Thủ Thuật

Windows Information Protection (WIP) là gì?

Nhu cầu bảo vệ và bảo mật dữ liệu càng ngày càng tăng, đặc thù là với số lượng càng ngày càng tăng của viên chức tuyến đầu làm việc từ xa và việc vận dụng mau chóng xu thế BYOD (Mang thiết bị của riêng bạn).

Máy tính xách tay và máy tính để bàn Windows rất bình thường trong ko gian sử dụng tư nhân và công ty. Tính bảo mật của dữ liệu doanh nghiệp trên BYO PC (máy tính xách tay và máy tính Windows do viên chức sở hữu) có thể gặp không may lúc các thiết bị này hoạt động bên ngoài mạng và cơ sở cơ sở vật chất của doanh nghiệp. Đây là khi Chính sách bảo vệ thông tin của Microsoft Windows được sử dụng để bảo vệ dữ liệu của doanh nghiệp.

Trong bài viết này, chúng tôi đi dữ liệu to vn Mày mò thêm về Bảo vệ thông tin Windows (WIP) để bảo vệ dữ liệu kinh doanh.

Chính sách Bảo vệ Thông tin của Microsoft Windows có hiệu lực để bảo vệ dữ liệu của công ty

Chính sách Bảo vệ Thông tin của Microsoft Windows có hiệu lực để bảo vệ dữ liệu của doanh nghiệp

Bảo vệ thông tin Microsoft Windows (WIP) là gì?

Bảo vệ thông tin Windows là 1 bộ cơ chế giúp các tổ chức và nhóm CNTT bảo vệ dữ liệu của doanh nghiệp trên các thiết bị do viên chức sở hữu nhưng mà ko cản trở trải nghiệm người mua toàn cục, đây là lý do chính để vận dụng Windows nhiều vào môi trường Doanh nghiệp.

Microsoft Windows Information Protection (WIP), trước đây được gọi là Enterprise Data Protection (EDP), đã được giới thiệu cộng với Bản cập nhật kỷ niệm Windows 10 nhằm quyết tâm phân phối và bổ sung cho hệ thống điều hành Windows 10 tiên tiến.

Khi xác định ý nghĩa của Bảo vệ thông tin Windows hoặc WIP, nó thường được liên kết với máy tính để bàn và máy tính xách tay Windows do viên chức sở hữu. Nhưng điều quan trọng cần hiểu là Windows là 1 hệ quản lý ko độc quyền, có tức là Windows Information Protection (WIP) cũng có thể được sử dụng để bảo vệ dữ liệu doanh nghiệp trên các thiết bị được điều hành hoàn toàn, do doanh nghiệp sở hữu 100%.

Vì sao sử dụng WIP – Bảo vệ thông tin Windows?

Số lượng thiết bị Windows tư nhân được sử dụng cho công tác đang nâng cao theo cấp số nhân. Trong lúc 1 số tổ chức hoàn toàn tin cậy viên chức sử dụng thiết bị tư nhân của họ cho công tác, nhiều tổ chức cho phép và dựa vào việc viên chức sử dụng 1 phần thiết bị của họ, cho dù ấy là cho toàn thể nhiệm vụ vào cuối tuần, để khắc phục các trường hợp nguy cấp hoặc khi mà làm việc từ xa.

Sự tăng thêm của các thiết bị do viên chức sở hữu tại nơi làm việc (tại chỗ hoặc từ xa) đã làm dấy lên lo ngại về tính bảo mật của dữ liệu doanh nghiệp. Nguy cơ càng ngày càng tăng về việc dữ liệu vô tình bị rò rỉ phê duyệt 1 trong nhiều trang web hoặc phần mềm nhưng mà viên chức truy cập trên máy tính tư nhân của họ là lý do chính khiến các công ty cần Bảo vệ thông tin Windows. Nó cũng bảo vệ dữ liệu của doanh nghiệp khỏi sự vi phạm có chủ tâm của viên chức lúc họ truy cập vào dữ liệu của doanh nghiệp trên 1 thiết bị nhưng mà họ cũng có quyền truy cập vào mạng xã hội, san sớt và lưu trữ đám mây công cộng.

