Viết đoạn văn kể lại một kỉ niệm của em với một người thân trong gia đình siêu hay

Viết đoạn văn kể về kỉ niệm gia đình, chủ đề Phần làm văn thuộc chương trình SGK lớp 6 mới năm học 2021-2022. Dưới đây là một số bài văn mẫu kể về kỉ niệm với một người thân yêu mà các em có thể tham khảo để viết được những bài văn hay ý nghĩa và đạt điểm cao.

1. Viết đoạn văn nhắc lại kỉ niệm với những người thân trong gia đình là số một.

Hôm qua tôi đã có một buổi dã ngoại với bố mẹ tôi. Gia đình tôi đi thăm trung tâm thành phố Hà Nội. Khoảng hai giờ sau, phương tiện cũng đến thành phố. Đầu tiên, chúng tôi được tham quan khu lăng mộ của ông Hồ. Tôi và bố mẹ xếp hàng dài để vào nghĩa trang. Dòng người này đến dòng người khác. Bên trong mộ ông Hồ khá lạnh. Những người lính mặc quân phục trắng đứng gác rất nghiêm túc. Tôi có thể nhìn thấy ông Hồ tận mắt. Biểu cảm của ông chú thật tốt bụng. Râu dài, tóc bạc. Vầng trán cao và rộng. đôi môi đang cười Thật đau lòng và tôi tự hào về điều đó. Tiếp theo tôi được đi thăm Hồ Gươm. Hồ nằm ở quận Hoàn Kiếm, gần trung tâm thành phố. Nước hồ trong xanh và phẳng lặng. Xung quanh hồ, những hàng cây cổ thụ thẳng tắp trầm mặc. Chính giữa là tháp rùa cổ kính. Sau đó, tôi đi ăn rất nhiều đặc sản Hà Nội. Cả gia đình đã cùng nhau tạo nên nhiều kỉ niệm đẹp.

 • Câu có sử dụng nhân cách hóa. Những cây cổ thụ trầm tư đứng quanh hồ.
 • Câu có nhiều vị ngữ: Những người lính mặc quân phục trắng đứng gác rất nghiêm trang.

2. Hãy kể cho chúng tôi nghe về những kỷ niệm của bạn với Relative No.2.

Kỳ nghỉ hè này, tôi về quê ngoại. Sáu giờ rưỡi, xe buýt bắt đầu rời bến. Khi chúng tôi đến đó đã gần trưa. Từ xa tôi đã thấy bà tôi đang đứng ngoài cửa. Tôi đã chạy rất vất vả để gặp cô ấy. Vào buổi trưa, tôi thích nấu ăn mẹ nấu. Tất cả các món ăn đều ngon và hấp dẫn. Buổi trưa, cả hai cùng ra vườn chăm cây, trò chuyện vui vẻ. Cây cối trong vườn được chị chăm sóc rất chu đáo. Em thích nhất là bông hồng nhung nở rực cả một góc vườn. Tối đó tôi ngồi ngoài sân và nghe bà ngoại kể. Một câu chuyện cổ tích đọc nhiều lần trong một cuốn sách. Nhưng khi bạn nghe câu chuyện của cô ấy, nó thật thú vị và mới mẻ. Truyện kể về Tấm hiền lành chất phác, chàng Thạch Sanh dũng cảm hay thông minh giúp vua. Giọng bà nhẹ nhàng, miệng còn thơm mùi trầu. Trong giây phút đó, tôi cảm thấy mình yêu bà tôi biết bao.

 • Câu có sử dụng nhân hóa: Em thích nhất là Hồng nhung nở một góc vườn.
 • Câu có nhiều vị ngữ: Chiều hai người ra vườn, chăm cây, trò chuyện vui vẻ.

