Wiki

WEP là gì? có an toàn không?

WEP là viết tắt của Wired Equivalent Privacy, 1 trong những giao thức bảo mật trước nhất dành cho Wi-Fi. Khi bạn sử dụng Wi-Fi, máy tính của bạn sẽ gửi các gói dữ liệu tới bộ định tuyến. Nếu các gói tin này ko được mã hóa, tin tặc có thể xem và xem dữ liệu nhưng chúng chứa. Chiến thuật này được gọi là tấn công Man-in-the-Middle (MitM).

WEP là gì? Mã hóa WEP là gì?

Mục lục bài viết:
1. WEP là gì?
2. Mã hóa WEP là gì?
3. Vì sao WEP ko an toàn?
4. Làm thế nào để tin tặc bẻ khóa bảo mật WEP?
5. WEP có còn được sử dụng ko?
6. Phcửa ải làm gì nếu bạn sử dụng bảo mật WEP.

1. WEP là gì?

Trước đây, bạn có thể đã từng nghe mã hóa WEP nguy nan như thế nào, nhưng mà xác thực thì WEP là gì và vì sao chúng ta ko nên sử dụng nó?

2. Mã hóa WEP là gì?

Nếu các gói được mã hóa, bất cứ người nào tiến hành 1 cuộc tấn công MitM trên mạng đều có thể thấy những gì bạn đang gửi nhưng mà ko đọc được. Mục tiêu của WEP là mã hóa dữ liệu của bạn để ko người nào có thể truy cập được.

3. Vì sao WEP ko an toàn?

trang web là gì

Bảo mật WEP ko an toàn vì tin tặc có thể đơn giản bẻ khóa nó.

Để hiểu lỗ hổng phệ trong WEP, hãy hình dung 1 doanh nghiệp sản xuất sách câu đố. Sách của ông nổi danh là đầy những câu đố cực khó, yêu cầu nhiều bản lĩnh tính toán để giải, vì thế mọi người phải làm việc cùng nhau.

Các tác giả muốn cuốn sách có đủ nội dung để có thể xuất bản cuốn sách khác trước lúc người đọc giải mã xong bạn dạng ngày nay. Nếu bạn đọc giải được các câu đố của cuốn sách trước lúc nhà xuất bản xuất bản cuốn sách mới, họ nên xuất bản cuốn sách mới càng sớm càng tốt.

Vậy các nhà xuất bản nên xác định thời khắc xuất bản 1 cuốn sách mới như thế nào? Dưới đây là các nhân tố cần phê chuẩn:

Độ phức tạp của các câu đố: Nếu câu đố càng khó giải, người đọc sẽ mất nhiều thời kì hơn để giải. Trong những lần xuất bản trước nhất của cuốn sách, các câu đố khá khó, ngoài ra, sau lúc nhận thấy bạn đọc chấm dứt 1 cách đơn giản, các tác giả đã lồng ghép những câu đố gai góc khó hơn vào cuốn sách.

Số lượng câu đố: Khi người đọc giải câu đố tốt hơn, nhà xuất bản có thể đưa vào sách nhiều câu đố hơn vì họ cũng sẽ dành nhiều thời kì hơn để giải nhiều câu đố trong đấy.

Số người dùng cuốn sách: Nếu chỉ có 1 người dùng cuốn sách thì sẽ mất nhiều thời kì để chấm dứt cuốn sách đấy. Ngược lại, nếu có 1.000 người dùng thì thời kì xử lý 1 cuốn sách sẽ được rút ngắn đáng kể.

Từ 3 tính chất này, bạn có thể ước lượng sơ bộ về việc mất bao lâu để giải toàn thể cuốn sách. Tỉ dụ: nếu 1 người mất 1 tháng để giải 1 câu đố và cuốn sách chứa hàng ngàn câu đố, thì 1 nhóm chuyên dụng gồm 100 người có thể chấm dứt cuốn sách trong 10 tháng. Như vậy, cuốn sách tiếp theo là thiết yếu trước lúc thời hạn 10 tháng trôi qua.