Ưu thế của cơ chế bảo vệ thông tin Windows là nó ko ghi đè hoặc chồng chéo lên trải nghiệm người mua trên máy tính để bàn. Không giống như các thiết bị được điều hành, được kiểm soát hoàn toàn bằng các dụng cụ điều hành thiết bị cầm tay của công ty, nơi quản trị viên CNTT chặn hoặc giảm thiểu quyền truy cập vào các phần mềm bất hợp pháp, chẳng hề của công ty, các cơ chế bảo vệ thông tin của Windows hoạt động đồng bộ với quyền kiểm soát và quyền riêng tây trên thiết bị tư nhân của viên chức.

Tóm lại, các ích lợi của WIP là:

  • Bảo vệ dữ liệu của doanh nghiệp trên các thiết bị của viên chức
  • Bảo đảm ko có chỉnh sửa nào đối với môi trường phần mềm và kinh doanh hiện có
  • Giúp cho trải nghiệm người mua Windows ban sơ

Windows Information Protection không áp đảo trải nghiệm người dùng trên máy tính

Windows Information Protection ko áp đảo trải nghiệm người mua trên máy tính

Bảo vệ dữ liệu công ty với Bảo vệ thông tin Windows (WIP)

Ý nghĩ chính của Bảo vệ thông tin Windows ko chỉ là bảo vệ dữ liệu doanh nghiệp trên thiết bị của viên chức nhưng mà còn để phân vùng dữ liệu doanh nghiệp và dữ liệu tư nhân trên thiết bị của viên chức, thực thi có tuyển lựa các cơ chế bảo vệ dữ liệu đối với dữ liệu của doanh nghiệp. Điều này bảo đảm rằng khi mà dữ liệu của doanh nghiệp được bảo vệ để duy trì địa điểm an toàn của doanh nghiệp, dữ liệu tư nhân của viên chức ko bị tác động.

Hãy xem ảnh hưởng của Bảo vệ thông tin Windows sẽ như thế nào!

Dữ liệu doanh nghiệp

Windows Information Protection thêm nhãn doanh nghiệp hoặc tính danh vào dữ liệu doanh nghiệp trên thiết bị của viên chức và tự động mã hóa dữ liệu lúc dữ liệu được tải xuống, lưu hoặc truy xuất từ ​​các nguồn doanh nghiệp xác định trước. Các khoáng sản này bao gồm các phần mềm doanh nghiệp, mạng doanh nghiệp và các miền công ty được bảo vệ. Tất cả dữ liệu tới từ các nguồn này đều được mã hóa bằng Bảo vệ thông tin Windows.

Quản trị viên CNTT có thân xác định các cơ chế bảo vệ thông tin của Windows và ngăn ko cho dữ liệu của doanh nghiệp bị sao chép, dán vào dữ liệu / phần mềm tư nhân. Các tệp dữ liệu doanh nghiệp chỉ có thể được truy cập phê duyệt các phần mềm được bảo vệ và chẳng thể được truy cập từ các phần mềm ko được bảo vệ.

Thông tin tư nhân

Dữ liệu tư nhân của viên chức ko bị tác động lúc cơ chế bảo vệ thông tin của Windows được vận dụng. Khi các tổ chức vô hiệu hóa các cơ chế bảo vệ thông tin của Windows trên các thiết bị ko còn được sử dụng hoặc trên các thiết bị của viên chức ko còn được kết hợp với tổ chức, dữ liệu tư nhân vẫn được giữ nguyên. Ngay cả lúc tiến hành xóa từ xa trên các thiết bị này bằng MDM, dữ liệu tư nhân vẫn còn vẹn nguyên. Đây là 1 trong những ích lợi chính của Windows Information Protection.

Phần mềm đã tỉnh ngộ và chưa được chứng ngộ

Chúng ta cần hiểu 2 loại phần mềm căn bản và thuật ngữ được sử dụng cộng với Bảo vệ thông tin Windows. Hai loại phần mềm thường được nhắc đến liên can tới Bảo vệ thông tin Windows là phần mềm minh họa và ko minh họa.

Phần mềm được khai sáng

Chúng là những phần mềm có thể phân biệt giữa dữ liệu doanh nghiệp và dữ liệu tư nhân. Các phần mềm Microsoft Office 365 ProPlus như MS Word, MS Excel, MS PowerPoint, MS OneNote và MS Outlook là các phần mềm được khai sáng.

