Xây dựng nhanh công thức làm video quảng cáo Marketing của doanh ngiệp

Làm thế nào để tạo ra một video quảng cáo cho doanh nghiệp của bạn là một vấn đề đau đầu của nhiều marketer. Đọc thêm bài viết dưới đây để giải đáp thắc mắc này.

Quảng cáo video chiếm một vị trí rất quan trọng trong hoạt động kinh doanh của một công ty. Đặc biệt trong thời đại kỹ thuật số ngày nay, video marketing ngày càng trở nên phổ biến. Vì vậy, hãy đọc để bạn tham khảo để biết đâu là lợi ích cho doanh nghiệp của bạn và cách tạo video quảng cáo chuyên nghiệp.

Cách tạo video quảng cáo

Video quảng cáo là gì? Video marketing mang lại lợi ích gì cho doanh nghiệp?

Giới thiệu video quảng cáo

Là công cụ marketing hiệu quả cao, video quảng cáo giúp doanh nghiệp truyền thông hình ảnh của mình đến với khách hàng một cách dễ dàng và hiệu quả hơn.

Ngày nay, thay vì giới thiệu một sản phẩm trong một bài báo dài dòng, các doanh nghiệp có thể tạo các video quảng cáo để khách hàng tiếp cận nhanh hơn với sản phẩm của mình. Những video quảng cáo này được đánh giá là có khả năng thu hút lượng người xem lớn hơn nhờ hình ảnh và âm thanh sống động.

Có bốn loại video tiếp thị quen thuộc: video đánh giá, video về câu chuyện, video tự làm và video viết tay. Dưới đây là bốn loại video phổ biến được nhiều doanh nghiệp sử dụng: Bạn có thể tham khảo cách thực hiện nội dung của video quảng cáo.

Giới thiệu video quảng cáo

Lợi ích của Tiếp thị Video

Là một công cụ tiếp thị được nhiều doanh nghiệp sử dụng, lợi ích của video đối với doanh nghiệp là vô cùng lớn. Một số lợi ích phổ biến của tiếp thị video bao gồm:

  • Thu hút và tiếp cận khách hàng nhanh hơn.
  • Tăng tỷ lệ chuyển đổi của doanh nghiệp của bạn.
  • Giúp khách hàng nắm bắt thông tin sản phẩm dễ dàng hơn.
  • Mang đến cho người xem nhiều cảm xúc.

Lợi ích của Tiếp thị Video

Cách tạo video quảng cáo

Để tạo ra một video quảng cáo hiệu quả, bạn phải tuân thủ kỹ lưỡng các bước sản xuất video. Xem 4 bước để tiếp thị video hiệu quả.

Cấp độ 1: Lên kế hoạch và chuẩn bị nội dung, ý tưởng quảng cáo.

Một trong những yếu tố thành công của tiếp thị video là có nội dung hấp dẫn, tuyệt vời. Và để tạo ra nội dung hay, bạn cần tìm hiểu kỹ lưỡng những hiểu biết và nhu cầu của khách hàng để viết nên những kịch bản rõ ràng và ấn tượng.

Bước 1 Hướng dẫn cách tạo video quảng cáo

Bước 2: Chuẩn bị quay video.

Sau khi chuẩn bị xong kịch bản và nội dung video, bạn cần làm các công việc khác như tìm diễn viên, liên hệ với diễn viên, chuẩn bị phim trường, đạo cụ nữa. Các yếu tố như video, âm thanh là những yếu tố ảnh hưởng trực tiếp đến cảm xúc của người xem, vì vậy hãy chuẩn bị thật kỹ lưỡng.

Bước 2 của Cách tạo Video Quảng cáo

Bước 3: Bắt đầu quay video.

Đây là bước quan trọng nhất trong quá trình thực hiện một video quảng cáo, và người quay phim cần có nhiều kinh nghiệm quay để có được những thước phim đẹp nhất. Không có một công thức quay phim nào đặc biệt nên người quay phim phải thực sự có kinh nghiệm và kỹ năng quay phim quảng cáo. Nếu doanh nghiệp của bạn không thể tự sản xuất video, bạn có thể muốn xem xét một công ty truyền thông bên ngoài.

Cách tạo video quảng cáo trong 3 bước

Bước 4: Chỉnh sửa và hoàn thiện video của bạn.

