Thủ Thuật

Xem mật khẩu wifi, hiện password wifi đã lưu, kết nối trên máy tính và cách xóa

Cách xem mật khẩu Wi-Fi, hiển thị mật khẩu Wi-Fi được kết nối với máy tính để bạn có thể chia sẻ mật khẩu kết nối của mình với những người dùng khác. Tuy nhiên, không phải ai cũng biết cách xem mật khẩu Wi-Fi đã kết nối trên máy tính. Bài tiếp theo Dữ liệu lớn giúp bạn hiển thị mật khẩu Wi-Fi đã lưu một cách đơn giản và hiệu quả.

Cho dù bạn đang sử dụng Windows 7 hay Windows 10, máy tính xách tay của bạn cũng hỗ trợ WiFi. Và một trong những tính năng hỗ trợ người dùng là khả năng xác nhận khi quên mật khẩu Wi-Fi. Bằng cách này, bạn sẽ không phải thay đổi lại mật khẩu WiFi của mình vì bạn lãng phí thời gian và không nhớ mật khẩu đang tìm kiếm WiFi đã kết nối chứ không phải chính mạng gia đình.

Cách xem mật khẩu Wi-Fi đã kết nối trên máy tính xách tay

Cách xem mật khẩu Wi-Fi trong Windows 7 và Windows 10 không giống nhau. Hệ điều hành Windows 10 đã được cải tiến rất nhiều với nhiều tính năng mới, đồng thời hệ thống cũng lược bỏ một số tính năng không cần thiết. Đó là lý do tại sao bạn cần thực sự cẩn thận khi thao tác với dữ liệu lớn để xác minh mật khẩu Wi-Fi.

Nội dung bài viết:
1. Cách xem mật khẩu Wi-Fi đã kết nối trên máy tính của bạn
1.1. Xem mật khẩu Wi-Fi trong Windows 7/8
1.2. Xem mật khẩu Wi-Fi trong Windows 10
Phương pháp 1: Xem mật khẩu WiFi đã lưu trong Cài đặt.
Cách 2: Xem mật khẩu WiFi qua dấu nhắc lệnh.
Cách 3: Xem mật khẩu WiFi ở trên thông qua hộp thoại Run.
Phương pháp 4: Xem mật khẩu WiFi bằng PowerShell.
Cách 5: Xem mật khẩu WiFi đã lưu thông qua ứng dụng.
1.3. Xem mật khẩu Wi-Fi trên máy Mac (macOS).
1.4. Xem mật khẩu Wi-Fi của bạn trong Windows XP.
2. Cách xóa mật khẩu Wi-Fi đã kết nối khỏi máy tính
2.1. Xóa mật khẩu Wi-Fi trong Windows 7/8
2.2. Xóa mật khẩu Wi-Fi trong Windows 10

1. Cách xem mật khẩu WiFi đã kết nối trên máy tính

1.1. Xem mật khẩu WiFi trong Windows 7/8

Cấp độ 1: Để xem mật khẩu WiFi trong Windows 7, trước tiên hãy nhìn vào thanh tác vụ và Biểu tượng WiFi / Mạng sau đó chọn Mở Mạng và Trung tâm Chia sẻ.

Bước 2: trong giao diện của Trung tâm kết nối và chia sẻ bạn chọn một mục quản lý mạng không dây.

Bước 3: Tại đây sẽ xuất hiện danh sách các WiFis đã kết nối, hãy chọn mạng của bạn. mật khẩu xem wifi. (Xem mật khẩu Wi-Fi trong Dữ liệu lớn chẳng hạn)

Chọn thẻ tiếp theo Bảo vệKiểm tra hộp.thế nào về nhân vật? Xem Mật khẩu dữ liệu lớn WiFi.

1.2. Xem mật khẩu WiFi trong Windows 10

Phương pháp 1: Xem mật khẩu Wi-Fi đã lưu trong Cài đặt

Cấp độ 1: Trên thực tế, trong hệ điều hành Windows 10, người dùng Xem mật khẩu Wi-Fi bạn đang sử dụng. chỉ tiết kiệm. Để xem mật khẩu WiFi của bạn Nhấp chuột phải vào biểu tượng WiFi Chọn giống như Windows 7 Mở Mạng và Trung tâm Chia sẻ (mở mạng & Chia sẻ Internet)

Bước 2: trong giao diện của Mở Mạng và Trung tâm Chia sẻ Bạn chọn Đang kết nối với wifi trên thẻ kết nốiMột ví dụ là WiFi được gọi là Dữ liệu lớn.