Phần mềm ko được chiếu sáng

Chúng là những phần mềm chẳng thể phân biệt giữa dữ liệu doanh nghiệp và dữ liệu tư nhân. Thí dụ bình thường về các phần mềm ko được minh họa là Gmail và trình duyệt Google Chrome. Mặc dầu quản trị viên CNTT tạo ra các cơ chế bảo vệ thông tin Windows, chọn các phần mềm ko được khai báo làm phần mềm được phép, dữ liệu của doanh nghiệp có thể được truy cập phê duyệt các phần mềm này.

Các phần mềm ko được minh họa coi tất cả dữ liệu trên thiết bị là dữ liệu doanh nghiệp và mã hóa nó. Điều này cũng bao gồm dữ liệu tư nhân của viên chức. Chính sách bảo vệ thông tin của Windows bảo đảm rằng lúc phần mềm chưa được công nhận là cần phải có cho hoạt động kinh doanh, dữ liệu luôn được mã hóa.

Bạn chỉ nên cho phép các phần mềm đã bật trong setup WIP của mình để bảo đảm chỉ dữ liệu doanh nghiệp được mã hóa. Điều này khắc phục mối ân cần chung về cách bảo vệ thông tin người dùng trong Windows 10 hoặc cách bảo vệ thông tin mẫn cảm trong Windows.

Phần mềm được điều hành

Đây là những phần mềm chạy trên thiết bị trong bối cảnh kinh doanh. Đây chẳng hề là các phần mềm tư nhân được kích hoạt bởi viên chức và phải được giao cho bởi quản trị viên CNTT. Các phần mềm này còn được gọi là phần mềm doanh nghiệp hoặc phần mềm công ty.

Xem thêm thông tin Windows Information Protection (WIP) là gì?

Windows Information Protection (WIP) là gì?