Bước cuối cùng trong quy trình tiếp thị video là chỉnh sửa và biên tập lại video. Đối với bước này, bạn cần sử dụng các phần mềm chỉnh sửa video như Adobe After Effects, Canva, Camtasia Studio. Phần tiếp theo chúng tôi sẽ giới thiệu top 4 phần mềm chỉnh sửa video phổ biến hiện nay.

Cách tạo video quảng cáo trong 4 bước

Giới thiệu về các trang web để tạo video quảng cáo trực tuyến hiệu quả

Canva

Canva, một phần mềm chỉnh sửa ảnh và video trực tuyến miễn phí, chuyên cung cấp cho các nhà quảng cáo các công cụ tiếp thị mạnh mẽ. Với giao diện chuyên nghiệp, hình ảnh đa dạng và nhiều tính năng chỉnh sửa cơ bản, bạn có thể chỉnh sửa, tạo video quảng cáo chuyên nghiệp mà không tốn nhiều công sức.

Tuy nhiên, nếu bạn cần mua tài khoản và nâng cấp lên Canva Pro để thiết kế chuyên nghiệp, nhưng nếu bạn có nhu cầu cơ bản thì Canva Free cũng rất hữu ích!

Trang chỉnh sửa video Canva

Poutun

Nói đến các công cụ chỉnh sửa video, chắc chắn Powtoon sẽ là cái tên được nhắc đến nhiều nhất trong cộng đồng chỉnh sửa video. Powtoon là một phần mềm được thiết kế đặc biệt cho ngành tiếp thị và truyền thông, nhưng cho các mục đích khác như thuyết trình, phân phối video, v.v., trang web này vẫn phục vụ cho mọi thứ.

trang chỉnh sửa video

Magisto.com

Magisto.com cũng là một trang khá hữu ích để làm các video marketing đơn giản. Ra mắt vào năm 2010, trang web này đã tiếp cận và thu hút hàng nghìn người nhờ hàng loạt template tuyệt vời, hơn 100.000+ video và nhiều hình ảnh hấp dẫn.

trang web chỉnh sửa video magisto

clip vô địch

Giống như bất kỳ phần mềm chỉnh sửa video nào khác, Clipchamp cung cấp cho các nhà tiếp thị một bộ công cụ chỉnh sửa hữu ích và giao diện bắt mắt và dễ sử dụng. Với công cụ này, bạn có thể dễ dàng cắt, chỉnh sửa, lật và chỉnh sửa video theo ý muốn của mình với bộ sưu tập bộ lọc tuyệt đẹp. Truy cập công cụ này và dùng thử!

Trang web chỉnh sửa video clipchamp

Tạm biệt

Vì vậy, Vik News học cách tạo video quảng cáo của công ty với độc giả. Chúng tôi hy vọng bài viết này sẽ giúp bạn đọc nhanh chóng xây dựng được những kịch bản video marketing chuyên nghiệp. chúc may mắn!

  • Xem thêm các bài viết Thủ thuật Windows, Thủ thuật Laptop

Xem thêm thông tin Xây dựng nhanh công thức làm video quảng cáo Marketing của doanh ngiệp

Xây dựng nhanh công thức làm video quảng cáo Marketing của doanh ngiệp

Làm thế nào để làm video quảng cáo cho doanh nghiệp là vấn đề đau đầu của nhiều marketer. Để giải đáp thắc mắc đó, mời bạn đọc tham khảo bài viết dưới đây để biết thêm thông tin chi tiết.
Video quảng cáo có một vị trí vô cùng quan trọng trong hoạt động kinh doanh của doanh nghiệp. Đặc biệt trong thời đại kỹ thuật số hiện nay, video marketing ngày càng phổ biến. Vậy chúng mang lại lợi ích gì cho doanh nghiệp và cách tạo video quảng cáo chuyên nghiệp, mời bạn đọc tham khảo.