Bước 3: Bấm tiếp. thuộc tính không dây đầu vào trạng thái wifi.

Bước 4: chuyển sang tab bảo mật nhấp chuột Thể hiện cá tính của bạn Để xem mật khẩu WiFi hiện đang kết nối

Phương pháp 2: Xem mật khẩu WiFi qua dấu nhắc lệnh

Ngoài ra trong Windows 10, có một cách khác để xem mật khẩu WiFi bằng dấu nhắc lệnh. Cách này tuy đơn giản nhưng ít người sử dụng nên có thể là tài liệu tham khảo cho bạn đọc. đầu tiên bạn mở menu bắt đầu ngoài”cmd“Sau đó chọn dấu nhắc lệnh cho chính phủ Chạy như quản trị viên => nhập lệnh netsh WLAN hiển thị hồ sơ Yêu cầu hệ thống liệt kê tất cả WiFi được kết nối với máy tính xách tay.

Nhập lệnh sau “netsh wlan show profile “WiFi name” key = clear Ví dụ: để xem mật khẩu WiFi tại đây, để xem mật khẩu WiFi cho Dữ liệu lớn 2, hãy nhập: netsh wlan show profile “big data 2” key = clear

Nếu một tập hợp các thông số xuất hiện ngay lập tức, bạn nên chú ý. Cài đặt hệ thống bảo vệ Hiện nay Nội dung chínhBạn sẽ thấy mật khẩu WiFi của mình ở đây. Mật khẩu Vik News 2 là taimienphi.

Phương pháp 3: Xem mật khẩu WiFi qua RUN hộp thoại

Cấp độ 1: Bạn có thể sử dụng để mở hộp thoại Chạy. Chìa khóa Windows + Giá rẻ => Nhập lệnh ncpa.cpl Bấm vào hộp tìm kiếm trong hộp thoại, sau đó Đồng ý.

Cách xem kết nối Wi-Fi trên máy tính của bạn

Bước 2: nhấp đúp vào mục Wifi Như trong hình.

Hương Đan nhìn thấy kết nối Wi-Fi trên máy tính của mình.

Bước 3: Chọn Wi-Fi mà bạn muốn kiểm tra mật khẩu.

Xem kết nối Wi-Fi tiếp theo trên máy tính của bạn

Bước 4: Lựa chọn thuộc tính không dây Trong bảng trạng thái Wi-Fi

Xem các kết nối Wi-Fi mới nhất trên máy tính của bạn

Bước 5: chào buổi sáng tình yêu của tôi Bảo vệ (Bảo mật) => Chọn Thể hiện cá tính của bạn (Chứng tỏ). Mật khẩu Wi-Fi xuất hiện.

Cách kiểm tra kết nối Wi-Fi trong Windows 11

Phương pháp 4: Xem mật khẩu WiFi bằng PowerShell

Cấp độ 1: Sử dụng phím tắt để mở hộp thoại Chạy. Windows + Giá rẻ => đầu vào sức lực => bấm Vâng.

Bước 2: Nhập cú pháp sau vào PowerShell và nhấn Enter.

(Xem hồ sơ netsh wlan) | chọn chuỗi “: (. +) $” | % {$ name = $ _. chung. tập đoàn[1].value.trim (); $ _}

Phương pháp 5: Xem mật khẩu WiFi đã lưu thông qua ứng dụng

Bạn có thể sử dụng ứng dụng để xem mật khẩu đã lưu. Xem khóa không dây Nó được cung cấp miễn phí bởi NirSoft. Đây là công cụ giúp bạn xem mật khẩu đơn giản.

1.3. Xem mật khẩu trên MacOS

Để biết cách xem mật khẩu Wi-Fi của bạn trên máy Mac, hãy nhấn một tổ hợp phím. lệnh + phím cách => “đầu vào”truy cập chuỗi khóa“=> Nhấn đi vào Kết nối => Nhập vào thanh tìm kiếm tên wifi => nhấp chuột phải vào tên WiFi => nhấp chọn Sao chép mật khẩu vào khay nhớ tạm => Nhập mật khẩu Mac của bạn => Chọn cho phép làm gì (Cho phép) => Dán (paste) mật khẩu vào bất cứ đâu và mật khẩu WiFi sẽ được hiển thị.

