Giáo Dục

Viết đoạn văn tiếng Anh về nóng lên toàn cầu (2 Mẫu)

Viết về các vấn đề và giải pháp nóng lên toàn cầu bằng tiếng Anh Là một trong những chuyên đề rất hay dành cho các em học sinh lớp 11 và nó giúp các thầy cô giáo kiểm tra trình độ từ vựng và ngữ pháp của học sinh.

Viết đoạn văn bằng tiếng Anh về sự nóng lên toàn cầu Gồm 2 đoạn văn mẫu kèm theo gợi ý và lời dịch hay nhất. Bạn sẽ nhận được nhiều gợi ý hơn để xem lại bài viết này, cải thiện vốn từ vựng của mình và viết các đoạn văn của riêng bạn một cách nhanh chóng. Đồng thời, rèn luyện kỹ năng Soạn văn Tiếng Anh 11 Unit 6 Giải nhanh sự nóng lên toàn cầu. Để biết thêm thông tin về tài liệu, hãy theo dõi tại đây.

Gợi ý viết tiếng Anh về sự nóng lên toàn cầu

Phần 1: Giới thiệu

Cho biết rằng vấn đề được viết trong bài báo.

  • Hiện tượng nóng lên toàn cầu là một trong những vấn đề lớn nhất mà nhân loại ngày nay phải đối mặt.
  • Bài luận bàn về nhân quả và các giải pháp khả thi (bài này bàn về nguyên nhân, kết quả và các giải pháp khả thi)

Phần 2: Thân máy

Phần này bao gồm hai hoặc ba ý chính, thường được chia thành hai hoặc ba đoạn văn. Mỗi đoạn văn có một câu chủ đề nêu toàn bộ ý của đoạn văn và các câu sau cung cấp các ví dụ bổ sung, làm rõ hoặc giải thích ý nghĩa của câu chủ đề. Cụ thể, trong bài này, thân bài gồm ba ý chính:

– Hiện tượng trái đất đang nóng lên là gì? (Hiện tượng trái đất đang nóng lên là gì?)

– Nguyên nhân là gì? (Nguyên nhân là gì?)

– Các giải pháp khả thi là gì? (Các giải pháp khả thi là gì?)

Phần 3: Kết luận

Tóm tắt vấn đề và cách giải quyết.

Nguyên nhân của sự nóng lên toàn cầu bằng tiếng Anh – Mô hình 1

Anh

Sự nóng lên toàn cầu: Nguyên nhân, ảnh hưởng và các giải pháp khả thi

Hiện tượng nóng lên toàn cầu là một trong những vấn đề lớn nhất mà nhân loại phải đối mặt ngày nay và nguyên nhân chủ yếu là do con người gây ra. Nó có những tác động tàn phá nặng nề nhất đối với con người và con người phải thực hiện các bước để giảm thiểu rủi ro. Trong bài tiểu luận này, chúng tôi thảo luận về nguyên nhân và ảnh hưởng của sự nóng lên toàn cầu và trình bày một số giải pháp khả thi.

Sự nóng lên toàn cầu là sự gia tăng nhiệt độ bề mặt trung bình của Trái đất do tác động của các khí nhà kính như: B. Phát thải khí cacbonic do đốt nhiên liệu hóa thạch hoặc phá rừng. Nó giữ nhiệt có thể thoát ra khỏi Trái đất.

Trái đất nóng lên gây ra những hậu quả nghiêm trọng. Bệnh nhiệt miệng dẫn đến tử vong và các bệnh truyền nhiễm lây lan. Ngoài ra, các chỏm băng ở hai cực đang tan chảy và mực nước biển đang tăng lên. Các hiện tượng thời tiết cực đoan như bão lớn, sóng nhiệt, lũ lụt và hạn hán là những hậu quả rõ ràng của hiện tượng nóng lên toàn cầu. Sự nóng lên toàn cầu cũng có thể kích hoạt sự gia tăng của các loài sinh vật.

Mỗi chúng ta có thể góp phần bảo vệ và giữ gìn môi trường bằng cách thay đổi thói quen tiêu dùng. B. Giảm tiêu thụ năng lượng bằng cách sử dụng các phương pháp giao thông thân thiện với môi trường và trồng cây.

