Thủ Thuật

VPN là gì? Cách tải và sử dụng VPN trên điện thoại, máy tính

Để cung cấp nghiên cứu và tìm hiểu, người dùng phải truy cập các trang web của bên thứ ba hoặc các trang web bị chặn hoặc hạn chế vì lý do địa lý. Mặc dù nhiều người thực sự sử dụng VPN để truy cập, VPN là gì?, để làm gì? Đón đọc bài viết tiếp theo để có câu trả lời nhé!

VPN là gì?

VPN là gì?

Hiện nay, ít người biết đến đặc điểm của công nghệ VPN trên điện thoại để đảm bảo an toàn cho người dùng mạng. Vậy, chính xác thì VPN là gì? VPN là viết tắt của Virtual Private Network, có nghĩa là Mạng riêng ảo. Bạn có thể sử dụng VPN để truy cập các trang web bị chặn hoặc hạn chế, bảo vệ bạn khỏi con mắt tò mò của các mạng WiFi công cộng, v.v.

Chức năng chính của VPN là tạo một “đường hầm” kết nối an toàn đến hoặc qua một mạng khác, nơi các thuật toán mã hóa bảo vệ dữ liệu khi truyền được sửa đổi.

VPN làm gì?

VPN là gì?

 • Truy cập mạng doanh nghiệp khi đi du lịch: VPN thường được khách du lịch sử dụng để truy cập mạng doanh nghiệp có chứa tài nguyên cục bộ. Tài nguyên mạng cục bộ không được tiếp xúc trực tiếp với Internet vì lý do bảo mật.
 • Truy cập mạng gia đình khi di chuyển: Người dùng có thể thiết lập VPN của riêng mình để truy cập Máy tính từ xa Windows của họ khi di chuyển qua Internet. Tuy nhiên, bạn có thể truy cập PC của mình qua Internet, chia sẻ tệp, chỉnh sửa dữ liệu trên máy tính tại nhà và thậm chí chơi trò chơi điện tử.
 • Ẩn hoạt động duyệt web trên mạng cục bộ và ISP: Nếu bạn có kết nối WiFi công cộng và duyệt các trang web không phải HTTPS trên Internet, hoạt động của bạn sẽ hiển thị với mọi người.
 • Truy cập vào các trang web bị giới hạn địa lý: Công dân sống ở Mỹ nhưng đi du lịch đến các quốc gia khác sẽ không thể truy cập Hulu, Netflix, nhưng có thể kết nối với các VPN đặt tại Hoa Kỳ có kết nối với Netflix. Hoặc Hulu là hoàn toàn có thể.
 • Tải xuống tệp: Nhiều người dùng sử dụng kết nối VPN để tải tệp xuống qua BitTorrent. Điều này thực sự hữu ích nếu bạn muốn tải xuống tất cả các torrent hợp lệ. Nếu ISP của bạn kiểm soát BitTorrent và tốc độ của bạn khá chậm, bạn có thể sử dụng BitTorrent qua VPN để trải nghiệm tốc độ thậm chí còn nhanh hơn.

Cách sử dụng VPN trên máy tính Windows 10

Bước 1: Nhấn vào nút Bắt đầu trên giao diện> Nhấn vào mục Cài đặt.

Bước 2: Trong giao diện Cài đặt Windows, nhấp vào> Mạng và Internet.

Bước 3: Chuyển sang giao diện mới. Nhấp vào mục VPN trong danh sách ở bên trái giao diện.

Sau đó, nếu bạn nhìn vào nội dung bên phải, bạn sẽ thấy một số cài đặt để tạo VPN. > Nhấp vào Thêm kết nối VPN.

Bước 4: Xuất hiện giao diện thêm kết nối VPN. Nhập một số thông tin cần thiết ở đây.

 • Nhà cung cấp VPN: Nhấp vào Windows (tích hợp sẵn).

 • Tên kết nối: Chọn tên kết nối mong muốn.