Nhu cầu bảo vệ dữ liệu và bảo mật càng ngày càng tăng trưởng, đặc thù là với số lượng các viên chức tuyến đầu làm việc từ xa càng ngày càng tăng và việc vận dụng xu thế BYOD (tự mang theo thiết bị của mình tới doanh nghiệp làm việc) mau chóng.
Laptop và máy tính để bàn Windows rất bình thường trong công ty cũng như ko gian sử dụng tư nhân. Tính bảo mật của dữ liệu doanh nghiệp trên BYO PC (máy tính và máy tính bảng Windows do viên chức sở hữu) đang gặp nguy khốn lúc các thiết bị này hoạt động bên ngoài mạng và cơ sở cơ sở vật chất của doanh nghiệp. Đây là khi Microsoft Windows Information Protection Policy phát huy tính năng trong việc bảo mật dữ liệu của doanh nghiệp.
Trong bài viết này, hãy cùng Vik News VN mày mò sâu hơn về Windows Information Protection (WIP) trong việc bảo vệ dữ liệu công ty.
Microsoft Windows Information Protection Policy phát huy tính năng trong việc bảo mật dữ liệu của doanh nghiệpMicrosoft Windows Information Protection (WIP) là gì?
Windows Information Protection là 1 tập trung những cơ chế giúp các tổ chức và nhóm CNTT bảo mật dữ liệu doanh nghiệp trên những thiết bị do viên chức sở hữu, nhưng mà ko cản trở trải nghiệm người mua toàn cục, đây là lý do chính để vận dụng Windows nhiều trong môi trường công ty.
Microsoft Windows Information Protection (WIP), trước đây có tên là Enterprise Data Protection (EDP) đã được giới thiệu cộng với bản cập nhật Windows 10 Anniversary nhằm quyết tâm phân phối và bổ sung cho hệ thống điều hành tiên tiến của Windows 10.
Khi xác định ý nghĩa của Windows Information Protection hay WIP, nó thường được kết hợp với máy tính để bàn và máy tính bảng Windows do viên chức sở hữu. Nhưng điều quan trọng là cần phải hiểu rằng Windows là 1 hệ quản lý ko xác định quyền sở hữu, có tức là Windows Information Protection (WIP) cũng có thể được sử dụng để bảo mật dữ liệu doanh nghiệp trên các thiết bị được điều hành hoàn toàn, thuộc sở hữu 100% của doanh nghiệp.
Vì sao phải sử dụng WIP – Windows Information Protection?
Số lượng thiết bị Windows tư nhân được sử dụng cho công tác đang nâng cao theo cấp số nhân. Trong lúc 1 số tổ chức dựa dẫm hoàn toàn vào việc viên chức sử dụng thiết bị tư nhân của họ cho công tác, nhiều tổ chức cho phép và dựa dẫm vào việc sử dụng 1 phần thiết bị của viên chức – có thể là để xong xuôi nhiệm vụ vào cuối tuần, khắc phục trường hợp nguy cấp hoặc khi mà làm việc từ xa.
Sự tăng thêm của các thiết bị do viên chức sở hữu tại nơi làm việc (tại chỗ hoặc từ xa) đã dẫn tới những lo ngại về bảo mật dữ liệu của doanh nghiệp. Nguy cơ dữ liệu vô tình bị rò rỉ càng ngày càng tăng qua 1 trong nhiều trang web hoặc phần mềm nhưng mà viên chức truy cập trên máy tính tư nhân của họ là lý do chính khiến các công ty cần Windows Information Protection. Nó cũng bảo mật dữ liệu của doanh nghiệp chống lại các hành vi vi phạm có chủ tâm của viên chức khi mà truy cập dữ liệu của doanh nghiệp trên thiết bị nhưng mà họ cùng lúc có quyền truy cập vào mạng xã hội, san sớt và lưu trữ đám mây công cộng.
Ưu thế của cơ chế Windows Information Protection là nó ko lấn lướt hoặc chồng chéo với trải nghiệm người mua trên máy tính. Không giống như thiết bị được điều hành, hoàn toàn bị kiểm soát bằng dụng cụ điều hành thiết bị cầm tay của công ty, trong ấy quản trị viên CNTT chặn/giảm thiểu quyền truy cập vào các phần mềm chẳng hề công ty và bất hợp pháp, cơ chế Windows Information Protection hoạt động đồng bộ với quyền kiểm soát và quyền riêng tây trong thiết bị tư nhân của viên chức.
Tóm lại, các ích lợi của WIP là:
Bảo vệ dữ liệu của doanh nghiệp trên thiết bị của viên chức
Bảo đảm ko có chỉnh sửa đối với môi trường công ty và phần mềm hiện có
Giúp cho trải nghiệm người mua Windows ban sơ