3. Viết 150-200 từ nhớ của bạn về gia đình số 3 với một người thân.

Người thân thiết nhất trong gia đình tôi có lẽ là ông tôi. Năm nay ông đã bước sang tuổi bảy mươi. Nhưng anh ấy vẫn rất khỏe mạnh và sắc sảo. Anh ấy thích trồng cây nên vườn nhà tôi luôn xanh tốt quanh năm. Cây trĩu quả ngọt không biết bao nhiêu mùa. Chiều nào anh cũng ra vườn chăm cây. Sau đó tôi lại theo đuổi anh để giúp tưới cây trong vườn. Anh ấy dạy tôi phải chăm sóc chúng một cách yêu thương và cẩn thận. Mọi cây cối trong vườn đều trở thành bạn của tôi. Một cây ổi để tôi trèo với những người bạn địa phương của tôi. Cây cam cho quả ngọt và thơm. Các loại hoa: Hoa đồng tiền, hoa cẩm tú cầu, 10 giờ… Xin giải tỏa những mệt mỏi của một ngày học tập mệt mỏi. Nhờ đó, có thể nói tôi đã trở thành một ‘người làm vườn tài ba’. Không những vậy tôi còn được nghe rất nhiều câu chuyện hay về cuộc sống. Những bài học bổ ích giúp bạn sống tốt hơn mỗi ngày. Tôi yêu ông tôi rất nhiều. Tôi hy vọng bạn và gia đình của bạn sống một cuộc sống lâu dài và khỏe mạnh.

 • Câu có nhân hóa: Mọi cây cối trong vườn đều trở thành bạn của em.
 • Câu có nhiều vị ngữ: Rồi em lại đi theo anh nhờ anh tưới giúp cây trong vườn.

4. Hãy kể cho chúng tôi nghe về những kỷ niệm của bạn với gia đình khi bạn học lớp 6 hoặc lớp 4 ở trường tiểu học.

Tôi yêu những nơi xa xôi của tôi rất nhiều. Khi còn nhỏ, tôi thường cùng cha ra vườn vào mỗi buổi trưa hè. Đó là một khu vườn nhỏ, nhưng nó gợi cho tôi rất nhiều trò chơi để chơi. Hai cha con chơi đá bóng, cầu lông, bơi sông và leo cây. Nhiều trò chơi tuổi thơ tuy đơn giản nhưng không bao giờ nhàm chán. Chơi mệt thì nằm trên chiếc chõng tre dưới gốc cây mít, nghe ba kể chuyện xưa. Những câu chuyện đó không phải là những câu chuyện cổ tích thần kỳ mà cô ấy đã kể cho họ nghe. Nó chỉ là một câu chuyện về tuổi thơ nghịch ngợm của cha cậu, khi bà cậu mắng cậu và trừng phạt cô giáo của cậu. Nó nghe thực sự thú vị và hấp dẫn. Tôi vẫn còn nhớ rất rõ niềm vui khi được ngủ quên dưới bóng cây, tận hưởng làn gió mát lành, vỗ về lưng bố. Trong giấc ngủ ấy, mít chín và mãng cầu cùng nhau nhảy múa dưới nắng vàng. Những kỉ niệm về tuổi thơ hạnh phúc bên người cha ấy sẽ mãi khắc sâu trong trái tim tôi.

Câu có nhiều vị ngữ:

 • Hai bố con đá bóng, đánh cầu lông, bơi sông, trèo cây, hái quả …
 • Tôi vẫn còn nhớ rất rõ niềm vui khi được ngủ quên dưới bóng cây, tận hưởng làn gió mát lành, vỗ về lưng bố.

– Câu văn có nhân hóa: Trong giấc ngủ ấy, những khóm trúc chín vàng thơm, những trái mít, trái mãng cầu nhảy múa dưới ánh nắng vàng.