1.4. Xem mật khẩu Wi-Fi trong Windows XP

Trên Windows XP, bạn có thể sử dụng: dấu nhắc lệnh Để xem mật khẩu Wi-Fi của bạn Cấp độ 1: đi đến thẻ menu bắt đầu => đầu vào dấu nhắc lệnh.Bước 2: thể loại ” netsh wlan show profile name = wifi name key = clear “. Ví dụ: tên Wi-Fi mà bạn muốn kiểm tra mật khẩu là”dữ liệu lớn“Dòng lệnh là:” netsh wlan show profile name = big data key = clear ”. Hoặc bạn có thể áp dụng như sau.

– Sau đó nhấn. đi vào. trên đường dây “Nội dung chính“Đây là mật khẩu Wi-Fi bạn cần tìm.

2. Cách xóa mật khẩu WiFi đã kết nối khỏi máy tính

2.1. Xóa mật khẩu Wi-Fi trong Windows 7/8
Xóa mật khẩu WiFi trong Windows 7 rất đơn giản. Làm theo hướng dẫn ở trên để xác nhận mật khẩu của bạn, nhưng chỉ dừng lại ở bước 3 để nhập mật khẩu. quản lý mạng không dâyĐể xóa WiFi chúng tôi đã chọn Wifi nhấp chuột cục tẩy Như thể máy tính chưa bao giờ kết nối với mạng Wi-Fi đó.

2.2. Xóa mật khẩu WiFi Windows 10
Cấp độ 1: Bấm vào phần. Biểu tượng WiFi / Mạng và lựa chọn Cài đặt Mạng và Internet.

Bước 2: trong phần Môi trường Chọn mục tiếp theo Wifi.

Bước 3: ở đây bạn chọn quản lý mạng đã biếtQuản lý mạng WiFi được kết nối.

Bước 4: Và cuối cùng Nhấp vào WiFi. Tôi muốn xóa lựa chọn quên đi thông minh.

https://thuthuat.taimienphi.vn/xem-xoa-mat-kau-wifi-da-ket-noi-tren-may-tinh-3858n.aspx
Vik News đã hướng dẫn bạn cách kiểm tra mật khẩu Wi-Fi trên máy tính xách tay và xóa mật khẩu Wi-Fi đã lưu. Bạn cũng có thể tìm hiểu thêm về cách quản lý dữ liệu mạng bằng cách quản lý mật khẩu Wi-Fi trong Windows 8. Windows 8 hoặc Windows 8.1, tốt hơn để sử dụng, có các phương pháp quản lý khác nhau, nhưng tất cả đều giúp sử dụng tốt hơn mạng Wi-Fi của bạn. Bên cạnh đó, nếu không muốn sử dụng mạng wifi đó nữa, bạn có thể dễ dàng xóa hoàn toàn mạng wifi đó trong win 8 hoặc win 8.1.

Xem thêm thông tin Xem mật khẩu wifi, hiện password wifi đã lưu, kết nối trên máy tính và cách xóa

Xem mật khẩu wifi, hiện password wifi đã lưu, kết nối trên máy tính và cách xóa

Cách xem mật khẩu Wifi, hiển thị mật khẩu Wifi kết nối với máy tính để bạn có thể chia sẻ mật khẩu kết nối với người dùng khác. Tuy nhiên để xem được mật khẩu Wifi đã kết nối trên máy tính thì không phải ai cũng biết. Bài viết dưới đây Vik News sẽ giúp bạn hiển thị mật khẩu Wifi đã lưu một cách đơn giản và hiệu quả.
Cho dù bạn đang sử dụng Windows 7 hay Windows 10, WiFi cũng được hỗ trợ nếu đó là Máy tính xách tay. Và một trong những tính năng hỗ trợ người dùng đó là chức năng xem mật khẩu WiFi khi quên. Điều này giúp bạn tránh phải đổi lại mật khẩu WiFi do không nhớ cũng như mất thời gian tìm kiếm WiFi đã kết nối mà không phải chính mạng gia đình.