Windows Information Protection ko lấn lướt trải nghiệm người mua trên máy tínhBảo vệ dữ liệu công ty bằng Windows Information Protection (WIP)
Ý nghĩ chính của Windows Information Protection là ko chỉ bảo vệ dữ liệu doanh nghiệp trên thiết bị của viên chức, nhưng mà còn phân chia dữ liệu doanh nghiệp và dữ liệu tư nhân trên thiết bị của viên chức, vận dụng có tuyển lựa các cơ chế bảo vệ dữ liệu đối với dữ liệu của doanh nghiệp. Điều này bảo đảm rằng mặc dầu dữ liệu của doanh nghiệp được bảo vệ để duy trì vị thế bảo mật của công ty, mà vẫn ko làm dữ liệu tư nhân của viên chức bị tác động.
Hãy cùng xem ảnh hưởng của Windows Information Protection sẽ như thế nào nhé!
Dữ liệu doanh nghiệp
Windows Information Protection thêm tag doanh nghiệp hoặc tính danh vào dữ liệu doanh nghiệp trên thiết bị của viên chức và tự động mã hóa dữ liệu lúc dữ liệu được tải xuống, lưu hoặc lấy từ các nguồn doanh nghiệp đã xác định trước. Các nguồn này bao gồm những phần mềm của doanh nghiệp, mạng doanh nghiệp và domain công ty được bảo vệ. Bất cứ dữ liệu nào đi vào từ các nguồn này đều được mã hóa bằng Windows Information Protection.
Quản trị viên CNTT có thân xác định cơ chế Windows Information Protection và chặn lại việc sao chép dữ liệu của doanh nghiệp, dán nó vào các phần mềm/dữ liệu tư nhân. Các file dữ liệu doanh nghiệp chỉ có thể truy cập phê duyệt những phần mềm được bảo vệ và chẳng thể được truy cập từ các phần mềm ko được bảo vệ.
Dữ liệu tư nhân
Dữ liệu tư nhân của viên chức vẫn ko bị tác động lúc vận dụng cơ chế Windows Information Protection. Khi các tổ chức vô hiệu hóa cơ chế Windows Information Protection trên các thiết bị ko còn được sử dụng hoặc thiết bị của viên chức ko còn kết hợp với tổ chức, dữ liệu tư nhân vẫn y như cũ. Ngay cả lúc tiến hành xóa từ xa trên các thiết bị này bằng MDM, dữ liệu tư nhân vẫn vẹn nguyên. Đây là 1 trong những điểm mạnh chính của Windows Information Protection.
Phần mềm Enlightened và Unenlightened
Chúng ta cần hiểu 2 loại phần mềm căn bản và thuật ngữ được sử dụng cộng với Windows Information Protection. Hai loại phần mềm thường được đề cập liên can tới Windows Information Protection là phần mềm Enlightened và Unenlightened.
Phần mềm Enlightened
Đây là những phần mềm có thể phân biệt giữa dữ liệu doanh nghiệp và dữ liệu tư nhân. Các phần mềm Microsoft Office 365 ProPlus như MS Word, MS Excel, MS PowerPoint, MS OneNote và MS Outlook là những phần mềm Enlightened.
Phần mềm Unenlightened
Đây là những phần mềm chẳng thể phân biệt giữa dữ liệu doanh nghiệp và dữ liệu tư nhân. Các tỉ dụ bình thường về các phần mềm unenlightened là Gmail và trình duyệt Google Chrome. Mặc dầu quản trị viên CNTT tạo cơ chế Windows Information Protection, họ chọn các phần mềm unenlightened làm phần mềm được phép, dữ liệu của doanh nghiệp có thể được truy cập phê duyệt những phần mềm này.
Các phần mềm unenlightened coi tất cả dữ liệu trên thiết bị là dữ liệu của doanh nghiệp và mã hóa nó. Điều này cũng bao gồm dữ liệu tư nhân của viên chức. Chính sách Windows Information Protection bảo đảm rằng lúc 1 phần mềm chưa được công nhận là cần phải có cho hoạt động kinh doanh, thì dữ liệu luôn được mã hóa.
Bạn nên chỉ cho phép các phần mềm enlightened trong setup WIP để bảo đảm rằng chỉ dữ liệu của doanh nghiệp mới được mã hóa. Điều này khắc phục mối ân cần chung về cách bảo vệ thông tin người dùng trên Windows 10 hoặc cách bảo vệ thông tin kín đáo trong Windows.
Phần mềm được điều hành
Đây là những phần mềm chạy trên thiết bị trong bối cảnh công ty. Đây chẳng hề là những phần mềm tư nhân do viên chức kích hoạt và phải được quản trị viên CNTT cho phép. Các phần mềm này còn được gọi là phần mềm doanh nghiệp hoặc phần mềm công ty.