Tóm lại, hiện tượng nóng lên toàn cầu là một vấn đề nghiêm trọng với nhiều hệ lụy và ảnh hưởng đến đời sống của con người. Để giải quyết vấn đề này, chúng ta cần thay đổi thói quen tiêu dùng và hành động để bảo vệ môi trường.

Tiếng Việt

Hiện tượng nóng lên toàn cầu là một trong những vấn đề lớn nhất mà nhân loại phải đối mặt ngày nay và nguyên nhân chủ yếu là do con người gây ra. Nó có những tác động tàn phá nhất đối với con người và mọi người cần phải thực hiện các bước để giảm nguy cơ. Trong bài tiểu luận này, chúng tôi sẽ thảo luận về nguyên nhân và ảnh hưởng của sự nóng lên toàn cầu và trình bày một số giải pháp khả thi.

Sự nóng lên toàn cầu là một hiện tượng trong đó nhiệt độ bề mặt trung bình của Trái đất tăng lên do ảnh hưởng của khí nhà kính, chẳng hạn như khí thải carbon dioxide do đốt nhiên liệu hóa thạch hoặc phá rừng, giữ nhiệt mà nếu không sẽ thoát ra khỏi hành tinh.

Trái đất nóng lên gây ra những hậu quả nghiêm trọng. Bệnh nhiệt miệng dẫn đến tử vong và các bệnh truyền nhiễm lây lan. Ngoài ra, các chỏm băng ở hai cực đang tan chảy và mực nước biển đang tăng lên. Các hiện tượng thời tiết cực đoan như bão lớn, sóng nhiệt, lũ lụt và hạn hán là những hậu quả rõ ràng của hiện tượng nóng lên toàn cầu. Trái đất nóng lên cũng có thể dẫn đến sự tuyệt chủng của các loài trên diện rộng.

Mỗi chúng ta có thể góp phần bảo vệ và giữ gìn môi trường bằng cách thay đổi thói quen tiêu dùng. B. Giảm tiêu thụ năng lượng bằng cách sử dụng các phương pháp giao thông thân thiện với môi trường và trồng cây.

Tóm lại, hiện tượng nóng lên toàn cầu là một vấn đề nghiêm trọng để lại nhiều hậu quả và ảnh hưởng đến cuộc sống của con người. Để giải quyết vấn đề này, mọi người phải thay đổi thói quen tiêu dùng và hành động để bảo vệ môi trường.

Viết về các vấn đề và giải pháp nóng lên toàn cầu – Mẫu 2

Anh

Sự nóng lên toàn cầu, còn được gọi là biến đổi khí hậu, đã được quan sát là sự gia tăng nhiệt độ trung bình hàng thế kỷ và các tác động liên quan của hệ thống khí hậu toàn cầu. Bằng chứng khoa học phong phú cho thấy hệ thống khí hậu đang ấm lên. Nhiều thay đổi quan sát được kể từ những năm 1950 là chưa từng có trong các bản ghi nhiệt độ công cụ có niên đại từ giữa thế kỷ 19 và các bản ghi proxy cổ sinh kéo dài hàng nghìn năm.
Biến đổi khí hậu trong tương lai và các tác động liên quan sẽ khác nhau giữa các vùng. Các tác động dự kiến ​​bao gồm nhiệt độ toàn cầu tăng, mực nước biển dâng, thay đổi lượng mưa và sự lan rộng của các sa mạc cận nhiệt đới. Sự ấm lên được dự báo sẽ lớn hơn trên đất liền so với đại dương, lớn nhất ở Bắc Cực, với sự rút lui tiếp tục của các sông băng, băng vĩnh cửu và biển. Những thay đổi khác có thể xảy ra bao gồm các hiện tượng thời tiết cực đoan thường xuyên hơn như sóng nhiệt, hạn hán, lũ lụt và mưa lớn kèm theo tuyết rơi dày đặc. Biển bị acid hóa; Sự tuyệt chủng của các loài do chế độ nhiệt độ thay đổi. Những tác động đáng kể đến con người bao gồm các mối đe dọa về an ninh lương thực do sản lượng cây trồng giảm và sự bỏ hoang của các khu vực đông dân cư do mực nước biển dâng cao. Do các hệ thống khí hậu có “quán tính” lớn và khí nhà kính tồn tại trong khí quyển trong thời gian dài, nên hầu hết các hiệu ứng này không chỉ tồn tại trong nhiều thập kỷ, hàng trăm năm mà còn kéo dài hàng chục nghìn năm tới.

