Xoạc, Nện, Xếp hình, Chịch là gì? Những tiếng lóng của giới trẻ mới nhất

Cuộc sống ngày càng hiện đại kéo theo đó là sự phát triển ngôn ngữ của giới trẻ. Ngày nay, không khó để bắt gặp các bạn trẻ sử dụng tiếng lóng trên các trang mạng xã hội như Facebook, Zalo, Instagram, v.v. Một trong những từ lóng đó là Xoạc, nện, xếp hình, chịch chắc hẳn bạn đã từng nghe đến. Nhưng nó có phải là sự thật để hiểu đầy đủ? Hãy cùng VikNews Việt Nam tìm hiểu ngay hôm nay nhé !!!!

Video xoạc là gì

Xoạc là gì?

Xoạc là động từ mô tả hành động duỗi chân ra xa nhất có thể để bàn chân nằm trên một đường thẳng với sàn nhà. Động tác này được sử dụng chủ yếu trong các môn thể thao đòi hỏi sự dẻo dai cao như thể thao khiêu vũ, múa ba lê, thể dục dụng cụ, yoga. Split cũng được dùng để chỉ sự xé rách của một vật thể. , để lộ ra bên trong

Xoạc, Nện, Xếp hình, Chịch là gì? Những tiếng lóng của giới trẻ mới nhất

Nện là gì

Khi muốn ám chỉ hành vi bạo lực, chúng ta sẽ dùng từ đập phá. Ví dụ, Nện có nghĩa là đưa ra một cú đánh.Nện trong các tình huống khác có nghĩa là đập xuống. Tùy trường hợp, người đọc sẽ dịch sao cho chính xác.

Xếp hình là gì?

Xếp hình là một trò chơi yêu thích của trẻ em cũng như người lớn. Đó là việc lựa chọn và sắp xếp các mảnh ghép để tạo thành một tổng thể.

Chịch là gì?

Chịch là một từ rất hung hăng. Từ có nghĩa đen mà không có nghĩa bóng. Từ này thường được giới trẻ thêm vào các cụm từ như social fuck, fuck walk, v.v. Chỉ nghe thôi đã tạo cho người đối diện một cảm giác rất thô tục.

Giới trẻ sử dụng xoạc, nện, xếp hình, chịch với ý nghĩa như thế nào?

Xoạc, nện, xếp hình, chịch không được giới trẻ dùng theo nghĩa đen mà là một từ lóng để chỉ nhau. Hành vi lệch lạc mà giới trẻ gọi chung là ‘quan hệ nam nữ’. Những từ này thường do bạn ngẫu nhiên, xuất hiện khá thường xuyên trong các cuộc trò chuyện hàng ngày và được coi là những từ rất bình thường không hề thô lỗ chút nào.

Giới trẻ luôn tạo ra những trào lưu mới trên mạng xã hội, đặc biệt là ngôn ngữ, cho riêng mình. Một số tiếng lóng cũng được hình thành từ giới trẻ. Tuy nhiên, việc giới trẻ ngày nay sử dụng tràn lan chúng là không phù hợp với thuần phong mỹ tục, không theo nghĩa đen mà khiến người nghe phản cảm, thô tục và thiếu văn hóa.

Suy nghĩ của giới trẻ ảnh hưởng như thế nào khi sử dụng những từ này?

Việc giới trẻ có những suy nghĩ không lành mạnh đang là mối quan tâm hàng đầu của các bậc phụ huynh. Một số bạn trẻ tuy tuổi đời còn rất trẻ nhưng đã tiếp xúc với mạng xã hội từ khi còn rất nhỏ dẫn đến không kiểm soát được việc tiếp xúc với những hình thức ngôn ngữ không lành mạnh. Hình ảnh non nớt, sa đọa được hình thành trong tâm trí trẻ em, dẫn đến gia tăng các vụ xâm hại tình dục trẻ em hay phá thai ở lứa tuổi vị thành niên tăng mạnh trong những năm gần đây.

Tôi đồng ý. Phát triển ngôn ngữ là điều cần thiết. Nhưng nó phát triển theo hướng nào lại là chuyện khác. Tuổi trẻ luôn năng động, tích cực nhưng lại không biết sử dụng tinh thần đó đúng lúc, đúng chỗ. Nếu các bạn trẻ không biết tự điều tiết suy nghĩ và lời nói của mình thì sự trong sáng của tiếng Việt có thể bị mai một dần. Khi một người sử dụng từ này, hai người sử dụng nó nhiều hơn, cuối cùng tạo ra một xu hướng không lành mạnh trong tương lai của đất nước.

Mong rằng bài viết này đã cung cấp cho Viknews Việt Nam những thông tin hữu ích. Cập nhật ngay từ này để không khiến mình trở nên lạc hậu.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Back to top button