Cách xem mật khẩu Wifi đã kết nối trên Laptop
Cách xem mật khẩu wifi trên Windows 7 và Windows 10 không giống nhau, hệ điều hành Windows 10 đã được cải tiến rất nhiều với rất nhiều chức năng mới, cùng với đó hệ thống cũng lược bỏ một số chức năng không cần thiết. Chính vì vậy bạn cần thực sự cẩn thận khi thao tác trên Vik News để xem mật khẩu wifi.
Mục lục bài viết:1. Hướng dẫn xem mật khẩu Wifi đã kết nối trên máy tính 1.1. Xem mật khẩu Wifi trên Windows 7/8 1.2. Xem mật khẩu Wifi trên Windows 10 Phương pháp 1: Xem mật khẩu WiFi đã lưu trong Cài đặt. Cách 2: Xem mật khẩu WiFi qua Command Prompt. Cách 3: Xem mật khẩu WiFi ở trên qua hộp thoại RUN. Phương pháp 4: Xem mật khẩu WiFi bằng PowerShell. Cách 5: Xem mật khẩu WiFi đã lưu thông qua ứng dụng. 1.3. Xem mật khẩu Wifi trên máy Mac (macOS). 1.4. Xem mật khẩu Wifi trên Windows XP.2. Cách gỡ bỏ mật khẩu Wifi đã kết nối trên máy tính 2.1. Xóa mật khẩu Wifi trên Windows 7/8 2.2. Xóa mật khẩu Wifi trên Windows 10

1. làm thế nào để xem mật khẩu WiFi đã kết nối trên máy tính
1.1. Xem mật khẩu WiFi trên Windows 7/8
Bước 1: Để có thể xem mật khẩu WiFi trên Windows 7, trước tiên hãy nhìn xuống thanh tác vụ và nhấp vào Biểu tượng WiFi / Mạng và sau đó chọn Mở Mạng và Trung tâm Chia sẻ.

Bước 2: Trong giao diện của Trung tâm kết nối và chia sẻ bạn chọn mặt hàng Quản lý mạng không dây.

Bước 3: Tại đây sẽ xuất hiện danh sách WiFis mà bạn đã kết nối, hãy chọn mạng Mật khẩu xem Wifi. (Ví dụ: xem mật khẩu wifi của Vik News)

Tiếp theo chọn thẻ Bảo vệđánh dấu vào ô SẼnhân vật như thế nào và xem mật khẩu WiFi Vik News.

1.2. Xem mật khẩu WiFi trên Windows 10
Phương pháp 1: Xem mật khẩu Wifi đã lưu trong cài đặt
Bước 1: Trên thực tế, hệ điều hành Windows 10 chỉ cho phép người dùng xem mật khẩu WiFi đang sử dụng, chỉ tiết kiệm. Để xem mật khẩu WiFi của bạn nhấp chuột phải vào biểu tượng WiFi giống như trên Windows 7 và chọn Mở Mạng và Trung tâm Chia sẻ (Mở mạng & Chia sẻ Internet)

Bước 2: Trong giao diện của Mở Mạng và Trung tâm Chia sẻ bạn chọn WiFi đang kết nối tại thẻ Kết nốinhư ví dụ ở đây là WiFi có tên Vik News.

Bước 3: Bạn bấm tiếp theo Thuộc tính không dây trong Trạng thái WiFi.

Bước 4: Chuyển sang Tab bảo mật và nhấp vào Khoe tính cách để xem mật khẩu WiFi hiện đang kết nối.

Phương pháp 2: Xem mật khẩu WiFi qua Command Prompt
Ngoài ra trên Windows 10 còn có một cách khác để xem mật khẩu WiFi đó là sử dụng Command Prompt, cách này tuy đơn giản nhưng rất ít người sử dụng, bạn đọc có thể tham khảo thêm. Đầu tiên bạn mở Menu Bắt đầu loại ra “cmd” sau đó chọn Dấu nhắc lệnh trong chế độ Chạy như quản trị viên => nhập lệnh netsh wlan hiển thị hồ sơ để hệ thống liệt kê tất cả WiFi đã từng kết nối với máy tính xách tay của bạn.