Tiếng Việt

Sự nóng lên toàn cầu, còn được gọi là biến đổi khí hậu, đã được quan sát là sự gia tăng nhiệt độ trung bình hàng thế kỷ và các tác động liên quan của hệ thống khí hậu toàn cầu. Có rất nhiều bằng chứng khoa học cho thấy hệ thống khí hậu đang ấm dần lên. Nhiều thay đổi quan sát được kể từ những năm 1950 là chưa từng có trong hồ sơ nhiệt độ công cụ có niên đại từ giữa thế kỷ 19 và trong các bằng chứng cổ sinh vật học kéo dài hàng nghìn năm.
Biến đổi khí hậu trong tương lai và các tác động liên quan sẽ khác nhau giữa các vùng. Các tác động dự kiến ​​bao gồm nhiệt độ toàn cầu tăng, mực nước biển dâng, lượng mưa thay đổi và sự lan rộng của các sa mạc ở vùng cận nhiệt đới. Sự ấm lên được dự báo là mạnh hơn trên đất liền so với đại dương và lớn nhất ở Bắc Cực, với sự rút lui của các sông băng, băng vĩnh cửu và đại dương. Những thay đổi khác có thể xảy ra bao gồm các hiện tượng thời tiết cực đoan thường xuyên hơn như sóng nhiệt, hạn hán, lũ lụt và mưa xối xả kèm theo tuyết rơi dày đặc. Biển có tính axit. Sự tuyệt chủng của các loài do chế độ nhiệt độ thay đổi. Các tác động nghiêm trọng đến con người bao gồm các mối đe dọa đối với an ninh lương thực do sản lượng cây trồng giảm và các khu dân cư bị bỏ hoang do mực nước biển dâng cao. Do hệ thống khí hậu có “quán tính” lớn và các khí nhà kính lưu lại lâu trong khí quyển nên hầu hết các tác động này kéo dài hàng chục nghìn năm chứ không chỉ hàng chục năm hay hàng trăm năm.


Thông tin thêm

Viết đoạn văn tiếng Anh về nóng lên toàn cầu (2 Mẫu)