5. Hãy kể cho tôi nghe về những kỷ niệm của bạn với gia đình số 5 của bạn

Bà tôi là một người bà tuyệt vời. Tôi thích nhất là những buổi tối mùa hè khi được cùng bà ngắm sao và nghe bà kể chuyện. Khi đó đã là đêm muộn và thức ăn đã được dọn ra. Tôi kê một cái gối và cái quạt lên cái cũi trong sân gạch, nằm lên đó và đợi cô ấy đi ra. Bé sẽ từ từ đến gần và ngồi vào nôi, dùng tay vuốt tóc nhẹ nhàng và đưa miệng nhai trầu. Cô ấy gãi lưng và vuốt ve tôi từng cái một. Thỉnh thoảng cô ấy cũng nhẹ nhàng vuốt tóc tôi. Tôi chỉ biết nằm im và tận hưởng sự yên bình nghỉ ngơi mà cô ấy mang lại. Và cô ấy cũng vậy, nằm cạnh tôi, vẫy một chiếc quạt nhỏ và bắt đầu nói. Cô kể những câu chuyện cổ tích xưa, hay và hấp dẫn. Trong số đó có chú mèo Tom ngoan ngoãn, chú taxi dũng cảm, em bé thông minh, chú mèo máy nhanh nhẹn… Tôi cứ thế nằm trên đùi cô ấy, và chẳng mấy chốc đã chìm vào giấc ngủ. Giấc ngủ ấy cho tôi cảm giác bình yên sau này được sống trong một căn phòng rộng và đẹp có một không hai.

Câu có nhiều vị ngữ:

 • Tôi kê một cái gối và cái quạt lên cái cũi trong sân gạch, nằm lên đó và đợi cô ấy đi ra.
 • Bé sẽ từ từ đến gần và ngồi vào nôi, dùng tay vuốt tóc nhẹ nhàng và đưa miệng nhai trầu.
 • Cô ấy gãi lưng và vuốt ve tôi từng cái một.
 • Và cô ấy cũng vậy, nằm cạnh tôi, vẫy một chiếc quạt nhỏ và bắt đầu nói.
 • Trong số đó có những chuyến đi nhẹ nhàng, những chiếc taxi dũng cảm, những đứa trẻ thông minh và những chú mèo máy nhanh nhẹn …

– Câu có hình ảnh nhân hoá: Sao trên cao cũng chăm chú nghe cô kể mà quên cả ánh chớp.

Xem thông tin hữu ích khác trong phần Tài liệu Dữ liệu lớn.

Xem thêm thông tin Viết đoạn văn kể lại một kỉ niệm của em với một người thân trong gia đình siêu hay

Viết đoạn văn kể lại một kỉ niệm của em với một người thân trong gia đình siêu hay