Video quảng cáo là gì? Video marketing mang lại lợi ích gì cho doanh nghiệp?
Giới thiệu video quảng cáo
Là một công cụ marketing vô cùng hiệu quả, video quảng cáo giúp doanh nghiệp đưa hình ảnh của mình đến với khách hàng một cách dễ dàng và hiệu quả hơn.
Ngày nay, thay vì giới thiệu sản phẩm bằng một bài viết dài, các doanh nghiệp có thể làm các video quảng cáo để giúp khách hàng tiếp cận sản phẩm nhanh hơn. Các video quảng cáo này được đánh giá là có khả năng thu hút lượng người xem rộng rãi hơn nhờ hình ảnh và âm thanh sống động.
Có 4 loại video marketing quen thuộc như: video review, video về một câu chuyện, video DIY, video viết tay. Đây là 4 loại video phổ biến được nhiều doanh nghiệp sử dụng. Bạn có thể tham khảo cách triển khai nội dung cho video quảng cáo của mình.

Lợi ích của tiếp thị video
Là một công cụ marketing được nhiều doanh nghiệp sử dụng, chắc chắn lợi ích mà video mang lại cho doanh nghiệp cũng vô cùng lớn. Những lợi ích chung của tiếp thị video có thể được liệt kê như sau:
Thu hút và tiếp cận khách hàng nhanh hơn.
Tăng tỷ lệ chuyển đổi cho doanh nghiệp.
Giúp thông tin sản phẩm đến với khách hàng dễ dàng hơn.
Tạo nhiều cảm xúc cho người xem.

Hướng dẫn cách làm video quảng cáo
Để làm một video quảng cáo hiệu quả, việc theo dõi kỹ các bước làm video là vô cùng cần thiết. Sau đây, mời các bạn tham khảo 4 bước để làm video marketing hiệu quả:
Bước 1: Lên kế hoạch và chuẩn bị nội dung, ý tưởng quảng cáo.
Một yếu tố dẫn đến thành công của video marketing là có nội dung hay và hấp dẫn. Và để có một nội dung hay, bạn cần phải tìm hiểu kỹ lưỡng những hiểu biết và nhu cầu của khách hàng, từ đó viết kịch bản một cách rõ ràng và ấn tượng.

Bước 2: Chuẩn bị quay video.
Sau khi chuẩn bị xong kịch bản cũng như nội dung cho video, bạn cần thực hiện một số công việc khác như: chuẩn bị thêm đạo cụ bên cạnh việc tìm kiếm, liên hệ với diễn viên và chuẩn bị bối cảnh quay. Các yếu tố như hình ảnh, âm thanh phải được chuẩn bị kỹ lưỡng vì đây là những yếu tố ảnh hưởng trực tiếp đến cảm xúc của người xem.

Bước 3: Bắt đầu quay video.
Đây là bước quan trọng nhất trong quy trình làm video quảng cáo, đồng thời đòi hỏi người quay phim phải có nhiều kinh nghiệm quay phim mới có thể ghi lại được những thước phim đẹp nhất. Quay phim không có một công thức cụ thể nên người quay phim phải thực sự có kinh nghiệm và kỹ năng khi quay phim quảng cáo. Nếu doanh nghiệp không có khả năng tự sản xuất video, bạn có thể xem xét các công ty truyền thông bên ngoài.

Bước 4: Chỉnh sửa và hoàn thiện video.
Bước cuối cùng trong quy trình tiếp thị video là chỉnh sửa và biên tập lại video. Đối với bước này bạn cần sử dụng các phần mềm chỉnh sửa video như Adobe After Effects, Canva, Camtasia Studio… Trong phần tiếp theo, chúng tôi sẽ giới thiệu đến các bạn top 4 phần mềm chỉnh sửa video phổ biến hiện nay.

Giới thiệu các trang web làm video quảng cáo trực tuyến hiệu quả
Canva
Là một phần mềm chỉnh sửa ảnh và video trực tuyến miễn phí, Canva chuyên cung cấp cho các nhà quảng cáo các công cụ tiếp thị mạnh mẽ. Với giao diện chuyên nghiệp, hình ảnh đa dạng và nhiều tính năng chỉnh sửa cơ bản, bạn có thể chỉnh sửa, tạo video quảng cáo chuyên nghiệp mà không tốn nhiều công sức.
Tuy nhiên, để thiết kế chuyên nghiệp, bạn cần mua và nâng cấp tài khoản của mình lên Canva Pro, nhưng nếu bạn có nhu cầu cơ bản thì Canva Free cũng rất hữu ích!

Powtoon
Nói về các công cụ chỉnh sửa video, chắc chắn Powtoon sẽ là cái tên được nhắc đến nhiều nhất trong cộng đồng chỉnh sửa video. Powtoon là phần mềm được thiết kế dành riêng cho ngành marketing và truyền thông, tuy nhiên với các mục đích khác như thuyết trình, chuyển video,… thì trang web này vẫn đáp ứng được tất cả.