[rule_2_plain] [rule_3_plain]

#Windows #Information #Protection #WIP #là #gì

Windows Information Protection (WIP) là gì?

Nhu cầu bảo vệ dữ liệu và bảo mật càng ngày càng tăng trưởng, đặc thù là với số lượng các viên chức tuyến đầu làm việc từ xa càng ngày càng tăng và việc vận dụng xu thế BYOD (tự mang theo thiết bị của mình tới doanh nghiệp làm việc) mau chóng.
Laptop và máy tính để bàn Windows rất bình thường trong công ty cũng như ko gian sử dụng tư nhân. Tính bảo mật của dữ liệu doanh nghiệp trên BYO PC (máy tính và máy tính bảng Windows do viên chức sở hữu) đang gặp nguy khốn lúc các thiết bị này hoạt động bên ngoài mạng và cơ sở cơ sở vật chất của doanh nghiệp. Đây là khi Microsoft Windows Information Protection Policy phát huy tính năng trong việc bảo mật dữ liệu của doanh nghiệp.
Trong bài viết này, hãy cùng Vik News VN mày mò sâu hơn về Windows Information Protection (WIP) trong việc bảo vệ dữ liệu công ty.
Microsoft Windows Information Protection Policy phát huy tính năng trong việc bảo mật dữ liệu của doanh nghiệpMicrosoft Windows Information Protection (WIP) là gì?
Windows Information Protection là 1 tập trung những cơ chế giúp các tổ chức và nhóm CNTT bảo mật dữ liệu doanh nghiệp trên những thiết bị do viên chức sở hữu, nhưng mà ko cản trở trải nghiệm người mua toàn cục, đây là lý do chính để vận dụng Windows nhiều trong môi trường công ty.
Microsoft Windows Information Protection (WIP), trước đây có tên là Enterprise Data Protection (EDP) đã được giới thiệu cộng với bản cập nhật Windows 10 Anniversary nhằm quyết tâm phân phối và bổ sung cho hệ thống điều hành tiên tiến của Windows 10.
Khi xác định ý nghĩa của Windows Information Protection hay WIP, nó thường được kết hợp với máy tính để bàn và máy tính bảng Windows do viên chức sở hữu. Nhưng điều quan trọng là cần phải hiểu rằng Windows là 1 hệ quản lý ko xác định quyền sở hữu, có tức là Windows Information Protection (WIP) cũng có thể được sử dụng để bảo mật dữ liệu doanh nghiệp trên các thiết bị được điều hành hoàn toàn, thuộc sở hữu 100% của doanh nghiệp.
Vì sao phải sử dụng WIP – Windows Information Protection?
Số lượng thiết bị Windows tư nhân được sử dụng cho công tác đang nâng cao theo cấp số nhân. Trong lúc 1 số tổ chức dựa dẫm hoàn toàn vào việc viên chức sử dụng thiết bị tư nhân của họ cho công tác, nhiều tổ chức cho phép và dựa dẫm vào việc sử dụng 1 phần thiết bị của viên chức – có thể là để xong xuôi nhiệm vụ vào cuối tuần, khắc phục trường hợp nguy cấp hoặc khi mà làm việc từ xa.
Sự tăng thêm của các thiết bị do viên chức sở hữu tại nơi làm việc (tại chỗ hoặc từ xa) đã dẫn tới những lo ngại về bảo mật dữ liệu của doanh nghiệp. Nguy cơ dữ liệu vô tình bị rò rỉ càng ngày càng tăng qua 1 trong nhiều trang web hoặc phần mềm nhưng mà viên chức truy cập trên máy tính tư nhân của họ là lý do chính khiến các công ty cần Windows Information Protection. Nó cũng bảo mật dữ liệu của doanh nghiệp chống lại các hành vi vi phạm có chủ tâm của viên chức khi mà truy cập dữ liệu của doanh nghiệp trên thiết bị nhưng mà họ cùng lúc có quyền truy cập vào mạng xã hội, san sớt và lưu trữ đám mây công cộng.
Ưu thế của cơ chế Windows Information Protection là nó ko lấn lướt hoặc chồng chéo với trải nghiệm người mua trên máy tính. Không giống như thiết bị được điều hành, hoàn toàn bị kiểm soát bằng dụng cụ điều hành thiết bị cầm tay của công ty, trong ấy quản trị viên CNTT chặn/giảm thiểu quyền truy cập vào các phần mềm chẳng hề công ty và bất hợp pháp, cơ chế Windows Information Protection hoạt động đồng bộ với quyền kiểm soát và quyền riêng tây trong thiết bị tư nhân của viên chức.
Tóm lại, các ích lợi của WIP là:
Bảo vệ dữ liệu của doanh nghiệp trên thiết bị của viên chức
Bảo đảm ko có chỉnh sửa đối với môi trường công ty và phần mềm hiện có
Giúp cho trải nghiệm người mua Windows ban sơ
Windows Information Protection ko lấn lướt trải nghiệm người mua trên máy tínhBảo vệ dữ liệu công ty bằng Windows Information Protection (WIP)