Tiếp theo gõ lệnh “netsh wlan show profile “WiFi name” key = clear“ để có thể xem được mật khẩu WiFi, ví dụ ở đây muốn xem mật khẩu WiFi của Vik News 2 chúng ta sẽ gõ như sau: netsh wlan show profile “Vik News 2” key = clear

Ngay lập tức một loạt các thông số hiện ra, bạn chỉ cần chú ý đến Cài đặt hệ thống bảo vệ hiện hành Nội dung chínhtại đây sẽ hiện ra mật khẩu WiFi của bạn, mật khẩu Vik News 2 là taimienphi.

Cách 3: Xem mật khẩu WiFi qua RUN. hộp thoại
Bước 1: Để mở hộp thoại RUN, bạn có thể sử dụng. Chìa khóa Windows + RẺ => Nhập lệnh ncpa.cpl và hộp tìm kiếm trên hộp thoại, sau đó nhấn Đồng ý.

Bước 2: Nhấp đúp vào mục WIFI Như trong hình.

Bước 3: Chọn Wifi bạn muốn xem mật khẩu.

Bước 4: Lựa chọn Thuộc tính không dây trong bảng Trạng thái Wi-Fi.

Bước 5: Đi đến Bảo vệ (Bảo mật) => Chọn Khoe tính cách (Trưng bày). Mật khẩu Wi-Fi sẽ xuất hiện.

Phương pháp 4: Xem mật khẩu WiFi bằng PowerShell
Bước 1: Mở hộp thoại RUN bằng phím tắt Windows + RẺ => Nhập quyền hạn => bấm VÂNG.

Bước 2: Nhập cú pháp sau vào PowerShell rồi nhấn Enter.
(netsh wlan hiển thị hồ sơ) | Chuỗi chọn “: (. +) $” | % {$ name = $ _. Khớp. Nhóm[1].Value.Trim (); $ _}

Phương pháp 5: Xem mật khẩu WiFi đã lưu thông qua ứng dụng
Bạn có thể xem mật khẩu đã lưu bằng ứng dụng WirelessKeyView miễn phí bởi NirSoft. Đây là công cụ giúp bạn xem mật khẩu đơn giản.
1.3. Xem mật khẩu trên MacOS
Để xem cách xem mật khẩu Wifi trên Mac, hãy nhấn tổ hợp phím Lệnh + Dấu cách => Gõ “Truy cập chuỗi khóa“=> Bấm đi vào để truy cập => Gõ vào thanh tìm kiếm Tên WiFi => Bấm chuột phải vào tên WiFi => Bấm chọn Sao chép mật khẩu vào khay nhớ tạm => Nhập mật khẩu máy Mac của bạn => Chọn Cho phép (Cho phép) => Dán (Paste) mật khẩu vào vị trí bất kỳ để hiển thị mật khẩu WiFi.
1.4. Xem mật khẩu Wifi trên Windows XP
Với Windows XP, bạn có thể sử dụng Dấu nhắc lệnh để xem mật khẩu Wi-Fi. Bước 1: Đi đến thẻ Menu Bắt đầu => Nhập Dấu nhắc lệnh.Bước 2: Thể loại ” netsh wlan show profile name = Wi-Fi name key = clear “. Ví dụ: tên Wi-Fi bạn muốn xem mật khẩu là “Vik News“thì dòng lệnh sẽ là:” netsh wlan show profile name = Vik News key = clear “.Hoặc bạn có thể áp dụng như hình bên dưới

– Sau đó bạn bấm đi vào. Tại dòng “Nội dung chính“là mật khẩu Wi-Fi bạn cần tìm.

2. Cách gỡ bỏ mật khẩu WiFi đã kết nối trên máy tính
2.1. Xóa mật khẩu Wifi trên Windows 7/8Xóa mật khẩu WiFi trên Windows 7 khá đơn giản, bạn làm theo hướng dẫn ở trên cùng để xem mật khẩu, tuy nhiên chỉ dừng lại ở bước 3 để nhập Quản lý mạng không dâyđể xóa WiFi, chúng tôi chọn WIFI và bấm vào Tẩy Vậy là xong, coi như máy tính của bạn chưa từng kết nối với mạng Wifi đó.