Magisto.com
Để tạo video marketing đơn giản, Magisto.com cũng là một trang web khá hữu ích. Ra mắt từ năm 2010, trang web này đã tiếp cận và thu hút hàng nghìn người nhờ hàng loạt template hay, hơn 100.000 video và nhiều hình ảnh hấp dẫn.

Clipchamps
Giống như các phần mềm chỉnh sửa video khác, Clipchamp cung cấp cho các nhà tiếp thị một bộ công cụ chỉnh sửa hữu ích và giao diện bắt mắt và dễ sử dụng. Với công cụ này bạn có thể dễ dàng cắt, chỉnh sửa, lật, chỉnh sửa video tùy ý với bộ sưu tập bộ lọc đẹp mắt. Hãy thử truy cập và trải nghiệm công cụ này!

Tạm biệt
Vì vậy, Vik News đã cùng độc giả tìm hiểu cách làm video quảng cáo cho doanh nghiệp. Hi vọng với bài viết này, bạn đọc sẽ nhanh chóng xây dựng cho mình một kịch bản video marketing chuyên nghiệp. Chúc may mắn!
Xem thêm các bài viết về Thủ thuật Windows, Thủ thuật Laptop

#Xây #dựng #nhanh #công #thức #làm #video #quảng #cáo #Marketing #của #doanh #ngiệp

Làm thế nào để làm video quảng cáo cho doanh nghiệp là vấn đề đau đầu của nhiều marketer. Để giải đáp thắc mắc đó, mời bạn đọc tham khảo bài viết dưới đây để biết thêm thông tin chi tiết.
Video quảng cáo có một vị trí vô cùng quan trọng trong hoạt động kinh doanh của doanh nghiệp. Đặc biệt trong thời đại kỹ thuật số hiện nay, video marketing ngày càng phổ biến. Vậy chúng mang lại lợi ích gì cho doanh nghiệp và cách tạo video quảng cáo chuyên nghiệp, mời bạn đọc tham khảo.

Video quảng cáo là gì? Video marketing mang lại lợi ích gì cho doanh nghiệp?
Giới thiệu video quảng cáo
Là một công cụ marketing vô cùng hiệu quả, video quảng cáo giúp doanh nghiệp đưa hình ảnh của mình đến với khách hàng một cách dễ dàng và hiệu quả hơn.
Ngày nay, thay vì giới thiệu sản phẩm bằng một bài viết dài, các doanh nghiệp có thể làm các video quảng cáo để giúp khách hàng tiếp cận sản phẩm nhanh hơn. Các video quảng cáo này được đánh giá là có khả năng thu hút lượng người xem rộng rãi hơn nhờ hình ảnh và âm thanh sống động.
Có 4 loại video marketing quen thuộc như: video review, video về một câu chuyện, video DIY, video viết tay. Đây là 4 loại video phổ biến được nhiều doanh nghiệp sử dụng. Bạn có thể tham khảo cách triển khai nội dung cho video quảng cáo của mình.

Lợi ích của tiếp thị video
Là một công cụ marketing được nhiều doanh nghiệp sử dụng, chắc chắn lợi ích mà video mang lại cho doanh nghiệp cũng vô cùng lớn. Những lợi ích chung của tiếp thị video có thể được liệt kê như sau:
Thu hút và tiếp cận khách hàng nhanh hơn.
Tăng tỷ lệ chuyển đổi cho doanh nghiệp.
Giúp thông tin sản phẩm đến với khách hàng dễ dàng hơn.
Tạo nhiều cảm xúc cho người xem.

Hướng dẫn cách làm video quảng cáo
Để làm một video quảng cáo hiệu quả, việc theo dõi kỹ các bước làm video là vô cùng cần thiết. Sau đây, mời các bạn tham khảo 4 bước để làm video marketing hiệu quả:
Bước 1: Lên kế hoạch và chuẩn bị nội dung, ý tưởng quảng cáo.
Một yếu tố dẫn đến thành công của video marketing là có nội dung hay và hấp dẫn. Và để có một nội dung hay, bạn cần phải tìm hiểu kỹ lưỡng những hiểu biết và nhu cầu của khách hàng, từ đó viết kịch bản một cách rõ ràng và ấn tượng.