Viết về vấn đề nóng lên toàn cầu và các giải pháp bằng tiếng Anh là một trong những chủ đề rất hay dành cho các bạn học sinh lớp 11, giúp giáo viên kiểm tra được vốn từ vựng cũng như trình độ ngữ pháp của học sinh.
Viết đoạn văn tiếng Anh về nóng lên toàn cầu gồm gợi ý cách viết và 2 đoạn văn mẫu có dịch hay nhất. Thông qua tài liệu này các bạn có thêm nhiều gợi ý ôn tập, trau dồi vốn từ vựng để nhanh chóng viết được đoạn văn cho riêng mình. Đồng thời nhanh chóng giải được bài tập Writing Skills tiếng Anh 11 Unit 6 Global Warming. Nội dung chi tiết tài liệu, mời các bạn cùng theo dõi tại đây.
Gợi ý cách viết về sự nóng lên toàn cầu bằng tiếng Anh
Part 1: Introduction (Mở bài)
Nêu vấn đề sẽ được viết trong bài.
Global warming is one of the biggest issues facing humans today (việc nóng lên toàn cầu là một trong những vấn đề lớn nhất mà con người phải đối mặt ngày nay)
The essay will discuss the causes and effects, and possible solutions (bài viết sẽ thảo luận về nguyên nhân, tác động và những giải pháp khả thi)
Part 2: Body (Thân bài)
Phần này thường gồm 2 đến 3 ý chính, được chia làm 2 đến 3 đoạn. Mỗi đoạn có một câu chủ đề bao quát toàn ý của đoạn, và những câu sau để bổ sung, làm rõ nghĩa của câu chủ đề, hoặc đưa ra ví dụ minh họa. Cụ thể trong bài này, thân bài gồm 3 ý chính như sau.
– What is global warming? (Việc nóng lên toàn cầu là gì?)
– What are its causes? (Nguyên nhân là gì?)
– What are possible solutions? (Giải pháp khả thi là gì?)
Part 3: Conclusion (Kết bài)
Tóm tắt lại nội dung vấn đề và giải pháp.
Nguyên nhân của sự nóng lên toàn cầu bằng tiếng Anh – Mẫu 1
Tiếng Anh 
Global warming: causes, effects and possible solutions
Global warming is one of the biggest issues facing humans nowadays, caused mainly by humans. It has most catastrophic effects on humans and humans have to take action to reduce the risks. In this essay, we will discuss the causes and effects of global warming and give some possible solutions.
Global warming is the increase of Earth’s average surface temperature due to effect of greenhouse gases, such as carbon dioxide emissions from burning fossil fuels or from deforestation, which trap heat that would otherwise escape from Earth.
Global warming has serious consequences. It leads to heat-related illnesses and death, and spread of infectious diseases. It also results in melting of polar ice caps and rising of sea levels. Extreme weather patterns such as severe storms, heat waves, flood and droughts are obvious consequences of global warming. Moreover global warming might cause the widespread extinction of species.
Every one of us can help to protect and sustain our environment by changing our consumption habits such as reducing energy use, using green methods of transport and planting trees.
In brief, global warming is a serious problem that has a lot of consequences and effects on humans’ lives. To solve this, people have to take action by changing our consumption habits and protect our environment.
 Tiếng Việt 
Hiện tượng nóng lên toàn cầu là một trong những vấn đề lớn nhất mà con người phải đối mặt hiện nay, nguyên nhân chủ yếu là do con người gây ra. Nó có hầu hết các tác động thảm khốc đối với con người và con người phải hành động để giảm thiểu rủi ro. Trong bài tiểu luận này, chúng tôi sẽ thảo luận về nguyên nhân và ảnh hưởng của sự nóng lên toàn cầu và đưa ra một số giải pháp khả thi.
Sự nóng lên toàn cầu là sự gia tăng nhiệt độ bề mặt trung bình của Trái đất do ảnh hưởng của khí nhà kính, chẳng hạn như khí thải carbon dioxide do đốt nhiên liệu hóa thạch hoặc do phá rừng, giữ nhiệt mà nếu không sẽ thoát ra khỏi Trái đất.