 • Tên hoặc địa chỉ máy chủ: Nhập tên máy chủ hoặc địa chỉ IP của máy chủ này.

 • Loại VPN: Nhấp vào PPTP (Point-to-Point Tunneling Protocol) hoặc L2TP / IPsec với Khóa chia sẻ trước.

 • Loại thông tin xác thực: Chọn Tên người dùng và Mật khẩu.

 • Tên người dùng: Nhập tên người dùng của bạn.

 • Mật khẩu: Nhập mật khẩu của bạn.

Để lưu, hãy chọn Lưu. Nếu bạn muốn máy tính tự động nhớ ID và mật khẩu đăng nhập của mình mỗi khi bạn kết nối, hãy chọn hộp kiểm Nhớ thông tin đăng nhập của tôi để bạn không phải nhập vào lần sau.

Bước 5: Quay trở lại giao diện VPN trong Cài đặt, bạn sẽ thấy mạng VPN vừa được tạo. Để kết nối với mạng này, chỉ cần nhấp và sau đó nhấp vào Kết nối.

Nếu bạn muốn thay đổi thông tin cho mạng VPN này, hãy nhấp vào Tùy chọn nâng cao rồi nhấp vào nút Chỉnh sửa để chỉnh sửa.

Cách sử dụng VPN trên điện thoại của bạn

Tùy thuộc vào trường hợp của bạn, bạn có thể thiết lập kết nối VPN theo cách thủ công. Để thực hiện việc này, hãy làm như sau trên iPhone hoặc iPad của bạn:

 • Nhấn vào ứng dụng Cài đặt trên thiết bị của bạn.

 • Chọn Chung.

 • Chọn VPN.

 • Nhấp vào Thêm cấu hình VPN.

 • Chọn một loại.

 • Chọn IKEv2, IPSec hoặc L2TP.

 • Ở trên cùng bên trái, nhấp vào Quay lại.

 • Tiếp theo, nhập thông tin thiết lập VPN của bạn bao gồm mô tả, dịch vụ và ID từ xa.

 • Thêm tên người dùng hoặc chứng chỉ và mật khẩu của bạn trong Xác thực.

 • Nếu bạn đang sử dụng proxy, hãy nhấn Thủ công hoặc Tự động để bật proxy.

 • Nhấp vào Xong.

 • Trong VPN riêng tư, hãy nhấn vào nút gạt để kết nối.

Thiết lập VPN trên iPhone

Thiết lập VPN trên máy tính của bạn

Bây giờ bạn đã được kết nối thủ công với VPN. Đối với hầu hết mọi người, thiết lập VPN trên thiết bị Apple đơn giản như cài đặt một ứng dụng và làm theo hướng dẫn. Các thiết bị khác yêu cầu thiết lập VPN thủ công.

>>> Xem các mặt hàng khác:

 • Nên mua bộ phát WiFi 3G, 4G loại nào cho ô tô?
 • Cách tăng tốc mạng WiFi của bạn tại nhà
 • Cách kiểm tra tốc độ internet trực tuyến với Speedtest nhanh, chuẩn
 • Cách đổi mật khẩu WiFi Viettel từ máy tính, điện thoại tại nhà dễ dàng
 • 3 cách chia sẻ WiFi trên iPhone, Android rất nhanh chóng và dễ dàng

Trên đây là thông tin về VPN là gì. Chúng tôi hy vọng bài viết của chúng tôi là hữu ích cho bạn. Cảm ơn vì đã xem. Hẹn gặp lại các bạn trong những bài viết khác về nhiều chủ đề khác nhau!

Nếu bạn có nhu cầu về các thiết bị như đồ gia dụng, đồ gia dụng, tủ lạnh, y tế, thiết bị văn phòng … chính hãng, chất lượng cao thì có thể tham khảo và đặt hàng trên website Vik News hoặc liên hệ hotline bên dưới, chúng tôi sẽ hướng dẫn tận tình. các nhân viên hỗ trợ bổ sung.