Bước 2: Chuẩn bị quay video.
Sau khi chuẩn bị xong kịch bản cũng như nội dung cho video, bạn cần thực hiện một số công việc khác như: chuẩn bị thêm đạo cụ bên cạnh việc tìm kiếm, liên hệ với diễn viên và chuẩn bị bối cảnh quay. Các yếu tố như hình ảnh, âm thanh phải được chuẩn bị kỹ lưỡng vì đây là những yếu tố ảnh hưởng trực tiếp đến cảm xúc của người xem.

Bước 3: Bắt đầu quay video.
Đây là bước quan trọng nhất trong quy trình làm video quảng cáo, đồng thời đòi hỏi người quay phim phải có nhiều kinh nghiệm quay phim mới có thể ghi lại được những thước phim đẹp nhất. Quay phim không có một công thức cụ thể nên người quay phim phải thực sự có kinh nghiệm và kỹ năng khi quay phim quảng cáo. Nếu doanh nghiệp không có khả năng tự sản xuất video, bạn có thể xem xét các công ty truyền thông bên ngoài.

Bước 4: Chỉnh sửa và hoàn thiện video.
Bước cuối cùng trong quy trình tiếp thị video là chỉnh sửa và biên tập lại video. Đối với bước này bạn cần sử dụng các phần mềm chỉnh sửa video như Adobe After Effects, Canva, Camtasia Studio… Trong phần tiếp theo, chúng tôi sẽ giới thiệu đến các bạn top 4 phần mềm chỉnh sửa video phổ biến hiện nay.

Giới thiệu các trang web làm video quảng cáo trực tuyến hiệu quả
Canva
Là một phần mềm chỉnh sửa ảnh và video trực tuyến miễn phí, Canva chuyên cung cấp cho các nhà quảng cáo các công cụ tiếp thị mạnh mẽ. Với giao diện chuyên nghiệp, hình ảnh đa dạng và nhiều tính năng chỉnh sửa cơ bản, bạn có thể chỉnh sửa, tạo video quảng cáo chuyên nghiệp mà không tốn nhiều công sức.
Tuy nhiên, để thiết kế chuyên nghiệp, bạn cần mua và nâng cấp tài khoản của mình lên Canva Pro, nhưng nếu bạn có nhu cầu cơ bản thì Canva Free cũng rất hữu ích!

Powtoon
Nói về các công cụ chỉnh sửa video, chắc chắn Powtoon sẽ là cái tên được nhắc đến nhiều nhất trong cộng đồng chỉnh sửa video. Powtoon là phần mềm được thiết kế dành riêng cho ngành marketing và truyền thông, tuy nhiên với các mục đích khác như thuyết trình, chuyển video,… thì trang web này vẫn đáp ứng được tất cả.

Magisto.com
Để tạo video marketing đơn giản, Magisto.com cũng là một trang web khá hữu ích. Ra mắt từ năm 2010, trang web này đã tiếp cận và thu hút hàng nghìn người nhờ hàng loạt template hay, hơn 100.000 video và nhiều hình ảnh hấp dẫn.

Clipchamps
Giống như các phần mềm chỉnh sửa video khác, Clipchamp cung cấp cho các nhà tiếp thị một bộ công cụ chỉnh sửa hữu ích và giao diện bắt mắt và dễ sử dụng. Với công cụ này bạn có thể dễ dàng cắt, chỉnh sửa, lật, chỉnh sửa video tùy ý với bộ sưu tập bộ lọc đẹp mắt. Hãy thử truy cập và trải nghiệm công cụ này!

Tạm biệt
Vì vậy, Vik News đã cùng độc giả tìm hiểu cách làm video quảng cáo cho doanh nghiệp. Hi vọng với bài viết này, bạn đọc sẽ nhanh chóng xây dựng cho mình một kịch bản video marketing chuyên nghiệp. Chúc may mắn!
Xem thêm các bài viết về Thủ thuật Windows, Thủ thuật Laptop

#Xây #dựng #nhanh #công #thức #làm #video #quảng #cáo #Marketing #của #doanh #ngiệp


#Xây #dựng #nhanh #công #thức #làm #video #quảng #cáo #Marketing #của #doanh #ngiệp

Tổng hợp: Vik News

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button