2.2. Xóa mật khẩu WiFi Windows 10Bước 1: Bấm vào phần Biểu tượng WiFi / Mạng và lựa chọn Cài đặt mạng & Internet.

Bước 2: Trong phần Cài đặt chọn mục tiếp theo WIFI.

Bước 3: Ở đây bạn chọn Quản lý các mạng đã biếtquản lý các mạng WiFi được kết nối.

Bước 4: Và cuối cùng Nhấp vào bất kỳ WiFi nào muốn xóa chọn Quên đi xong.

https://thuthuat.taimienphi.vn/xem-xoa-mat-khau-wifi-da-ket-noi-tren-may-tinh-3858n.aspx Vik News vừa hướng dẫn bạn cách xem mật khẩu wifi và xóa mật khẩu wifi đã lưu trên laptop, ngoài ra bạn có thể xem thêm cách quản lý mật khẩu wifi trên windows 8 để quản lý dữ liệu mạng của mình. Sử dụng tốt hơn, Windows 8 hay Windows 8.1 có nhiều cách quản lý khác nhau nhưng đều giúp bạn sử dụng mạng wifi tốt hơn. Bên cạnh đó, nếu không muốn sử dụng mạng wifi đó nữa, bạn hoàn toàn có thể xóa mạng wifi trên win 8 hoặc win 8.1 một cách dễ dàng.

#Xem #mật #khẩu #wifi #hiện #password #wifi #đã #lưu #kết #nối #trên #máy #tính #và #cách #xóa

Cách xem mật khẩu Wifi, hiển thị mật khẩu Wifi kết nối với máy tính để bạn có thể chia sẻ mật khẩu kết nối với người dùng khác. Tuy nhiên để xem được mật khẩu Wifi đã kết nối trên máy tính thì không phải ai cũng biết. Bài viết dưới đây Vik News sẽ giúp bạn hiển thị mật khẩu Wifi đã lưu một cách đơn giản và hiệu quả.
Cho dù bạn đang sử dụng Windows 7 hay Windows 10, WiFi cũng được hỗ trợ nếu đó là Máy tính xách tay. Và một trong những tính năng hỗ trợ người dùng đó là chức năng xem mật khẩu WiFi khi quên. Điều này giúp bạn tránh phải đổi lại mật khẩu WiFi do không nhớ cũng như mất thời gian tìm kiếm WiFi đã kết nối mà không phải chính mạng gia đình.

Cách xem mật khẩu Wifi đã kết nối trên Laptop
Cách xem mật khẩu wifi trên Windows 7 và Windows 10 không giống nhau, hệ điều hành Windows 10 đã được cải tiến rất nhiều với rất nhiều chức năng mới, cùng với đó hệ thống cũng lược bỏ một số chức năng không cần thiết. Chính vì vậy bạn cần thực sự cẩn thận khi thao tác trên Vik News để xem mật khẩu wifi.
Mục lục bài viết:1. Hướng dẫn xem mật khẩu Wifi đã kết nối trên máy tính 1.1. Xem mật khẩu Wifi trên Windows 7/8 1.2. Xem mật khẩu Wifi trên Windows 10 Phương pháp 1: Xem mật khẩu WiFi đã lưu trong Cài đặt. Cách 2: Xem mật khẩu WiFi qua Command Prompt. Cách 3: Xem mật khẩu WiFi ở trên qua hộp thoại RUN. Phương pháp 4: Xem mật khẩu WiFi bằng PowerShell. Cách 5: Xem mật khẩu WiFi đã lưu thông qua ứng dụng. 1.3. Xem mật khẩu Wifi trên máy Mac (macOS). 1.4. Xem mật khẩu Wifi trên Windows XP.2. Cách gỡ bỏ mật khẩu Wifi đã kết nối trên máy tính 2.1. Xóa mật khẩu Wifi trên Windows 7/8 2.2. Xóa mật khẩu Wifi trên Windows 10

1. làm thế nào để xem mật khẩu WiFi đã kết nối trên máy tính
1.1. Xem mật khẩu WiFi trên Windows 7/8
Bước 1: Để có thể xem mật khẩu WiFi trên Windows 7, trước tiên hãy nhìn xuống thanh tác vụ và nhấp vào Biểu tượng WiFi / Mạng và sau đó chọn Mở Mạng và Trung tâm Chia sẻ.