Thông tin thêm

VPN là gì? Cách tải và sử dụng VPN trên điện thoại, máy tính

Nhằm phục vụ cho việc nghiên cứu, học tập, người sử dụng có nhu cầu truy cập vào những trang web nước ngoài hay những trang web mà bị chặn hoặc hạn chế do yếu tố địa lý. Thế nên nhiều người dùng VPN để truy cập nhưng thực sự VPN là gì, để làm gì? Xin mời các bạn tham khảo bài viết dưới đây để có cho mình câu trả lời!

VPN là gì?
Hiện nay, rất ít ai biết loại công nghệ VPN trong điện thoại nhằm bảo đảm an toàn cho người dùng mạng, vậy thực sự VPN là gì? VPN được viết tắt từ Virtual Private Network nghĩa là mạng riêng ảo. VPN có thể được sử dụng để truy cập vào các trang web bị chặn, hay bị hạn chế truy cập tại một vùng, bảo vệ bạn khỏi con mắt gián điệp của các mạng wifi công cộng và nhiều tính năng hơn nữa.
Tính năng chính của VPN là sẽ tạo ra một “đường hầm” kết nối an toàn ở trên hoặc ở trong một mạng khác, từ đó, thuật toán mã hóa bảo vệ dữ liệu truyền đi được thay đổi.
VPN có tác dụng gì?

Truy cập Business Network ngay cả trong chuyến du lịch: Mạng riêng ảo VPN thường được du khách sử dụng để truy cập mạng lưới kinh doanh của họ, trong đó bao gồm cả những nguồn tài nguyên cục bộ. Những nguồn tài nguyên mạng cục bộ không được tiếp xúc trực tiếp với Internet nhằm gia tăng độ bảo mật.
Truy cập Home Network trong khi đi du lịch: Người dùng có thể tự thiết lập VPN riêng cho bản thân để khi du lịch vẫn có thể truy cập Windows Remote Desktop thông qua mạng Internet. Nói như vậy, tức là bạn sẽ được phép truy cập vào máy tính cá nhân của mình thông qua Internet, chia sẻ những tập tin, làm việc trên dữ liệu máy tính ở nhà và thậm chí là chơi điện tử trên máy tính đó.
Ẩn hoạt động duyệt web từ mạng cục bộ và ISP: Bạn đang sử dụng kết nối wifi công cộng và bạn duyệt web trên những trang web không phải HTTPS, lúc đó những hoạt động của người dùng sẽ được hiển thị với mọi người.
Có thể truy cập vào những web hạn chế về địa lý: Dù là công dân sinh sống tại Mỹ, nhưng bạn đang du lịch ở một đất nước khác thì việc bạn truy cập vào Hulu, Netflix là điều không được nhưng bạn kết nối với một VPN đặt ở Mỹ thì việc truy cập Netflix, hay Hulu lại hoàn toàn có thể.
Tải các file: Nhiều người dùng sử dụng kết nối VPN để tải các file thông qua BitTorrent. Việc này thực sự hữu ích nếu bạn muốn tải toàn bộ Torrent hợp lệ – nếu ISP của bạn đang điều khiển BitTorrent và nó khá chậm, bạn có thể sử dụng BitTorrent trên VPN để được trải nghiệm tốc độ nhanh hơn.
Cách sử dụng VPN trên máy tính Win 10
Bước 1: Ấn nút Start trên giao diện > Nháy vào mục Settings.
Bước 2: Tại giao diện Windows Setting > Ấn vào mục Network & Internet.
Bước 3: Chuyển sang giao diện mới. Tại danh sách bên trái giao diện nhấn vào mục VPN.
Sau đó nhìn sang nội dung bên phải sẽ thấy một số mục thiết lập để tạo VPN > Ấn vào Add a VPN connection.
Bước 4: Xuất hiện giao diện Add a VPN connection. Ở đây các bạn điền một số thông tin cần thiết:

VPN provider: Nhấn chọn Windows (built-in).