Viết đoạn văn kể lại một kỉ niệm của em với một người thân trong gia đình là chủ đề phần Tập làm văn trong chương trình SGK lớp 6 mới năm học 2021-2022. Dưới đây là một số bài văn mẫu kể về kỉ niệm bên người thân yêu cho các em học sinh tham khảo để viết được một bài văn hay, ý nghĩa và đạt điểm cao.
1. Viết đoạn văn kể lại một kỉ niệm của em với một người thân trong gia đình số 1
Hôm qua, tôi có một chuyến đi chơi với bố mẹ. Gia đình tôi đến thăm thành phố Hà Nội. Sau khoảng hai giờ, xe cũng đã đến thành phố. Đầu tiên, tôi được vào thăm lăng Bác. Tôi và bố mẹ xếp hàng dài để vào lăng. Dòng người này đến dòng người khác. Bên trong lăng Bác khá lạnh. Những người lính mặc quân phục trắng đứng gác rất nghiêm túc. Tôi đã được tận mắt nhìn thấy Bác Hồ. Gương mặt của Bác thật nhân hậu. Râu dài, tóc bạc. Vầng trán cao và rộng. Môi đang cười. Lòng tôi rất xúc động và tự hào. Tiếp theo, tôi được đi thăm Hồ Gươm. Hồ nằm ở quận Hoàn Kiếm, gần trung tâm thành phố. Nước hồ trong xanh và phẳng lặng. Xung quanh hồ, những hàng cây cổ thụ đứng trầm ngâm. Chính giữa là tháp Rùa cổ kính. Sau đó, tôi cũng đi ăn rất nhiều món đặc sản của Hà Nội. Cả gia đình đã có rất nhiều kỉ niệm đẹp bên nhau.
Câu văn có sử dụng biện pháp nhân cách hóa: Xung quanh hồ, những hàng cây cổ thụ đứng trầm ngâm.
Câu có nhiều vị ngữ: Những người lính mặc quân phục trắng, đứng gác rất nghiêm trang.
2. Hãy kể cho tôi nghe về một kỷ niệm mà bạn có với một người thân số 2
Kỳ nghỉ hè này, tôi được về thăm quê ngoại. Đúng sáu rưỡi, xe buýt bắt đầu rời bến. Đến nơi cũng sắp trưa. Từ xa, tôi đã thấy bà ngoại đang đứng ngoài cổng. Tôi háo hức chạy đến chào cô ấy. Buổi trưa, tôi thưởng thức những món ăn mẹ nấu. Món nào cũng ngon và hấp dẫn. Chiều hai người ra vườn, chăm cây, trò chuyện vui vẻ. Cây cối trong vườn được cô chăm sóc vô cùng tươi tốt. Em thích nhất là cây hồng nhung đang khoe sắc thắm ở góc vườn. Đêm đó, tôi ngồi ngoài sân nghe bà ngoại kể chuyện. Truyện cổ tích tôi đã đọc trong sách nhiều lần. Nhưng khi tôi nghe cô ấy kể thì thật là thú vị và mới mẻ. Truyện kể về cô Tấm hiền lành chất phác, chàng Thạch Sanh dũng cảm hay cậu bé thông minh giúp vua. Giọng bà nhẹ nhàng, miệng vẫn thơm mùi trầu. Khoảnh khắc đó, tôi cảm thấy mình yêu bà tôi biết bao.
Câu có sử dụng nhân hóa: Em thích nhất là Hồng nhung đang nở góc vườn.
Câu có nhiều vị ngữ: Chiều hai người ra vườn, chăm cây, chuyện trò vui vẻ.
3. Viết đoạn văn từ 150 đến 200 chữ kể lại một kỉ niệm của em với một người thân trong gia đình số 3
Trong gia đình tôi, có lẽ người gắn bó nhất là ông tôi. Năm nay, ông đã ngoài bảy mươi tuổi. Nhưng anh ấy vẫn rất khỏe mạnh và minh mẫn. Anh rất thích trồng cây nên vườn nhà tôi luôn xanh tốt quanh năm. Cây trái đã kết trái ngọt không biết bao nhiêu mùa. Chiều nào anh cũng ra vườn chăm cây. Lúc đó, tôi lại chạy theo, nhờ giúp anh tưới cây trong vườn. Anh ấy dạy tôi phải chăm sóc chúng một cách yêu thương và cẩn thận. Mọi cây cối trong vườn đều trở thành bạn của tôi. Cây ổi cho tôi leo cùng các bạn trong xóm. Cây cam cho trái thơm ngọt. Những loài hoa: hoa đồng tiền, cẩm tú cầu, mười giờ … giúp em cảm thấy thư thái sau một ngày học tập mệt mỏi. Có thể nói, nhờ có anh mà tôi đã trở thành một “người làm vườn tài ba”. Không chỉ vậy, tôi còn được nghe anh kể nhiều câu chuyện hay về cuộc sống. Đó là những bài học bổ ích giúp tôi sống tốt hơn mỗi ngày. Tôi yêu ông tôi rất nhiều. Mong con đủ sức khỏe để sống lâu dài với gia đình.
