chuyện mà người kể là em bé, người nghe là mẹ. Người con trong bài đã kể cho mẹ nghe về cuộc trò chuyện với người trên mây và dưới sóng. Bạn đã được mời đến thế giới kỳ diệu “trên mây” và “trong sóng”. Với sự tò mò của một đứa trẻ, cô hỏi: “Nhưng làm sao con có thể lên đó?”, “Nhưng làm sao con có thể ra khỏi đó?”. Khi nghe bé trả lời, bé nhớ mẹ luôn đợi ở nhà và kiên quyết từ chối: “Con bỏ mẹ mà đến thì làm sao được?”, “Con bỏ mẹ mà đi thì làm sao được?”. Tình yêu thương của một người con đối với mẹ đã được thể hiện qua những câu hỏi tưởng chừng như hồn nhiên nhưng vô cùng sâu sắc. Sau đó, em bé còn tạo ra nhiều trò chơi thú vị hơn của người “trên mây” và “dưới sóng”. Trong trò chơi đó, bạn sẽ là một đám mây, một làn sóng vui tươi; còn mẹ sẽ là vầng trăng, là bến bờ dịu dàng, bao bọc, che chở cho con. Hình ảnh bài thơ tuy được miêu tả ngắn gọn nhưng cũng giúp ta hình dung ra thiên nhiên tươi đẹp tuyệt vời trong mắt bé thơ. Nhà thơ còn sử dụng trong bài thơ những dòng, những chi tiết được kể nối tiếp nhau, lặp đi lặp lại, kết hợp với những hình ảnh tượng trưng. Bài thơ là câu chuyện cảm động về tình mẫu tử thiêng liêng, muôn thuở.
Mời các bạn tham khảo thêm những thông tin hữu ích khác trên chuyên mục Tài liệu của Vik News.

#Viết #đoạn #văn #ghi #lại #cảm #xúc #về #bài #thơ #Mây #và #sóng #hay #nhất


#Viết #đoạn #văn #ghi #lại #cảm #xúc #về #bài #thơ #Mây #và #sóng #hay #nhất

Tổng hợp: Vik News

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button