Connection name: Chọn tên kết nối bạn muốn.

Server name or address: Nhập tên máy chủ hoặc địa chỉ IP của máy chủ đó.

VPN Type: Ấn vào Point to Point Tunneling Protocol (PPTP) hoặc L2TP/IPsec with pre-shared key.

Type of sign-in info: Chọn Username and password.

User name: Nhập tên người dùng.

Password: Nhập mật khẩu.

Chọn Save để lưu lại. Để máy tính tự động nhớ ID đăng nhập và mật khẩu mỗi lần kết nối thì bạn tích chọn vào Remember my sign in information, việc này giúp cho bạn không cần nhập lại vào lần truy cập tiếp theo.
Bước 5: Quay trở lại giao diện VPN trên Setting bạn sẽ nhìn thấy mạng VPN được tạo mới. Để kết nối với mạng này chỉ cần click chọn rồi nhấn tiếp vào Connect.
Trong trường hợp muốn thay đổi các thông tin của mạng VPN này nhấn vào Advanced options, rồi sau đó nhấn vào nút Edit để chỉnh sửa.
Cách sử dụng VPN trên điện thoại
Tùy thuộc vào từng tình huống, bạn có thể muốn thiết lập kết nối VPN theo cách thủ công. Để làm như vậy trên iPhone hoặc iPad, hãy thực hiện như sau:

Nhấn vào ứng dụng Settings trên thiết bị.

Chọn General.

Chọn VPN.

Nhấn vào Add VPN Configuration.

Chọn Type.

Chọn IKEv2, IPSec hoặc L2TP.

Nhấn vào Back ở trên cùng bên trái.

Tiếp theo, nhập thông tin cài đặt VPN, bao gồm mô tả, dịch vụ và ID từ xa.

Trong Authentication, thêm tên người dùng hoặc chứng chỉ và mật khẩu.

Nếu bạn sử dụng proxy, hãy nhấn Manual hoặc Auto để bật.

Nhấn Done.

Trong VPN cá nhân, chạm vào nút chuyển đổi để kết nối.

Bây giờ, bạn đã được kết nối thủ công với VPN. Đối với hầu hết mọi người, việc thiết lập VPN trên thiết bị Apple cũng đơn giản như cài đặt ứng dụng và làm theo hướng dẫn. Những thiết bị khác yêu cầu thiết lập VPN theo cách thủ công.
>>> Tham khảo thêm những bài viết khác:
Nên mua bộ phát wifi 3G, 4G loại nào cho ô tô?
Cách tăng tốc độ mạng wifi trong gia đình
Cách kiểm tra tốc độ mạng online bằng Speedtest nhanh, chuẩn
Cách đổi mật khẩu wifi Viettel trên máy tính, điện thoại tại nhà đơn giản
3 Cách chia sẻ wifi trên iPhone, Android cực nhanh và đơn giản
Trên đây là thông tin giải đáp VPN là gì, mong rằng bài viết của chúng tôi là hữu ích với các bạn. Cảm ơn các bạn đã theo dõi. Hẹn gặp các bạn ở những bài viết khác cùng nhiều chủ đề khác!
Nếu có nhu cầu trang bị các sản phẩm đồ gia dụng, điện máy điện lạnh, y tế sức khỏe, thiết bị văn phòng… chính hãng, chất lượng, bạn vui lòng tham khảo và đặt mua tại website Vik News hoặc liên hệ tới số hotline bên dưới để được nhân viên hỗ trợ thêm.