Câu sử dụng phép nhân hoá: Mọi cây trong vườn đều trở thành bạn của tôi.
Câu có nhiều vị ngữ: Khi ấy, tôi lại chạy theo, nhờ giúp anh tưới cây trong vườn.
4. Em hãy kể về một kỉ niệm mà em có với một thành viên trong gia đình ở lớp 6 số 4
Tôi yêu bố tôi rất nhiều. Khi còn nhỏ, tôi thường theo cha ra vườn vào mỗi buổi trưa hè. Chỉ là một khu vườn nhỏ, nhưng tôi có thể nghĩ ra rất nhiều trò chơi để chơi. Hai bố con chơi đá bóng, đánh cầu lông, thi bơi lội trên sông, thi leo cây … Nhiều trò chơi tuổi thơ đơn giản nhưng không bao giờ chán. Chơi mệt thì nằm trên chiếc chõng tre dưới gốc cây mít, nghe bố kể chuyện ngày xưa. Những câu chuyện đó không phải là những câu chuyện cổ tích thần kỳ mà cô ấy đã kể cho họ nghe. Tất cả chỉ là câu chuyện về tuổi thơ nghịch ngợm của bố, những lần bị bà nội mắng và bị cô giáo phạt. Nó nghe thực sự thú vị và hấp dẫn. Tôi còn nhớ rõ, cảm giác thích thú khi nằm dưới bóng cây, tận hưởng làn gió mát, được bố vỗ nhẹ vào lưng rồi chìm vào giấc ngủ. Trong giấc ngủ ấy, những trái mít, trái mãng cầu chín mọng cùng nhau nhảy múa dưới nắng vàng. Những kỉ niệm tuổi thơ vui vẻ, hạnh phúc bên người cha ấy, tôi sẽ mãi khắc ghi trong tâm trí.
Câu có nhiều vị ngữ:
Tôi và bố chơi đá bóng, đánh cầu lông, bơi sông, trèo cây, hái quả …
Tôi còn nhớ rõ, cảm giác thích thú khi nằm dưới bóng cây, tận hưởng làn gió mát, được bố vỗ nhẹ vào lưng rồi chìm vào giấc ngủ.
– Những câu có sử dụng nhân hoá: Trong giấc ngủ ấy, những khóm trúc, mít, mãng cầu chín vàng thơm cùng nhảy múa dưới ánh nắng vàng.
5. Hãy kể cho tôi nghe về một kỷ niệm mà bạn có với một người thân trong gia đình số 5
Bà tôi là một người bà tuyệt vời. Em thích nhất là những buổi tối mùa hè được cùng bà ngắm sao và nghe bà kể chuyện. Lúc đó trời mới bắt đầu về khuya, đồ ăn cũng đã dọn xong. Tôi sẽ mang gối và một cái quạt đến cái cũi trên sân gạch, sau đó nằm trên đó và đợi cô ấy đi ra. Cô ấy sẽ từ từ tiến lại gần, ngồi lên nôi, dùng tay nhẹ nhàng vuốt ve mái tóc của bạn và đưa miệng nhai trầu. Cô ấy sẽ gãi vào lưng tôi, sau đó vỗ nhẹ từng cái một. Đôi khi cô ấy vuốt tóc tôi một cách trìu mến. Tôi chỉ biết nằm im và tận hưởng cảm giác thư thái yên bình mà cô ấy mang lại. Rồi cô ấy cũng nằm xuống bên cạnh tôi, vẫy một chiếc quạt nhỏ và bắt đầu kể chuyện. Cô kể những câu chuyện cổ tích có từ lâu đời, hay và hấp dẫn. Trong số đó có Tấm hiền lành, Thạch Sanh dũng cảm, em bé thông minh, chú mèo máy lanh lợi … Những ngôi sao trên cũng chăm chú nghe cô kể chuyện, thậm chí quên cả ánh đèn flash. Nằm trong lòng cô ấy như vậy, không bao lâu tôi mới chìm vào giấc ngủ ngon. Những giấc ngủ đó mang lại cho tôi cảm giác yên bình, điều mà sau này sống trong một căn phòng lớn đẹp đẽ cũng không thể so sánh được.
Câu có nhiều vị ngữ:
Tôi sẽ mang gối và một cái quạt đến cái cũi trên sân gạch, sau đó nằm trên đó và đợi cô ấy đi ra.
Cô ấy sẽ từ từ tiến lại gần, ngồi lên nôi, dùng tay nhẹ nhàng vuốt ve mái tóc của bạn và đưa miệng nhai trầu.
Cô ấy sẽ gãi vào lưng tôi, sau đó vỗ nhẹ từng cái một.
Rồi cô ấy cũng nằm xuống bên cạnh tôi, vẫy một chiếc quạt nhỏ và bắt đầu kể chuyện.
Trong đó có Tấm hiền lành, Thạch Sanh dũng cảm, Em bé thông minh, Chú mèo máy lanh lợi …
– Câu có sử dụng hình ảnh nhân hoá: Những ngôi sao trên cao cũng chăm chú lắng nghe cô kể chuyện, thậm chí quên cả tia sáng lóe lên.
Mời các bạn tham khảo thêm những thông tin hữu ích khác trên chuyên mục Tài liệu của Vik News.