Bước 2: Trong giao diện của Trung tâm kết nối và chia sẻ bạn chọn mặt hàng Quản lý mạng không dây.

Bước 3: Tại đây sẽ xuất hiện danh sách WiFis mà bạn đã kết nối, hãy chọn mạng Mật khẩu xem Wifi. (Ví dụ: xem mật khẩu wifi của Vik News)

Tiếp theo chọn thẻ Bảo vệđánh dấu vào ô SẼnhân vật như thế nào và xem mật khẩu WiFi Vik News.

1.2. Xem mật khẩu WiFi trên Windows 10
Phương pháp 1: Xem mật khẩu Wifi đã lưu trong cài đặt
Bước 1: Trên thực tế, hệ điều hành Windows 10 chỉ cho phép người dùng xem mật khẩu WiFi đang sử dụng, chỉ tiết kiệm. Để xem mật khẩu WiFi của bạn nhấp chuột phải vào biểu tượng WiFi giống như trên Windows 7 và chọn Mở Mạng và Trung tâm Chia sẻ (Mở mạng & Chia sẻ Internet)

Bước 2: Trong giao diện của Mở Mạng và Trung tâm Chia sẻ bạn chọn WiFi đang kết nối tại thẻ Kết nốinhư ví dụ ở đây là WiFi có tên Vik News.

Bước 3: Bạn bấm tiếp theo Thuộc tính không dây trong Trạng thái WiFi.

Bước 4: Chuyển sang Tab bảo mật và nhấp vào Khoe tính cách để xem mật khẩu WiFi hiện đang kết nối.

Phương pháp 2: Xem mật khẩu WiFi qua Command Prompt
Ngoài ra trên Windows 10 còn có một cách khác để xem mật khẩu WiFi đó là sử dụng Command Prompt, cách này tuy đơn giản nhưng rất ít người sử dụng, bạn đọc có thể tham khảo thêm. Đầu tiên bạn mở Menu Bắt đầu loại ra “cmd” sau đó chọn Dấu nhắc lệnh trong chế độ Chạy như quản trị viên => nhập lệnh netsh wlan hiển thị hồ sơ để hệ thống liệt kê tất cả WiFi đã từng kết nối với máy tính xách tay của bạn.

Tiếp theo gõ lệnh “netsh wlan show profile “WiFi name” key = clear“ để có thể xem được mật khẩu WiFi, ví dụ ở đây muốn xem mật khẩu WiFi của Vik News 2 chúng ta sẽ gõ như sau: netsh wlan show profile “Vik News 2” key = clear

Ngay lập tức một loạt các thông số hiện ra, bạn chỉ cần chú ý đến Cài đặt hệ thống bảo vệ hiện hành Nội dung chínhtại đây sẽ hiện ra mật khẩu WiFi của bạn, mật khẩu Vik News 2 là taimienphi.

Cách 3: Xem mật khẩu WiFi qua RUN. hộp thoại
Bước 1: Để mở hộp thoại RUN, bạn có thể sử dụng. Chìa khóa Windows + RẺ => Nhập lệnh ncpa.cpl và hộp tìm kiếm trên hộp thoại, sau đó nhấn Đồng ý.

Bước 2: Nhấp đúp vào mục WIFI Như trong hình.

Bước 3: Chọn Wifi bạn muốn xem mật khẩu.

Bước 4: Lựa chọn Thuộc tính không dây trong bảng Trạng thái Wi-Fi.

Bước 5: Đi đến Bảo vệ (Bảo mật) => Chọn Khoe tính cách (Trưng bày). Mật khẩu Wi-Fi sẽ xuất hiện.

Phương pháp 4: Xem mật khẩu WiFi bằng PowerShell
Bước 1: Mở hộp thoại RUN bằng phím tắt Windows + RẺ => Nhập quyền hạn => bấm VÂNG.