#VPN #là #gì #Cách #tải #và #sử #dụng #VPN #trên #điện #thoại #máy #tính

VPN là gì? Cách tải và sử dụng VPN trên điện thoại, máy tính

Nhằm phục vụ cho việc nghiên cứu, học tập, người sử dụng có nhu cầu truy cập vào những trang web nước ngoài hay những trang web mà bị chặn hoặc hạn chế do yếu tố địa lý. Thế nên nhiều người dùng VPN để truy cập nhưng thực sự VPN là gì, để làm gì? Xin mời các bạn tham khảo bài viết dưới đây để có cho mình câu trả lời!

VPN là gì?
Hiện nay, rất ít ai biết loại công nghệ VPN trong điện thoại nhằm bảo đảm an toàn cho người dùng mạng, vậy thực sự VPN là gì? VPN được viết tắt từ Virtual Private Network nghĩa là mạng riêng ảo. VPN có thể được sử dụng để truy cập vào các trang web bị chặn, hay bị hạn chế truy cập tại một vùng, bảo vệ bạn khỏi con mắt gián điệp của các mạng wifi công cộng và nhiều tính năng hơn nữa.
Tính năng chính của VPN là sẽ tạo ra một “đường hầm” kết nối an toàn ở trên hoặc ở trong một mạng khác, từ đó, thuật toán mã hóa bảo vệ dữ liệu truyền đi được thay đổi.
VPN có tác dụng gì?

Truy cập Business Network ngay cả trong chuyến du lịch: Mạng riêng ảo VPN thường được du khách sử dụng để truy cập mạng lưới kinh doanh của họ, trong đó bao gồm cả những nguồn tài nguyên cục bộ. Những nguồn tài nguyên mạng cục bộ không được tiếp xúc trực tiếp với Internet nhằm gia tăng độ bảo mật.
Truy cập Home Network trong khi đi du lịch: Người dùng có thể tự thiết lập VPN riêng cho bản thân để khi du lịch vẫn có thể truy cập Windows Remote Desktop thông qua mạng Internet. Nói như vậy, tức là bạn sẽ được phép truy cập vào máy tính cá nhân của mình thông qua Internet, chia sẻ những tập tin, làm việc trên dữ liệu máy tính ở nhà và thậm chí là chơi điện tử trên máy tính đó.
Ẩn hoạt động duyệt web từ mạng cục bộ và ISP: Bạn đang sử dụng kết nối wifi công cộng và bạn duyệt web trên những trang web không phải HTTPS, lúc đó những hoạt động của người dùng sẽ được hiển thị với mọi người.
Có thể truy cập vào những web hạn chế về địa lý: Dù là công dân sinh sống tại Mỹ, nhưng bạn đang du lịch ở một đất nước khác thì việc bạn truy cập vào Hulu, Netflix là điều không được nhưng bạn kết nối với một VPN đặt ở Mỹ thì việc truy cập Netflix, hay Hulu lại hoàn toàn có thể.
Tải các file: Nhiều người dùng sử dụng kết nối VPN để tải các file thông qua BitTorrent. Việc này thực sự hữu ích nếu bạn muốn tải toàn bộ Torrent hợp lệ – nếu ISP của bạn đang điều khiển BitTorrent và nó khá chậm, bạn có thể sử dụng BitTorrent trên VPN để được trải nghiệm tốc độ nhanh hơn.
Cách sử dụng VPN trên máy tính Win 10
Bước 1: Ấn nút Start trên giao diện > Nháy vào mục Settings.
Bước 2: Tại giao diện Windows Setting > Ấn vào mục Network & Internet.
Bước 3: Chuyển sang giao diện mới. Tại danh sách bên trái giao diện nhấn vào mục VPN.
Sau đó nhìn sang nội dung bên phải sẽ thấy một số mục thiết lập để tạo VPN > Ấn vào Add a VPN connection.
Bước 4: Xuất hiện giao diện Add a VPN connection. Ở đây các bạn điền một số thông tin cần thiết:

VPN provider: Nhấn chọn Windows (built-in).

Connection name: Chọn tên kết nối bạn muốn.

Server name or address: Nhập tên máy chủ hoặc địa chỉ IP của máy chủ đó.