#Viết #đoạn #văn #kể #lại #một #kỉ #niệm #của #với #một #người #thân #trong #gia #đình #siêu #hay

Viết đoạn văn kể lại một kỉ niệm của em với một người thân trong gia đình là chủ đề phần Tập làm văn trong chương trình SGK lớp 6 mới năm học 2021-2022. Dưới đây là một số bài văn mẫu kể về kỉ niệm bên người thân yêu cho các em học sinh tham khảo để viết được một bài văn hay, ý nghĩa và đạt điểm cao.
1. Viết đoạn văn kể lại một kỉ niệm của em với một người thân trong gia đình số 1
Hôm qua, tôi có một chuyến đi chơi với bố mẹ. Gia đình tôi đến thăm thành phố Hà Nội. Sau khoảng hai giờ, xe cũng đã đến thành phố. Đầu tiên, tôi được vào thăm lăng Bác. Tôi và bố mẹ xếp hàng dài để vào lăng. Dòng người này đến dòng người khác. Bên trong lăng Bác khá lạnh. Những người lính mặc quân phục trắng đứng gác rất nghiêm túc. Tôi đã được tận mắt nhìn thấy Bác Hồ. Gương mặt của Bác thật nhân hậu. Râu dài, tóc bạc. Vầng trán cao và rộng. Môi đang cười. Lòng tôi rất xúc động và tự hào. Tiếp theo, tôi được đi thăm Hồ Gươm. Hồ nằm ở quận Hoàn Kiếm, gần trung tâm thành phố. Nước hồ trong xanh và phẳng lặng. Xung quanh hồ, những hàng cây cổ thụ đứng trầm ngâm. Chính giữa là tháp Rùa cổ kính. Sau đó, tôi cũng đi ăn rất nhiều món đặc sản của Hà Nội. Cả gia đình đã có rất nhiều kỉ niệm đẹp bên nhau.
Câu văn có sử dụng biện pháp nhân cách hóa: Xung quanh hồ, những hàng cây cổ thụ đứng trầm ngâm.
Câu có nhiều vị ngữ: Những người lính mặc quân phục trắng, đứng gác rất nghiêm trang.
2. Hãy kể cho tôi nghe về một kỷ niệm mà bạn có với một người thân số 2
Kỳ nghỉ hè này, tôi được về thăm quê ngoại. Đúng sáu rưỡi, xe buýt bắt đầu rời bến. Đến nơi cũng sắp trưa. Từ xa, tôi đã thấy bà ngoại đang đứng ngoài cổng. Tôi háo hức chạy đến chào cô ấy. Buổi trưa, tôi thưởng thức những món ăn mẹ nấu. Món nào cũng ngon và hấp dẫn. Chiều hai người ra vườn, chăm cây, trò chuyện vui vẻ. Cây cối trong vườn được cô chăm sóc vô cùng tươi tốt. Em thích nhất là cây hồng nhung đang khoe sắc thắm ở góc vườn. Đêm đó, tôi ngồi ngoài sân nghe bà ngoại kể chuyện. Truyện cổ tích tôi đã đọc trong sách nhiều lần. Nhưng khi tôi nghe cô ấy kể thì thật là thú vị và mới mẻ. Truyện kể về cô Tấm hiền lành chất phác, chàng Thạch Sanh dũng cảm hay cậu bé thông minh giúp vua. Giọng bà nhẹ nhàng, miệng vẫn thơm mùi trầu. Khoảnh khắc đó, tôi cảm thấy mình yêu bà tôi biết bao.
Câu có sử dụng nhân hóa: Em thích nhất là Hồng nhung đang nở góc vườn.