Điều đấy có tức là cuốn sách câu đố càng cũ thì bản lĩnh nó được giải hoàn toàn càng cao. Điều này đặc trưng đúng đối với 1 số bạn dạng trước nhất của cuốn sách, nơi các câu đố dễ hơn và ít thường xuyên hơn so với các bạn dạng sau.

So ra, tuổi của WEP giống với cuốn sách trước đấy trong câu chuyện trước. WEP là giao thức trước nhất được tạo ra cho Wi-Fi, được phát hành vào 5 1997 và đã được hàng triệu người sử dụng diễn ra từ đấy. “Tuổi” đã khiến nó biến thành 1 tùy chọn ko an toàn cho việc mã hóa. Bất cứ khách hàng Internet nào cũng có thể đơn giản tìm thấy các dụng cụ có thể vượt qua bảo mật WEP, giống như lúc họ cùng nhau kiếm tìm câu giải đáp cho cuốn sách câu đố trước nhất.

4. Làm thế nào để tin tặc bẻ khóa bảo mật WEP?

Vấn đề chính với WEP là nó chỉ sử dụng khóa tĩnh lúc gửi dữ liệu từ máy tính của bạn. Đây chẳng phải là vấn đề lúc WEP lần trước nhất hiện ra, ngoài ra theo thời kì, tin tặc có thể bẻ khóa mã. Bằng cách đấy, 1 lúc tin tặc biết được chìa khóa cho kết nối Wi-Fi của bạn, chúng có thể phá mã hóa và đọc dữ liệu bạn đang gửi.

Đương nhiên, 1 hacker chẳng thể chỉ gửi 1 khóa và kì vọng. Có nhiều khóa WEP cho máy tính của bạn để chọn lọc, nhưng mà tin tặc sẽ theo dõi các gói và mẫu trong mã hóa. Sau đấy, họ tìm ra khóa nào thích hợp với giấy má và bẻ khóa mã. Ngày nay, mọi người có thể tải xuống các dụng cụ tự động, hướng chương trình đến 1 mạng phân phối WEP và cho phép nó rà soát mẫu và sau đấy bẻ khóa mật khẩu. Do đấy, việc sử dụng kết nối dựa trên WEP hiện tại là rất nguy nan.

5. WEP có còn được sử dụng ko?

Trang web là gì?

Ngày nay, vẫn có các trường hợp sử dụng bảo mật WEP cho Wi-Fi.

Thật rủi ro, WEP vẫn còn đó trên 1 số hệ thống cũ hơn. Thông thường, hiện trạng này là do người nào đấy đã thiết lập hệ thống cách đây rất lâu, và khách hàng ngày nay ko nhận thức được các xui xẻo bảo mật nảy sinh nhưng ko tăng cấp.

6. Phcửa ải làm gì nếu bạn sử dụng bảo mật WEP

Nếu bạn sử dụng bảo mật WEP, bạn có nguy cơ bị người nào đấy hack kết nối của mình. Do đấy, hãy tăng cấp lên 1 giao thức mạng mạnh hơn để tránh vấn đề này.


Tốt nhất, bạn nên tìm bộ định tuyến phân phối WPA2. WPA2 là 1 giao thức bảo mật khó bẻ khóa hơn WEP. Nó ko tuyệt vời, nhưng mà nó sẽ bảo vệ mạng của bạn tốt hơn nhiều so với WEP. Nếu tiết kiệm, bạn có thể sắm 1 bộ định tuyến phân phối WPA3 mạnh bạo hơn. Ngoài ra, nếu bạn thấy dấu hiệu bộ định tuyến ngày nay ko bất biến trong vòng cách xa, bạn cần phải chỉnh sửa nó. Cho bạn tham khảo Sự dị biệt giữa các giao thức Wifi WPAWPA2 và WEP tại đây.

.

Xem thêm thông tin WEP là gì? có an toàn không?

WEP là gì? có an toàn ko?