Trái đất nóng lên gây ra những hậu quả nghiêm trọng. Nó dẫn đến các bệnh liên quan đến nhiệt và tử vong, và lây lan các bệnh truyền nhiễm. Nó cũng dẫn đến sự tan chảy của các chỏm băng ở hai cực và mực nước biển dâng cao. Các hình thái thời tiết cực đoan như bão nghiêm trọng, sóng nhiệt, lũ lụt và hạn hán là những hậu quả rõ ràng của hiện tượng nóng lên toàn cầu. Hơn nữa, sự nóng lên toàn cầu có thể gây ra sự tuyệt chủng trên diện rộng của các loài.
Mỗi người trong chúng ta đều có thể góp phần bảo vệ và duy trì môi trường bằng cách thay đổi thói quen tiêu dùng như giảm sử dụng năng lượng, sử dụng các phương pháp giao thông xanh và trồng cây xanh.
Tóm lại, hiện tượng nóng lên toàn cầu là một vấn đề nghiêm trọng gây ra nhiều hậu quả và ảnh hưởng đến cuộc sống của con người. Để giải quyết vấn đề này, mọi người phải hành động bằng cách thay đổi thói quen tiêu dùng và bảo vệ môi trường của chúng ta.
Viết về vấn đề nóng lên toàn cầu và các giải pháp – Mẫu 2
Tiếng Anh
Global warming, also referred to as climate change, is the observed century-scale rise in the average temperature of the Earth’s climate system and its related effects. Multiple lines of scientific evidence show that the climate system is warming. Many of the observed changes since the 1950s are unprecedented in the instrumental temperature record which extends back to the mid-19th century, and in paleoclimate proxy records covering thousands of years.Future climate change and associated impacts will differ from region to region. Anticipated effects include increasing global temperatures, rising sea levels, changing precipitation, and expansion of deserts in the subtropics. Warming is expected to be greater over land than over the oceans and greatest in the Arctic, with the continuing retreat of glaciers, permafrost and sea ice. Other likely changes include more frequent extreme weather events such as heat waves, droughts, heavy rainfall with floods and heavy snowfall; ocean acidification; and species extinctions due to shifting temperature regimes. Effects significant to humans include the threat to food security from decreasing crop yields and the abandonment of populated areas due to rising sea levels. Because the climate system has a large “inertia” and greenhouse gases will remain in the atmosphere for a long time, many of these effects will persist for not only decades or centuries, but for tens of thousands of years to come.
Tiếng Việt
Hiện tượng nóng lên toàn cầu, còn được gọi là biến đổi khí hậu, là sự gia tăng nhiệt độ trung bình của hệ thống khí hậu trên Trái đất trong quy mô thế kỷ được quan sát thấy và các tác động liên quan của nó. Nhiều bằng chứng khoa học cho thấy hệ thống khí hậu đang ấm lên. Nhiều thay đổi quan sát được kể từ những năm 1950 là chưa từng có trong hồ sơ nhiệt độ công cụ kéo dài từ giữa thế kỷ 19 và trong hồ sơ ủy nhiệm cổ sinh vật bao gồm hàng nghìn năm.Biến đổi khí hậu trong tương lai và các tác động liên quan sẽ khác nhau giữa các vùng. Các tác động dự kiến ​​bao gồm tăng nhiệt độ toàn cầu, mực nước biển dâng cao, lượng mưa thay đổi và sự mở rộng của các sa mạc ở vùng cận nhiệt đới. Sự ấm lên dự kiến ​​sẽ lớn hơn trên đất liền so với đại dương và lớn nhất ở Bắc Cực, với sự rút lui tiếp tục của các sông băng, băng vĩnh cửu và biển. Những thay đổi có thể xảy ra khác bao gồm các hiện tượng thời tiết cực đoan thường xuyên hơn như các đợt nắng nóng, hạn hán, lượng mưa lớn kèm theo lũ lụt và tuyết rơi dày đặc; Biển bị acid hóa; và sự tuyệt chủng của các loài do chế độ nhiệt độ thay đổi. Những ảnh hưởng đáng kể đối với con người bao gồm mối đe dọa đối với an ninh lương thực do giảm năng suất cây trồng và sự bỏ hoang của các khu dân cư do mực nước biển dâng cao. Bởi vì hệ thống khí hậu có “quán tính” lớn và khí nhà kính sẽ tồn tại trong khí quyển một thời gian dài, nhiều tác động này sẽ tồn tại không chỉ trong nhiều thập kỷ hoặc thế kỷ mà còn trong hàng chục nghìn năm tới.