Câu có nhiều vị ngữ: Chiều hai người ra vườn, chăm cây, chuyện trò vui vẻ.
3. Viết đoạn văn từ 150 đến 200 chữ kể lại một kỉ niệm của em với một người thân trong gia đình số 3
Trong gia đình tôi, có lẽ người gắn bó nhất là ông tôi. Năm nay, ông đã ngoài bảy mươi tuổi. Nhưng anh ấy vẫn rất khỏe mạnh và minh mẫn. Anh rất thích trồng cây nên vườn nhà tôi luôn xanh tốt quanh năm. Cây trái đã kết trái ngọt không biết bao nhiêu mùa. Chiều nào anh cũng ra vườn chăm cây. Lúc đó, tôi lại chạy theo, nhờ giúp anh tưới cây trong vườn. Anh ấy dạy tôi phải chăm sóc chúng một cách yêu thương và cẩn thận. Mọi cây cối trong vườn đều trở thành bạn của tôi. Cây ổi cho tôi leo cùng các bạn trong xóm. Cây cam cho trái thơm ngọt. Những loài hoa: hoa đồng tiền, cẩm tú cầu, mười giờ … giúp em cảm thấy thư thái sau một ngày học tập mệt mỏi. Có thể nói, nhờ có anh mà tôi đã trở thành một “người làm vườn tài ba”. Không chỉ vậy, tôi còn được nghe anh kể nhiều câu chuyện hay về cuộc sống. Đó là những bài học bổ ích giúp tôi sống tốt hơn mỗi ngày. Tôi yêu ông tôi rất nhiều. Mong con đủ sức khỏe để sống lâu dài với gia đình.
Câu sử dụng phép nhân hoá: Mọi cây trong vườn đều trở thành bạn của tôi.
Câu có nhiều vị ngữ: Khi ấy, tôi lại chạy theo, nhờ giúp anh tưới cây trong vườn.
4. Em hãy kể về một kỉ niệm mà em có với một thành viên trong gia đình ở lớp 6 số 4
Tôi yêu bố tôi rất nhiều. Khi còn nhỏ, tôi thường theo cha ra vườn vào mỗi buổi trưa hè. Chỉ là một khu vườn nhỏ, nhưng tôi có thể nghĩ ra rất nhiều trò chơi để chơi. Hai bố con chơi đá bóng, đánh cầu lông, thi bơi lội trên sông, thi leo cây … Nhiều trò chơi tuổi thơ đơn giản nhưng không bao giờ chán. Chơi mệt thì nằm trên chiếc chõng tre dưới gốc cây mít, nghe bố kể chuyện ngày xưa. Những câu chuyện đó không phải là những câu chuyện cổ tích thần kỳ mà cô ấy đã kể cho họ nghe. Tất cả chỉ là câu chuyện về tuổi thơ nghịch ngợm của bố, những lần bị bà nội mắng và bị cô giáo phạt. Nó nghe thực sự thú vị và hấp dẫn. Tôi còn nhớ rõ, cảm giác thích thú khi nằm dưới bóng cây, tận hưởng làn gió mát, được bố vỗ nhẹ vào lưng rồi chìm vào giấc ngủ. Trong giấc ngủ ấy, những trái mít, trái mãng cầu chín mọng cùng nhau nhảy múa dưới nắng vàng. Những kỉ niệm tuổi thơ vui vẻ, hạnh phúc bên người cha ấy, tôi sẽ mãi khắc ghi trong tâm trí.
Câu có nhiều vị ngữ:
Tôi và bố chơi đá bóng, đánh cầu lông, bơi sông, trèo cây, hái quả …