WEP là viết tắt của từ Wired Equivalent Privacy – 1 trong những giao thức bảo mật trước nhất cho Wi-Fi. Khi bạn sử dụng Wi-Fi, máy tính của bạn sẽ gửi các gói dữ liệu tới bộ định tuyến. Nếu các gói này ko được mã hóa, tin tặc có thể thấy và xem dữ liệu bên trong. Chiến thuật này được gọi là 1 cuộc tấn công Man-in-the-Middle (MitM).

WEP là gì? Mã hóa WEP là gì? 

Mục Lục bài viết:1. WEP là gì?.2. Mã hóa WEP là gì?.3. Vì sao WEP ko an toàn?.4. Tin tặc bẻ khóa bảo mật WEP như thế nào?.5. WEP có còn được sử dụng hay ko?.6. Nên làm gì nếu bạn sử dụng bảo mật WEP.
1. WEP là gì?
Trước đây, bạn có thể đã nghe thấy mã hóa WEP nguy nan như thế nào nhưng mà WEP thật sự là gì và vì sao chúng ta ko nên sử dụng nó?
2. Mã hóa WEP là gì?
Nếu các gói được mã hóa, thì bất kỳ người nào tiến hành 1 cuộc tấn công MitM trên mạng cũng có thể thấy những gì bạn đang gửi đi nhưng mà ko đọc được. Tính năng của WEP là mã hóa dữ liệu của bạn để mọi người chẳng thể thâm nhập.
3. Vì sao WEP ko an toàn?

Bảo mật WEP ko an toà vì các tin tặc có thể đơn giản bẻ khóa.
Để hiểu lỗ hổng phệ của WEP, hãy hình dung về 1 doanh nghiệp sản xuất sách giải đố. Những cuốn sách của họ nổi danh vì chứa đầy những câu đố hết sức khó, yêu cầu nhiều sức mạnh tính toán để giải, bởi vậy mọi người phải cùng nhau hiệp tác.
Các tác giả muốn cuốn sách có đầy đủ nội dung để họ có thể xuất bản 1 cuốn khác trước lúc người đọc giải xong bạn dạng ngày nay. Nếu bạn đọc đáp ứng được những câu đố của cuốn sách trước lúc các nhà xuất bản phát hành 1 cuốn sách mới, họ phải ban bố cuốn sách mới càng sớm càng tốt.
Vậy nhà xuất bản phải làm thế nào để xác định thời kì cho ra 1 cuốn sách mới? Dưới đây là những nhân tố cần phê chuẩn:
Sự phức tạp của các câu đố: Nếu các câu đố khó giải hơn, bạn đọc sẽ mất nhiều thời kì hơn để giải. Trong 1 vài bạn dạng trước nhất của cuốn sách, các câu đố khá khó, ngoài ra, sau lúc thấy các bạn đọc chấm dứt đơn giản, các tác giả đã đưa những câu đố mẹo khó giải hơn vào sách.
Số lượng câu đố: Khi bạn đọc giải đố tốt hơn, nhà xuất bản có thể cho nhiều câu đố hơn vào sách vì họ cũng sẽ dành nhiều thời kì để giải nhiều câu đố trong đấy.
Số lượng người dùng sách: Nếu chỉ có 1 người dùng cuốn sách, họ sẽ mất rất nhiều thời kì để chấm dứt nó. Ngược lại, nếu 1.000 người dùng nó, thời kì thiết yếu để khắc phục 1 cuốn sách sẽ rút ngắn đáng kể.
Từ 3 tính chất này, bạn có thể ước lượng sơ bộ về thời kì thiết yếu để khắc phục toàn thể cuốn sách. Tỉ dụ, nếu phải mất 1 tháng để 1 người giải được 1 câu đố và cuốn sách chứa hàng nghìn câu đố, thì 1 hàng ngũ chuyên dụng gồm 100 người có thể chấm dứt cuốn sách trong khoảng 10 tháng. Như vậy, cuốn sách tiếp theo cần trước lúc thời hạn 10 tháng trôi qua.
Điều đấy có tức là cuốn sách giải đố càng cũ thì thời cơ để nó được khắc phục hoàn toàn càng cao. Điều này đặc trưng đúng đối với 1 số bạn dạng trước nhất của sách, trong đấy có các câu đố dễ hơn và ít hơn các bạn dạng sau.
Để so sánh, tuổi của WEP cũng giống như cuốn sách cũ trong câu chuyện trên. WEP là giao thức trước nhất được tạo cho Wi-Fi, ban bố từ 5 1997 và hàng triệu người đã sử dụng diễn ra từ đấy. “Tuổi tác” đã làm cho nó biến thành 1 chọn lọc ko an toàn để mã hóa. Mọi khách hàng internet có thể đơn giản tìm thấy các dụng cụ có thể phá vỡ bảo mật WEP, giống như cách họ cùng nhau kiếm tìm đáp án cho cuốn sách giải đố trước nhất.
4. Tin tặc bẻ khóa bảo mật WEP như thế nào?
Vấn đề chính với WEP là nó chỉ sử dụng 1 khóa tĩnh lúc gửi dữ liệu từ máy tính của bạn. Đây chẳng phải là vấn đề lúc WEP mới hiện ra, ngoài ra, thời kì trôi qua, tin tặc đã có thể bẻ khóa mã. Như vậy, 1 lúc tin tặc biết khóa cho giao tiếp Wi-Fi của bạn, chúng có thể phá vỡ mã hóa và đọc dữ liệu nhưng bạn đang gửi.
Đương nhiên, 1 tin tặc chẳng thể chỉ gửi 1 khóa và kì vọng. Có rất nhiều khóa WEP nhưng máy tính của bạn có thể chọn, nhưng mà tin tặc sẽ theo dõi các gói và các mẫu trong mã hóa. Sau đấy, chúng tìm ra khóa nào thích hợp với giấy má và bẻ khóa mã. Ngày nay, mọi người có thể tải xuống các dụng cụ tự động, hướng chương trình đến mạng phân phối WEP và để nó theo dõi mẫu rồi tự bẻ khóa mật khẩu. Do đấy, sử dụng kết nối dựa trên WEP trong thời đại này là rất nguy nan.
5. WEP có còn được sử dụng hay ko?