Ý nghĩ chính của Windows Information Protection là ko chỉ bảo vệ dữ liệu doanh nghiệp trên thiết bị của viên chức, nhưng mà còn phân chia dữ liệu doanh nghiệp và dữ liệu tư nhân trên thiết bị của viên chức, vận dụng có tuyển lựa các cơ chế bảo vệ dữ liệu đối với dữ liệu của doanh nghiệp. Điều này bảo đảm rằng mặc dầu dữ liệu của doanh nghiệp được bảo vệ để duy trì vị thế bảo mật của công ty, mà vẫn ko làm dữ liệu tư nhân của viên chức bị tác động.
Hãy cùng xem ảnh hưởng của Windows Information Protection sẽ như thế nào nhé!
Dữ liệu doanh nghiệp
Windows Information Protection thêm tag doanh nghiệp hoặc tính danh vào dữ liệu doanh nghiệp trên thiết bị của viên chức và tự động mã hóa dữ liệu lúc dữ liệu được tải xuống, lưu hoặc lấy từ các nguồn doanh nghiệp đã xác định trước. Các nguồn này bao gồm những phần mềm của doanh nghiệp, mạng doanh nghiệp và domain công ty được bảo vệ. Bất cứ dữ liệu nào đi vào từ các nguồn này đều được mã hóa bằng Windows Information Protection.
Quản trị viên CNTT có thân xác định cơ chế Windows Information Protection và chặn lại việc sao chép dữ liệu của doanh nghiệp, dán nó vào các phần mềm/dữ liệu tư nhân. Các file dữ liệu doanh nghiệp chỉ có thể truy cập phê duyệt những phần mềm được bảo vệ và chẳng thể được truy cập từ các phần mềm ko được bảo vệ.
Dữ liệu tư nhân
Dữ liệu tư nhân của viên chức vẫn ko bị tác động lúc vận dụng cơ chế Windows Information Protection. Khi các tổ chức vô hiệu hóa cơ chế Windows Information Protection trên các thiết bị ko còn được sử dụng hoặc thiết bị của viên chức ko còn kết hợp với tổ chức, dữ liệu tư nhân vẫn y như cũ. Ngay cả lúc tiến hành xóa từ xa trên các thiết bị này bằng MDM, dữ liệu tư nhân vẫn vẹn nguyên. Đây là 1 trong những điểm mạnh chính của Windows Information Protection.
Phần mềm Enlightened và Unenlightened
Chúng ta cần hiểu 2 loại phần mềm căn bản và thuật ngữ được sử dụng cộng với Windows Information Protection. Hai loại phần mềm thường được đề cập liên can tới Windows Information Protection là phần mềm Enlightened và Unenlightened.
Phần mềm Enlightened
Đây là những phần mềm có thể phân biệt giữa dữ liệu doanh nghiệp và dữ liệu tư nhân. Các phần mềm Microsoft Office 365 ProPlus như MS Word, MS Excel, MS PowerPoint, MS OneNote và MS Outlook là những phần mềm Enlightened.
Phần mềm Unenlightened
Đây là những phần mềm chẳng thể phân biệt giữa dữ liệu doanh nghiệp và dữ liệu tư nhân. Các tỉ dụ bình thường về các phần mềm unenlightened là Gmail và trình duyệt Google Chrome. Mặc dầu quản trị viên CNTT tạo cơ chế Windows Information Protection, họ chọn các phần mềm unenlightened làm phần mềm được phép, dữ liệu của doanh nghiệp có thể được truy cập phê duyệt những phần mềm này.
Các phần mềm unenlightened coi tất cả dữ liệu trên thiết bị là dữ liệu của doanh nghiệp và mã hóa nó. Điều này cũng bao gồm dữ liệu tư nhân của viên chức. Chính sách Windows Information Protection bảo đảm rằng lúc 1 phần mềm chưa được công nhận là cần phải có cho hoạt động kinh doanh, thì dữ liệu luôn được mã hóa.
Bạn nên chỉ cho phép các phần mềm enlightened trong setup WIP để bảo đảm rằng chỉ dữ liệu của doanh nghiệp mới được mã hóa. Điều này khắc phục mối ân cần chung về cách bảo vệ thông tin người dùng trên Windows 10 hoặc cách bảo vệ thông tin kín đáo trong Windows.
Phần mềm được điều hành
Đây là những phần mềm chạy trên thiết bị trong bối cảnh công ty. Đây chẳng hề là những phần mềm tư nhân do viên chức kích hoạt và phải được quản trị viên CNTT cho phép. Các phần mềm này còn được gọi là phần mềm doanh nghiệp hoặc phần mềm công ty.

[rule_2_plain] [rule_3_plain]

#Windows #Information #Protection #WIP #là #gì


#Windows #Information #Protection #WIP #là #gì

Vik News

Đại Bàng Xanh

Tôi là Đỗ Thủy đam mê sáng tạo viết Blog hàng ngày là những công việc mà tôi đang làm nó thực sự là những gì tôi yêu thích hãy theo dõi tôi để có những kiến thức bổ ích về xã hội ,cộng đồng và học tập.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button