Tôi còn nhớ rõ, cảm giác thích thú khi nằm dưới bóng cây, tận hưởng làn gió mát, được bố vỗ nhẹ vào lưng rồi chìm vào giấc ngủ.
– Những câu có sử dụng nhân hoá: Trong giấc ngủ ấy, những khóm trúc, mít, mãng cầu chín vàng thơm cùng nhảy múa dưới ánh nắng vàng.
5. Hãy kể cho tôi nghe về một kỷ niệm mà bạn có với một người thân trong gia đình số 5
Bà tôi là một người bà tuyệt vời. Em thích nhất là những buổi tối mùa hè được cùng bà ngắm sao và nghe bà kể chuyện. Lúc đó trời mới bắt đầu về khuya, đồ ăn cũng đã dọn xong. Tôi sẽ mang gối và một cái quạt đến cái cũi trên sân gạch, sau đó nằm trên đó và đợi cô ấy đi ra. Cô ấy sẽ từ từ tiến lại gần, ngồi lên nôi, dùng tay nhẹ nhàng vuốt ve mái tóc của bạn và đưa miệng nhai trầu. Cô ấy sẽ gãi vào lưng tôi, sau đó vỗ nhẹ từng cái một. Đôi khi cô ấy vuốt tóc tôi một cách trìu mến. Tôi chỉ biết nằm im và tận hưởng cảm giác thư thái yên bình mà cô ấy mang lại. Rồi cô ấy cũng nằm xuống bên cạnh tôi, vẫy một chiếc quạt nhỏ và bắt đầu kể chuyện. Cô kể những câu chuyện cổ tích có từ lâu đời, hay và hấp dẫn. Trong số đó có Tấm hiền lành, Thạch Sanh dũng cảm, em bé thông minh, chú mèo máy lanh lợi … Những ngôi sao trên cũng chăm chú nghe cô kể chuyện, thậm chí quên cả ánh đèn flash. Nằm trong lòng cô ấy như vậy, không bao lâu tôi mới chìm vào giấc ngủ ngon. Những giấc ngủ đó mang lại cho tôi cảm giác yên bình, điều mà sau này sống trong một căn phòng lớn đẹp đẽ cũng không thể so sánh được.
Câu có nhiều vị ngữ:
Tôi sẽ mang gối và một cái quạt đến cái cũi trên sân gạch, sau đó nằm trên đó và đợi cô ấy đi ra.
Cô ấy sẽ từ từ tiến lại gần, ngồi lên nôi, dùng tay nhẹ nhàng vuốt ve mái tóc của bạn và đưa miệng nhai trầu.
Cô ấy sẽ gãi vào lưng tôi, sau đó vỗ nhẹ từng cái một.
Rồi cô ấy cũng nằm xuống bên cạnh tôi, vẫy một chiếc quạt nhỏ và bắt đầu kể chuyện.
Trong đó có Tấm hiền lành, Thạch Sanh dũng cảm, Em bé thông minh, Chú mèo máy lanh lợi …
– Câu có sử dụng hình ảnh nhân hoá: Những ngôi sao trên cao cũng chăm chú lắng nghe cô kể chuyện, thậm chí quên cả tia sáng lóe lên.
Mời các bạn tham khảo thêm những thông tin hữu ích khác trên chuyên mục Tài liệu của Vik News.

#Viết #đoạn #văn #kể #lại #một #kỉ #niệm #của #với #một #người #thân #trong #gia #đình #siêu #hay


#Viết #đoạn #văn #kể #lại #một #kỉ #niệm #của #với #một #người #thân #trong #gia #đình #siêu #hay

Tổng hợp: Vik News

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button