Ngày nay, vẫn còn những trường hợp sử dụng bảo mật WEP cho Wi-Fi.
Thật rủi ro, WEP vẫn còn còn đó trên 1 số hệ thống cũ. Thông thường, hiện trạng này là do người nào đấy đã thiết lập hệ thống từ lâu và những người sử dụng hiện tại ko biết về những xui xẻo bảo mật nảy sinh nếu ko tăng cấp.
6. Phcửa ải làm gì nếu bạn sử dụng bảo mật WEP
Nếu bạn sử dụng bảo mật WEP, bạn sẽ có nguy cơ bị mọi người thâm nhập kết nối. Do đấy, hãy tăng cấp lên 1 giao thức mạng mạnh hơn để tránh vấn đề này.
Lý tưởng nhất là bạn nên kiếm tìm 1 bộ định tuyến phân phối WPA2. WPA2 là 1 giao thức bảo mật nhưng khó có thể bẻ khóa hơn WEP. Nó ko tuyệt vời, nhưng mà nó sẽ bảo mật mạng của bạn tốt hơn WEP rất nhiều. Nếu bạn có điều kiện kinh tế, bạn có thể sắm bộ định tuyến có bật WPA3 mạnh hơn. Ngoài ra, nếu bạn thấy dấu hiệu bộ định tuyến ngày nay ko bất biến ở khoảng cách xa, bạn nên chỉnh sửa. Các bạn tham khảo Sự không giống nhau giữa các giao thức Wifi WPA, WPA2 và WEP tại đây.

TagsKiến thức chung Thuật ngữ

[rule_2_plain] [rule_3_plain]

#WEP #là #gì #có #toàn #ko

WEP là gì? có an toàn ko?

WEP là viết tắt của từ Wired Equivalent Privacy – 1 trong những giao thức bảo mật trước nhất cho Wi-Fi. Khi bạn sử dụng Wi-Fi, máy tính của bạn sẽ gửi các gói dữ liệu tới bộ định tuyến. Nếu các gói này ko được mã hóa, tin tặc có thể thấy và xem dữ liệu bên trong. Chiến thuật này được gọi là 1 cuộc tấn công Man-in-the-Middle (MitM).