#Viết #đoạn #văn #tiếng #Anh #về #nóng #lên #toàn #cầu #Mẫu

Viết đoạn văn tiếng Anh về nóng lên toàn cầu (2 Mẫu)

Viết về vấn đề nóng lên toàn cầu và các giải pháp bằng tiếng Anh là một trong những chủ đề rất hay dành cho các bạn học sinh lớp 11, giúp giáo viên kiểm tra được vốn từ vựng cũng như trình độ ngữ pháp của học sinh.
Viết đoạn văn tiếng Anh về nóng lên toàn cầu gồm gợi ý cách viết và 2 đoạn văn mẫu có dịch hay nhất. Thông qua tài liệu này các bạn có thêm nhiều gợi ý ôn tập, trau dồi vốn từ vựng để nhanh chóng viết được đoạn văn cho riêng mình. Đồng thời nhanh chóng giải được bài tập Writing Skills tiếng Anh 11 Unit 6 Global Warming. Nội dung chi tiết tài liệu, mời các bạn cùng theo dõi tại đây.
Gợi ý cách viết về sự nóng lên toàn cầu bằng tiếng Anh
Part 1: Introduction (Mở bài)
Nêu vấn đề sẽ được viết trong bài.
Global warming is one of the biggest issues facing humans today (việc nóng lên toàn cầu là một trong những vấn đề lớn nhất mà con người phải đối mặt ngày nay)
The essay will discuss the causes and effects, and possible solutions (bài viết sẽ thảo luận về nguyên nhân, tác động và những giải pháp khả thi)
Part 2: Body (Thân bài)
Phần này thường gồm 2 đến 3 ý chính, được chia làm 2 đến 3 đoạn. Mỗi đoạn có một câu chủ đề bao quát toàn ý của đoạn, và những câu sau để bổ sung, làm rõ nghĩa của câu chủ đề, hoặc đưa ra ví dụ minh họa. Cụ thể trong bài này, thân bài gồm 3 ý chính như sau.
– What is global warming? (Việc nóng lên toàn cầu là gì?)
– What are its causes? (Nguyên nhân là gì?)
– What are possible solutions? (Giải pháp khả thi là gì?)
Part 3: Conclusion (Kết bài)
Tóm tắt lại nội dung vấn đề và giải pháp.
Nguyên nhân của sự nóng lên toàn cầu bằng tiếng Anh – Mẫu 1
Tiếng Anh 
Global warming: causes, effects and possible solutions
Global warming is one of the biggest issues facing humans nowadays, caused mainly by humans. It has most catastrophic effects on humans and humans have to take action to reduce the risks. In this essay, we will discuss the causes and effects of global warming and give some possible solutions.
Global warming is the increase of Earth’s average surface temperature due to effect of greenhouse gases, such as carbon dioxide emissions from burning fossil fuels or from deforestation, which trap heat that would otherwise escape from Earth.
Global warming has serious consequences. It leads to heat-related illnesses and death, and spread of infectious diseases. It also results in melting of polar ice caps and rising of sea levels. Extreme weather patterns such as severe storms, heat waves, flood and droughts are obvious consequences of global warming. Moreover global warming might cause the widespread extinction of species.
Every one of us can help to protect and sustain our environment by changing our consumption habits such as reducing energy use, using green methods of transport and planting trees.
In brief, global warming is a serious problem that has a lot of consequences and effects on humans’ lives. To solve this, people have to take action by changing our consumption habits and protect our environment.
 Tiếng Việt 
Hiện tượng nóng lên toàn cầu là một trong những vấn đề lớn nhất mà con người phải đối mặt hiện nay, nguyên nhân chủ yếu là do con người gây ra. Nó có hầu hết các tác động thảm khốc đối với con người và con người phải hành động để giảm thiểu rủi ro. Trong bài tiểu luận này, chúng tôi sẽ thảo luận về nguyên nhân và ảnh hưởng của sự nóng lên toàn cầu và đưa ra một số giải pháp khả thi.
Sự nóng lên toàn cầu là sự gia tăng nhiệt độ bề mặt trung bình của Trái đất do ảnh hưởng của khí nhà kính, chẳng hạn như khí thải carbon dioxide do đốt nhiên liệu hóa thạch hoặc do phá rừng, giữ nhiệt mà nếu không sẽ thoát ra khỏi Trái đất.
Trái đất nóng lên gây ra những hậu quả nghiêm trọng. Nó dẫn đến các bệnh liên quan đến nhiệt và tử vong, và lây lan các bệnh truyền nhiễm. Nó cũng dẫn đến sự tan chảy của các chỏm băng ở hai cực và mực nước biển dâng cao. Các hình thái thời tiết cực đoan như bão nghiêm trọng, sóng nhiệt, lũ lụt và hạn hán là những hậu quả rõ ràng của hiện tượng nóng lên toàn cầu. Hơn nữa, sự nóng lên toàn cầu có thể gây ra sự tuyệt chủng trên diện rộng của các loài.