VPN Type: Ấn vào Point to Point Tunneling Protocol (PPTP) hoặc L2TP/IPsec with pre-shared key.

Type of sign-in info: Chọn Username and password.

User name: Nhập tên người dùng.

Password: Nhập mật khẩu.

Chọn Save để lưu lại. Để máy tính tự động nhớ ID đăng nhập và mật khẩu mỗi lần kết nối thì bạn tích chọn vào Remember my sign in information, việc này giúp cho bạn không cần nhập lại vào lần truy cập tiếp theo.
Bước 5: Quay trở lại giao diện VPN trên Setting bạn sẽ nhìn thấy mạng VPN được tạo mới. Để kết nối với mạng này chỉ cần click chọn rồi nhấn tiếp vào Connect.
Trong trường hợp muốn thay đổi các thông tin của mạng VPN này nhấn vào Advanced options, rồi sau đó nhấn vào nút Edit để chỉnh sửa.
Cách sử dụng VPN trên điện thoại
Tùy thuộc vào từng tình huống, bạn có thể muốn thiết lập kết nối VPN theo cách thủ công. Để làm như vậy trên iPhone hoặc iPad, hãy thực hiện như sau:

Nhấn vào ứng dụng Settings trên thiết bị.

Chọn General.

Chọn VPN.

Nhấn vào Add VPN Configuration.

Chọn Type.

Chọn IKEv2, IPSec hoặc L2TP.

Nhấn vào Back ở trên cùng bên trái.

Tiếp theo, nhập thông tin cài đặt VPN, bao gồm mô tả, dịch vụ và ID từ xa.

Trong Authentication, thêm tên người dùng hoặc chứng chỉ và mật khẩu.

Nếu bạn sử dụng proxy, hãy nhấn Manual hoặc Auto để bật.

Nhấn Done.

Trong VPN cá nhân, chạm vào nút chuyển đổi để kết nối.

Bây giờ, bạn đã được kết nối thủ công với VPN. Đối với hầu hết mọi người, việc thiết lập VPN trên thiết bị Apple cũng đơn giản như cài đặt ứng dụng và làm theo hướng dẫn. Những thiết bị khác yêu cầu thiết lập VPN theo cách thủ công.
>>> Tham khảo thêm những bài viết khác:
Nên mua bộ phát wifi 3G, 4G loại nào cho ô tô?
Cách tăng tốc độ mạng wifi trong gia đình
Cách kiểm tra tốc độ mạng online bằng Speedtest nhanh, chuẩn
Cách đổi mật khẩu wifi Viettel trên máy tính, điện thoại tại nhà đơn giản
3 Cách chia sẻ wifi trên iPhone, Android cực nhanh và đơn giản
Trên đây là thông tin giải đáp VPN là gì, mong rằng bài viết của chúng tôi là hữu ích với các bạn. Cảm ơn các bạn đã theo dõi. Hẹn gặp các bạn ở những bài viết khác cùng nhiều chủ đề khác!
Nếu có nhu cầu trang bị các sản phẩm đồ gia dụng, điện máy điện lạnh, y tế sức khỏe, thiết bị văn phòng… chính hãng, chất lượng, bạn vui lòng tham khảo và đặt mua tại website Vik News hoặc liên hệ tới số hotline bên dưới để được nhân viên hỗ trợ thêm.

#VPN #là #gì #Cách #tải #và #sử #dụng #VPN #trên #điện #thoại #máy #tính


Tổng hợp: Vik News

Vik News

Viknews Việt Nam chuyên chia sẻ những kiến thức hữu ích về hôn nhân – gia đình, làm đẹp, kinh nghiệm làm mẹ, chăm sóc dinh dưỡng khi mang thai kỳ, trước sau sinh, son môi , sữa ong chúa, nhà cửa nội thất (cửa gỗ, đèn chùm trang trí, bàn ăn, tủ bếp..)……

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button