WEP là gì? Mã hóa WEP là gì? 

Mục Lục bài viết:1. WEP là gì?.2. Mã hóa WEP là gì?.3. Vì sao WEP ko an toàn?.4. Tin tặc bẻ khóa bảo mật WEP như thế nào?.5. WEP có còn được sử dụng hay ko?.6. Nên làm gì nếu bạn sử dụng bảo mật WEP.
1. WEP là gì?
Trước đây, bạn có thể đã nghe thấy mã hóa WEP nguy nan như thế nào nhưng mà WEP thật sự là gì và vì sao chúng ta ko nên sử dụng nó?
2. Mã hóa WEP là gì?
Nếu các gói được mã hóa, thì bất kỳ người nào tiến hành 1 cuộc tấn công MitM trên mạng cũng có thể thấy những gì bạn đang gửi đi nhưng mà ko đọc được. Tính năng của WEP là mã hóa dữ liệu của bạn để mọi người chẳng thể thâm nhập.
3. Vì sao WEP ko an toàn?

Bảo mật WEP ko an toà vì các tin tặc có thể đơn giản bẻ khóa.
Để hiểu lỗ hổng phệ của WEP, hãy hình dung về 1 doanh nghiệp sản xuất sách giải đố. Những cuốn sách của họ nổi danh vì chứa đầy những câu đố hết sức khó, yêu cầu nhiều sức mạnh tính toán để giải, bởi vậy mọi người phải cùng nhau hiệp tác.
Các tác giả muốn cuốn sách có đầy đủ nội dung để họ có thể xuất bản 1 cuốn khác trước lúc người đọc giải xong bạn dạng ngày nay. Nếu bạn đọc đáp ứng được những câu đố của cuốn sách trước lúc các nhà xuất bản phát hành 1 cuốn sách mới, họ phải ban bố cuốn sách mới càng sớm càng tốt.
Vậy nhà xuất bản phải làm thế nào để xác định thời kì cho ra 1 cuốn sách mới? Dưới đây là những nhân tố cần phê chuẩn:
Sự phức tạp của các câu đố: Nếu các câu đố khó giải hơn, bạn đọc sẽ mất nhiều thời kì hơn để giải. Trong 1 vài bạn dạng trước nhất của cuốn sách, các câu đố khá khó, ngoài ra, sau lúc thấy các bạn đọc chấm dứt đơn giản, các tác giả đã đưa những câu đố mẹo khó giải hơn vào sách.
Số lượng câu đố: Khi bạn đọc giải đố tốt hơn, nhà xuất bản có thể cho nhiều câu đố hơn vào sách vì họ cũng sẽ dành nhiều thời kì để giải nhiều câu đố trong đấy.
Số lượng người dùng sách: Nếu chỉ có 1 người dùng cuốn sách, họ sẽ mất rất nhiều thời kì để chấm dứt nó. Ngược lại, nếu 1.000 người dùng nó, thời kì thiết yếu để khắc phục 1 cuốn sách sẽ rút ngắn đáng kể.
Từ 3 tính chất này, bạn có thể ước lượng sơ bộ về thời kì thiết yếu để khắc phục toàn thể cuốn sách. Tỉ dụ, nếu phải mất 1 tháng để 1 người giải được 1 câu đố và cuốn sách chứa hàng nghìn câu đố, thì 1 hàng ngũ chuyên dụng gồm 100 người có thể chấm dứt cuốn sách trong khoảng 10 tháng. Như vậy, cuốn sách tiếp theo cần trước lúc thời hạn 10 tháng trôi qua.
Điều đấy có tức là cuốn sách giải đố càng cũ thì thời cơ để nó được khắc phục hoàn toàn càng cao. Điều này đặc trưng đúng đối với 1 số bạn dạng trước nhất của sách, trong đấy có các câu đố dễ hơn và ít hơn các bạn dạng sau.
Để so sánh, tuổi của WEP cũng giống như cuốn sách cũ trong câu chuyện trên. WEP là giao thức trước nhất được tạo cho Wi-Fi, ban bố từ 5 1997 và hàng triệu người đã sử dụng diễn ra từ đấy. “Tuổi tác” đã làm cho nó biến thành 1 chọn lọc ko an toàn để mã hóa. Mọi khách hàng internet có thể đơn giản tìm thấy các dụng cụ có thể phá vỡ bảo mật WEP, giống như cách họ cùng nhau kiếm tìm đáp án cho cuốn sách giải đố trước nhất.
4. Tin tặc bẻ khóa bảo mật WEP như thế nào?
Vấn đề chính với WEP là nó chỉ sử dụng 1 khóa tĩnh lúc gửi dữ liệu từ máy tính của bạn. Đây chẳng phải là vấn đề lúc WEP mới hiện ra, ngoài ra, thời kì trôi qua, tin tặc đã có thể bẻ khóa mã. Như vậy, 1 lúc tin tặc biết khóa cho giao tiếp Wi-Fi của bạn, chúng có thể phá vỡ mã hóa và đọc dữ liệu nhưng bạn đang gửi.
Đương nhiên, 1 tin tặc chẳng thể chỉ gửi 1 khóa và kì vọng. Có rất nhiều khóa WEP nhưng máy tính của bạn có thể chọn, nhưng mà tin tặc sẽ theo dõi các gói và các mẫu trong mã hóa. Sau đấy, chúng tìm ra khóa nào thích hợp với giấy má và bẻ khóa mã. Ngày nay, mọi người có thể tải xuống các dụng cụ tự động, hướng chương trình đến mạng phân phối WEP và để nó theo dõi mẫu rồi tự bẻ khóa mật khẩu. Do đấy, sử dụng kết nối dựa trên WEP trong thời đại này là rất nguy nan.
5. WEP có còn được sử dụng hay ko?