Mỗi người trong chúng ta đều có thể góp phần bảo vệ và duy trì môi trường bằng cách thay đổi thói quen tiêu dùng như giảm sử dụng năng lượng, sử dụng các phương pháp giao thông xanh và trồng cây xanh.
Tóm lại, hiện tượng nóng lên toàn cầu là một vấn đề nghiêm trọng gây ra nhiều hậu quả và ảnh hưởng đến cuộc sống của con người. Để giải quyết vấn đề này, mọi người phải hành động bằng cách thay đổi thói quen tiêu dùng và bảo vệ môi trường của chúng ta.
Viết về vấn đề nóng lên toàn cầu và các giải pháp – Mẫu 2
Tiếng Anh
Global warming, also referred to as climate change, is the observed century-scale rise in the average temperature of the Earth’s climate system and its related effects. Multiple lines of scientific evidence show that the climate system is warming. Many of the observed changes since the 1950s are unprecedented in the instrumental temperature record which extends back to the mid-19th century, and in paleoclimate proxy records covering thousands of years.Future climate change and associated impacts will differ from region to region. Anticipated effects include increasing global temperatures, rising sea levels, changing precipitation, and expansion of deserts in the subtropics. Warming is expected to be greater over land than over the oceans and greatest in the Arctic, with the continuing retreat of glaciers, permafrost and sea ice. Other likely changes include more frequent extreme weather events such as heat waves, droughts, heavy rainfall with floods and heavy snowfall; ocean acidification; and species extinctions due to shifting temperature regimes. Effects significant to humans include the threat to food security from decreasing crop yields and the abandonment of populated areas due to rising sea levels. Because the climate system has a large “inertia” and greenhouse gases will remain in the atmosphere for a long time, many of these effects will persist for not only decades or centuries, but for tens of thousands of years to come.
Tiếng Việt
Hiện tượng nóng lên toàn cầu, còn được gọi là biến đổi khí hậu, là sự gia tăng nhiệt độ trung bình của hệ thống khí hậu trên Trái đất trong quy mô thế kỷ được quan sát thấy và các tác động liên quan của nó. Nhiều bằng chứng khoa học cho thấy hệ thống khí hậu đang ấm lên. Nhiều thay đổi quan sát được kể từ những năm 1950 là chưa từng có trong hồ sơ nhiệt độ công cụ kéo dài từ giữa thế kỷ 19 và trong hồ sơ ủy nhiệm cổ sinh vật bao gồm hàng nghìn năm.Biến đổi khí hậu trong tương lai và các tác động liên quan sẽ khác nhau giữa các vùng. Các tác động dự kiến ​​bao gồm tăng nhiệt độ toàn cầu, mực nước biển dâng cao, lượng mưa thay đổi và sự mở rộng của các sa mạc ở vùng cận nhiệt đới. Sự ấm lên dự kiến ​​sẽ lớn hơn trên đất liền so với đại dương và lớn nhất ở Bắc Cực, với sự rút lui tiếp tục của các sông băng, băng vĩnh cửu và biển. Những thay đổi có thể xảy ra khác bao gồm các hiện tượng thời tiết cực đoan thường xuyên hơn như các đợt nắng nóng, hạn hán, lượng mưa lớn kèm theo lũ lụt và tuyết rơi dày đặc; Biển bị acid hóa; và sự tuyệt chủng của các loài do chế độ nhiệt độ thay đổi. Những ảnh hưởng đáng kể đối với con người bao gồm mối đe dọa đối với an ninh lương thực do giảm năng suất cây trồng và sự bỏ hoang của các khu dân cư do mực nước biển dâng cao. Bởi vì hệ thống khí hậu có “quán tính” lớn và khí nhà kính sẽ tồn tại trong khí quyển một thời gian dài, nhiều tác động này sẽ tồn tại không chỉ trong nhiều thập kỷ hoặc thế kỷ mà còn trong hàng chục nghìn năm tới.

#Viết #đoạn #văn #tiếng #Anh #về #nóng #lên #toàn #cầu #Mẫu


Tổng hợp: Vik News

Vik News

Viknews Việt Nam chuyên chia sẻ những kiến thức hữu ích về hôn nhân – gia đình, làm đẹp, kinh nghiệm làm mẹ, chăm sóc dinh dưỡng khi mang thai kỳ, trước sau sinh, son môi , sữa ong chúa, nhà cửa nội thất (cửa gỗ, đèn chùm trang trí, bàn ăn, tủ bếp..)……

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button