Bước 2: Nhập cú pháp sau vào PowerShell rồi nhấn Enter.
(netsh wlan hiển thị hồ sơ) | Chuỗi chọn “: (. +) $” | % {$ name = $ _. Khớp. Nhóm[1].Value.Trim (); $ _}

Phương pháp 5: Xem mật khẩu WiFi đã lưu thông qua ứng dụng
Bạn có thể xem mật khẩu đã lưu bằng ứng dụng WirelessKeyView miễn phí bởi NirSoft. Đây là công cụ giúp bạn xem mật khẩu đơn giản.
1.3. Xem mật khẩu trên MacOS
Để xem cách xem mật khẩu Wifi trên Mac, hãy nhấn tổ hợp phím Lệnh + Dấu cách => Gõ “Truy cập chuỗi khóa“=> Bấm đi vào để truy cập => Gõ vào thanh tìm kiếm Tên WiFi => Bấm chuột phải vào tên WiFi => Bấm chọn Sao chép mật khẩu vào khay nhớ tạm => Nhập mật khẩu máy Mac của bạn => Chọn Cho phép (Cho phép) => Dán (Paste) mật khẩu vào vị trí bất kỳ để hiển thị mật khẩu WiFi.
1.4. Xem mật khẩu Wifi trên Windows XP
Với Windows XP, bạn có thể sử dụng Dấu nhắc lệnh để xem mật khẩu Wi-Fi. Bước 1: Đi đến thẻ Menu Bắt đầu => Nhập Dấu nhắc lệnh.Bước 2: Thể loại ” netsh wlan show profile name = Wi-Fi name key = clear “. Ví dụ: tên Wi-Fi bạn muốn xem mật khẩu là “Vik News“thì dòng lệnh sẽ là:” netsh wlan show profile name = Vik News key = clear “.Hoặc bạn có thể áp dụng như hình bên dưới

– Sau đó bạn bấm đi vào. Tại dòng “Nội dung chính“là mật khẩu Wi-Fi bạn cần tìm.

2. Cách gỡ bỏ mật khẩu WiFi đã kết nối trên máy tính
2.1. Xóa mật khẩu Wifi trên Windows 7/8Xóa mật khẩu WiFi trên Windows 7 khá đơn giản, bạn làm theo hướng dẫn ở trên cùng để xem mật khẩu, tuy nhiên chỉ dừng lại ở bước 3 để nhập Quản lý mạng không dâyđể xóa WiFi, chúng tôi chọn WIFI và bấm vào Tẩy Vậy là xong, coi như máy tính của bạn chưa từng kết nối với mạng Wifi đó.

2.2. Xóa mật khẩu WiFi Windows 10Bước 1: Bấm vào phần Biểu tượng WiFi / Mạng và lựa chọn Cài đặt mạng & Internet.

Bước 2: Trong phần Cài đặt chọn mục tiếp theo WIFI.

Bước 3: Ở đây bạn chọn Quản lý các mạng đã biếtquản lý các mạng WiFi được kết nối.

Bước 4: Và cuối cùng Nhấp vào bất kỳ WiFi nào muốn xóa chọn Quên đi xong.

https://thuthuat.taimienphi.vn/xem-xoa-mat-khau-wifi-da-ket-noi-tren-may-tinh-3858n.aspx Vik News vừa hướng dẫn bạn cách xem mật khẩu wifi và xóa mật khẩu wifi đã lưu trên laptop, ngoài ra bạn có thể xem thêm cách quản lý mật khẩu wifi trên windows 8 để quản lý dữ liệu mạng của mình. Sử dụng tốt hơn, Windows 8 hay Windows 8.1 có nhiều cách quản lý khác nhau nhưng đều giúp bạn sử dụng mạng wifi tốt hơn. Bên cạnh đó, nếu không muốn sử dụng mạng wifi đó nữa, bạn hoàn toàn có thể xóa mạng wifi trên win 8 hoặc win 8.1 một cách dễ dàng.

#Xem #mật #khẩu #wifi #hiện #password #wifi #đã #lưu #kết #nối #trên #máy #tính #và #cách #xóa


#Xem #mật #khẩu #wifi #hiện #password #wifi #đã #lưu #kết #nối #trên #máy #tính #và #cách #xóa

Tổng hợp: Vik News

Vik News

Viknews Việt Nam chuyên chia sẻ những kiến thức hữu ích về hôn nhân – gia đình, làm đẹp, kinh nghiệm làm mẹ, chăm sóc dinh dưỡng khi mang thai kỳ, trước sau sinh, son môi , sữa ong chúa, nhà cửa nội thất (cửa gỗ, đèn chùm trang trí, bàn ăn, tủ bếp..)……

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button