Ngày nay, vẫn còn những trường hợp sử dụng bảo mật WEP cho Wi-Fi.
Thật rủi ro, WEP vẫn còn còn đó trên 1 số hệ thống cũ. Thông thường, hiện trạng này là do người nào đấy đã thiết lập hệ thống từ lâu và những người sử dụng hiện tại ko biết về những xui xẻo bảo mật nảy sinh nếu ko tăng cấp.
6. Phcửa ải làm gì nếu bạn sử dụng bảo mật WEP
Nếu bạn sử dụng bảo mật WEP, bạn sẽ có nguy cơ bị mọi người thâm nhập kết nối. Do đấy, hãy tăng cấp lên 1 giao thức mạng mạnh hơn để tránh vấn đề này.
Lý tưởng nhất là bạn nên kiếm tìm 1 bộ định tuyến phân phối WPA2. WPA2 là 1 giao thức bảo mật nhưng khó có thể bẻ khóa hơn WEP. Nó ko tuyệt vời, nhưng mà nó sẽ bảo mật mạng của bạn tốt hơn WEP rất nhiều. Nếu bạn có điều kiện kinh tế, bạn có thể sắm bộ định tuyến có bật WPA3 mạnh hơn. Ngoài ra, nếu bạn thấy dấu hiệu bộ định tuyến ngày nay ko bất biến ở khoảng cách xa, bạn nên chỉnh sửa. Các bạn tham khảo Sự không giống nhau giữa các giao thức Wifi WPA, WPA2 và WEP tại đây.

TagsKiến thức chung Thuật ngữ

[rule_2_plain] [rule_3_plain]

#WEP #là #gì #có #toàn #ko


#WEP #là #gì #có #toàn #ko

Vik News

Vik News

Viknews Việt Nam chuyên chia sẻ những kiến thức hữu ích về hôn nhân – gia đình, làm đẹp, kinh nghiệm làm mẹ, chăm sóc dinh dưỡng khi mang thai kỳ, trước sau sinh, son môi , sữa ong chúa, nhà cửa nội thất (cửa gỗ, đèn chùm trang trí, bàn ăn, tủ bếp..)……

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Back to top button